23/08/2019

* CA Nghệ An đang điều tra hành vi của báo Bảo vệ pháp luật

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/08/2019 | 23.8.19

Mõ Làng 

Sau khi tường trình khá chi tiết về vụ việc nghi xâm hại tình dục bé gái 6 tuổi ở Nghệ An và khẳng định: "Bố bé gái 6 tuổi ở Nghệ An thừa nhận dựng chuyện con bị xâm hại tình dục". Cụ thể: "Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An đã thừa nhận trước cơ quan điều tra là dựng lên vụ việc này.

Báo cáo với đoàn công tác của QH tại buổi làm việc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em chiều nay, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu cho biết vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Vinh vô cùng phức tạp, nhạy cảm và khó khăn cho công tác điều tra.

"Chúng tôi sẽ có kết luận cuối cùng trong 1-2 ngày tới và có văn bản gửi Chủ nhiệm UB Tư pháp của QH", ông Cầu nói.

Ông Cầu cho biết, khi tiếp nhận thông tin về vụ việc này, thấy có nhiều vấn đề nghi vấn nên đã yêu cầu Công an TP Vinh đưa vào giải quyết theo quy trình quy định tại Thông tư 01 xác minh tin báo tố giác tội phạm.

Hai ngày sau, Nguyễn Thanh Trung - bố cháu Th. gửi thêm 1 tệp ghi âm cho cơ quan điều tra nói rằng toàn bộ diễn biến vụ việc này đã được ghi âm.

Sau khi nghe toàn bộ sự việc này, ông đã giao Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Vinh điều tra vụ việc.
“Giám đốc Công an đã trực tiếp nghe 2 lần vụ án này. Hôm qua, lãnh đạo 3 ngành của 2 cấp đã họp để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng”, Giám đốc Công an Nghệ An nói.

Ông Nguyễn Hữu Cầu đã nhận được điện thoại của Chủ nhiệm UB Về các vấn đề xã hội của QH và một số ĐBQH cũng điện thoại hỏi ông vì sao điều tra chậm thế.

"Vụ việc được tiếp nhận và đưa vào giải quyết đến nay vẫn trong thời hạn theo quy định của pháp luật. Theo quy định, cơ quan điều tra có 4 tháng để điều tra, xác minh vụ việc. Toàn bộ vụ việc này chúng tôi đã chứng minh rất rõ ràng. Kết quả giám định là cháu Th. bị giãn màng trinh tự nhiên, không có tác động của ngoại lực. Không có việc xâm hại", ông Cầu giải thích.

Còn việc vì sao cháu có vết ở hậu môn, ông Cầu thông tin, bố cháu bé cho biết quá trình bố chăm sóc con gái không được chu đáo nên cháu bị viêm nhiễm. Bác của cháu là người trực tiếp đưa cháu Th. vào bệnh viện 108, phòng điều trị đặc biệt.

“Chúng tôi vào tận nơi thấy cháu chơi đùa thoải mái. Đến nay, anh Trung đã thừa nhận trước cơ quan điều tra, chúng tôi đã quay phim, chụp ảnh, ghi hình đầy đủ, anh Trung đã dựng lên việc này. Chúng tôi còn có 5 căn cứ về giám định, chúng tôi hoàn toàn dùng biện pháp khoa học để chứng minh. Vụ này hoàn toàn không có tội phạm, việc này bị đẩy lên gây hoang mang dư luận”, ông Cầu khẳng định" (Theo Vietnamnet). 

Ông Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc CA Nghệ An, Đại biểu Quốc hội khoá XIV đã đề cập tới động cơ khiến bố cháu bé cố tình dựng chuyện và những tác động qua lại động cơ của anh này. 

Theo đó, người đứng đầu lực lượng công an Nghệ An khẳng định, theo chứng cứ đã thu thập được thì ngoài 3 đối tượng chính giúp sức cho Trung. "Người đầu tiên là Trang, chị ruột của Trung. Người này buôn bán hàng online, muốn có nhiều comment như kiểu Khá bảnh. Ngoài ra còn 2 đối tượng giúp sức khác người Hà Nội" thì một tác động khác khiến cho vụ việc bị đẩy thành cao trào, thu hút sự chú ý của dư luận và khiến cháu Th, bị xúc phạm, tổn hại về mặt danh dự có vai trò của báo Bảo vệ Pháp luật. 

