16/08/2019

* Chuyện ông Đoàn Ngọc Hải đã đến hồi kết thúc

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/08/2019 | 16.8.19

Mõ Làng 

"UBND TP HCM đồng ý chủ trương cho ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 nghỉ việc.

Chiều 15/8, UBND TP.HCM xác nhận đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1 thôi việc sau khi có đơn từ chức.
Ông Đoàn Ngọc Hải trong ngày nhậm chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trước đó, trong ngày 4/6, ông Hải bất ngờ nộp đơn từ chức sau khi vừa được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn vài tiếng. Trong đơn từ chức, ông Hải trình bày, sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo"

Đó là những dòng thông tin được khá nhiều báo chính thống xác nhận. Sau khi Ban thường vụ Thành uỷ Tp Hồ Chí Minh và UBND tp Hồ Chí Minh đã thống nhất với chủ trương cho ông Hải thôi việc thì chỉ cần một quy trình nữa việc ông Hải nghỉ việc sẽ được hoàn tất. Theo đó, Ban thường vụ Thành uỷ Tp Hồ Chí Minh sẽ căn cứ các ý kiến liên quan để giao cho UBND tp Hồ Chí Minh (cơ quan chịu trách nhiệm bổ nhiễm, bãi nhiệm đối với chức vụ của ông Hải) sẽ đứng ra thi hành quyết định này.... 

Và đó cũng là hồi kết cho những điều được nói đến bấy lâu nay. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận thì tới thời điểm gần kết thúc thì câu chuyện liên quan đến ông Hải vẫn có những sức nóng nhất định, dù rằng đa phần được hình thành bởi sự thiếu hiểu biết và thậm chí có những bàn tay đen dựng chuyện để kích động... Cụ thể, họ đã băn khoăn tại sao lại không quyết nhanh sau khi ông Hải đã có đơn thôi việc mà phải xin chủ trương và thực hiện hết quy trình này đến quy trình khác cho tốn thời gian và thêm phần rối rắm, nhiêu khê.... Nhưng xin được nói luôn, đó chỉ là ý nghĩ của những kẻ thiển cận và không hiểu biết tối thiểu gì về công tác tổ chức cán bộ tại xứ sở của chúng ta, nơi mà công tác cán bộ được thực hiện theo cơ chế song trùng. Tổ chức Đảng (Đảng cộng sản VN) cũng tham gia vào quá trình này. 

Theo đó, bản thân ông Hải mặc dù do UBND Tp Hồ Chí Minh bổ nhiệm, theo dõi và chỉ đạo nhưng ông cũng lại là cán bộ do Ban Thường vụ Thành uỷ TP Hồ Chí Minh quản lý. Cơ quan lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Tp Hồ Chí Minh này vì thế không thể đứng ngoài chuyện này là vì thế. Và đương nhiên với quyền năng của tổ chức Đảng, Ban Thường vụ Thành uỷ Tp Hồ Chí Minh chỉ có thể cho chủ trương đối với cán bộ thuộc diện UBND TP Hồ Chí Minh bổ nhiệm, chỉ đạo trực tiếp... 

Đó là chưa nói vấn đề đối với ông Hải thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận... Do đó, để đi đến những quyết định cuối cùng cần một sự cân nhắc thực sự thận trọng đảm bảo không có ý chí của một cá nhân hay nhóm lãnh đạo nào quyết định và chi phối điều này... 

45 nhận xét

19:13 16 tháng 8, 2019 Reply

Tất cả mọi điều đều cần phải có sự cân nhắc kỹ , hơn thế đây là việc hệ trọng trong việc thôi chức vụ của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 , từng giữ chức vụ cao trong hàng ngũ của Đảng. Vì vậy mà việc ra quyết định với vấn đề này luôn cần sự xem xét kỹ lưỡng cũng như cần làm theo đúng quy trình chứ không thể làm theo kiểu hình thức là xong được!

19:29 16 tháng 8, 2019 Reply

Tất nhiên rằng sự ra đi của ông Hải là sự tổn thất rất lớn của chính quyền TP Hồ CHí Minh và nhất là với tên tuổi của mình trước dư luận về những gì mà ông đã cống hiến. Thế nhưng với một con người như vậy thì việc cân nhắc cho ông nghỉ thì vẫn được cân nhắc kỹ là điều đương nhiên, chứ không phải như những lời báo chí và những tên phản động nói. Dù sao cũng phải ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho chính quyền Thành phố.

