08/08/2019

* Bên lề chuyện trường Gateway: Liệu có cần phải ồn ào thế không?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/08/2019 | 8.8.19

Mõ Làng 

Sau sự việc đau lòng xảy ra tại trường Gateway, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội, để yên lòng dư luận và cũng là để đảm bảo nghiêm minh, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan, từ Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thủ tướng Chính phủ Nguyễn XUân Phúc đã có những chỉ đạo cụ thể. 

Theo đó, về nội dung chỉ đạo của ông Chủ tịch Hà Nội, báo giới cho biết: "Ngay khi sự việc bé trai L.H.L (6 tuổi) đang theo học tại trường Quốc tế Gateway (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các Công an quận vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ cháu bé lớp 1 tử vong, sớm báo cáo Chủ tịch UBND TP.


Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu quận Cầu Giấy cùng các đoàn thể trực tiếp thăm viếng, chia sẻ với gia đình cháu bé ngay trong chiều tối 6-8.
Mặt tiền Trường Gateway.

Theo Chủ tịch UBND TP, trong sự việc đau lòng này, có trách nhiệm của giáo viên liên quan đến hành trình đưa đón học sinh; cần làm rõ việc giáo viên có kiểm đếm sĩ số khi các học sinh lên xuống xe. Chủ tịch UBND TP yêu cầu trong ngày 7-8 phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, TP Hà Nội sẽ chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố ngày từ hôm nay 7-8" (theo http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Chu-tich-Nguyen-Duc-Chung-yeu-cau-kiem-tra-chan-chinh-cac-hoat-dong-dua-don-hoc-sinh-tren-toan-thanh-pho-556394/).


Còn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong công điện khẩn gửi Bộ Giáo dục & đào tạo đã yêu cầu Bộ này chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để tái diễn sự việc tương tự. 


Thủ tướng cũng giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc làm cháu bé tử vong, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Sự việc đau lòng đã xảy ra nhưng sự vào cuộc từ địa phương cho đến TƯ hiện đang hết sức tích cực. Và đó là điều mà ít nhất khiến chúng ta tin tưởng rằng sự việc sẽ sớm được làm rõ, trách nhiệm của ai cũng sẽ được nêu lên và xử lý theo quy định... Với sự vào cuộc này, tin chắc sẽ có ít nhất những sự bao biện có thể xảy ra khiến sự việc đổi trắng thay đen... 

Vậy nhưng, đã có những dấu hiệu cho thấy, có một nhóm người đang cố tình lèo lái sự việc bằng những thông tin thiếu kiểm chứng. Trong đó phải kể đến việc đang xuất hiện những thông tin nói rằng, trong thành phần Hội đồng quản trị của ngôi trường xảy ra sự cố chết người thương tâm này có con cái của những ông quan đang đương chức "cỡ bự". Cụ thể, cô Nguyễn Thị Xuân Trang được cho là con gái của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nắm giữ gần 14% cổ phần; 2 người còn lại là Trần Thị Hồng Vân, Trần Thị Hồng Hạnh -là con và cháu của trung tướng Trần Văn Vệ, nguyên quyền Tổng cục trưởng TC Cảnh sát, Bộ Công an hiện Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình... 

Thủ đoạn của nhóm người này được chỉ ra là lợi dụng những thông tin này để tạo dựng nên những điểm nhấn của sự việc. Họ sẽ hùa nhau vào để nói, để tố cáo nếu như cơ quan hữu trách không có những biện pháp nặng tay đối với nhà trường này; hoặc việc khởi tố chỉ tiến hành đối với nhân viên lái xe đưa đón và truy cứu trách nhiệm các cá nhân là Giáo viên... của nhà trường mà không có tên của những thành viên của Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường... 

Tuy nhiên trước những thông tin kiểu này nên chăng chúng ta cần có một sự bình tĩnh và cố gắng xét đoán vấn đề một cách khách quan nhất, đừng để những kẻ đưa tin này dắt mũi lúc này không hay. 

