10/08/2019

* Không phải cứ cán bộ trẻ được quy hoạch là "nâng đỡ không trong sáng"!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/08/2019 | 10.8.19

Mõ Làng 

Cũng được biết đến với cái tên nhạy cảm "Quỳnh Anh", Lê Thị Quỳnh Anh, 24 tuổi, chuyên viên Ban thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Nghệ An vào biên chế 15 tháng tại cơ quan Tỉnh đoàn Nghệ An mới đây đã được nhắc đến với nhiều sự nghi ngại vì được quy hoạch thần tốc... 
Theo nhiều báo thuật lại thì cô này ngoài được quy hoạch Phó Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An thì còn được cơ quan này giới thiệu đi học Cao cấp lý luận Chính trị năm 2019 tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Xung quanh chuyện này, theo báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều đồn đoán trái chiều, kiểu: "Có người cho rằng vì Q.A có bố làm chức vụ lớn ở tỉnh nên được “ưu ái?”. Có người đặt câu hỏi đó là quy hoạch "thần tốc?".

Có người cho rằng, Q.A từng học giỏi, có năng lực và đặc thù của cán bộ Đoàn là yêu cầu phải trẻ nên cần quy hoạch sớm để bồi bồi dưỡng, phát triển, tạo nguồn cán bộ…

Theo quy chế của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thì tiêu chuẩn Phó Bí thư Tỉnh đoàn về trình độ chuyên môn tốt nghiệp ĐH trở lên và trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên, giữ chức vụ lần đầu không quá 33 tuổi…". 

Cũng theo báo này, thì khi được liên hệ thì bố của Lê Thị Quỳnh Anh, đang làm lãnh đạo của một Ban ở Tỉnh ủy Nghệ An đã từ chối trả lời các nội dung liên quan. 

Mọi chuyện đã trở nên sáng rõ hơn, những câu hỏi trên cũng đã có được lời đáp khi báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh liên hệ, trao đổi với bà Nguyễn Thị Thơm, Quyền Bí Thư Tỉnh Đoàn Nghệ An. Xung quanh nội dung trả lời của bà Thơm này thì đã có ba vấn đề được chỉ ra. Đó là, (1) ngoài Quỳnh Anh thì còn có 16 người khác (đến từ Đại học Vinh và nhiều huyện, thành, thị đoàn thuộc tỉnh Nghệ An) được quy hoạch chức danh Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; (2) Nhiệm kỳ cô này được quy hoạch là 2022 - 2017, nghĩa là quy hoạch cho tương lai. (3) Khi các cá nhân này được quy hoạch thì sẽ kéo theo một cái sự đương nhiên khác là sẽ thuộc diện được cử đi cao cấp lí luận chính trị. 

Một vấn đề khác cũng được nói ra, đó là ở độ tuổi 24, Lê Thị Quỳnh Anh có phải là đã quá trẻ khi được quy hoạch chức danh này? hay đó là lẽ thuận tự nhiên, vấn đề quy hoạch tuổi đoàn? Vấn đề này đã được bà Quyền Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An cho biết như sau: "Quy định của Trung ương thì Phó Bí thư Tỉnh đoàn phải quy hoạch độ tuổi từ năm sinh 1987 trở về sau, nghĩa là độ tuổi của Đoàn. Ví dụ sinh năm 1986 là năm nay không được đưa vào quy hoạch phó bí thư nữa. Ngoài ra còn có quy định ba độ tuổi để gối nhau, mỗi độ tuổi cách nhau 5 tuổi, như 1987, 1992, 1997. Nghĩa là trong quy hoạch cứng phải có ba độ tuổi như thế. Tuy nhiên, nếu sinh năm 1997 thì chưa vào làm công chức cho nên chúng tôi xin tỉnh Nghệ An quy hoạch độ tuổi 1995 (24 tuổi).

