09/08/2019

* Trương Duy Nhất: Vẽ vòng rồi dẫm lên vòng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/08/2019 | 9.8.19

Mõ Làng 

Không có sự tồi tệ nào hơn khi chính con người đó lại dẫm đạp lên những gì mình nói ra, tự biến mình thành trò hề cho thiên hạ cười chê. 

Trương Duy Nhất thuộc diện đó... 
Kết luận điều tra vụ án "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" liên quan đến việc bán trụ sở văn phòng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng cho Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") và chuyển kết luận điều tra sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố bị can Trương Duy Nhất về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại khoản 2 điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 mới đây của văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an hôm 8/8/2019 đã gần như làm rõ và khai mở cho mọi chuyện. 


"Kết luận điều tra xác định ông Nhất đã lợi dụng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí.

Cụ thể, lợi dụng chủ trương của UBND TP Đà Nẵng trong việc tạo điều kiện bán nhà, đất công sản cho các đơn vị sự nghiệp công lập đóng trên địa bàn thành phố làm trụ sở và nhiệm vụ được ban biên tập báo Đại Đoàn Kết giao, bị can Trương Duy Nhất đã xin trụ sở cho báo.

Bị can ký 4 văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị được mua một căn nhà tại khu vực trung tâm thành phố theo diện công sản, không tính hệ số sinh lợi để báo làm trụ sở văn phòng đại diện.

Căn cứ trên những văn bản này, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định bán nhà, đất công sản số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu I, quận Hải Châu cho báo Đại Đoàn Kết làm văn phòng đại diện.

Tuy nhiên, bị can Trương Duy Nhất đã đồng ý cho Vũ "nhôm" thay báo Đại Đoàn Kết nộp tiền vào ngân sách nhà nước và ký hợp đồng nguyên tắc, theo đó sẽ sang tên nhà, đất trên cho Công ty xây dựng 79 bằng giá mua của Nhà nước.

Ngày 23-11-2004, bị can Trương Duy Nhất đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất trên cho Công ty Xây dựng 79, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận định hành vi phạm tội của bị can Trương Duy Nhất đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỉ đồng" (theo báo Tuổi trẻ). 

Sẽ là không có gì để nói hoặc nói thêm nếu như trước đó Nhất không có những hành vi, lời nói đối nghịch với những gì được văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an kết luận. Nhưng đằng này, lật lại quá khứ, Nhất có một bản thành tích bất hảo với chế độ, nhà nước... thông qua chiêu bài tham nhũng của mình. 

Tại phiên toà sơ thẩm mở ngày 4/3/2014, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt Trương Duy Nhất 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Hành vi trực tiếp khiến ông Nhất bị Tuyên án bởi đã viết 11 bài đăng trên trang blog của ông trong đó ông đã "chấm điểm Thủ tướng" và yêu cầu "Tổng bí thư phải ra đi". Các bài viết này "đã làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền và làm mất uy tín cá nhân các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam" (theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Tp Đà Nẵng). 

Đặc biệt hơn, chiêu bài và cũng là cách thức hoạt động của Nhất được nói nhiều là nhân danh chống tham nhũng. Cũng chính bởi nghĩ rằng mình có được một cái vỏ bọc an toàn nên Nhất đã tích cực hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày, khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và làm khó mình... Và trong suốt thời gian thi hành án cho đến lúc ra tù, Nhất vẫn sử dụng chiêu bài này, nhân danh nó để lên tiếng và ngộ nhận nó sẽ tiếp tục bảo vệ mình trên hành trình làm dân chủ sau khi ra tù... 


Có một chi tiết mà ai theo dõi diễn biến trước khi Trương Duy Nhất bị bắt lần hai sẽ biết thêm: "Bạch Hồng Quyền, một người cũng xin tị nạn tại Bangkok và đã giúp Nhất trong thời gian ông ở Bangkok, kể rằng Trương Duy Nhất nói rằng ông có những thông tin bên trong có thể gây nguy hại cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhất nói ông có ý định sẽ công bố những thông tin này khi ông có được quy chế tị nạn ở nước khác" (trích từ https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/vietnamese-activist-hiding-in-thailand-fears-arrest-over-links-to-jailed-blogger-03212019101701.html).

Từ chi tiết này, có thể thấy, ngay khi sang Thái Lan và trên hành trình tìm kiếm quy chế tị nạn để sang Mỹ hoặc một quốc gia Châu Âu nào đó. Nhất còn sử dụng chính cái chiêu bài tham nhũng và liên quan để lừa phỉnh, bịp bợm kẻ khác. Trong đó có Bạch Hồng Quyền. 