19:37 16 tháng 8, 2019 Reply

Cần phải nhìn nhận rằng ông Nguyễn Ngọc Hải là một người có trách nhiệm, kỉ cương, không vì danh lợi, đã nhiều lần chủ động xin thôi việc khi được bổ nhiệm tại vị trí không đúng chuyên ngành, không đáp ứng yêu cầu của nhân dân và Nhà nước giao phó. Xã hội chúng ta cần có những con người như ông Hải để tránh tình trạng sáng cắp ô đi tối cắp ô về, thiếu năng lực trách nhiệm nhưng vẫn không chịu từ chức, gây ảnh hưởng tới nhân dân và Nhà nước.

23:41 16 tháng 8, 2019 Reply

việc ông Đoàn Ngọc Hải bất đồng với việc bổ nhiệm ông làm phó tổng giám đốc cũng có lỹ do của ông, tuy nhiên đó là do những suy nghĩ nóng nảy nhất thời , do ông đang suy nghĩ về phía mình quá, còn nến nghĩ cho Đảng Nhà nước thì lại khác bởi vì việc quy hoạch cán bộ nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu ông Hải một mực làm theo ý mình

14:23 17 tháng 8, 2019 Reply

Thật đáng tiếc, TPHCM mất một cán bộ cương trực.

16:11 17 tháng 8, 2019 Reply

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn vì dân vì nước nhưng ông lại quá gàn, hậu quả là đấy ông thấy không UBND TP.HCM xác nhận đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông thôi việc sau khi có đơn từ chức rồi đấy, ông về vườn thì ông cống hiến được gì cho nhân dân nữa ?

16:14 17 tháng 8, 2019 Reply

Có nhiều kẻ bảo sao không chấp nhận đơn từ chức luôn của ông Đoàn Ngọc Hải nhưng chính họ mới là những kẻ vô cùng thiển cận, để đi đến những quyết định cuối cùng cần một sự cân nhắc thực sự thận trọng đảm bảo không có ý chí của một cá nhân hay nhóm lãnh đạo nào quyết định và chi phối điều này các bạn ạ

19:06 17 tháng 8, 2019 Reply

Chuyện ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi việc vì bản thân ông cảm thấy bản thân mình không phù hợp với vị trí được bổ nhiệm, vậy đó là một cái đáng mừng, cảm thấy ông rất ngay thẳng liêm chính. Còn vẫn có tiếng sị nghị này nọ thì cũng chịu, việc đó thiệt hại cho bản thân ông ta đầu tiên thì chả có cớ gì mà ông ta phải làm thế cả

08:09 19 tháng 8, 2019 Reply

Thế nhưng với một con người như vậy thì việc cân nhắc cho ông nghỉ thì vẫn được cân nhắc kỹ là điều đương nhiên, chứ không phải như những lời báo chí và những tên phản động nói. Dù sao cũng phải ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho chính quyền Thành phố.

20:38 19 tháng 8, 2019 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là việc ông Hải được thôi việc là sự tổn thất rất lớn của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và nhất là đối với tên tuổi của mình trước dư luận về những gì mà ông đã cống hiến cho đất nước chúng ta từ trước đến bây giờ mà.

20:45 19 tháng 8, 2019 Reply

Việc mà được thôi việc là một việc làm rất đúng dắn, cần phải nhìn nhận được rằng ông Nguyễn Ngọc Hải này là một người có trách nhiệm và kỉ cương không vì danh lợi và đã rất nhiều lần đã chủ động xin thôi việc khi mà được bổ nhiệm tại vị trí không đúng chuyên ngành của mình mà.

09:27 20 tháng 8, 2019 Reply

Vụ việc của ông Đoàn nGọc Hải đã đi đến hồi kết nhưng có lẽ "sức nóng" của vụ việc này vẫn tiếp tục "lan tỏa". Bởi lẽ ảnh hưởng của ông này là không nhỏ đối với cộng đồng. Về việc xin từ chức của ông Hải, chỉ có những kẻ thiển cận và ấu trĩ mới soi xét chính quyền khi chúng cho rằng cơ quan chức năng đang cố tình làm rối rắm vụ việc, rườm rà trì hoãn việc đồng ý cho ông Hải từ chức, nhưng thực chất ra chúng chẳng biết cái quần què gì về cơ cấu tổ chức bộ máy của ta.

