04/08/2019

* Sự thật xung quanh những gói thầu thắp hương tiền tỉ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/08/2019 | 4.8.19

Mõ Làng 

Đây là một trog những tít bài được một báo điện tử hẳn hoi giật xũng quanh gói lễ thầu lễ thắp hương liệt sỹ ngày 27/7 gần 5 tỷ đồng tại Hà Tĩnh. 

Góc nhìn được báo điện tử Giao thông nói đến trong bài báo có từ "Sốc" này là của người dân Hà Tĩnh chứ không phải là một cơ quan chuyên môn hay một người hiểu chuyện nào đó. Và có thể hiểu từ cái góc nhìn có tính phiếm định, chẳng ai là ai này nên bài báo cứ thế mà tha hồ thích viết gì thì viết. Tác giả bài báo cũng chẳng thèm đi sâu vào bản chất để giải thích tại sao lại có số "khủng" là 5 tỷ mà  không phải là con số nào đó nhỏ và "hợp lý" hơn... Đó cũng là nguyên nhân khiến cho sự việc được lan truyền với nhiều lời lẽ khó nghe, nặng về quy kết. 

Thậm chí có người đã độc mồm, độc miệng khi quy kết đó là hành vi tham ô bằng, trên chính sự hi sinh của những người đã hi sinh tính mạng hoặc bỏ một phần xương thịt của mình cho sự hòa bình độc lập hôm nay. Câu chuyện cũng được nâng tầm lên với những câu hỏi như sự việc nay mới được phát giác nhưng có thể đã diễn ra nhiều năm nay? Những người này cũng kêu đòi, đòi hỏi phải làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh những kẻ đã "đang tâm" làm cái điều bất nhân, bất nghĩa này? 

Nhưng sự thật thì: "Đây không phải là gần 5 tỉ đồng mua lễ thắp hương thờ cúng liệt sĩ tại một địa điểm mà là thờ cúng hơn 23.600 liệt sĩ ở các gia đình thân nhân'- lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh giải thích" (theo Báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh). 

Giải thích rõ hơn về vấn đề này, báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh cho biết: "Về việc trên, sáng 31-7, bà Lê Thị Mai Hoa, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: Số tiền hơn 4,7 tỉ đồng đó là tiền ngân sách của tỉnh Hà Tĩnh bỏ ra để mua quà thắp hương cho các liệt sĩ (hơn 23.600 liệt sĩ). "Cụ thể là mua quà, bánh kẹo tặng cho thân nhân liệt sĩ để thắp hương cho liệt sĩ. Còn tiền chế độ chính sách của Trung ương thì phát tiền mặt cho các thân nhân liệt sĩ”, bà nói.

Ông Phạm Văn Công- Trưởng Phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh thông tin: Chúng tôi có theo dõi trên mạng xã hội, có người đưa lên facebook hỏi gói thầu này quá lớn, thắp hương cho ai, thắp hương ở đâu? Có một số người cho rằng giá như gói thầu này chia cho từng gia đình…

Ở đây họ hiểu chưa thấu đáo, chưa thấu tình đạt lý. Không phải một gói quà để thắp hương cho một địa điểm trị giá hơn 4,7 tỉ đồng. Thực chất gói thầu này là một gói thầu duy nhất nhưng lại sản phẩm lễ chia cho gia đình thân nhân hơn 23.600 liệt sĩ để đặt lên từng bàn thờ thắp hương.

"Quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh mỗi suất quà bằng hiện vật thắp hương cho liệt sĩ là tặng cho từng gia đình thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng để dâng lên bàn thờ cúng liệt sĩ nhân ngày 27-7. Mỗi gói quà trị giá 200 ngàn đồng, tức là tiền bánh kẹo. Tổng ở Hà Tĩnh gần 24.000 suất quà nên số tiền hơn 4,7 tỉ đồng. Quà của Trung ương thì phát tiền mặt còn quà của tỉnh là hiện vật bánh kẹo để thắp hương”, ông nói.

