28/08/2019

* Hạ màn vụ Đồng Tâm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/08/2019 | 28.8.19

Mõ Làng 

Kéo dài hơn 2 năm nhưng với việc Thanh tra Chính phủ và TP Hà Nội thông tin về quá trình thanh tra việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào chiều 27/08/19, xem như mọi thứ đã được sáng rõ, hạ màn. 
Với những chứng cứ được chỉ ra chứng minh "toàn bộ đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng, được các đơn vị quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng, cắm mốc giới bê tông cốt thép, lập các sơ đồ, bản đồ quản lý đất sân bay với 16 mốc giới, trong quá trình quản lý đã cắm dày thêm 41 mốc thành 57 mốc" được Thanh tra Tp Hà Nội đưa ra: "Theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm, xã không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu". Và phát biểu của Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh cho biết, các chứng cứ pháp lý và diễn biến khách quan gần 40 năm khẳng định, phần đất diện tích xã Đồng Tâm bàn giao cho quân đội chỉ là một phần trong diện tích 236,7ha là đất quốc phòng. Sau quá trình bàn giao, cắm mốc, tiếp quản, quản lý suốt những năm 1980 đến năm 1992, các bên liên quan đã lập bản đồ, có chữ kí UBND các xã giao đất cho đơn vị quân đội. 57 cột mốc đã được cơ quan chuyên môn kiểm định. Rằng, từ năm 1980 chỉ có 5 hộ, sau đó mua bán chuyển nhượng trái phép thành 14 hộ. Trong số những hộ này không có hộ của ông Lê Đình Kình và những người đồng quan điểm với ông Kình. Gia đình ông Kình ở hoàn toàn cách xa diện tích sân bay.

Trên cơ sở những khẳng định được nói ra từ cơ quan thanh tra từ của Hà Nội, đến thanh tra Chính phủ, đặc biệt là khẳng định của ông Thanh về việc: "Theo quy định của pháp luật Việt Nam, ông Kình là người không có quyền và lợi ích hợp pháp tại khu vực sân bay Miếu Môn. Vì vậy, ông không có quyền khiếu nại kết luận của thanh tra vì không phải đối tượng của cuộc thanh tra. Đối tượng của thanh tra là chính quyền các cấp TP Hà Nội, hộ sử dụng đất".

Người đứng đầu UBND Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi làm rõ việc có hay không có việc các đối tượng lợi dụng vấn đề để đưa ra luận điệu sai trái. Ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: "Có một bộ phận đối tượng cơ hội tham gia, lợi dụng vào việc đi khiếu kiện, tố cáo để lấn chiếm đất và lợi dụng dự án Bộ Quốc phòng triển khai ở đây để xem chính quyền TP có bồi thường cho mình ít đất đai nào không hay có liên quan việc hỗ trợ, bồi thường các cây hoa màu trên này không. Bản thân mục tiêu ông Kình cũng như vậy. Tôi là người tiếp xúc với ông Kình từ chiều 15/4/2017, sau khi bị thương đưa ra bệnh viện và kể cả trước khi mổ, chăm sóc sau khi mổ, gặp gỡ gia đình”.

Và không chỉ nói ra việc ông Kình cùng một số người tại xã Đồng Tâm lợi dụng việc khiếu kiện nhằm mục tiêu cuối cùng muốn trục lợi, gây sức ép với chính quyền xã, huyện, TP với mục tiêu xem có được bồi thường hỗ trợ. Ông Chung còn thông tin, "bản thân ông Kình cũng có huy động tiền đóng của một số đối tượng ở xã Đồng Tâm để đi khiếu kiện". 