Ông này cũng cho biết, “Báo Bảo vệ pháp luật về đây viết 25 bài" về nội dung này và tác động của những bài viết này là không hề nhỏ. Đến thời điểm hiện tại Cơ quan điều tra thuộc CA Nghệ An chưa xác định động cơ chính của sự việc cũng như nguyên nhân khiến báo Bảo vệ pháp luật tích cực vào cuộc và có loạt bài tác động xấu đến dư luận xã hội và người trong cuộc... nhưng người đứng đầu CA Nghệ An đã khẳng định "Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng vụ án này” và "“Tôi khẳng định đây là bịa đặt. Công an Nghệ An sẽ không bỏ qua vụ này. Chúng tôi sẽ điều tra một vụ mẫu để đấu tranh với tội phạm này”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết thời gian qua, Công an Nghệ An chịu áp lực quá lớn". (theo Vietnamnet. 

Hiện Công an Nghệ An đang điều tra, làm rõ hành vi của báo này: “Báo Bảo vệ pháp luật về đây viết 25 bài. Tôi đã đề nghị cơ quan An ninh điều tra rút bài xuống, phân tích làm rõ ảnh hưởng như thế nào đến lực lượng công an" với hành vi được cấu thành tại điều 131, BLHS (Tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân”). 

Hi vọng, kết quả điều tra của CA Nghệ An sẽ làm điểm cho không chỉ tại Nghệ An trong điều tra đối với loại tội phạm này mà còn là cho cả nước. Dư luận chờ đợi sự trả giá của những kẻ cố tình khiến cho sự việc đẩy đến cao trào, thu hút sự chú ý của dư luận một cách không cần thiết này. Đương nhiên trong đó có những nghi vấn liên quan báo Bảo vệ pháp luật... 

36 nhận xét

09:57 23 tháng 8, 2019 Reply

Không biết động cơ, mục đích những bài viết của Báo Bảo vệ pháp luật là gì nhưng những bài viết họ đăng tải (25 bài) đã có ảnh hưởng nghiêm trọng đến dư luận xã hội, gây khó khăn rất nhiều cho quá trình điều tra vụ việc của cơ quan công an. Vụ việc này sẽ tiếp tục được mở rộng để điều tra làm rõ,những gì bịa đặt sẽ phải trả giá đắt.

10:11 23 tháng 8, 2019 Reply

Hãy thượng tôn pháp luật nhé báo Bảo vệ pháp luật, với những gì báo này đăng tải về vụ cháu bé ở Nghệ An đã khiến không ít lần dư luận hoang mang,khiến cho việc điều tra gặp quá nhiều trở ngại,bởi lẽ thông tin họ cung cấp là vô căn cứ và có thể nói là bịa đặt. hãy cùng chờ cơ quan công an điều tra mở rộng vụ án để xử lí tất cả các sai phạm của cá nhân, tổ chức có liên quan.

10:55 23 tháng 8, 2019 Reply

không hiểu sao báo bảo vệ pháp luật lại có hành động trắng trợn như thế nhưng phải nói rằng việc mà báo Bảo vệ pháp luật đang làm là vô cùng sai trái và đã vi phạm một cách nghiêm trọng những quy định của pháp luật, đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành công khai xử lý và nghiêm trị trước pháp luật

10:57 23 tháng 8, 2019 Reply

thực chất theo mình nghĩ đây là hành động theo kiểu bú fame của báo bảo vệ pháp luật mà thôi, cứ thấy đây là sự việc hot thì tiến hành kiểu câu view từ những sự việc nói trên, chính vì vậy cần phải có sự theo dõi và xử phạt một cách khách quan để từ đó có thể làm cho mọi chuyện diễn ra theo đúng hướng

15:01 23 tháng 8, 2019 Reply

Đấy chúng ta cần phải thượng tôn pháp luật nhé mọi người và phải bảo vệ pháp luật với những gì báo này đăng tải về cái vụ cháu bé ở Nghệ An thì cũng đã khiến không ít lần dư luận hoang mang mà, chúng ta cần phải đính chính lại các tin như này.

15:08 23 tháng 8, 2019 Reply

Không biết cái gì đâu nhưng được cái nói nhanh lắm đấy chứ, hãy cùng chờ các cơ quan công an điều tra để mở rộng vụ án xử lí tất cả các sai phạm của cá nhân và những tổ chức có liên quan đến việc này mà.

18:37 23 tháng 8, 2019 Reply

Đúng thật là bọn lều báo, khi sự việc chưa rõ, chưa có kết luận chính thức vậy mà chúng thi nhau nhảy vào xuyên tạc, đặt điều, đưa các thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín, tạo áp lực gây khó khăn cho công tác điều tra của cơ quan Công an Nghệ An và trong số đó thì báo Bảo vệ pháp luật đã đăng tải tới 25 bài viết liên quan đến vấn đề này. Thiết nghĩ cần điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh các hành vi tung tin giả tin vịt để giáo dục răn đe cho những kẻ khác.