Cũng theo ông Công, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng là bánh kẹo, không có hương". 
Hình ảnh gói quà được nói đến (Nguồn: fB). 

Xung quanh chuyện này, sở dĩ sự việc đi quá xa biên độ cho phép xuất phát từ việc không cố công đi tìm hiểu cho hết bản chất sự việc; mà chỉ đi phản ánh sự việc dưới góc nhìn của những con người chưa hiểu chuyện, bị ám thị bởi một số tiền quá lớn dẫn đến không ý thức và không có cho mình sự kiểm tra chắc chắn khi nhận định, đánh giá về nó. 

Sự việc là bài học cho bất cứ ai trong tiếp cận thông tin. Hãy đừng bị ám thị bởi những cái sự sốc, nổi. Hãy bình tĩnh và sử dụng chính những vốn hiểu biết, phương cách trong mình để kiểm tra. Khi đó chúng ta mới thực sự không bị lèo lái bởi những chuyện không đâu và nghĩ sai cho người khác. 

47 nhận xét

17:08 4 tháng 8, 2019 Reply

Việc tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người đã có công với cách mạng thiết nghĩ bao nhiêu cũng là không đủ. Chứ iwr đây có cái gì đâu mà mấy ông cứ phải gào cổ lên kêu nhiều kêu ít với kêu nghìn tỉ với trăm tỉ nhỉ

17:19 4 tháng 8, 2019 Reply

Quà cáp của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền dành cho những người có công với cách mạng là việc làm tốt đẹp cho nên mấy người xấu xa kia đừng lập lờ đánh lận con đen và hướng lái việc làm tốt đẹp này sang một hướng khác một cách láo lếu nhé

17:24 4 tháng 8, 2019 Reply

Sự việc là bài học cho bất cứ ai trong tiếp cận thông tin. Hãy đừng bị ám thị bởi những cái sự sốc, nổi. Hãy bình tĩnh và sử dụng chính những vốn hiểu biết, phương cách trong mình để kiểm tra. Khi đó chúng ta mới thực sự không bị lèo lái bởi những chuyện không đâu và nghĩ sai cho người khác.

17:33 4 tháng 8, 2019 Reply

Chúng nó càng cố tỏ ra khiêu khích và công kích chính quyền thì người ta càng nhìn rõ bản mặt của chúng nó mà thôi. Chính vì vậy việc gì tốt thì chính quyền cứ thực hiện để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của con người, đảm bảo an sinh xã hội

17:47 4 tháng 8, 2019 Reply

Qua sự việc lần này mới thấy rõ bản chất của vấn đề không hề xấu, chỉ có cách tiếp cận thông tin sai lệch của một bộ phận người mới gây ra những tranh cãi, hiểu lầm không đáng có. Mà vấn đề chính không phải họ không có khả năng để hiểu mà họ không chú ý phân tích, tìm hiểu kĩ lưỡng sự việc dẫn đến thu nạp nguồn thông tin theo chiều hướng tiêu cực về số tiền gần 5 tỷ đồng mà tỉnh Hà Tĩnh gửi tri ân 24000 suất quà cho thân nhân những người có công với cách mạng.

18:06 4 tháng 8, 2019 Reply

Hãy đủ thông minh để nhận ra đâu là thông tin xác thực để có thể thu nạp, đừng tiếp nhận thông tin 1 cách sai lệch để rồi nói dân trí thấp thì lại tự ái. Vụ thầu chi gần 5 tỷ để chia đều cho 24000 suất quà gửi đến thân nhân những người có công với cách mạng, liệu các anh các chị đang ngồi cào bàn phím có liêm sỉ không, có biết nhân chia không vậy? Nói lại tự ái, nhưng 1 bộ phận dân trí vẫn chưa thể cao được đâu.

18:13 4 tháng 8, 2019 Reply

Góc nhìn được báo điện tử Giao thông nói đến trong bài báo có từ "Sốc" này là của người dân Hà Tĩnh chứ không phải là một cơ quan chuyên môn hay một người hiểu chuyện nào đó. Bảo sao cách thu nạp và tiếp nhận thông tin theo chiều hướng sai lệch đã khiến không ít người hiểu sai về số tiền mà Hà Tĩnh chi để tri ân thân nhân những người có công với cách mạng.