Giải thích động cơ, điều kiện khiến ông Kình nảy sinh những ý đồ được chỉ ra, theo Chủ tịch Hà Nội, ông Kình đã từng có thời gian rất dài làm cán bộ chủ chốt của xã nên nắm chi tiết nguồn gốc đất đai, không phải đất đai ở sân bay Miếu Môn mà rất nhiều khu đất khác."Thế nhưng tại sao trong suốt những năm ông làm Chủ tịch, Bí thư, nếu phát hiện ra có những sai sót trong quản lý, sử dụng đất đai, với cương vị của mình, không kiến nghị các cấp chính quyền liên quan đến xử lý tất cả những việc này. Tại sao suốt năm 2012, khi Bộ Quốc phòng vào giải tỏa, chuẩn bị xây dựng và giai đoạn 2014, thực hiện theo luật Đất đai 2013 cũng như khi có biến động về đất đai, Bộ Quốc phòng làm thủ tục đề nghị UBND TP cấp giấy chứng nhận mới mà ông không đề nghị?".

"Theo ông Chung, vấn đề mấu chốt là có một bộ phận, số nhóm gọi là nhóm đồng thuận có ý thức chủ quan thông qua khiếu kiện mong muốn trục lợi. Ông nhắc lại tại buổi đối thoại sáng 22/4/2017, đã có 9 cụ đại diện, trong đó có cả ở nhóm đồng thuận của ông Kình đứng dậy nhận rõ liên quan đến sai trái của mình và xin được khoan hồng...

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, suốt 2 năm qua, trong quá trình chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ về tính đúng đắn của kết luận Thanh tra TP, từ TP đến huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm, các cấp chính quyền đều song song thực hiện 3 nhiệm vụ. Thứ nhất, đã kiểm điểm, xử lý tất cả các đối tượng sai phạm còn đương chức từ liên quan giữ chức vụ ở thôn, xã, HĐND, các đảng viên vi phạm. Thứ 2, kiên trì tuyên truyền, thuyết phục. Thứ 3, cơ quan công an tiếp tục thu thập các tài liệu, xét thấy cần thiết sau này các đối tượng ngoan cố thì sẽ xử lý theo pháp luật. Ông Chung cho biết, TP vẫn ưu tiên giải pháp tuyên truyền, thuyết phục trước tiên". 

Có thể nói với những chi tiết được thông tin tại cuộc họp, mọi thứ đã hiện lên rõ mồn một. Từ động cơ khiến ông Kình có những hành vi kích động người khác và tự mình đi khiếu kiện cho đến những chuyện bên lề. Nó không khác gì là một cuộc đãi phẫu thực sự với Đồng Tâm, một đợt thanh lọc máu lớn chưa từng thấy... để đi đến kết thúc một sự việc kéo dài quá lâu và không cần thiết này... 

Đồng Tâm sẽ yên bình trở lại, kể cả khi cha con ông Kình, cùng đám Đồng Thuận tiếp tục diễn trò cố đấm ăn xôi sau những thông tin trên. Đó là điều dễ thấy, bởi với những gì đã xác lập thì hành vi của họ, sẽ có rất ít người hưởng ứng, ủng hộ. Đám nghị gật trên Quốc hội cũng sẽ im bặt, không dám nhắc tới chuyện này, bởi những điều họ thấy, được tiếp cận suy cho cùng cũng chỉ là một chiều, thiếu khách quan. Họ đã bị đám người ông Kình qua mặt, biến thành công cụ lúc nào không hay! 

Đồng Tâm, rồi đây sẽ là bài học lớn không chỉ cho Hà Nội trong quản lý đất đai mà còn là bài học cho nhiều địa phương, nhiều cá nhân khác trong xã hội. Cái gì vốn dĩ không phải của mình thì dù bày mưu, tính kế cũng sẽ khó biến nó thành của mình được. Xã hội này sẽ trong sạch, dễ sống hơn nếu như vắng bóng những kẻ cơ hội... 

36 nhận xét

15:12 28 tháng 8, 2019 Reply

Qua vụ việc ở Đồng Tâm chúng ta có thể thấy rằng đây là bài học lớn không chỉ cho Hà Nội trong quản lý đất đai mà còn là bài học cho nhiều địa phương, nhiều cá nhân khác trong xã hội. Cái gì vốn dĩ không phải của mình thì dù bày mưu,tính toán như nào đi nữa cũng không thể đạt được.