09:34 20 tháng 8, 2019 Reply

Cái lũ kền kền thiển cận lu loa rằng cơ quan chức năng cố tình gây khó dễ vì quyết định đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức nhưng thực ra chúng có biết cái quần gì đâu. Ông này do UBND Tp Hồ Chí Minh bổ nhiệm, theo dõi và chỉ đạo nhưng ông cũng lại là cán bộ do Ban Thường vụ Thành uỷ TP Hồ Chí Minh quản lý, vậy nên việc ra quyết định phải được thống nhất xem xét kĩ lưỡng chứ chúng mày tưởng thích quyết gì thì quyết, thích bắn là bắn như dân chủ bên Mỹ à.

09:53 20 tháng 8, 2019 Reply

thực sự có thể thấy được đây là một con người dám nghĩ dám làm, tuy rằng thấy mình không được phù hợp với công việc nên đã cố gắng để làm việc được cho là dám nghĩ dám làm. đó chính là việc xin nghỉ công tác. Chính vì vậy cần phải tôn trọng quyết định của ông Đoàn Ngọc Hải để từ đó để ông Hải tiếp tục cống hiến cho đất nước

10:02 20 tháng 8, 2019 Reply

mặc dù việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải được đánh giá là sự thăng chức dành cho ông Hải, tuy nhiên do công việc không phù hợp với chuyên môn của ông Hải , nên ông ấy đã từ chức, điều này là một việc bình thường và khẳng định được chúng ta luôn luôn tôn trọng những mong muốn của những cán bộ đảng viên

10:34 20 tháng 8, 2019 Reply

Để đi đến những quyết định cuối cùng cần một sự cân nhắc thực sự thận trọng đảm bảo không có ý chí của một cá nhân hay nhóm lãnh đạo nào quyết định và chi phối điều này... Bởi vậy những lời lẽ mà đám kền kền đưa ra để bao biện cho việc ông Hải chưa được "từ chức như ý muốn" là không có căn cứ và thể hiện rõ sự ngu si của chúng.

14:44 20 tháng 8, 2019 Reply

Ông Hải từ chức vì ông không muốn làm công việc mà người ta cứ ấn vào tay ông ấy cho xong chuyện.
Sao mọi người không chất vấn ban tổ chức cán bộ TP HCM về việc quan tâm thế nào đến nguyện vọng cá nhân của cán bộ mà lại đi sắp xếp công việc vào vị trí mà họ không muốn làm và phản ứng tiêu cực như vậy?

20:27 20 tháng 8, 2019 Reply

Một số người thì lại bảo sao không chấp nhận cái đơn từ chức luôn của ông Đoàn Ngọc Hải đi và nhưng chính họ mới là những kẻ vô cùng thiển cận ấy mà và để đi đến những quyết định cuối cùng này thì cần một sự cân nhắc thực sự thận trọng và kỹ lưỡng.

21:04 20 tháng 8, 2019 Reply

Đấy đói với một con người như vậy thì việc mà phải cân nhắc cho ông nghỉ thì cũng vẫn được cân nhắc kỹ là điều đương nhiên và hơn nữa chứ không phải như những lời báo chí và những tên phản động nói như vậy về ông được.

22:32 20 tháng 8, 2019 Reply

đúng là miệng lưỡi thiên hạ thật khó đoán, chỉ mõi việc ông Đoàn NGọc HẢi nghỉ việc là có biết bao thuyết âm mưu đặt ra mà trong đó có nhiều ý kiến nói rằng ông toan tính, vụ lợi, nếu toan tính vụ lượi thì ông đẫ nhận chức kia và an nhần ở đó cho rồi cần gì phải đánh liều

22:35 20 tháng 8, 2019 Reply

thôi thì yêu cầu của ông áy cũng đã được chấp nhận, thiết nghĩ rằng chuyện liên quan đến ông Đoàn ngọc HẢi nên thôi được nhắc đến nữa, vì bây giời ông đã là người bình thường như bao công dân khác, khong nên bàn tán ảnh hưởng tới cuộc sống đời thường của ông ấy

22:38 20 tháng 8, 2019 Reply

nói chung là làm sao cho vừa lòng hết thiên hạ, khi mà có nhiều kẻ đứng trong tối, dù hành động như thế nào chúng nod cũng xuyên tạc, đặt điều cả, vậy nên chuyện của ông đoàn ngọc hải nên thôi được bàn tán nữa ,trả lại cuộc sống thưởng nhật cho ông

14:15 21 tháng 8, 2019 Reply

việc giải quyết chế độ cho ông Hải đã thể hiện được sự lắng nghe ý kiến của những người trong cuộc, ông Hải đã xử xự không được khôn khéo khi vừa lúc sáng nhận quyết định xong lúc chiều lại đi xin từ chức, phải chăng chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đang bám theo ông...