18:22 4 tháng 8, 2019 Reply

Xung quanh chuyện này, sở dĩ sự việc đi quá xa biên độ cho phép xuất phát từ việc không cố công đi tìm hiểu cho hết bản chất sự việc; mà chỉ đi phản ánh sự việc dưới góc nhìn của những con người chưa hiểu chuyện, bị ám thị bởi một số tiền quá lớn dẫn đến không ý thức và không có cho mình sự kiểm tra chắc chắn khi nhận định, đánh giá về nó. Hãy tỉnh táo để tiếp nhận luồng thông tin chính thống trước khi phán xét vấn đề.

18:34 4 tháng 8, 2019 Reply

Hà Tĩnh từng là chiến trường ác liệt, nơi giao tranh, nơi xảy ra nhiều trận đánh giữa quân ta và quân địch kiến nhiều chiến sĩ hi sinh ngã xuống quên mình. Nay hòa bình lập lại, đất nước thống nhất, biết ơn sự sự sinh to lớn đó nên việc tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thắp hương cho hơn 23600 liệt sĩ với gói thầu gần 5 tỷ chia cho 24000 suất quà thì không có gì bất thường, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

18:52 4 tháng 8, 2019 Reply

Bản chất sự thật vấn đề thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ không có gì là sai, cái sai ở đây là cách nhìn nhận vấn đề và truyền tải thông tin của các truyền thông xã hội gây nên sự hiểu nhầm cho người đọc khi nghĩ số tiền chi cho mỗi suất quà là 5 tỷ đồng nhưng sau khi tìm hiểu thì 5 tỷ đồng này chi để mua quà thắp hương cho hơn 23600 liệt sĩ. Thiết nghĩ với môi trường mạng xã hội thì mọi người phải bình tĩnh và cẩn trọng trước khi nhận định và đánh giá về vấn đề đó.

18:54 4 tháng 8, 2019 Reply

Bước đầu nghe chi tiền thắp hương gần 5 tỷ đồng thì khá bất ngờ nhưng khi đọc kĩ lại số tiền đó được dùng để mua quà thắp hương cho hơn 23600 liệt sĩ thì tính ra mỗi suất quà chỉ có 200.000 đồng. Tuy giá trị mỗi phần quà để thắp hương là không lớn nhưng cũng thể hiện phần nào lòng ghi nhớ, sự biết ơn công lao các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh để đem lại nền hòa bình độc lập cho chúng ta ngày hôm nay.

19:14 4 tháng 8, 2019 Reply

báo điện tử nói thì không hề sai sự thật nhưng họ đã nói thiếu những chi tiêt quan trọng làm cách hiểu vấn đề đi lệch về hẳn một hướng khác. Thực chất thì UBND Hà Tĩnh đã bỏ ra gần 5 tỉ đồng để thờ cúng cho anh hùng liệt sỹ và số anh hùng liệt sỹ ở đây có gần 24000 như vậy chia ra thì mỗi suất quà chỉ 200000 vnd

20:39 4 tháng 8, 2019 Reply

Bình luận và chia sẻ đã nhiều. Tôi thấy Sở LĐ - TB & XH tỉnh Hà tĩnh đặt tên gói thầu không đầy đủ nghĩa nên dẫn đến tình trạng này. Ở đây đáng trách là người soạn thảo thư mời thầu và người ký của Sở này, đây là bài học nhớ đời, họ giải thích sau khi thông tin đã lan truyền khắp nơi thì đã muộn , thôi rồi lượm ơi. Cánh nhà báo khi đăng tải tin gì cần tìm hiểu kỹ thông tin rồi hãy đăng, người kiểm duyệt báo cũng cần đọc trước khi phát hành. Còn chúng ta trước các tin như thế này hãy thận trọng, chưa nên bình luận và phát tán tin. Vụ ở Ninh Bình cũng thế.