15:33 28 tháng 8, 2019 Reply

Qua vụ việc ở Đồng Tâm, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho chính quyền ở tất cả các địa phương về vấn đề giải quyết đất đai, cần làm nhanh gọn và hiệu quả ngay từ đầu, không thể lỗ hổng để bọn cố đấm ăn xôi, bọn khóc thuê như lê Đình Kình trục lợi, lợi dụng kích động chống phá. Vụ việc Đồng Tâm cuối cùng đã đến hồi kết, người dân có thể an tâm mà sống mặc cho bố con Kình có cố tình nhiễu sự thêm cũng chẳng ai nghe.

15:37 28 tháng 8, 2019 Reply

Qua vụ việc ở Đồng Tâm, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho chính quyền ở tất cả các địa phương về vấn đề giải quyết đất đai, cần làm nhanh gọn và hiệu quả ngay từ đầu, không thể lỗ hổng để bọn cố đấm ăn xôi, bọn khóc thuê như lê Đình Kình trục lợi, lợi dụng kích động chống phá. Vụ việc Đồng Tâm cuối cùng đã đến hồi kết, người dân có thể an tâm mà sống mặc cho bố con Kình có cố tình nhiễu sự thêm cũng chẳng ai nghe.

15:52 28 tháng 8, 2019 Reply

Có thể nói với những chi tiết được thông tin tại cuộc họp, mọi thứ đã hiện lên rõ mồn một.Sự "kêu gọi" quyên góp để lão già Kình đi khiếu kiện đòi đất thực chất là để hắn trục lợi cá nhân, vẽ ra 1 âm mưu hoàn hảo để lợi dụng kẻ khác đỡ đạn thay mà vẫn có tiền.Đám nghị gật trên Quốc hội cũng sẽ im bặt, không dám nhắc tới chuyện này, bởi những điều họ thấy, được tiếp cận suy cho cùng cũng chỉ là một chiều, thiếu khách quan. Họ đã bị đám người ông Kình qua mặt, biến thành công cụ lúc nào không hay!

17:36 28 tháng 8, 2019 Reply

Đồng Tâm sẽ yên bình trở lại, kể cả khi cha con ông Kình, cùng đám Đồng Thuận tiếp tục diễn trò cố đấm ăn xôi sau những thông tin trên. Đó là điều dễ thấy, bởi với những gì đã xác lập thì hành vi của họ, sẽ có rất ít người hưởng ứng, ủng hộ. Đám nghị gật trên Quốc hội cũng sẽ im bặt, không dám nhắc tới chuyện này, bởi những điều họ thấy, được tiếp cận suy cho cùng cũng chỉ là một chiều, thiếu khách quan

19:39 28 tháng 8, 2019 Reply

Những gì chủ tịch nguyễn đức chung làm cho tới bây giờ đối với đồng tâm là hoàn toàn tâm huyết,thiết thực nhằm mang lại sự bình yên hạnh phúc cho nhân dân ĐỒng tâm nói riêng và nhân dân toàn thủ đô hà nội,nhân dân việt nam nói chung,đó là điều quan trọng cần thiết.

20:56 28 tháng 8, 2019 Reply

Những kết luận của Thanh tra chính phủ và thanh tra thành phố Hà Nội đã quá rõ ràng, ông Kình là người không có quyền và lợi ích hợp pháp tại khu vực sân bay Miếu Môn. Bản chất của Lê Đình Kình cùng Tổ Đồng Thuận chính là trục lợi trên mảnh đất Miếu Môn, trục lợi trên sự vất vả của bà con Đồng Tâm để làm giàu cho bản thân mình.

21:00 28 tháng 8, 2019 Reply

Khi sự thật khách quan đã được Thanh tra chính phủ và thành phố Hà Nội làm sáng tỏ, công bố công khai, minh bạch và nhất là đại bộ phận người dân Đồng Tâm đã đồng thuận với bản kết luận thanh tra thì cũng chính là lúc đặt dấu chấm hết cho những mưu lợi cá nhân ích kỷ của Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận”.