Trong 16 đồng chí quy hoạch thì có người làm ở Thị đoàn, có người làm ở Đoàn Trường ĐH Vinh, Huyện đoàn… nếu chưa có bằng trung cấp hoặc cao cấp lý luận chính trị thì những nơi làm việc đó sẽ giới thiệu, cử đi học lý luận chính trị. Về quy hoạch thì Q.A. có quy hoạch từ phó ban, trưởng ban, phó Bí Thư Tỉnh đoàn”.

Những gì đã được giải mã đang chứng minh một cái thực tế. Không phải cái gì trẻ cũng là bất thường. Hãy nhìn, đánh giá từng sự việc theo cái khung thời gian, bối cảnh của nó. Có như vậy chúng ta mới không bị chạy theo những thứ mà mới nghe và nhìn qua thì nó đang chất chứa mâu thuẫn; đang tồn tại những thứ dị biệt. 

Xã hội đang diện tiến theo chiều hướng tích cực. Cái gì không đúng, không phải sẽ bị đào thải. Đã có một Quỳnh Anh ở Thanh Hoá và xin thưa đã quá đủ để những nhà làm tổ chức tại các địa phương rút ra cho mình những bài học nhân sinh sâu sắc. Nghệ An lại bên cạnh Thanh Hoá, chẳng có lí gì họ lại bỏ qua tất cả và làm những điều bất hợp lý, trái ngược trong công tác tổ chức đến như thế. 

48 nhận xét

15:27 10 tháng 8, 2019 Reply

Không phải cái gì trẻ cũng là bất thường đâu mà mấy bố cứ kêu ầm kêu ỹ lên làm cái gì rồi, việc Lê Thị Quỳnh Anh, 24 tuổi, chuyên viên Ban thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Nghệ An vào biên chế là điều hoàn toàn bình thường, phụ hợp với thực tiễn và quy trình, người ta có năng lực nữa chứ

15:35 10 tháng 8, 2019 Reply

Các bạn ạ đôi khi những gì các bạn thấy chưa chắc đã như các bạn nghĩ đâu, những gì đã được giải mã đang chứng minh một cái thực tế là không phải cái gì trẻ cũng là bất thường. Nên việc Lê Thị Quỳnh Anh được tuổi thì lên chức và vào biên chế không có gì đáng phải bàn sất ý

11:30 11 tháng 8, 2019 Reply

Lê Thị Quỳnh Anh, 24 tuổi, chuyên viên Ban thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Nghệ An vào biên chế 15 tháng tại cơ quan Tỉnh đoàn Nghệ An, đã gặp rất nhiều sự lên tiếng về có vấn đề trong việc quy hoạch ở đây, nhưng xin thưa rằng người ta có năng lực, trình độ và đang nằm trong diện quy hoạch thì hiển nhiên người ta được quy hoạch đó là điều hết sức bình thường chẳng có vấn đề gì cả, co nên trước khi phán xét một vấn đề nào đó hãy tìm hiểu kĩ lưỡng.

11:46 11 tháng 8, 2019 Reply

Đúng là miệng lưỡi của dư luận và bọn nhà báo, việc có bố làm to nhưng người ta có năng lực và chuyên môn thì người ta được bổ nhiệm thì sao, đây là việc đánh đồng những người có bố làm to thì thường thì con cũng sẽ được nhờ. thế nhưng xin thưa sống trong xã hội bây giờ mà không có chuyên môn thì cũng ắt hẳn sẽ bị loại bỏ thôi.

12:02 11 tháng 8, 2019 Reply

Xã hội đang diện tiến theo chiều hướng tích cực. Cái gì không đúng, không phải sẽ bị đào thải, cái gì tốt có lợi sẽ được quyền trưng dung và bổ nhiệm, xưa rồi cái quan niêm cha làm to con sẽ được nhờ, mà bây giờ sống được và tồn tại được là phải dựa vào năng lực của chính mình.