21:21 4 tháng 8, 2019 Reply

Chỉ là những bài giật tít, câu like của mọt số tờ báo cũng đủ để cư dân mạng, người đọc hiểu lệch, sai vấn đề k đúng sự thật.24000 suất, mỗi suất 200k thì cứ nhân lên mà xem con số 4,7 tỉ là chính sác r k cần bàn cãi nhiều. Giờ thì cũng phẩn nào hiểu được câu nói " nhỏ k học lớn lên làm báo" nó đúng ntn. Hơn hết qua sự việc này người đọc cũng cần chắt lọc thông tin và đọc những nguồn tin cậy, tránh hiểu sai vấn đê

21:36 4 tháng 8, 2019 Reply

Đấy mọi người cũng thấy rằng rồi đấy, chúng nó đang càng ngày càng cố tỏ ra khiêu khích và hơn nữa là công kích chính quyền chúng ta mà, thì người ta càng nhìn rõ bản mặt của chúng nó mà thôi, sẽ không bao giờ qua mặt được nhân dân chúng ta đâu nhé.

21:52 4 tháng 8, 2019 Reply

Đấy bản chất sự thật của vấn đề thể hiện sự tri ân và thể hiện lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ mà và không có gì là sai cái sai ở đây là chính là cách nhìn nhận vấn đề và truyền tải thông tin của các truyền thông xã hội đấy mà.

21:54 4 tháng 8, 2019 Reply

Ở đây phải chê trách cả 2 phía : (1). Đối với lũ lều báo, cư dân mạng cứ chính quyền hơi sơ hở thứ gì là y như rằng lên phây, lên pheo để đăng tin rồi chia sẻ giần giần mà không kiểm nghiệm đã góp phần cho lũ giòi bọ nói xấu chính quyền làm giảm lòng tin chủa nhân dân với Đảng, Nhà nước; (2). Cái cách mà chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đặt tên gói thầu đó cũng thể hiện trình độ rất kém, thiếu tính thuyết phục dễ gây hiểu sai nên mới ra nông nỗi này, chính vì cách đặt tên như vậy nên mọi người sẽ hiểu là chỉ mua Lễ để đặt một vài nơi tại các Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, huyện, xã ngày 27/7 là cùng thì sao hết ngần ấy tiền được nên họ mới tung lên mạng chứ biết rõ là Lễ đó được cấp đến từng nhà của 23.600 Liệt sỹ trong cả tỉnh thì đâu nên nỗi; Đây là bài học cho cán bộ ngành TBXH của Hà Tĩnh.

22:16 4 tháng 8, 2019 Reply

Con số 4,7 tỷ đồng nghe qua thì lớn thật đấy. Nhưng đây là số tiền để mua quà bánh thắp hương cho những anh hùng liệt sĩ của cả một tỉnh, tức tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi món quà trị giá có 200 ngàn đồng thực sự là một con số hợp lý, không quá trớn chút nào.

22:46 4 tháng 8, 2019 Reply

Có phải chi gần 5 tỷ cho một buổi thắp hương đâu, mà là mua quà cho 24000 liệt sĩ luôn đó. Nhiều người hài hước ghê, chưa kịp tìm hiểu xem tại sao số tiền lớn như vậy được chi vào cái gì đã sốn sồn lên sợ người ta tham nhũng tham ô rồi. Đầu óc của các vị mới là đen tối ấy.

22:51 4 tháng 8, 2019 Reply

Nhìn gói quà đầy đặn kia mà chỉ có 200 ngàn đồng, chứng tỏ số tiền bỏ ra để mua quà cũng chi li và chặt chẽ đấy chứ. Tôi thấy lời giải thích của Báo pháp luật TP Hồ Chí Minh là hợp lý và rõ ràng, không thể nghi ngờ gì trước sự thật đó nữa.

22:55 4 tháng 8, 2019 Reply

Những chữ "sốc", "giật gân" giờ thường xuyên xuất hiện ở đầu tít các bài báo để câu view, nhưng chính những cái tít ấy mới khiến cho chúng ta nghi ngờ về sự đáng tin của bài báo. Nhất là những bài viết liên quan đến tin tức chính trị xã hội, chúng ta phải cảnh giác trước cái chữ "sốc" này.