22:00 28 tháng 8, 2019 Reply

Từ động cơ khiến ông Kình có những hành vi kích động người khác và tự mình đi khiếu kiện cho đến những chuyện bên lề. thì cso thế thấy rằng động cơ của ông Kình không chỉ dừng lại là vì lợi ích của người dân ĐÔng tâm mà xa hơn mục đích của ông là chuộc lợi cá nhân, cũng nhue gây rối

22:02 28 tháng 8, 2019 Reply

sau một thời gian dài, thì cuối cùng đã có kết luận chính thức, và ĐỒng tâm được trở về ôn định, và nếu nhóm ĐỒng Thuận và bè phái của ông kÌnh có bất kỳ hành động gây hấn gì thêm thì chắc chắn ông ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

22:07 28 tháng 8, 2019 Reply

cuosi cùng cũng có kết luận cuối cùng và những cá nhân, đơn vị nào có sai phạm thì đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, đất đai đã được trả vè đơn vị có quyền sử dung, và những cá nhân nào còn có ý đồ chiếm lấn, gây rối thì chắc chắn sẽ phải bị xử lý

22:12 28 tháng 8, 2019 Reply

Đồng tam đã trở lại trạng thái yên bình của nó, mong rằng Ông Kình cùng với nhóm đồng thuận của ông ta không nên có hành động gây hán gì nữa, boie vì bây giờ đã có kết luạn của thanh tra chính phủ, mọi thứ đã rõ ràng

14:28 29 tháng 8, 2019 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là qua vụ việc ở Đồng Tâm này thì đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho chính quyền ở tất cả các địa phương mà về vấn đề giải quyết đất đai và phải cần làm nhanh gọn và hiệu quả ngay từ đầu đấy mà.

14:32 29 tháng 8, 2019 Reply

Cuối cùng thì nó cũng đã được công bố rồi đấy, vụ việc Đồng Tâm này thì cuối cùng đã đến hồi kết và người dân có thể an tâm sống mặc cho cha con Kình có cố tình nhiễu sự thêm cũng chẳng ai nghe đâu mà.

16:16 29 tháng 8, 2019 Reply

thực chất các nhân vật vụ đồng Tâm đang cố gắng giẫy giụa để mong sẽ đạt được những kết quả gì đó, xứng với số tiền mà đã thu một cách trái phép của người dân xã Đồng Tâm, chính vì vậy mà họ phải cố gắng làm to chuyện, thật là không thể chấp nhận được, hi vọng rằng họ sẽ nhận ra những sai phạm của mình để còn sửa sai

16:18 29 tháng 8, 2019 Reply

trong khi người dân ngày càng hiểu biết rõ ràng về hành vi phạm tội của nhóm này thì những người ở đây lại cố tình thực hiện những điều thật là sai trái khi mà tiến hành hoạt động thu tiền ở đây, đó chính là lòng tham vô đáy của những người này, khi mà họ đã như vậy thì cần phải có sự can thiệp của những cấp lãnh đạo có thẩm quyền

21:05 29 tháng 8, 2019 Reply

Vốn dĩ vụ việc đồng tâm đã được giải quyết một cách cụ thế rồi.Đám nghị gật trên Quốc hội cũng sẽ im bặt, không dám nhắc tới chuyện này, bởi những điều họ thấy, được tiếp cận suy cho cùng cũng chỉ là một chiều, thiếu khách quan. Họ đã bị đám người ông Kình qua mặt, biến thành công cụ lúc nào không hay

21:07 29 tháng 8, 2019 Reply

Dù nó đã kết thúc nhưng vụ việc đồng tâm vẫn để lại cho chúng ta một bài học đặt giá trong việc giải quyết những thắc mắc của người dân có liên quan đến chính quyền. Cũng qua đó chúng ta sẽ phải rút ra kinh nghiệm để không bao giờ sai lầm nữa

21:07 29 tháng 8, 2019 Reply

Đó là điều dễ thấy, bởi với những gì đã xác lập thì hành vi của họ, sẽ có rất ít người hưởng ứng, ủng hộ. Đám nghị gật trên Quốc hội cũng sẽ im bặt, không dám nhắc tới chuyện này, bởi những điều họ thấy, được tiếp cận suy cho cùng cũng chỉ là một chiều, thiếu khách quan