18:47 23 tháng 8, 2019 Reply

Giờ đây chắc các cá nhân, các nhà điều tra online đang sốt vó lên vì hành vi bịa đặt, đưa thông tin sai sự thật của mình để câu view, thu hút sự chú ý của dư luận với những luận điệu không có tính xác thực, gây hoang mang dư luận đang được cơ quan Công an Nghệ An điều tra làm rõ âm mưu, mức độ ảnh hưởng tới cộng đồng của những phần tử độc hại này. Đúng là gieo gió gặt bão, đưa thông tin sự thật gây hoang mang thì cũng sắp đến ngày phải chịu hậu quả, chế tài xử lý.

18:55 23 tháng 8, 2019 Reply

Như vậy là sau hàng chục bài viết của các báo cũng như hàng trăm thậm chí hàng nghìn tin bài điều tra online của các thám tử mạng, cuối cùng câu chuyện về vụ cháu bé 6 tuổi ở Nghệ An bị xâm hại tình dục đã được làm rõ. Hoàn toàn không có chuyện cháu bị xâm hại tình dục, tất cả chỉ là một màn kịch do chính bố của bé, tức đối tượng Trung dựng nên với rất nhiều mục đích, động cơ khác nhau. Vụ việc cũng là hồi chuông cảnh báo cho những thông tin trên mạng xã hội, các bài báo giờ đây đều mang hình thức câu view rẻ tiền, thiếu tính chính xác, vậy nên chúng ta nên cẩn trọng trước những luồng thông tin thiếu tính xác thực như này.

19:34 23 tháng 8, 2019 Reply

không biết báo Bảo vệ pháp luật có động cơ hay mục đích gì sau đó. Thế nhưng việc đưa ra những bài viết những thông tin thiếu chính xác trong khi cơ quan chức năng chưa có kết luận thì thật không thê chấp nhận được. cần điều tra xử lí nghiêm đối với báo này.

20:52 23 tháng 8, 2019 Reply

công dân có quyền tố giác có quyền tự do ngôn luận tuy nhiên việc dựng sự việc sai để gây ảnh hưởng đến lực lượng chức năng thì không hể chấp nhận được, vụ việc trên đã làm ồn ào dư luận trên fb một thời gian khá dài và thật may thiếu tướng Cầu đã có cái nhìn thấu đáo khi điều tra kỹ vụ việc để làm rõ chuyện này

09:19 24 tháng 8, 2019 Reply

không biết báo BVPL đưa tin nhiều như thế về vụ việc này chỉ là muốn cung cấp thông tin cho quần chúng hay là có mục đích khác phía sau. Nhưng chính họ đã vượt quá giới hạn của mình khi trở thành những điều tra viên online, từ đó hướng dư luận lên án chỉ trích lực lượng chức năng. Điều này gây nhiều tiêu cực trong dư luận xã hội, bóp méo vụ án và làm xấu hình ảnh của LLCA. VỤ việc này cần điều tra làm rõ và có biện pháp xử lí thích đáng làm gương cho những người khác.

22:38 24 tháng 8, 2019 Reply

có thể thấy rằng, những năm gần đây, báo chí đã ngày càng trở nên phức tạp vì vấn đề những nhà báo không hề có trách nhiệm trước những thông tin mình đưa lên, cũng như vì mục đích thu hút người xem mà làm định hướng sai due luận gây ra hậu quả xấu cho xã hội

22:41 24 tháng 8, 2019 Reply

báo chí là công cụ để cung cấp thông tin thơi sự,, định hướng đúng dư luận cho người dân, nhưng hiện nay lại có nhiều phóng viên, nhiều bài báo không coi trọng lợi ích của tập thể lên trên hết mà lại coi trọng lợi ích của bản thân mình không màng hậu quả, việc đưa thông tin mà không hề có sự kiểm chứng nên được quy thành một tội trong luật hình sự để những pv, nhà báo có trách nhiệm hơn với thông tin của mình đưa lên

23:00 24 tháng 8, 2019 Reply

nếu điều tra ra thì phải xử thật nặng. bơi vì là một tờ báo lớn, vậy nên nó mang sự định hướng dư luận trong đó, nếu đăng thông tin mà chưa được sự kiểm chứng, làm tổn hại đến danh dư, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức thì phải xử thật nặng