23:00 4 tháng 8, 2019 Reply

Tôi nghĩ tỉnh Hà Tĩnh hoàn toàn có đủ ngân sách để mua quà cho gần 24000 liệt sĩ, so với số phần quà phải mua và giá trị món quà, thì đó không phải là số tiền quá lớn. Thế nên các bố thôi cái kiểu hơi tí là nhảy cẫng lên sợ người ta ăn chặn tiền của dân đi, mệt quá.

23:05 4 tháng 8, 2019 Reply

Chuyện vốn chẳng có gì, mua quà cho hai mấy ngàn nhân thân của liệt sĩ thì con số không thể phọt phẹt vài trăm triệu được. Lỗi ở đây xuất phát từ những nhà báo thiếu tâm huyết hay cố tình làm rối vấn đề thôi, và còn nằm ở nhận thức hạn chế, không chịu tìm hiểu của một số người nữa.

23:09 4 tháng 8, 2019 Reply

Nói dân trí thấp thì lại tự ái, nhưng thực sự có những người đầu chỉ để đội mũ thôi hay sao ấy? Tôi thì thấy vấn đề này chẳng có gì to cả, số tiền gần 5 tỷ so với ngân sách của một tỉnh có là cái quái gì? Kể cả báo có giật tít thì cũng phải biết đường mà tìm hiểu kĩ trước khi phán chứ?

23:13 4 tháng 8, 2019 Reply

Việc báo cố tình viết cho sốc, viết để câu view thì không thể nào ngăn được triệt để. Nhưng người đọc hoàn toàn có thể lựa chọn hai con đường: một là trở thành con lừa cho các lều báo dắt mũi, hai là dùng não của mình tiếp thu thông tin chính xác. tất cả là do bản thân ta thôi!

23:18 4 tháng 8, 2019 Reply

sau khi Báo pháp luật TP Hồ Chí Minh đưa ra lời giải thích thì tôi thấy số tiền này được chi tiêu hợp lý, món quà đến tay từng gia đình thân nhân liệt sĩ không quá lớn, cũng không quá nhỏ, nhân lên 23600 cũng là đúng rồi còn gì. Chúng ta nên dừng tranh cãi ở đây thôi!

23:31 4 tháng 8, 2019 Reply

Không phải người ta chỉ hẳn 5 tỷ đồng cho một buổi thắp hương tri ân những anh hùng liệt sĩ, mà là dùng 5 tỷ để mua quà cho gần 24 ngàn gia đình thân nhân liệt sĩ của tỉnh. Các nhà báo trước khi viết làm ơn lắp não vào đầu dùm tôi cái, ngày lên mạng đọc một hai cái tin sốc này chắc tôi đau tim chết quá...

23:37 4 tháng 8, 2019 Reply

Gói quà 200 ngàn cho 24000 gia đình của anh hùng liệt sĩ, nhân lên thì con số tiền tỉ cũng đâu phải lớn gì? Các nhà báo nên thôi cái trò chêm thêm vài chữ gây sốc đi, riết rồi lướt báo bài nào cũng sốc, cùng sốt, cũng giật gân mà chẳng có bài nào đáng đọc cả.

07:04 5 tháng 8, 2019 Reply

5 tỷ nhưng mà ở hàng chục ngàn địa điểm nghĩa trang liệt sỹ thì đâu có sai, chửa kể chi phí hương hỏa đèn nến hóa vàng nữa thì cũng là bình thường thôi, đấy cái báo chưa hiểu chuyện đã vội giật tít thế thì chịu, ai mà chịu nổi không hiểu sao luôn ấy chứ lại @@, đúng là quỳ

07:06 5 tháng 8, 2019 Reply

Lại một thằng báo láo phát ngôn lung tung nữa, đúng là lũ bò ngu báo chí, nghe cho rõ này không phải là gần 5 tỉ đồng mua lễ thắp hương thờ cúng liệt sĩ tại một địa điểm mà là thờ cúng hơn 23.600 liệt sĩ ở các gia đình thân nhân thì gói quà cũng gần trăm rồi mà biết bao nhiêu liệt sỹ nữa

08:21 7 tháng 8, 2019 Reply

Chỉ những ngôn từ thuần việt đơn giản dễ hiểu như thế mà chúng lại bóp méo thành những câu chuyện không tưởng,ngay cả việc tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ mà chúng cũng đưa ra để xuyên tạc đả kích thì thật sự không còn gì để nói nữa rồi,lũ vong ân bội nghĩa.