Đồng ý trong chuyện này, trách nhiệm của Hội đồng Quản trị nhà trường cần được đặt ra đơn giản vì họ là những người sở hữu thực sự của ngôi trường này (Hãy khoan bàn đến việc tại sao ngôi trường này lại tự thêm vào tên của mình hai từ "Quốc tế" bởi suy cho cùng đấy chuyện tên gọi; sẽ không có một ngôi trường khi đã đạt đến tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo rằng họ sẽ vĩnh viễn không bao giờ gặp phải sự cố tương tự). Nhưng cần và nên biết rằng, bản thân họ bỏ tiền ra để đầu tư, mục tiêu họ hướng đến là lợi nhuận. Họ sẽ không bao giờ mong điều đó sẽ xảy ra bởi điều đó đồng nghĩa tự họ làm khó họ. Tiền bạc, uy tín và danh dự sẽ tiêu tan đi. Vậy nên với những kẻ đang cố tình moi móc thông tin về Hội đồng quản trị của nhà trường, đó thực chất chỉ là những kẻ cơ hội, rác rưởi và đáng khinh bỉ. Do đó, dù đó có thật là con gái thủ tướng hay của ông tướng Công an kia thì vẫn không khác với việc đó là những người không có thân phận nhiều lắm.

Sau những sự cố, điều mà dư luận và những người có con đang và sẽ theo học tại đây là nhà trường, nhà hữu trách phải làm sao để không xảy ra những cái chết thương tâm; làm sao những hành vi tắc trách, cẩu thả trong Giáo dục cần bị lên án, cần làm gương cho những người khác. Làm sao để khi gửi trẻ những bậc phụ huynh có sự yên tâm tuyệt đối; làm sao để những cơ sở giáo dục không đủ chất lượng bị loại bỏ khỏi nền học đường của chúng ta... Chứ không phải là cấu véo, là đưa nhau ra để hạ bệ. Nếu có thì đấy cũng chỉ là những thành phần chẳng đâu vào đâu... 

58 nhận xét

14:18 8 tháng 8, 2019 Reply

Đấy việc đưa đón học sinh cũng không phải là một chuyện đơn giản đâu đấy mà, nếu chúng ta không cẩn thận trong việc này thì sẽ còn nhiều trường hợp tương tự nữa sẽ xảy ra đấy mà, nên chúng ta cần phải tuyên truyền phổ biến cho họ hiểu được.

14:30 8 tháng 8, 2019 Reply

Không phải là cứ trường quốc tế thì cái gì cũng tốt đẹp và cái gì cũng an toàn hết đâu đấy mà.
Qua sự việc này thì bậc phụ huynh phải thấy rõ được các mối nguy hiểm với chính con em của mình để mà phòng tránh.

15:25 8 tháng 8, 2019 Reply

Đây là sự việc hết sức đau lòng gây bức xúc dư luận, qua vụ việc có thể thấy trách nhiệm không chỉ thuộc về một cá nhân hay một con người cụ thể nào mà ở đây cả gia đình nhà trường đều thiếu trách nhiệm, thiếu quan tâm trong việc đưa đón trẻ và dạy trẻ các kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống đến khi xảy ra vụ việc thì đổ lỗi trách nhiệm cho nhau.

16:07 8 tháng 8, 2019 Reply

Quả thực sự cẩu thả trong bất cứ ngành nghề nào cũng là bất lương. Đây là sự việc hết sức đau lòng khiến người dân không khỏi bức xúc, và cũng là nỗi đau lớn của gia đình cháu bé. Trách nhiệm của Hội đồng Quản trị nhà trường cần được đặt ra đơn giản vì họ là những người sở hữu thực sự của ngôi trường này, và sau đó cũng cần suy nghĩ lại về việc hình thành kĩ năng sống cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ để những vụ việc thương tâm không xảy ra nữa.

16:15 8 tháng 8, 2019 Reply

Sau những sự cố, điều mà dư luận và những người có con đang và sẽ theo học tại đây là nhà trường, nhà hữu trách phải làm sao để không xảy ra những cái chết thương tâm; làm sao những hành vi tắc trách, cẩu thả trong Giáo dục cần bị lên án, cần làm gương cho những người khác. Làm sao để khi gửi trẻ những bậc phụ huynh có sự yên tâm tuyệt đối; làm sao để những cơ sở giáo dục không đủ chất lượng bị loại bỏ khỏi nền học đường của chúng ta... Chứ không phải là cấu véo, là đưa nhau ra để hạ bệ. Nếu có thì đấy cũng chỉ là những thành phần chẳng đâu vào đâu...