Và nó như đã nói ở trên thực sự là cái tát hết sức đanh thép, nghiêm khắc đối với Nhất. Anh ta đã nhân danh chống tham nhũng nhưng đến lượt mình anh ta lại dẫm đạp lên nó; làm cho những điều mình nói trở thành những thứ tào lao, không đâu và vớ vẩn nhất có thể nói ra... 

Sự việc xảy ra đối với Nhất, dù chưa thể đại diện cho nhiều thứ nhưng nó cũng đang góp phần chứng minh cái thực tế rằng, đám dân chủ Việt chỉ giỏi nói, giỏi lừa bịp dư luận. Còn họ khi bị phanh phui ra thì thực sự là cặn bã của xã hội. Vậy nên những ai đang hi vọng đám dân chủ sẽ góp ích gì cho tổ quốc này thì có lẽ niềm tin đó đã bị đặt lầm chỗ, lầm chủ chăng? 

30 nhận xét

09:30 9 tháng 8, 2019 Reply

Trương Duy Nhất có lẽ là nhà rận chủ đang sống hết mình vì "lí tưởng" hài kịch, đam mê diễn hài quá nên diễn luôn trên chính cuộc đời mình chăng? Cái chiêu trò bẩn tưởi dùng tham nhũng và liên quan để lừa phỉnh, bịp bợm kẻ khác, rồi sự xáo xược mà Nhất đã thực hiện khi làm việc với cơ quan điều tra và chính cuộc đời hắn lại đang "phản chủ". Thật sự là thấy nực cười ghê gớm.

10:02 9 tháng 8, 2019 Reply

Nghĩ rằng mình có được một cái vỏ bọc an toàn nên Nhất đã tích cực hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày, khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và làm khó mình. Thực chất tội danh của tên Nhất này là tham nhũng, không những vậy, hắn còn dùng chiêu trò bẩn tưởi này để "cứu sống" mình trong suốt thời gian làm việc với cơ quan công an. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, tất cả đều có nhân quả Nhất ạ, thứ cặn bã của xã hội như anh thì không nên tồn tại quá lâu, thứ dơ bẩn!

11:30 9 tháng 8, 2019 Reply

phải nói thật là sự việc về ông Trương Duy Nhất thường diễn ra theo hướng 1 chiều và phải nói rằng ông ta đáng bị xử lý một cách mạnh mẽ nhất, hơn nữa ông ta đang làm việc của mình và đã làm sai chức năng dẫn đến thất thoát tại sản của nhà nước, việc làm của ông ta đáng bị xử lý một cách mạnh mẽ nhất

15:03 9 tháng 8, 2019 Reply

Mọi người cũng thấy được rằng là hắn ta có được một cái vỏ bọc thực sự an toàn nên Nhất đã tích cực để mà hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày như thế này và khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và sẽ giết chết chính hắn đấy mà.

15:21 9 tháng 8, 2019 Reply

Sự việc của Trương Duy Nhất là một điển hình tiêu biểu rồi đấy mà, dù chưa thể đại diện cho nhiều thứ nhưng mà nó cũng đang góp phần chứng minh được cái thực tế rằng là cái đám dân chủ Việt chỉ giỏi nói và hơn nữa là giỏi lừa bịp dư luận mà thôi cũng chẳng được cái nước gì cả.

19:52 9 tháng 8, 2019 Reply

hay lắm Nhất à. Đúng là Nhất như cái tên vậy. Nhất trong sự lừa bịp, nhất trong sự không liêm sỉ. Nhà Rận Chủ rẻ tiền. Là một người đàn ông mà lời nói nói ra còn không bảo vệ được, lật lọng còn hơn lật giấy

22:29 9 tháng 8, 2019 Reply

khi đang có chức có quyền đang có tiền thì nói hay lắm thay mặt cả những người đứng đầu Nhà nước để chống tham nhũng nhưng bây giờ lại bị bắt bởi chính tội lợi dụng chức vụ quyền hạn để tham nhũng. Đúng là dân chủ Việt Nam chỉ giỏi nói giỏi lừa bịp dư luận chứ làm thì chẳng được việc gì cho ra hồn

23:34 9 tháng 8, 2019 Reply

Chiêu bài nhân danh chống tham nhũng của Trương Duy Nhất cổ đại quá, ai dễ bị lừa bởi hắn. Cái vỏ bọc an toàn nên Nhất đã tích cực hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày bị bắt nhỉ, khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và làm khó mình thôi :))