17:44 30 tháng 8, 2019 Reply

Ông Nguyễn Đức Chung nguyên là giám đốc công an thành phố Hà NỘi, bao nhiêu năm đánh án các thứ chứ không phải người bình thường đâu mà mấy chiêu trò ăn vạ kiếm tiền đền bù vô lý mà qua mắt được ông ấy đâu

17:47 30 tháng 8, 2019 Reply

Người ta bảo, trẻ ăn nhiều, già đổ đốn, ở đời, tham thì thâm, nhưng tham đến nỗi biến đất quốc phòng thành đất của mình, trong khi còn không trong diện tranh chấp vẫn kiện cáo, bắt giữ, đe dọa giết cán bộ vì mối lợi tiền bạc thì chịu rồi, cẩn thận 80 năm tuổi vẫn chung phòng với mấy thằng xăm trổ đó

09:11 1 tháng 9, 2019 Reply

Qua vụ việc ở Đồng Tâm chúng ta có thể thấy rằng đây là bài học lớn không chỉ cho Hà Nội trong quản lý đất đai mà còn là bài học cho nhiều địa phương, nhiều cá nhân khác trong xã hội. Cái gì vốn dĩ không phải của mình thì dù bày mưu,tính toán như nào đi nữa cũng không thể đạt được

11:24 2 tháng 9, 2019 Reply

Lòng tham, tính vụ lợi, ăn chia lợi ích của ông Kình cùng một số người khác bằng việc lợi dụng lòng tin của người dân Đồng Tâm đã bị vạch mặt, thế nhưng Lê Đình Kình có vẻ như đến giờ ông lão này vẫn chưa từ bỏ ý đình chống đối đến cùng.

17:45 2 tháng 9, 2019 Reply

Những gì chủ tịch Nguyễn Đức Chung làm cho tới bây giờ đối với đồng tâm là hoàn toàn tâm huyết,thiết thực nhằm mang lại sự bình yên hạnh phúc cho nhân dân ĐỒng tâm nói riêng và nhân dân toàn thủ đô hà nội,nhân dân việt nam nói chung,đó là điều quan trọng cần thiết.

17:49 2 tháng 9, 2019 Reply

Khi sự thật khách quan đã được Thanh tra chính phủ và thành phố Hà Nội làm sáng tỏ, công bố công khai, minh bạch và nhất là đại bộ phận người dân Đồng Tâm đã đồng thuận với bản kết luận thanh tra thì cũng chính là lúc đặt dấu chấm hết cho những mưu lợi cá nhân ích kỷ của Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận”.

22:00 2 tháng 9, 2019 Reply

Qua vụ việc ở Đồng Tâm, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho chính quyền ở tất cả các địa phương về vấn đề giải quyết đất đai, cần làm nhanh gọn và hiệu quả ngay từ đầu, không thể lỗ hổng để bọn cố đấm ăn xôi, bọn khóc thuê như lê Đình Kình trục lợi, lợi dụng kích động chống phá. Vụ việc Đồng Tâm cuối cùng đã đến hồi kết, người dân có thể an tâm mà sống mặc cho bố con Kình có cố tình nhiễu sự thêm cũng chẳng ai nghe.

23:39 2 tháng 9, 2019 Reply

Qua vụ việc ở Đồng Tâm, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho chính quyền ở tất cả các địa phương về vấn đề giải quyết đất đai, cần làm nhanh gọn và hiệu quả ngay từ đầu, không thể lỗ hổng để bọn cố đấm ăn xôi, bọn khóc thuê như lê Đình Kình trục lợi, lợi dụng kích động chống phá. Vụ việc Đồng Tâm cuối cùng đã đến hồi kết, người dân có thể an tâm mà sống mặc cho bố con Kình có cố tình nhiễu sự thêm cũng chẳng ai nghe.

00:02 3 tháng 9, 2019 Reply

Có thể nói với những chi tiết được thông tin tại cuộc họp, mọi thứ đã hiện lên rõ mồn một.Sự "kêu gọi" quyên góp để lão già Kình đi khiếu kiện đòi đất thực chất là để hắn trục lợi cá nhân, vẽ ra 1 âm mưu hoàn hảo để lợi dụng kẻ khác đỡ đạn thay mà vẫn có tiền.Đám nghị gật trên Quốc hội cũng sẽ im bặt, không dám nhắc tới chuyện này, bởi những điều họ thấy, được tiếp cận suy cho cùng cũng chỉ là một chiều, thiếu khách quan. Họ đã bị đám người ông Kình qua mặt, biến thành công cụ lúc nào không hay!