23:03 24 tháng 8, 2019 Reply

nếu điều tra ra có dấu hiệu tội pham thì phải xử cho đúng quy địng của pháp luật, làm một vụ án mẫu , để làm gương cho các tờ báo, cho các cá nhân viết báo không , để khong say ra tình trạng đưa tin không qua kiểm chứng, làm dịnh hướng sai dư luạn như thời giam vừa qua

21:27 25 tháng 8, 2019 Reply

bây giờ tình trạng báo chí đang có vấn đề, báo chí không tập trung vào việc mang những thông tin đến bạn đọc mà lại tập trung vào việc câu view, câu like để kiếm tiền, việc đó đã làm cho những sự việc diễn ra theo hướng không hề đúng, hơn nữa lại làm cho những người trong vụ việc cảm thấy vô cùng sai lầm

21:29 25 tháng 8, 2019 Reply

thực chất rằng việc làm của báo Bảo vệ pháp luật rất là nguy hiểm, bởi lẽ nó sẽ tạo những tiền lệ xấu cho những tờ báo khác, khi không hề có căn cứ mà vẫn cứ tập trung vào việc soi mói cơ quan công quyền, và đó chính là âm mưu của các thế lực thù địch khi muốn xâm phạm an ninh quốc gia nước ta

21:59 25 tháng 8, 2019 Reply

việc báo chí đưa tin là tốt, nhưng việc gì cũng cần có thời gian để điều tra một cách chính xác, đừng vì mâu thuẫn hay chưa thỏa mãn mà hành động gây áp lực cho cơ quan an ninh, nó gây ảnh hưởng xấu cho dư luận khi họ chưa hiểu rõ

22:03 25 tháng 8, 2019 Reply

việc làm của báo Bảo vệ pháp luật không những gây khó dễ cho cơ quan điều tra mà còn làm cho dư luận hiểu sai vụ việc, mất lòng tin vào công an. đây là vụ án rất phức tạp nên khó mà làm rõ nhanh chóng. báo này cần phải kiểm điểm lại hành vi của mình

08:02 26 tháng 8, 2019 Reply

Vụ việc này mong rằng cơ quan chức năng tỉnh nghệ an sẻ xử lí những người có liên quan thật năng tay, việc bịa ra câu chuyện để vì mục đích bán hàng online là không thể chấp nhận được, cùng với đó là việc đám nhà báo bịa chuyện, bêu xấu lực lương công an

08:03 26 tháng 8, 2019 Reply

Một vụ việc thật đáng lên án. Điều này gây nhiều tiêu cực trong dư luận xã hội, bóp méo vụ án và làm xấu hình ảnh của LLCA. VỤ việc này cần điều tra làm rõ và có biện pháp xử lí thích đáng làm gương cho những người khác.

08:05 26 tháng 8, 2019 Reply

Sau vụ việc này chúng ta mới thấy được bản mặt thực sự của cánh nhà báo, chỉ cần một vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội, không cần xác minh tính đúng sai liền nói xấu, bôi nhọ lực lượng công an cùng với đó là một lũ hùa theo nữa

08:34 26 tháng 8, 2019 Reply

Hoàn toàn không có chuyện cháu bị xâm hại tình dục, tất cả chỉ là một màn kịch do chính bố của bé, tức đối tượng Trung dựng nên với rất nhiều mục đích, động cơ khác nhau. Vụ việc cũng là hồi chuông cảnh báo cho những thông tin trên mạng xã hội, các bài báo giờ đây đều mang hình thức câu view rẻ tiền

08:36 26 tháng 8, 2019 Reply

Mong rằng không những xử lý kẻ bịa ra câu chuyện này mà lực lượng chức năng cũng sẽ có biện pháp xử lý những tờ báo lá cải kia, mang tiếng là bảo vệ pháp luật nhung bản chất thực sự thì lại đi bảo vệ cho kẻ có tội, đi ngược lại với pháp luật

08:37 26 tháng 8, 2019 Reply

Đối với những tờ báo không chính thống này, chúng ta phải cùng nhau lên án, loại bỏ ngay trước khi chúng lại có thêm cơ hội đăng tải những thông tin sai sự thật để nhằm mục đích câu like, câu view qua việc lừa gạt độc giả như vụ việc này

06:48 27 tháng 8, 2019 Reply

Bài báo pháp luật đã có ảnh hưởng nghiêm trọng đến dư luận xã hội, gây khó khăn rất nhiều cho quá trình điều tra vụ việc của cơ quan công an. Vụ việc này sẽ tiếp tục được mở rộng để điều tra làm rõ,những gì bịa đặt sẽ phải trả giá đắt và sẽ bị xử lý nếu cần thiết.