09:24 14 tháng 8, 2019 Reply

Mà vấn đề chính không phải họ không có khả năng để hiểu mà họ không chú ý phân tích, tìm hiểu kĩ lưỡng sự việc dẫn đến thu nạp nguồn thông tin theo chiều hướng tiêu cực về số tiền gần 5 tỷ đồng mà tỉnh Hà Tĩnh gửi tri ân 24000 suất quà cho thân nhân những người có công với cách mạng.

09:24 14 tháng 8, 2019 Reply

Ở đây đáng trách là người soạn thảo thư mời thầu và người ký của Sở này, đây là bài học nhớ đời, họ giải thích sau khi thông tin đã lan truyền khắp nơi thì đã muộn , thôi rồi lượm ơi. Cánh nhà báo khi đăng tải tin gì cần tìm hiểu kỹ thông tin rồi hãy đăng, người kiểm duyệt báo cũng cần đọc trước khi phát hành.

21:47 21 tháng 8, 2019 Reply

Đây không phải là gần 5 tỉ đồng mua lễ thắp hương thờ cúng liệt sĩ tại một địa điểm mà là thờ cúng hơn 23.600 liệt sĩ ở các gia đình thân nhân - lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh đã giải thích rõ rằng về điều này.

09:16 1 tháng 9, 2019 Reply

Việc tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người đã có công với cách mạng thiết nghĩ bao nhiêu cũng là không đủ. Chứ iwr đây có cái gì đâu mà mấy ông cứ phải gào cổ lên kêu nhiều kêu ít với kêu nghìn tỉ với trăm tỉ nhỉ

22:06 2 tháng 9, 2019 Reply

Quà cáp của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền dành cho những người có công với cách mạng là việc làm tốt đẹp cho nên mấy người xấu xa kia đừng lập lờ đánh lận con đen và hướng lái việc làm tốt đẹp này sang một hướng khác một cách láo lếu nhé

22:14 2 tháng 9, 2019 Reply

Hà Tĩnh từng là chiến trường ác liệt, nơi giao tranh, nơi xảy ra nhiều trận đánh giữa quân ta và quân địch kiến nhiều chiến sĩ hi sinh ngã xuống quên mình. Nay hòa bình lập lại, đất nước thống nhất, biết ơn sự sự sinh to lớn đó nên việc tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thắp hương cho hơn 23600 liệt sĩ với gói thầu gần 5 tỷ chia cho 24000 suất quà thì không có gì bất thường, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

22:22 2 tháng 9, 2019 Reply

Vấn đề chính không phải họ không có khả năng để hiểu mà họ không chú ý phân tích, tìm hiểu kĩ lưỡng sự việc dẫn đến thu nạp nguồn thông tin theo chiều hướng tiêu cực về số tiền gần 5 tỷ đồng mà tỉnh Hà Tĩnh gửi tri ân 24000 suất quà cho thân nhân những người có công với cách mạng.

22:27 2 tháng 9, 2019 Reply

Gói quà 200 ngàn cho 24000 gia đình của anh hùng liệt sĩ, nhân lên thì con số tiền tỉ cũng đâu phải lớn gì? Các nhà báo nên thôi cái trò chêm thêm vài chữ gây sốc đi, riết rồi lướt báo bài nào cũng sốc, cùng sốt, cũng giật gân mà chẳng có bài nào đáng đọc cả.