16:20 8 tháng 8, 2019 Reply

Sự việc đau lòng đã xảy ra nhưng sự vào cuộc từ địa phương cho đến TƯ hiện đang hết sức tích cực. Sự việc sẽ sớm được làm rõ để xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc để gia đình cháu bé không cảm thấy oan ức, dư luận thôi ngỡ ngàng. Trách nhiệm các bên liên quan trong đó phần lớn thuộc về nhà trường là điều hiển nhiên, tuy nhiên 1 số kẻ lại đang cố tình hướng lái dư luận sang ngã rẽ khác, nào là con gái của Thủ tướng có cổ phần trong này nên có người "chống lưng", thông tin ngoài lề khiến 1 số người hoài nghi về việc xử lí vụ án của cơ quan chức năng. hãy thôi đoán mò đi các anh chị cào bàn phím.

16:30 8 tháng 8, 2019 Reply

Sau sự việc đau lòng xảy ra tại trường Gateway, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội, để yên lòng dư luận và cũng là để đảm bảo nghiêm minh, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan, từ Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thủ tướng Chính phủ Nguyễn XUân Phúc đã có những chỉ đạo cụ thể. Biết là gia đình cháu bé đang rất hoang mang, dư luận thì đa chiều nên 1 số kẻ đang cố tình thêm dầu vào lửa, thông tin gây nhiễu rằng trong thành viên HĐQT có con của Thủ tướng nên việc giải quyết vụ việc trở nên e dè hay này nọ. Hãy là người tiếp cận thông tin thông minh và cùng chờ phán quyết của cơ quan điều tra chứ đừng đoán mò, đừng lấy sai lầm này để sửa sai cho sai lầm khác.

16:42 8 tháng 8, 2019 Reply

Đã có những dấu hiệu cho thấy, có một nhóm người đang cố tình lèo lái sự việc bằng những thông tin thiếu kiểm chứng. Quả thực là trách nhiệm thuộc về nhà trường là không thể chối cãi, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa làm sáng tỏ nguyên do tại sao nên hãy chờ kết luận của cơ quan điều tra. Tất cả sự cẩu thả trong ngành nghề nào cũng đều là vô lương tâm.

17:00 8 tháng 8, 2019 Reply

Trong nhà chưa rõ mà ngoài ngõ đã thông. Một nhóm người đã lợi dụng vấn đề này để trèo lái sự thật, vụ việc sang một hướng khác phức tạp hơn. Các bậc cha mẹ phụ huynh cần có cái nhìn nhận đúng về sự việc này.

18:00 8 tháng 8, 2019 Reply

Rõ ràng là một câu chuyện đau lòng mà nạn nhân là 1 cháu bé và đó là vấn đề giữa nhà trường và gia đình thế mà chúng nó vẫn đả động bịa đặt để nhằm lôi các vị quan chức cấp cao của Đảng và Nhà nước vào. Đúng là ấp ủ âm mưu nhiều nên cứ có cơ hội là bọn chúng muốn tấn công ngay vào nhà nước ta

18:11 8 tháng 8, 2019 Reply

Đúng là bọn này không từ bỏ một cơ hội này để xỉa xói ba hoa bốc phét để bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Một sự việc tưởng như chẳng liên quan cũng bị chúng nòa chèo lái sang được, lại còn khiến việc trở nên phức tạp hơn. Mong những người dân có cái nhìn tỉnh táo về những việc này, tìm hiểu cho kĩ thông tin

18:28 8 tháng 8, 2019 Reply

Cha mẹ cố gắng cho con đi học để học 1 trường quốc tế tốt mà lại nhận được hậu quả đau lòng như vậy là điều chẳng ai muốn. Nhưng thay vì cảm thông với gia đình họ thì bọn chúng lại moi móc ra để đánh lái dư luận sang hướng đổ lỗi cho chính quyền, rồi bịa đặt thông tin sai cho các vị lãnh đạo. Quả thực hành vi rất ghê gớm

19:45 8 tháng 8, 2019 Reply

Tất nhiên việc chỉ vì sự thiếu cẩn trọng trong việc đưa đón học sinh mà khiến một cháu bé bị hi sinh thật là đáng trách. Nhưng cũng không phải vì thế mà để những kẻ lợi dụng việc này để kích động, hạ bệ những người làm trong chính quyền và ngành giáo dục được bởi đây là điều không ai mong muốn và đang trong quá trình điều tra để xử lý nghiêm minh với những con người sai trái . Vì thế mong dư luận có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan chứ không thể nhìn một chiều được!