15:28 10 tháng 8, 2019 Reply

Chán lắm Trương Duy Nhất ạ, đúng là dân gian đã có câu không có sự tồi tệ nào hơn khi chính con người đó lại dẫm đạp lên những gì mình nói ra, tự biến mình thành trò hề cho thiên hạ cười chê đấy anh, bây giờ lợi dụng chức vụ quyền hạn được phơi ra rồi thì có nói dối đằng trời nhé

15:38 10 tháng 8, 2019 Reply

Vậy là rõ rành rành rồi nhé, chứng cớ không thể sai vào đâu được nhé, kết luận điều tra xác định ông Nhất đã lợi dụng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí thì ông bị xử vì tội lợi dụng chức vụ quyền hạn cũng là chẳng có gì đáng để cãi cả đâu

20:22 11 tháng 8, 2019 Reply

Thật sự thấy quá nhục nhã cho một con người tự xưng là chống tham nhũng để rồi chính bản thân mình lại đang đi vào con đường sai trái mà chính hắn đã nói ra . KHi mà Trương Duy Nhất lợi dụng chức quyền để chiếm đoạt tài sản của Nhà nước thì việc hắn phải chịu sự kỷ luật và xử lý theo quy định của pháp luật là điều hoàn toàn xứng đáng mà thôi. CŨng qua đây để thấy rằng , không thể dựa vào lời nói mà có thể nhìn nhận con người được và chỉ có thể thông qua hành động của người đó mà thôi!

21:07 11 tháng 8, 2019 Reply

Đúng là vẫn mấy cái trò quen thuộc của đám rận chủ,những chiêu trò bẩn tưởi dùng tham nhũng và liên quan để lừa phỉnh, bịp bợm kẻ khác, rồi sự xáo xược mà Nhất đã thực hiện khi làm việc với cơ quan điều tra và chính cuộc đời hắn lại đang làm trái.

07:25 12 tháng 8, 2019 Reply

hóa ra việc mà Trương Duy Nhất đã làm quả là sai lầm mà, những điều này có thể thấy được rằng dù gì thì hắn cũng là kẻ chống lại đất nước, chống lại nguồn cội dân tộc, đã ăn cướp rồi lại còn la làng, thật là không thể chấp nhận được, hắn đã tiếp tay cho Vũ Nhôm thâu tóm đất công sản

23:40 21 tháng 8, 2019 Reply

Thật đáng xấu hổ thay cho Trương Duy Nhất, kẻ mà không có sự tồi tệ nào hơn khi chính con người đó lại dẫm đạp lên những gì mình nói ra, tự biến mình thành trò hề cho thiên hạ cười chê, thôi thì cũng vì lòng tham đành chịu quả báo vậy.

16:14 1 tháng 9, 2019 Reply

Trương Duy Nhất có lẽ là nhà rận chủ đang sống hết mình vì "lí tưởng" hài kịch, đam mê diễn hài quá nên diễn luôn trên chính cuộc đời mình chăng? Cái chiêu trò bẩn tưởi dùng tham nhũng và liên quan để lừa phỉnh, bịp bợm kẻ khác, rồi sự xáo xược mà Nhất đã thực hiện khi làm việc với cơ quan điều tra và chính cuộc đời hắn lại đang "phản chủ". Thật sự là thấy nực cười ghê gớm.

22:07 2 tháng 9, 2019 Reply

Nghĩ rằng mình có được một cái vỏ bọc an toàn nên Nhất đã tích cực hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày, khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và làm khó mình. Thực chất tội danh của tên Nhất này là tham nhũng, không những vậy, hắn còn dùng chiêu trò bẩn tưởi này để "cứu sống" mình trong suốt thời gian làm việc với cơ quan công an. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, tất cả đều có nhân quả Nhất ạ, thứ cặn bã của xã hội như anh thì không nên tồn tại quá lâu, thứ dơ bẩn!

23:21 2 tháng 9, 2019 Reply

Nghĩ rằng mình có được một cái vỏ bọc an toàn nên Nhất đã tích cực hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày, khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và làm khó mình. Thực chất tội danh của tên Nhất này là tham nhũng, không những vậy, hắn còn dùng chiêu trò bẩn tưởi này để "cứu sống" mình trong suốt thời gian làm việc với cơ quan công an.

23:27 2 tháng 9, 2019 Reply

Thật đáng xấu hổ thay cho Trương Duy Nhất, kẻ mà không có sự tồi tệ nào hơn khi chính con người đó lại dẫm đạp lên những gì mình nói ra, tự biến mình thành trò hề cho thiên hạ cười chê, thôi thì cũng vì lòng tham vô đáy nên đành chịu quả báo vậy.