20:57 21 tháng 8, 2019 Reply

Ông này do UBND Tp Hồ Chí Minh bổ nhiệm, theo dõi và chỉ đạo nhưng ông cũng lại là cán bộ do Ban Thường vụ Thành uỷ TP Hồ Chí Minh quản lý, vậy nên việc ra quyết định phải được thống nhất xem xét kĩ lưỡng chứ chúng mày tưởng thích quyết gì thì quyết, thích bắn là bắn như dân chủ bên Mỹ à.

21:04 21 tháng 8, 2019 Reply

Dù sao đi nữa mọi việc liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã được cơ quan chức năng xử lý một cách cụ thể. Để đi đến những quyết định cuối cùng cần một sự cân nhắc thực sự thận trọng đảm bảo không có ý chí của một cá nhân hay nhóm lãnh đạo nào quyết định và chi phối điều này...

15:04 23 tháng 8, 2019 Reply

Mọi người rất thích bàn tán đấy nhỉ, nói chung là làm sao mà cho vừa lòng hết thiên hạ đây chứ và khi mà có nhiều kẻ đứng trong tối như vậy thì dù hành động như thế nào chúng nó cũng có thể xuyên tạc và đặt điều cả do đó mà chuyện của ông đoàn ngọc hải nên thôi được bàn tán nữa đi.

15:12 23 tháng 8, 2019 Reply

Mọi người nhắc đến ông Hải nhiều vậy, sao mọi người không chất vấn đến ban tổ chức cán bộ Tp Hồ Chí Minh về việc quan tâm thế nào đến nguyện vọng của cá nhân của cán bộ mà lại đi sắp xếp những công việc vào vị trí mà họ không muốn làm như thế này chứ.

23:41 25 tháng 8, 2019 Reply

chúng ta nên nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh khác nhau, việc mà chúng ta cuối cùng đã chấp nhận cho ông Đoàn Ngọc Hải về nghỉ hưu đó là một việc làm cho thấy sự lắng nghe nguyện vọng của quần chúng nhân dân đối với ông Đoàn Ngọc Hải, để từ đó thấy được rằng không phải chúng ta ép buộc một cá nhân nào cả

06:57 27 tháng 8, 2019 Reply

Chuyện ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi việc vì bản thân ông cảm thấy bản thân mình không phù hợp với vị trí được bổ nhiệm, vậy đó là một cái đáng mừng, cảm thấy ông rất ngay thẳng còn một chút liêm chính trong bản năng tính cách của ông ta rồi đấy.

10:49 27 tháng 8, 2019 Reply

Có gì đâu mà phải căng thẳng nhỉ,cái gì thấy không phù hợp với bản thân mình thì nên kết thúc để công việc đó cho những người phù hợp hơn cũng đúng thôi mà,việc ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi việc vì bản thân ông cảm thấy bản thân mình không phù hợp với vị trí được bổ nhiệm.

15:20 28 tháng 8, 2019 Reply

Thôi nghĩ đơn giản thì là tre già thì măng mọc chứ có cái gì đâu mà,việc ông Đoàn Ngọc Hải bất đồng với việc bổ nhiệm ông làm phó tổng giám đốc cũng có lỹ do của ông, tuy nhiên đó là do những suy nghĩ nóng nảy nhất thời nhưng mà ông biết mình nên nhường lại sân khấu có những người khác là đúng thôi.

19:49 28 tháng 8, 2019 Reply

Việc liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải luôn được sự chú ý của dư luận nên chúng ta có thể tin tưởng để đi đến những quyết định cuối cùng cần một sự cân nhắc thực sự thận trọng đảm bảo không có ý chí của một cá nhân hay nhóm lãnh đạo nào quyết định và chi phối điều này...

19:54 28 tháng 8, 2019 Reply

Như vậy câu chuyện chính trị rối rắm của ông Đoàn Ngọc Hải cũng đi đến hồi kết, tin chắc rằng đây cũng xuất phát từ nguyện vọng của bản thân ông Hải và sự chấp nhận của chính quyền tp.Hồ Chí Minh khi xem xét cho ông nghỉ hưu. Mong rằng ông sẽ tiếp tục đóng góp cho đất nước với chặng đường tiếp theo của mình.

23:46 2 tháng 9, 2019 Reply

Tất cả mọi điều đều cần phải có sự cân nhắc kỹ , hơn thế đây là việc hệ trọng trong việc thôi chức vụ của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 , từng giữ chức vụ cao trong hàng ngũ của Đảng. Vì vậy mà việc ra quyết định với vấn đề này luôn cần sự xem xét kỹ lưỡng cũng như cần làm theo đúng quy trình chứ không thể làm theo kiểu hình thức là xong được!