20:11 11 tháng 8, 2019 Reply

Với những gì mà bà Nguyễn Thị Thơm, Quyền Bí Thư Tỉnh Đoàn Nghệ An thì chúng ta đã có cái nhìn sự thật khách quan về việc Quỳnh Anh có được như ngày hôm nay đều là do sự cố gắng , phấn đấu cũng như đúng theo quy trình, quy định chứ không phải như những lời báo chí nói là thần tốc hay con ông cháu cha gì cả. Bởi vậy chúng ta đã hiểu thực chất vấn đề này như thế nào rồi chứ không quan tâm đến mấy cái tờ báo vớ vẩn đó làm gì!

20:20 11 tháng 8, 2019 Reply

Không phải cứ cán bộ trẻ là được bổ nhiệm, chúng ta cần có một cái nhìn tích cực hơn. Mặc dù họ còn trẻ những tài năng cũng như khả năng của họ có thể vượt xa một số cán bộ nhiều tuổi hơn, chúng ta cần phải có những chính sách cho những cán bộ như vậy

20:21 11 tháng 8, 2019 Reply

Chính cái suy nghĩ cứ quy hoạch cán bộ trẻ là nâng đỡ đã giết chết tài năng của rất nhiều cán bộ trẻ, khả năng của họ có thể vượt xa so với độ tuổi của họ cho nên chúng ta cần đưa họ vào những vị trí thích hợp nhất để họ được thể hiện mình

21:07 11 tháng 8, 2019 Reply

Đúng là cái bọn chỉ biết soi mói bới móc là giỏi chứ chả có hiểu biết gì về những mặt tích cực của nó cả,cán bộ đoàn thì trẻ là đúng quá rồi còn gì nữa,hơn nữa đã trẻ rồi còn có năng lực nữa thì được bổ nhiệm thì cũng là vấn đề bình thường thôi mà,chả có gì to tát ở đây cả.

21:52 11 tháng 8, 2019 Reply

nếu không có sự giải đáp cặn kẽ của những người trong cuộc thì chắc chắn cô gái tên là QUỳnh anh đó dù có năng lực nên được đưa vào quy hoạch cũng sẽ bị rất nhiều sự đàn tiêu cũng như hoài nghi, dị nghị và sẽ không tránh khỏi những áp lực

21:54 11 tháng 8, 2019 Reply

như bài viết đã nói, ngoài Quỳnh ANh ra thì có tới 16 người nữa, và những người này cso không ít cũng là những người trẻ nhưu Quỳnh ANH, chắc chắn chính vì Q.A còn trẻ vậy và có thế do có người ghen ăn tức ở nên mới có sự đặt điều để nhằm hạ thấp cô bé

22:01 11 tháng 8, 2019 Reply

bời vì tư duy lãnh đạo là phải già trở lên nên mới sinh ra cái chuyện khi có một người trẻ được đưa vào diện quy hoạch vì năng lực vì trình độ thì sẽ bị đem ra soi mói, nsoi rằng dựa hơi nọ hơi kia khi mà họ phải bỏ công sức dày công học tập mới được như vậy

22:04 11 tháng 8, 2019 Reply

đối với một chức lãnh đạo trong Đoàn thì lại càng cần những người trẻ, trong khi như bài biết đã nói quy hoạc tầm nhìn vài năm nữa, và có tới 16 người nữa được đưa vào diện và cũng trẻ như vậy thì mọi người dừng lại việc dị nghị và đưa lời không đúng nữa

23:26 11 tháng 8, 2019 Reply

Các bố cũng lạ thật đấy, làm bên Đoàn thì tất nhiên cần những người trẻ tuổi thì mới năng nổ nhanh nhẹn mà chạy vạy lo toan việc đoàn được. Chứ già thì người ta vào Đảng luôn rồi còn đâu? Vô lý đùng đùng mà cứ tưởng mình bóc phốt được người ta đấy.

23:29 11 tháng 8, 2019 Reply

Lần trước ở Thanh Hóa đã có một cái phốt về việc bổ nhiệm to đùng rồi, người ta cũng phải biết người dân sẽ để ý là làm ăn nghiêm túc chứ. Vả lại tôi thấy lần này việc đưa chị Quỳnh Anh kia vào quy hoạch cán bộ cũng chẳng có gì trái với quy định cả.