23:33 2 tháng 9, 2019 Reply

Mọi người cũng thấy được rằng là hắn ta có được một cái vỏ bọc thực sự an toàn nên Nhất đã tích cực để mà hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày như thế này và khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và sẽ giết chết chính hắn đấy mà.

23:42 2 tháng 9, 2019 Reply

Vậy là rõ rành rành rồi nhé, chứng cớ không thể sai vào đâu được nhé, kết luận điều tra xác định ông Nhất đã lợi dụng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí thì ông bị xử vì tội lợi dụng chức vụ quyền hạn cũng là chẳng có gì đáng để cãi cả đâu.

23:44 2 tháng 9, 2019 Reply

phải nói thật là sự việc về ông Trương Duy Nhất thường diễn ra theo hướng 1 chiều và phải nói rằng ông ta đáng bị xử lý một cách mạnh mẽ nhất, hơn nữa ông ta đang làm việc của mình và đã làm sai chức năng dẫn đến thất thoát tại sản của nhà nước, việc làm của ông ta đáng bị xử lý một cách mạnh mẽ nhất

08:57 4 tháng 9, 2019 Reply

Mọi người cũng thấy được rằng là hắn ta có được một cái vỏ bọc thực sự an toàn nên Nhất đã tích cực để mà hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày như thế này và khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và sẽ giết chết chính hắn đấy mà.

09:44 4 tháng 9, 2019 Reply

Sự việc của Trương Duy Nhất là một điển hình tiêu biểu rồi đấy mà, dù chưa thể đại diện cho nhiều thứ nhưng mà nó cũng đang góp phần chứng minh được cái thực tế rằng là cái đám dân chủ Việt chỉ giỏi nói và hơn nữa là giỏi lừa bịp dư luận mà thôi cũng chẳng được cái nước gì cả.

09:59 4 tháng 9, 2019 Reply

khi đang có chức có quyền đang có tiền thì nói hay lắm thay mặt cả những người đứng đầu Nhà nước để chống tham nhũng nhưng bây giờ lại bị bắt bởi chính tội lợi dụng chức vụ quyền hạn để tham nhũng. Đúng là dân chủ Việt Nam chỉ giỏi nói giỏi lừa bịp dư luận chứ làm thì chẳng được việc gì cho ra hồn

10:24 4 tháng 9, 2019 Reply

Chiêu bài nhân danh chống tham nhũng của Trương Duy Nhất cổ đại quá, ai dễ bị lừa bởi hắn. Cái vỏ bọc an toàn nên Nhất đã tích cực hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày bị bắt nhỉ, khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và làm khó mình thôi )

10:44 4 tháng 9, 2019 Reply

Chán lắm Trương Duy Nhất ạ, đúng là dân gian đã có câu không có sự tồi tệ nào hơn khi chính con người đó lại dẫm đạp lên những gì mình nói ra, tự biến mình thành trò hề cho thiên hạ cười chê đấy anh, bây giờ lợi dụng chức vụ quyền hạn được phơi ra rồi thì có nói dối đằng trời nhé

23:12 4 tháng 9, 2019 Reply

Trương Duy Nhất có lẽ là nhà rận chủ đang sống hết mình vì "lí tưởng" hài kịch, đam mê diễn hài quá nên diễn luôn trên chính cuộc đời mình chăng? Cái chiêu trò bẩn tưởi dùng tham nhũng và liên quan để lừa phỉnh, bịp bợm kẻ khác, rồi sự xáo xược mà Nhất đã thực hiện khi làm việc với cơ quan điều tra và chính cuộc đời hắn lại đang "phản chủ". Thật sự là thấy nực cười ghê gớm.

16:34 5 tháng 10, 2019 Reply

Loại người này thì cái gì mà hắn chả làm được nhỉ, vốn những lời hắn nói cũng chả có nghĩa lý gì lắm rồi, nên việc làm trái làm ngược, làm lộn đi thì nó vẫn ngu như vậy, mong nhất bớt ngu hơn chút đi nhé,

16:42 5 tháng 10, 2019 Reply

Càng nói thì càng lộ ra những cái ngu của nhất, nhuwg cái ngu lớn nhất trong cuộc dời nhất là ruồng bỏ đất nước, làm theo nhwungx điều mà lương tâm không cho phép, không bao giờ, không bao giờ có cửa cho nhất,

15:12 29 tháng 10, 2019 Reply

Làm trò cười cho lũ trẻ con, thiết nghĩ làm người thì nên làm người chứ làm chó thì ai cũng làm được thôi. COn người nên sống có nhân quả chút, có trước có sau thì mới phải, đằng này ăn ở không ra gì, nói con cái cũng chẳng nghe đâu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!