22:43 2 tháng 9, 2019 Reply

Việc báo cố tình viết cho sốc, viết để câu view thì không thể nào ngăn được triệt để. Nhưng người đọc hoàn toàn có thể lựa chọn hai con đường: một là trở thành con lừa cho các lều báo dắt mũi, hai là dùng não của mình tiếp thu thông tin chính xác. tất cả là do bản thân ta thôi!

23:41 2 tháng 9, 2019 Reply

Sự việc là bài học cho bất cứ ai trong tiếp cận thông tin. Hãy đừng bị ám thị bởi những cái sự sốc, nổi. Hãy bình tĩnh và sử dụng chính những vốn hiểu biết, phương cách trong mình để kiểm tra. Khi đó chúng ta mới thực sự không bị lèo lái bởi những chuyện không đâu và nghĩ sai cho người khác.

08:56 4 tháng 9, 2019 Reply

Qua sự việc lần này mới thấy rõ bản chất của vấn đề không hề xấu, chỉ có cách tiếp cận thông tin sai lệch của một bộ phận người mới gây ra những tranh cãi, hiểu lầm không đáng có. Mà vấn đề chính không phải họ không có khả năng để hiểu mà họ không chú ý phân tích, tìm hiểu kĩ lưỡng sự việc dẫn đến thu nạp nguồn thông tin theo chiều hướng tiêu cực về số tiền gần 5 tỷ đồng mà tỉnh Hà Tĩnh gửi tri ân 24000 suất quà cho thân nhân những người có công với cách mạng.

09:43 4 tháng 9, 2019 Reply

Hãy đủ thông minh để nhận ra đâu là thông tin xác thực để có thể thu nạp, đừng tiếp nhận thông tin 1 cách sai lệch để rồi nói dân trí thấp thì lại tự ái. Vụ thầu chi gần 5 tỷ để chia đều cho 24000 suất quà gửi đến thân nhân những người có công với cách mạng, liệu các anh các chị đang ngồi cào bàn phím có liêm sỉ không, có biết nhân chia không vậy? Nói lại tự ái, nhưng 1 bộ phận dân trí vẫn chưa thể cao được đâu.

09:56 4 tháng 9, 2019 Reply

Góc nhìn được báo điện tử Giao thông nói đến trong bài báo có từ "Sốc" này là của người dân Hà Tĩnh chứ không phải là một cơ quan chuyên môn hay một người hiểu chuyện nào đó. Bảo sao cách thu nạp và tiếp nhận thông tin theo chiều hướng sai lệch đã khiến không ít người hiểu sai về số tiền mà Hà Tĩnh chi để tri ân thân nhân những người có công với cách mạng.

10:22 4 tháng 9, 2019 Reply

Xung quanh chuyện này, sở dĩ sự việc đi quá xa biên độ cho phép xuất phát từ việc không cố công đi tìm hiểu cho hết bản chất sự việc; mà chỉ đi phản ánh sự việc dưới góc nhìn của những con người chưa hiểu chuyện, bị ám thị bởi một số tiền quá lớn dẫn đến không ý thức và không có cho mình sự kiểm tra chắc chắn khi nhận định, đánh giá về nó. Hãy tỉnh táo để tiếp nhận luồng thông tin chính thống trước khi phán xét vấn đề.

10:40 4 tháng 9, 2019 Reply

Hà Tĩnh từng là chiến trường ác liệt, nơi giao tranh, nơi xảy ra nhiều trận đánh giữa quân ta và quân địch kiến nhiều chiến sĩ hi sinh ngã xuống quên mình. Nay hòa bình lập lại, đất nước thống nhất, biết ơn sự sự sinh to lớn đó nên việc tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thắp hương cho hơn 23600 liệt sĩ với gói thầu gần 5 tỷ chia cho 24000 suất quà thì không có gì bất thường, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

23:00 4 tháng 9, 2019 Reply

Quà cáp của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền dành cho những người có công với cách mạng là việc làm tốt đẹp cho nên mấy người xấu xa kia đừng lập lờ đánh lận con đen và hướng lái việc làm tốt đẹp này sang một hướng khác một cách láo lếu nhé!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!