23:31 11 tháng 8, 2019 Reply

Nếu thực sự là người có tài thì việc bổ nhiệm không đợi tuổi là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp, tuyển dụng sử dụng người có tài phục vụ đất nước, phục vụ cho quốc gia dân tộc là việc cần thiết nhưng không phải vì thế mà vội vàng, sai lầm trong khâu tuyển dụng và đặc biệt nếu phát hiện thiếu trong sáng trong việc bổ nhiệm thì cần phải ngăn chặn, xử lý kịp thời, tránh trường hợp người thiếu năng lực thiếu chuyên môn ngồi nhầm chỗ.

23:32 11 tháng 8, 2019 Reply

Tôi thấy nhiều người hơi bị định kiến rồi đấy. Chẳng lẽ cứ có bố làm to thì con cái không được tài giỏi à? Đơn giản người có tài thì được cất nhắc thôi, thế mới bảo bây giờ khái niệm vượt nghèo hơi cũ rồi, vượt giàu cũng đáng nể chẳng kém gì đâu...

23:36 11 tháng 8, 2019 Reply

Tôi nghĩ vụ này không giống vụ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa lần trước đâu. Với lại bà Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An cũng đã lên tiếng giải thích cho chúng ta hiểu rồi còn gì. Không nên bàn tán tới lui vô ích nữa, nếu thực sự cô kia có tài, làm được việc thì thời gian sẽ chứng minh thôi.

23:39 11 tháng 8, 2019 Reply

Ngoài Quỳnh Anh còn có 16 người khác ở tỉnh Nghệ An được quy hoạch cho chức danh Phó bí thư tỉnh đoàn cơ mà, đâu phải mỗi cô này mà người ta cứ chĩa mũi dùi vào thế nhỉ, nếu muốn soi mói thì sao không soi cả 16 người kia luôn đi cho công bằng?

23:42 11 tháng 8, 2019 Reply

Bây giờ ai cũng muốn trẻ hóa bộ máy nhưng luôn có định kiến với những người trẻ tuổi là thế nào? Nếu không coi thường họ không đủ năng lực, không đủ kinh nghiệm thì cũng cho rằng họ trèo lên vị trí đó nhờ máu mủ, nhờ mối quan hệ. Sống tích cực lên mấy ông ei cho đời nó nhẹ!

23:56 11 tháng 8, 2019 Reply

Để tăng sức chiến đấu của Đảng của Nhà nước chúng ta nên việc tuyển dụng những người tài, bổ nhiệm người có năng lực, có trình độ, quy hoạch vào đội ngũ phục vụ đất nước. Thiết nghĩ chúng ta không nên mang tư tưởng hẹp hòi, Không phải ai cứ bổ nhiệm trẻ cũng là được nâng đỡ , đã nếu lúc thay đổi suy nghĩ về vấn đề này rồi.

00:01 12 tháng 8, 2019 Reply

Khi mà Lưu Bị đến mời Gia Cát Lượng thì lúc đó Lưu Bị đã 47 tuổi trong khi Gia Cát Lượng vừa tròn 27, không những một lần mà tới 3 lần phải cất công tới lều tranh mới mời được Gia Cát Lượng về. Từ câu chuyện ta có thể thấy từ xưa quan niệm về người tài, tuyển dụng người tài luôn được đề cao vì vậy việc bổ nhiệm người trẻ tuổi là hoàn toàn hợp lý nếu đúng người đó có thực lực.

07:23 12 tháng 8, 2019 Reply

thực chất có thể thấy đây chính là hoạt động quy hoạch và đào tạo người tài, cán bộ nòng cốt của Đảng và Nhà nước ta, đây cũng chính là hoạt động phải được tiến hành thường xuyên, để có thể tạo ra đội ngũ cán bộ kế cận vững mạnh về nghiệp vụ ngành, tốt về tư tưởng

13:54 12 tháng 8, 2019 Reply

Đừng nhìn vào mặt tiêu cực để rồi đánh đồng tất cả, việc quy hoạch thế hệ trẻ để phục vụ cho những bước tiến tiếp theo vững chắc hơn của tỉnh đoàn Nghệ An thì sao? Ở Thanh Hóa đã có 1 Quỳnh Anh thì ở Nghệ An xuất hiện cũng không có gì là lạ. Đào tạo người tài để tạo ra đội ngũ cán bộ có tài năng phục vụ cho Nhà nước là điều đáng mừng chứ.