19:53 8 tháng 8, 2019 Reply

Không thể phủ nhận việc để cháu bé lớp 1 chết trong xe đưa đón là hành động bất cẩn nhưng không phải chỉ vì thế mà có những đối tượng dựa cớ đó để vu oan cho chính quyền và giáo dục được vì nó quá vô lí. Và đây cũng là sự cố không may xảy ra chứ không phải ai muốn cả , và những con người sai trái cũng đã ra chịu sự trừng trị của pháp luật rồi thì không thể đổ lỗi cho chính quyền được.

20:48 8 tháng 8, 2019 Reply

những kẻ này không có tính người nữa hay sao, một vụ việc đau lòng là vậy mà chúng nó có chèo lái, xuyên sang vấn đề khác ngay được, kể cả có những người kể trên trong hôi đồng quản trị thì cũng có ảnh hưởng gì sao, sai ở đâu thì phạt ở đó, ai sai xử phạt người đó

21:12 8 tháng 8, 2019 Reply

Sự việc thương tâm của cháu bé tại trường GateWay cũng là hồi chuông cảnh báo cho việc vô trách nhiệm, thờ ơ trong việc quản lý học sinh của không ít trường ngày nay, nhà trường chỉ chú trọng việc đánh bóng tên tuổi, lôi kéo học sinh phụ huynh, gắn mác quốc tế này, quốc tế kia. Thiết nghĩ cần phải chấn chỉnh nghiêm túc hơn nữa việc quản lý học sinh của các trường các cơ sở để tránh hậu quả tương tự xảy ra.

21:17 8 tháng 8, 2019 Reply

việc để em bé còn nhỏ tuổi như thế chết trong xe quả là một sự việc đau lòng, khiến dư luận không khỏi xót xa và cần sự điều tra của các cơ quan chức năng có liên quan. Nhưng không thể để một số đối tượng lợi dụng sự thương cảm, bức xúc của người dân mà đưa ra những thông tin xuyên tạc, chưa được kiểm chứng, với ý định bôi nhọ chính quyền và giáo dục một cách bỉ ổi để kích động dân chúng. Tất cả các cơ quan ban ngành có liên quan đang ra sức làm sáng tỏ sự việc một cách tích cực. Đừng để lòng tốt bị lợi dụng, mong mọi người có cái nhìn đúng đắn, khách quan, tỉnh táo và chờ kết quả điều tra cuối cùng.

21:17 8 tháng 8, 2019 Reply

Thật là đáng thương cho cậu bé khi phải chịu tội cho sự thờ ơ vô trách nhiệm của nhà trường và gia đình. Chúng ta có thể thấy rằng các kỹ năng sống của trẻ em dường như là ở con số không, chúng ta dạy trẻ kiến thức, chọn trường quốc tế nhưng lại thiếu dạy trẻ các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày để rồi có ngày phải ân hận trước những cái mà chúng ta xem là vô hại.

21:25 8 tháng 8, 2019 Reply

Chẳng ai muốn câu chuyện đau lòng này xảy ra- một cậu bé phải dừng lại ước mơ của mình trong ngày tới trường đầu tiên, thật là đau khổ, chua xót nhưng không phải vì thế mà chúng ta mất bình tĩnh, lấn át mất đi lý trí. Đây là một sự việc nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội vậy nên trước khi có kết luận chính thức của cơ quan Công an thì cẩn thật phải cẩn trọng trước những luồng thông tin trái chiều.

23:24 8 tháng 8, 2019 Reply

Chuyện cháu bé học ở Gateway tử vong do bị bỏ quên trong xe đón học sinh là sự việc đáng buồn, gia đình người ta đang đau lòng như vậy thì xin các bạn đừng có bàn tán nhiều nữa, chẳng giúp được gì chỉ làm họ buồn hơn thôi

08:10 9 tháng 8, 2019 Reply

Đúng là lũ súc vật không phải là người nữa, sự việc đau lòng xảy ra tại trường Gateway, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội là cớ để chúng nó xuyên tạc rồi âm mưu nọ âm mưu kia à, thật đúng là kiếm sống ở trên nỗi đau thương của người khác mà, thật sự luôn đấy, làm người không nên làm thế các bạn dân chủ ạ

08:13 9 tháng 8, 2019 Reply

Chuyện đã qua, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra chỉ đạo, thủ tướng Chính phủ cũng đã ra chỉ đạo rà soát rồi, thế bây giờ bè lũ phản động chúng mày còn xuyên tạc cái gì nữa, chúng mày có phải là con người không vậy hay là con súc vật vậy, thật chẳng hiểu nổi nữa ạ, sống thế thà không sống các con ơi