16:29 3 tháng 9, 2019 Reply

Mọi người nhắc đến ông Hải nhiều vậy, sao mọi người không chất vấn đến ban tổ chức cán bộ Tp Hồ Chí Minh về việc quan tâm thế nào đến nguyện vọng của cá nhân của cán bộ mà lại đi sắp xếp những công việc vào vị trí mà họ không muốn làm như thế này chứ.

16:35 3 tháng 9, 2019 Reply

Mọi người rất thích bàn tán đấy nhỉ, nói chung là làm sao mà cho vừa lòng hết thiên hạ đây chứ và khi mà có nhiều kẻ đứng trong tối như vậy thì dù hành động như thế nào chúng nó cũng có thể xuyên tạc và đặt điều cả do đó mà chuyện của ông đoàn ngọc hải nên thôi được bàn tán nữa đi.

16:41 3 tháng 9, 2019 Reply

Một số người thì lại bảo sao không chấp nhận cái đơn từ chức luôn của ông Đoàn Ngọc Hải đi và nhưng chính họ mới là những kẻ vô cùng thiển cận ấy mà và để đi đến những quyết định cuối cùng này thì cần một sự cân nhắc thực sự thận trọng và kỹ lưỡng.

16:49 3 tháng 9, 2019 Reply

Đúng là miệng lưỡi thiên hạ thật khó đoán, chỉ mỗi việc ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ việc là có biết bao thuyết âm mưu đặt ra mà trong đó có nhiều ý kiến nói rằng ông toan tính, vụ lợi, nếu toan tính vụ lợi thì ông đã nhận chức kia và an nhàn ở đó cho rồi cần gì phải đánh liều?

09:04 4 tháng 9, 2019 Reply

việc ông Đoàn Ngọc Hải bất đồng với việc bổ nhiệm ông làm phó tổng giám đốc cũng có lỹ do của ông, tuy nhiên đó là do những suy nghĩ nóng nảy nhất thời , do ông đang suy nghĩ về phía mình quá, còn nến nghĩ cho Đảng Nhà nước thì lại khác bởi vì việc quy hoạch cán bộ nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu ông Hải một mực làm theo ý mình

09:46 4 tháng 9, 2019 Reply

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn vì dân vì nước nhưng ông lại quá gàn, hậu quả là đấy ông thấy không UBND TP.HCM xác nhận đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông thôi việc sau khi có đơn từ chức rồi đấy, ông về vườn thì ông cống hiến được gì cho nhân dân nữa ?

10:02 4 tháng 9, 2019 Reply

Có nhiều kẻ bảo sao không chấp nhận đơn từ chức luôn của ông Đoàn Ngọc Hải nhưng chính họ mới là những kẻ vô cùng thiển cận, để đi đến những quyết định cuối cùng cần một sự cân nhắc thực sự thận trọng đảm bảo không có ý chí của một cá nhân hay nhóm lãnh đạo nào quyết định và chi phối điều này các bạn ạ

10:26 4 tháng 9, 2019 Reply

Chuyện ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi việc vì bản thân ông cảm thấy bản thân mình không phù hợp với vị trí được bổ nhiệm, vậy đó là một cái đáng mừng, cảm thấy ông rất ngay thẳng liêm chính. Còn vẫn có tiếng sị nghị này nọ thì cũng chịu, việc đó thiệt hại cho bản thân ông ta đầu tiên thì chả có cớ gì mà ông ta phải làm thế cả

10:50 4 tháng 9, 2019 Reply

Thế nhưng với một con người như vậy thì việc cân nhắc cho ông nghỉ thì vẫn được cân nhắc kỹ là điều đương nhiên, chứ không phải như những lời báo chí và những tên phản động nói. Dù sao cũng phải ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho chính quyền Thành phố.

23:29 4 tháng 9, 2019 Reply

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn vì dân vì nước nhưng ông lại quá gàn, hậu quả là đấy ông thấy không UBND TP.HCM xác nhận đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông thôi việc sau khi có đơn từ chức rồi đấy, ông về vườn thì ông cống hiến được gì cho nhân dân nữa?

10:51 28 tháng 9, 2019 Reply

Thế nhưng với một con người như vậy thì việc cân nhắc cho ông nghỉ thì vẫn được cân nhắc kỹ là điều đương nhiên, chứ không phải như những lời báo chí và những tên phản động nóiLại là những đứa rảnh rỗi không biết làm gì đây mà.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!