14:08 12 tháng 8, 2019 Reply

Hãy cho tầm nhìn của chúng ta thoáng rộng ra, hãy để cho những người trẻ có cơ hội và khả năng thử thách và cống hiến. Đâu phải cứ quy hoạch lúc trẻ tuổi là "không trong sáng", để Quỳnh Anh thể hiện tài năng của mình rồi lúc đó chúng ta đánh giá cũng chưa muộn. Vả lại, để được quy hoạch 1 vị trí nhất định, e rằng năng lực và kinh nghiệm họ hơn nhiều kẻ ghen ăn tức ở đấy.

15:40 12 tháng 8, 2019 Reply

Đấy chúng ta cũng thấy được rồi mà, và đúng là miệng lưỡi của dư luận ấy mà và bọn nhà báo thì việc có bố làm to nhưng người ta có năng lực phải có chuyên môn thì người ta được bổ nhiệm thì sao, hay là ghen ăn tức ở với người ta đấy chứ.

22:58 12 tháng 8, 2019 Reply

nực cười cái chuyện vơ đũa cả nắm, lấy cái cũ áp đặt cái mới, lấy cái tiêu cực bao phủ sự đời. Đoàn thanh niên là cánh tay đắc lực của Đảng với đội ngũ cán bộ trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, xông pha thì việc tìm kiếm, đào tạo những người trẻ tuổi tài năng là việc cần làm và phải làm. Sự bổ nhiệm đồng chí Quỳnh Anh cũng như những người trẻ có năng lực khác chính là bổ sung và phát triển nguồn nhân lực lãnh đạo cho Đoàn thêm vững mạnh, chứ không phải "ưu ái" như dị nghị, đồn đoán, "tôi nghĩ là", "nghe được rằng" của một số người ghen ăn tức ở, ăn không ngồi rồi.

08:16 13 tháng 8, 2019 Reply

tuyển chọn cán bộ trẻ vào nguồn chính là một trong những công việc rất quan trọng của Đảng ta, vì nó giúp cho Đảng chọn được những con người tốt, có tại năng để tiếp tục sự nghiệp chính trị mà Đảng ta giao phó. chính vì vậy đây là một trong những việc phải làm hết sức khẩn trương

20:44 13 tháng 8, 2019 Reply

Không phải cái gì trẻ cũng là bất thường. Hãy nhìn, đánh giá từng sự việc theo cái khung thời gian, bối cảnh của nó. Có như vậy chúng ta mới không bị chạy theo những thứ mà mới nghe và nhìn qua thì nó đang chất chứa mâu thuẫn; đang tồn tại những thứ dị biệt. Đào Thị Quỳnh Anh như thế nào thì thời gian sẽ chứng minh chứ không phải những người khác phán xét

21:28 19 tháng 8, 2019 Reply

Đoàn thanh niên là cánh tay đắc lực của Đảng với đội ngũ cán bộ trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, xông pha thì việc tìm kiếm, đào tạo những người trẻ tuổi tài năng là việc cần làm và phải làm. Sự bổ nhiệm đồng chí Quỳnh Anh cũng như những người trẻ có năng lực khác chính là bổ sung và phát triển nguồn nhân lực lãnh đạo

21:29 19 tháng 8, 2019 Reply

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng đối với những cán bộ có năng lực, trình độ thì chúng ta phải bổ nhiệm họ vào vị trí phù hợp nhất. Chứ không coi trọng gì đến việc nhiều tuổi hay ít tuổi, cứ làm tốt công việc hoàn thành nhiệm vụ được giao là được

16:19 22 tháng 8, 2019 Reply

Nước ngoài thì sao, thủ tướng đương nhiệm Canada nhận chức năm 35 tuổi, chúng ta nên thay đổi cách tư duy lạc hậu rằng cần phải đủ tuổi mới được đề bạt đúng vị trí, cứ lên chức sớm là nâng đỡ không trong sáng. Điều này sẽ khiến chúng ta chậm chạp đi trong quá trình phát triển đấy.