10:57 9 tháng 8, 2019 Reply

theo mình thì những việc cần làm thì cơ quan chức năng đang cố gắng làm hết sức, vì vậy mà chúng ta nên chờ đợi vì như thế sẽ góp phần làm trong sạch và đưa ra thông tin một cách vô cùng hợp lý, và chính thống, hơn nữa chúng ta không nên tin vào những nguồn không phải của chính quyền

15:01 9 tháng 8, 2019 Reply

Chúng ta cũng đã thấy rằng là đây là sự việc hết sức là đau lòng khiến người dân không khỏi bức xúc và hơn nữa là cũng là nỗi đau lớn của gia đình cháu bé, như vậy thì đây chưa phải là một vấn đề lớn hay sao và chưa cần mọi người biết đến à ?

15:22 9 tháng 8, 2019 Reply

Đây là sự việc hết sức hết đau lòng và đã gây bức xúc dư luận và cũng qua vụ việc này thì có thể thấy trách nhiệm không chỉ là thuộc về một cá nhân hay 1 con người cụ thể nào mà ở đây chính là cả gia đình và cả ở nhà trường đều thiếu trách nhiệm với vụ việc này mà.

22:04 9 tháng 8, 2019 Reply

cả xe chỉ được có 9 em học sinh mà đây là học sinh lớp 1 chứ có phải con kiến đâu mà không kiểm tra không phát hiện được, đây là một sự việc đáng lên án khi mà thái độ làm việc thiếu trách nhiệm của nhân viên, giáo viên nhà trường. Và còn hơn nữa những người lợi dụng chuyện này để bịa đặt, nói xấu lãnh đạo Nhà nước với âm mưu xấu xa làm mất lòng tin của dan đối với Nhà nước

22:43 9 tháng 8, 2019 Reply

Đấy việc đưa đón học sinh cũng không phải là một chuyện đơn giản đâu đấy mà, nếu chúng ta không cẩn thận trong việc này thì sẽ còn nhiều trường hợp tương tự nữa sẽ xảy ra đấy mà, nên chúng ta cần phải tuyên truyền phổ biến cho họ hiểu được!!!

22:45 9 tháng 8, 2019 Reply

Không phải là cứ trường quốc tế thì cái gì cũng tốt đẹp và cái gì cũng an toàn hết đâu đấy mà.
Qua sự việc này thì bậc phụ huynh phải thấy rõ được các mối nguy hiểm với chính con em của mình để mà phòng tránh!!!

22:46 9 tháng 8, 2019 Reply

Đây là sự việc hết sức đau lòng gây bức xúc dư luận, qua vụ việc có thể thấy trách nhiệm không chỉ thuộc về một cá nhân hay một con người cụ thể nào mà ở đây cả gia đình nhà trường đều thiếu trách nhiệm, thiếu quan tâm trong việc đưa đón trẻ và dạy trẻ các kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống đến khi xảy ra vụ việc thì đổ lỗi trách nhiệm cho nhau.

22:48 9 tháng 8, 2019 Reply

Quả thực sự cẩu thả trong bất cứ ngành nghề nào cũng là bất lương. Đây là sự việc hết sức đau lòng khiến người dân không khỏi bức xúc, và cũng là nỗi đau lớn của gia đình cháu bé. Trách nhiệm của Hội đồng Quản trị nhà trường cần được đặt ra đơn giản vì họ là những người sở hữu thực sự của ngôi trường này, và sau đó cũng cần suy nghĩ lại về việc hình thành kĩ năng sống cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ để những vụ việc thương tâm không xảy ra nữa!!!

22:49 9 tháng 8, 2019 Reply

Sau những sự cố, điều mà dư luận và những người có con đang và sẽ theo học tại đây là nhà trường, nhà hữu trách phải làm sao để không xảy ra những cái chết thương tâm; làm sao những hành vi tắc trách, cẩu thả trong Giáo dục cần bị lên án, cần làm gương cho những người khác. Làm sao để khi gửi trẻ những bậc phụ huynh có sự yên tâm tuyệt đối; làm sao để những cơ sở giáo dục không đủ chất lượng bị loại bỏ khỏi nền học đường của chúng ta... Chứ không phải là cấu véo, là đưa nhau ra để hạ bệ. Nếu có thì đấy cũng chỉ là những thành phần chẳng đâu vào đâu...