10:42 27 tháng 8, 2019 Reply

Dạo này có nhiều điều khó hiểu về cánh nhà báo quá,chả hiểu sao báo bảo vệ pháp luật lại có hành động trắng trợn như thế nhưng phải nói rằng việc mà báo Bảo vệ pháp luật đang làm là vô cùng sai trái và đã vi phạm một cách nghiêm trọng những quy định của pháp luật.

20:53 28 tháng 8, 2019 Reply

Đúng là thời buổi loạn lạc, vì nhu cầu bản thân có thể đánh đổi mọi thứ, thế mới biết cần cẩn trọng trước bọn báo lá cải và luôn tin tưởng vào lực lượng công an, những người đại diện cho sự công bằng của pháp luật.

23:47 2 tháng 9, 2019 Reply

Không biết động cơ, mục đích những bài viết của Báo Bảo vệ pháp luật là gì nhưng những bài viết họ đăng tải (25 bài) đã có ảnh hưởng nghiêm trọng đến dư luận xã hội, gây khó khăn rất nhiều cho quá trình điều tra vụ việc của cơ quan công an. Vụ việc này sẽ tiếp tục được mở rộng để điều tra làm rõ,những gì bịa đặt sẽ phải trả giá đắt.

09:05 4 tháng 9, 2019 Reply

thực chất theo mình nghĩ đây là hành động theo kiểu bú fame của báo bảo vệ pháp luật mà thôi, cứ thấy đây là sự việc hot thì tiến hành kiểu câu view từ những sự việc nói trên, chính vì vậy cần phải có sự theo dõi và xử phạt một cách khách quan để từ đó có thể làm cho mọi chuyện diễn ra theo đúng hướng

09:48 4 tháng 9, 2019 Reply

Đấy chúng ta cần phải thượng tôn pháp luật nhé mọi người và phải bảo vệ pháp luật với những gì báo này đăng tải về cái vụ cháu bé ở Nghệ An thì cũng đã khiến không ít lần dư luận hoang mang mà, chúng ta cần phải đính chính lại các tin như này.

10:03 4 tháng 9, 2019 Reply

Không biết cái gì đâu nhưng được cái nói nhanh lắm đấy chứ, hãy cùng chờ các cơ quan công an điều tra để mở rộng vụ án xử lí tất cả các sai phạm của cá nhân và những tổ chức có liên quan đến việc này mà.

10:27 4 tháng 9, 2019 Reply

Đúng thật là bọn lều báo, khi sự việc chưa rõ, chưa có kết luận chính thức vậy mà chúng thi nhau nhảy vào xuyên tạc, đặt điều, đưa các thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín, tạo áp lực gây khó khăn cho công tác điều tra của cơ quan Công an Nghệ An và trong số đó thì báo Bảo vệ pháp luật đã đăng tải tới 25 bài viết liên quan đến vấn đề này. Thiết nghĩ cần điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh các hành vi tung tin giả tin vịt để giáo dục răn đe cho những kẻ khác.

10:50 4 tháng 9, 2019 Reply

Giờ đây chắc các cá nhân, các nhà điều tra online đang sốt vó lên vì hành vi bịa đặt, đưa thông tin sai sự thật của mình để câu view, thu hút sự chú ý của dư luận với những luận điệu không có tính xác thực, gây hoang mang dư luận đang được cơ quan Công an Nghệ An điều tra làm rõ âm mưu, mức độ ảnh hưởng tới cộng đồng của những phần tử độc hại này. Đúng là gieo gió gặt bão, đưa thông tin sự thật gây hoang mang thì cũng sắp đến ngày phải chịu hậu quả, chế tài xử lý.

15:42 5 tháng 9, 2019 Reply

Như vậy là sau hàng chục bài viết của các báo cũng như hàng trăm thậm chí hàng nghìn tin bài điều tra online của các thám tử mạng, cuối cùng câu chuyện về vụ cháu bé 6 tuổi ở Nghệ An bị xâm hại tình dục đã được làm rõ. Hoàn toàn không có chuyện cháu bị xâm hại tình dục, tất cả chỉ là một màn kịch do chính bố của bé, tức đối tượng Trung dựng nên với rất nhiều mục đích, động cơ khác nhau. Vụ việc cũng là hồi chuông cảnh báo cho những thông tin trên mạng xã hội, các bài báo giờ đây đều mang hình thức câu view rẻ tiền, thiếu tính chính xác, vậy nên chúng ta nên cẩn trọng trước những luồng thông tin thiếu tính xác thực như này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!