16:22 22 tháng 8, 2019 Reply

Đấy là bản tính ghen ăn tức ở, hay xoi mói của một số người thôi, muốn phát triển thì chúng ta không chỉ cần kinh nghiêm của người đã làm việc lâu năm, mà còn cần cả sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo nữa. Cân bằng được điều này cũng là điều mà Đảng và Nhà nước ta đang hướng tới.

06:59 27 tháng 8, 2019 Reply

Ơ lạ nhỉ,công tác cán bộ nó dựa vào nhiều yếu tố,mỗi vị trí một mục đích vai trò khác nhau và nhiêu vị trí cần thiết phải là cán bộ trẻ,cán bộ đoàn thì trẻ là đúng quá rồi còn gì nữa,hơn nữa đã trẻ rồi còn có năng lực nữa thì được bổ nhiệm thì cũng là vấn đề bình thường thôi mà,chả có gì to tát ở đây.

10:51 27 tháng 8, 2019 Reply

Chán mấy thanh niên,cái bọn chỉ biết soi mói bới móc là giỏi chứ chả có hiểu biết gì về những mặt tích cực của nó cả,cán bộ đoàn thì trẻ là đúng quá rồi còn gì nữa,hơn nữa đã trẻ rồi còn có năng lực nữa thì được bổ nhiệm thì cũng là vấn đề bình thường thôi mà,chả có gì to tát ở đây cả.

16:14 1 tháng 9, 2019 Reply

Không phải cái gì trẻ cũng là bất thường đâu mà mấy bố cứ kêu ầm kêu ỹ lên làm cái gì rồi, việc Lê Thị Quỳnh Anh, 24 tuổi, chuyên viên Ban thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Nghệ An vào biên chế là điều hoàn toàn bình thường, phụ hợp với thực tiễn và quy trình, người ta có năng lực nữa chứ

22:07 2 tháng 9, 2019 Reply

Các bạn ạ đôi khi những gì các bạn thấy chưa chắc đã như các bạn nghĩ đâu, những gì đã được giải mã đang chứng minh một cái thực tế là không phải cái gì trẻ cũng là bất thường. Nên việc Lê Thị Quỳnh Anh được tuổi thì lên chức và vào biên chế không có gì đáng phải bàn sất ý

23:22 2 tháng 9, 2019 Reply

Xã hội đang diễn biến theo chiều hướng tích cực. Cái gì không đúng, không phải sẽ bị đào thải, cái gì tốt có lợi sẽ được quyền trưng dụng và bổ nhiệm, xưa rồi cái quan niệm cha làm to con sẽ được nhờ, mà bây giờ sống được và tồn tại được là phải dựa vào năng lực của chính mình.

23:27 2 tháng 9, 2019 Reply

Không phải cái gì trẻ cũng là bất thường. Hãy nhìn, đánh giá từng sự việc theo cái khung thời gian, bối cảnh của nó. Có như vậy chúng ta mới không bị chạy theo những thứ mà mới nghe và nhìn qua thì nó đang chất chứa mâu thuẫn; đang tồn tại những thứ dị biệt. Đào Thị Quỳnh Anh như thế nào thì thời gian sẽ chứng minh chứ không phải những người khác phán xét.

23:34 2 tháng 9, 2019 Reply

Bây giờ ai cũng muốn trẻ hóa bộ máy nhưng luôn có định kiến với những người trẻ tuổi là thế nào? Nếu không coi thường họ không đủ năng lực, không đủ kinh nghiệm thì cũng cho rằng họ trèo lên vị trí đó nhờ máu mủ, nhờ mối quan hệ. Sống tích cực lên mấy ông ei cho đời nó nhẹ!