08:11 3 tháng 9, 2019 Reply

Trong vụ Đồng Tâm tính đến bây giờ thì cũng đã rõ ràng về việc ai đúng ai sai, trong bàn đồ được trưng ra của thanh tra chính phủ thì rõ ràng là toàn bộ vùng mà ông Kình và đồng bọn nhận hoàn toàn là đất của quốc phòng, chính vì vậy mà việc ông Kình tiến hành xúi giục bà con có thể bị xử lý hình sự là bình thường

08:25 4 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là Đồng Tâm này sẽ yên bình trở lại mà thôi và kể cả khi cha con ông Kình có làm gì đi chăng nữa và cùng đám Đồng Thuận tiếp tục diễn trò cố đấm ăn xôi như vậy thì sau những thông tin trên đều chả là gì.

08:26 4 tháng 9, 2019 Reply

Mọi người cũng thấy được rằng là với lòng tham tính vụ lợi và cả ăn chia lợi ích của ông Kình thì cùng một số người khác bằng những việc lợi dụng lòng tin của người dân Đồng Tâm đã bị vạch mặt thôi đấy mà.

09:25 4 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là động cơ của ông Kình k chỉ dừng lại vì lợi ích của người dân Đồng Tâm mà xa hơn nữa đó chính là mục đích của ông là chuộc lợi cá nhân và cũng như là muốn gây rối đấy mà.

15:01 4 tháng 9, 2019 Reply

Đã có kết luận chính xác với đầy đủ bằng chứng đến từ cơ quan thanh tra chính phủ vậy mà cha con lão kình cùng họ hàng mình vẫn cố gắng dãy giụa, ăn vạ nhằm được hưởng một vài đồng tiền bồi thường, đền bù từ phía nhà nước. Trước đó là biểu tình, nay khi những hộ dân khác đã thay đổi, an phận tu thân làm ăn thì cha con hắn ta vẫn cố gắng mong rằng sẽ thay đổi được nhưng e rằng điều đó là vô ích vì nó hoàn toàn trái với pháp luật

15:12 4 tháng 9, 2019 Reply

Dù sao chuyện cũng đã xong, khiếu nại nữa thì thanh tra chính phủ - cơ quan cấp cao đã vào cuộc và đưa ra kết luận vậy rồi. Chẳng phải nói xuông, đó đều rút ra từ những bằng chứng, giấy tờ rõ ràng từ trước đến giờ. Vậy thì chẳng có việc gì mà cha con nhà lão kình cứ phải cố đấm ăn xôi mơ mộng bòn rút hay được thêm bất cứ một đồng nào từ phía nhà nước nữa

15:19 4 tháng 9, 2019 Reply

Chờ mãi mà vụ việc không thể lắng xuống dù đã đến hồi kết, đã có những kết luận cuối cùng được đưa ra tất cả cũng chỉ vì những hành động ngu ngốc của cha con và họ hàng nhà lão này. Trong khi người dân Đồng Tâm cũng chẳng mấy ai còn muốn quan tâm đến chuyện này nữa rồi. Mà cha con lão vẫn mong chờ rằng sẽ có gì nữa nếu bọn chúng tiếp tục làm vậy

15:44 5 tháng 9, 2019 Reply

Qua vụ việc ở Đồng Tâm, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho chính quyền ở tất cả các địa phương về vấn đề giải quyết đất đai, cần làm nhanh gọn và hiệu quả ngay từ đầu, không thể lỗ hổng để bọn cố đấm ăn xôi, bọn khóc thuê như lê Đình Kình trục lợi, lợi dụng kích động chống phá. Vụ việc Đồng Tâm cuối cùng đã đến hồi kết, người dân có thể an tâm mà sống mặc cho bố con Kình có cố tình nhiễu sự thêm cũng chẳng ai nghe.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!