22:51 9 tháng 8, 2019 Reply

Sự việc đau lòng đã xảy ra nhưng sự vào cuộc từ địa phương cho đến TƯ hiện đang hết sức tích cực. Sự việc sẽ sớm được làm rõ để xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc để gia đình cháu bé không cảm thấy oan ức, dư luận thôi ngỡ ngàng. Trách nhiệm các bên liên quan trong đó phần lớn thuộc về nhà trường là điều hiển nhiên, tuy nhiên 1 số kẻ lại đang cố tình hướng lái dư luận sang ngã rẽ khác, nào là con gái của Thủ tướng có cổ phần trong này nên có người "chống lưng", thông tin ngoài lề khiến 1 số người hoài nghi về việc xử lí vụ án của cơ quan chức năng. hãy thôi đoán mò đi các anh chị cào bàn phím.

22:52 9 tháng 8, 2019 Reply

Sau sự việc đau lòng xảy ra tại trường Gateway, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội, để yên lòng dư luận và cũng là để đảm bảo nghiêm minh, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan, từ Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thủ tướng Chính phủ Nguyễn XUân Phúc đã có những chỉ đạo cụ thể. Biết là gia đình cháu bé đang rất hoang mang, dư luận thì đa chiều nên 1 số kẻ đang cố tình thêm dầu vào lửa, thông tin gây nhiễu rằng trong thành viên HĐQT có con của Thủ tướng nên việc giải quyết vụ việc trở nên e dè hay này nọ. Hãy là người tiếp cận thông tin thông minh và cùng chờ phán quyết của cơ quan điều tra chứ đừng đoán mò, đừng lấy sai lầm này để sửa sai cho sai lầm khác!!!

22:55 9 tháng 8, 2019 Reply

Đã có những dấu hiệu cho thấy, có một nhóm người đang cố tình lèo lái sự việc bằng những thông tin thiếu kiểm chứng. Quả thực là trách nhiệm thuộc về nhà trường là không thể chối cãi, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa làm sáng tỏ nguyên do tại sao nên hãy chờ kết luận của cơ quan điều tra. Tất cả sự cẩu thả trong ngành nghề nào cũng đều là vô lương tâm.

22:57 9 tháng 8, 2019 Reply

Rõ ràng là một câu chuyện đau lòng mà nạn nhân là 1 cháu bé và đó là vấn đề giữa nhà trường và gia đình thế mà chúng nó vẫn đả động bịa đặt để nhằm lôi các vị quan chức cấp cao của Đảng và Nhà nước vào. Đúng là ấp ủ âm mưu nhiều nên cứ có cơ hội là bọn chúng muốn tấn công ngay vào nhà nước ta

21:14 11 tháng 8, 2019 Reply

Mong rằng báo chi hãy làm việc có tâm,để em ấy ngủ yên,sự việc cho thấy thực sự cẩu thả trong bất cứ ngành nghề nào cũng là bất lương. Đây là sự việc hết sức đau lòng khiến người dân không khỏi bức xúc, và cũng là nỗi đau lớn của gia đình cháu bé.

09:30 14 tháng 8, 2019 Reply

Một sự việc thực sự thương tâm xảy ra khiến chúng ta đau xót. Nhưng không thể để một số đối tượng lợi dụng sự thương cảm, bức xúc của người dân mà đưa ra những thông tin xuyên tạc, chưa được kiểm chứng, với ý định bôi nhọ chính quyền và giáo dục một cách bỉ ổi để kích động dân chúng.

09:31 14 tháng 8, 2019 Reply

Những kẻ đang cố làm cho sự việc này ồn ào thêm liệu rằng mục đích chính của chúng có phải là tìm ra nguyên nhân của sự việc này hay là lợi dụng sự ồn áo đó để thực hiện mục đích khác? Điều này không thể tránh khỏi đối với những kẻ đó

15:17 18 tháng 8, 2019 Reply

Cần làm to chuyện này lên,cháy nhà sẽ ra mặt chuột

23:38 21 tháng 8, 2019 Reply

Sự việc đau lòng xảy ra tại trường Gateway, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội đúng là điều không ai muốn xảy ra, nhưng những chuyện bên lề có phần không liên quan đến điều này có cần chúng ta phải xoi mói đến mức đấy không,mọi việc sẽ để cơ quan chức năng giải quyết và có thông báo thỏa đáng.