23:43 2 tháng 9, 2019 Reply

Hãy cho tầm nhìn của chúng ta thoáng rộng ra, hãy để cho những người trẻ có cơ hội và khả năng thử thách và cống hiến. Đâu phải cứ quy hoạch lúc trẻ tuổi là "không trong sáng", để Quỳnh Anh thể hiện tài năng của mình rồi lúc đó chúng ta đánh giá cũng chưa muộn.

23:44 2 tháng 9, 2019 Reply

Lê Thị Quỳnh Anh, 24 tuổi, chuyên viên Ban thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Nghệ An vào biên chế 15 tháng tại cơ quan Tỉnh đoàn Nghệ An, đã gặp rất nhiều sự lên tiếng về có vấn đề trong việc quy hoạch ở đây, nhưng xin thưa rằng người ta có năng lực, trình độ và đang nằm trong diện quy hoạch thì hiển nhiên người ta được quy hoạch đó là điều hết sức bình thường chẳng có vấn đề gì cả, co nên trước khi phán xét một vấn đề nào đó hãy tìm hiểu kĩ lưỡng.

08:58 4 tháng 9, 2019 Reply

Đúng là miệng lưỡi của dư luận và bọn nhà báo, việc có bố làm to nhưng người ta có năng lực và chuyên môn thì người ta được bổ nhiệm thì sao, đây là việc đánh đồng những người có bố làm to thì thường thì con cũng sẽ được nhờ. thế nhưng xin thưa sống trong xã hội bây giờ mà không có chuyên môn thì cũng ắt hẳn sẽ bị loại bỏ thôi.

09:44 4 tháng 9, 2019 Reply

Xã hội đang diện tiến theo chiều hướng tích cực. Cái gì không đúng, không phải sẽ bị đào thải, cái gì tốt có lợi sẽ được quyền trưng dung và bổ nhiệm, xưa rồi cái quan niêm cha làm to con sẽ được nhờ, mà bây giờ sống được và tồn tại được là phải dựa vào năng lực của chính mình.

09:59 4 tháng 9, 2019 Reply

Với những gì mà bà Nguyễn Thị Thơm, Quyền Bí Thư Tỉnh Đoàn Nghệ An thì chúng ta đã có cái nhìn sự thật khách quan về việc Quỳnh Anh có được như ngày hôm nay đều là do sự cố gắng , phấn đấu cũng như đúng theo quy trình, quy định chứ không phải như những lời báo chí nói là thần tốc hay con ông cháu cha gì cả. Bởi vậy chúng ta đã hiểu thực chất vấn đề này như thế nào rồi chứ không quan tâm đến mấy cái tờ báo vớ vẩn đó làm gì!

10:24 4 tháng 9, 2019 Reply

Không phải cứ cán bộ trẻ là được bổ nhiệm, chúng ta cần có một cái nhìn tích cực hơn. Mặc dù họ còn trẻ những tài năng cũng như khả năng của họ có thể vượt xa một số cán bộ nhiều tuổi hơn, chúng ta cần phải có những chính sách cho những cán bộ như vậy

10:45 4 tháng 9, 2019 Reply

Chính cái suy nghĩ cứ quy hoạch cán bộ trẻ là nâng đỡ đã giết chết tài năng của rất nhiều cán bộ trẻ, khả năng của họ có thể vượt xa so với độ tuổi của họ cho nên chúng ta cần đưa họ vào những vị trí thích hợp nhất để họ được thể hiện mình

23:12 4 tháng 9, 2019 Reply

Nếu không có sự giải đáp cặn kẽ của những người trong cuộc thì chắc chắn cô gái tên là Quỳnh anh đó dù có năng lực nên được đưa vào quy hoạch cũng sẽ bị rất nhiều sự đàn tiêu cũng như hoài nghi, dị nghị và sẽ không tránh khỏi những áp lực.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!