06:54 27 tháng 8, 2019 Reply

Thật quan ngại quá, việc đưa đón học sinh cũng không phải là một chuyện đơn giản đâu đấy mà, nếu chúng ta không cẩn thận trong việc này thì sẽ còn nhiều trường hợp tương tự nữa sẽ xảy ra đấy mà, nên chúng ta cần phải tuyên truyền phổ biến cho họ hiểu được.

21:27 29 tháng 8, 2019 Reply

Đây là một trong những cơ hội quan trọng để những kẻ cơ hội lợi dụng để gây hoang mang trong lòng quần chúng mà cho nên việc vụ việc này là việc dễ hiểu khi mà những kẻ đó đang hóng tin như kẻ chết đói lâu ngày chưa được ăn thức ăn ngon vậy

21:27 29 tháng 8, 2019 Reply

Đây là một vụ việc cũng cần được quan tâm. Quả thực là trách nhiệm thuộc về nhà trường là không thể chối cãi, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa làm sáng tỏ nguyên do tại sao nên hãy chờ kết luận của cơ quan điều tra. Tất cả sự cẩu thả trong ngành nghề nào cũng đều là vô lương tâm.

21:28 29 tháng 8, 2019 Reply

Vẫn mong rằng chính quyền sẽ có biện pháp kịp thời để tìm ra kết quả chính xác nhất của vụ việc này để những kẻ ngoài kia không còn cơ hội để tiếp tục để xuyên tạc vụ việc nữa và để gia đình của em được nguôi đi nỗi đau đớn này

16:13 1 tháng 9, 2019 Reply

Đấy việc đưa đón học sinh cũng không phải là một chuyện đơn giản đâu đấy mà, nếu chúng ta không cẩn thận trong việc này thì sẽ còn nhiều trường hợp tương tự nữa sẽ xảy ra đấy mà, nên chúng ta cần phải tuyên truyền phổ biến cho họ hiểu được.

22:07 2 tháng 9, 2019 Reply

Không phải là cứ trường quốc tế thì cái gì cũng tốt đẹp và cái gì cũng an toàn hết đâu đấy mà.
Qua sự việc này thì bậc phụ huynh phải thấy rõ được các mối nguy hiểm với chính con em của mình để mà phòng tránh.

23:20 2 tháng 9, 2019 Reply

Đấy việc đưa đón học sinh cũng không phải là một chuyện đơn giản đâu đấy mà, nếu chúng ta không cẩn thận trong việc này thì sẽ còn nhiều trường hợp tương tự nữa sẽ xảy ra đấy mà, nên chúng ta cần phải tuyên truyền phổ biến cho họ hiểu được.

23:26 2 tháng 9, 2019 Reply

Biết là gia đình cháu bé đang rất hoang mang, dư luận thì đa chiều nên 1 số kẻ đang cố tình thêm dầu vào lửa, thông tin gây nhiễu rằng trong thành viên HĐQT có con của Thủ tướng nên việc giải quyết vụ việc trở nên e dè hay này nọ. Hãy là người tiếp cận thông tin thông minh và cùng chờ phán quyết của cơ quan điều tra chứ đừng đoán mò, đừng lấy sai lầm này để sửa sai cho sai lầm khác!!!

23:32 2 tháng 9, 2019 Reply

Sau sự việc đau lòng xảy ra tại trường Gateway, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội, để yên lòng dư luận và cũng là để đảm bảo nghiêm minh, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan, từ Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có những chỉ đạo cụ thể., chúng ta cứ chờ xem kết quả điều tra thế nào.

23:41 2 tháng 9, 2019 Reply

Đã có những dấu hiệu cho thấy, có một nhóm người đang cố tình lèo lái sự việc bằng những thông tin thiếu kiểm chứng. Quả thực là trách nhiệm thuộc về nhà trường là không thể chối cãi, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa làm sáng tỏ nguyên do tại sao nên hãy chờ kết luận của cơ quan điều tra.

23:43 2 tháng 9, 2019 Reply

Đây là sự việc hết sức đau lòng gây bức xúc dư luận, qua vụ việc có thể thấy trách nhiệm không chỉ thuộc về một cá nhân hay một con người cụ thể nào mà ở đây cả gia đình nhà trường đều thiếu trách nhiệm, thiếu quan tâm trong việc đưa đón trẻ và dạy trẻ các kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống đến khi xảy ra vụ việc thì đổ lỗi trách nhiệm cho nhau.

08:57 4 tháng 9, 2019 Reply

Quả thực sự cẩu thả trong bất cứ ngành nghề nào cũng là bất lương. Đây là sự việc hết sức đau lòng khiến người dân không khỏi bức xúc, và cũng là nỗi đau lớn của gia đình cháu bé. Trách nhiệm của Hội đồng Quản trị nhà trường cần được đặt ra đơn giản vì họ là những người sở hữu thực sự của ngôi trường này, và sau đó cũng cần suy nghĩ lại về việc hình thành kĩ năng sống cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ để những vụ việc thương tâm không xảy ra nữa.

09:44 4 tháng 9, 2019 Reply

Sau những sự cố, điều mà dư luận và những người có con đang và sẽ theo học tại đây là nhà trường, nhà hữu trách phải làm sao để không xảy ra những cái chết thương tâm; làm sao những hành vi tắc trách, cẩu thả trong Giáo dục cần bị lên án, cần làm gương cho những người khác. Làm sao để khi gửi trẻ những bậc phụ huynh có sự yên tâm tuyệt đối; làm sao để những cơ sở giáo dục không đủ chất lượng bị loại bỏ khỏi nền học đường của chúng ta... Chứ không phải là cấu véo, là đưa nhau ra để hạ bệ. Nếu có thì đấy cũng chỉ là những thành phần chẳng đâu vào đâu...

09:58 4 tháng 9, 2019 Reply

Sự việc đau lòng đã xảy ra nhưng sự vào cuộc từ địa phương cho đến TƯ hiện đang hết sức tích cực. Sự việc sẽ sớm được làm rõ để xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc để gia đình cháu bé không cảm thấy oan ức, dư luận thôi ngỡ ngàng. Trách nhiệm các bên liên quan trong đó phần lớn thuộc về nhà trường là điều hiển nhiên, tuy nhiên 1 số kẻ lại đang cố tình hướng lái dư luận sang ngã rẽ khác, nào là con gái của Thủ tướng có cổ phần trong này nên có người "chống lưng", thông tin ngoài lề khiến 1 số người hoài nghi về việc xử lí vụ án của cơ quan chức năng. hãy thôi đoán mò đi các anh chị cào bàn phím.

10:24 4 tháng 9, 2019 Reply

Sau sự việc đau lòng xảy ra tại trường Gateway, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội, để yên lòng dư luận và cũng là để đảm bảo nghiêm minh, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan, từ Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thủ tướng Chính phủ Nguyễn XUân Phúc đã có những chỉ đạo cụ thể. Biết là gia đình cháu bé đang rất hoang mang, dư luận thì đa chiều nên 1 số kẻ đang cố tình thêm dầu vào lửa, thông tin gây nhiễu rằng trong thành viên HĐQT có con của Thủ tướng nên việc giải quyết vụ việc trở nên e dè hay này nọ. Hãy là người tiếp cận thông tin thông minh và cùng chờ phán quyết của cơ quan điều tra chứ đừng đoán mò, đừng lấy sai lầm này để sửa sai cho sai lầm khác.

10:43 4 tháng 9, 2019 Reply

Đã có những dấu hiệu cho thấy, có một nhóm người đang cố tình lèo lái sự việc bằng những thông tin thiếu kiểm chứng. Quả thực là trách nhiệm thuộc về nhà trường là không thể chối cãi, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa làm sáng tỏ nguyên do tại sao nên hãy chờ kết luận của cơ quan điều tra. Tất cả sự cẩu thả trong ngành nghề nào cũng đều là vô lương tâm.

23:11 4 tháng 9, 2019 Reply

Sau những sự cố, điều mà dư luận và những người có con đang và sẽ theo học tại đây là nhà trường, nhà hữu trách phải làm sao để không xảy ra những cái chết thương tâm; làm sao những hành vi tắc trách, cẩu thả trong Giáo dục cần bị lên án, cần làm gương cho những người khác.

10:58 30 tháng 9, 2019 Reply

trong khi đó thì nhiều vụ việc cần phải tiến hành rất là lâu thì phải nói trong vụ án này phải kể đến nhiều công lao của lực lượng cảnh sát đã rất nhanh chóng phát hiện ra những tình huống của vụ án

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!