20/09/2019

“Anh hùng Hồng Kông“ hay là con rối của Mỹ?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/09/2019 | 20.9.19

Hồ Ngọc Thắng

Đó là tên một bài báo đăng ngày 11-9-2019 của Nhà báo Đức Jens Berger (*): Tên bài báo trong tiếng Đức: "Hongkong-Held" oder US-Marionette?

Dưới đây là toàn bộ bài viết do tôi chuyển ngữ:

Trong một buổi lễ kỳ quái, tờ báo BILD đã vinh danh "anh hùng Hồng Kông" của họ trong tuần này. Ngoài các "chiến binh chiến đấu vì tự do" có liên quan khác theo phong cách phương Tây, chẳng hạn như người đứng đầu Mũ bảo hiểm trắng Syria và ông Klitschkos từ Ukraine, Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), 23 tuổi, đã có mặt ở Berlin theo lời mời của những người sản xuất tờ báo BILD và xuất hiện với tư cách là khách mời đặc biệt trong một lễ hội mùa hè được tổ chức trong nhà hàng trên sân thượng của tòa nhà Quốc hội Đức được tờ báo này thuê. Người phê phán ông Putin Mikhail Khodorkovsky, cựu bộ trưởng quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg, đại sứ Hoa Kỳ Richard Grenell đã ghép đủ bộ cho "trục tuyến của kẻ tốt". Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas nhân cơ hội này đã tỏ lòng kính trọng với các "chiến binh chiến đấu vì tự do" được hội tụ. Phương Tây của những giá trị tự kỷ niệm chính mình. Đủ lý do để xem xét kỹ hơn về cuộc đời của "anh hùng Hồng Kông" Hoàng Chi Phong nổi tiếng và khám phá ra một điều "đáng ngạc nhiên", nhưng thực sự không có gì đáng ngạc nhiên cả.

Ở tuổi mười lăm, Hoàng Chi Phong thuộc vào một nhóm các nhà hoạt động học sinh biểu tình ở Hồng Kông chống lại ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc đối với chương trình giảng dạy. Hai năm sau, vào năm 2014, Hoàng Chi Phong trở thành biểu tượng của phong trào phản kháng địa phương đang phát triển chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc trong "Cuộc biểu tình của Ô". Trước hết, các phương tiện truyền thông phương Tây đã làm cho cậu thanh niên 17 tuổi có nét mặt nhút nhát trở thành gương mặt của phong trào phản kháng. Tờ báo Wen Wei Po của Hồng Kông, thuộc nhà nước Trung Quốc, cho biết Hoàng Chi Phong có các gặp gỡ thường xuyên với nhân viên lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Kông và cung cấp “bằng chứng” cho thấy Hoàng Chi Phong được người Mỹ hỗ trợ tài chính. Các phương tiện truyền thông phương Tây như Tạp chí Phố Wall (Wall Street Journal) và Người bảo vệ (Guardian) ngay lập tức phân loại các báo cáo này là tuyên truyền vô căn cứ của Trung Quốc. Nhìn lại, rất khó để đánh giá những cáo buộc này, đặc biệt là vì Wen Wei Po trong thực tế được coi là một “phương tiện tuyên truyền”.

Tuy nhiên, có thể chứng minh được, giám đốc châu Á của Viện chính sách Hoa Kỳ NDI (một sáng lập của tổ chức khét tiếng National Endowment for Democracy) năm 2012 đã ca ngợi Hoàng Chi Phong và nhóm “Học thuyết” của anh ta là một "thương hiệu mạnh mẽ" cho "hoạt động công dân" được mong muốn và "Học thuyết" cũng được NDI hỗ trợ về mặt tổ chức. Nguồn tài chính của tổ chức đến từ đâu (khi bị giải tán vào năm 2016, tài khoản của phong trào học sinh vẫn còn 1,45 triệu đô la Hồng Kông), giống như rất nhiều trong lĩnh vực “các cuộc cách mạng màu” không rõ ràng. Nhưng điều đó cuối cùng cũng không hệ trọng. Có lẽ Wen Wei Po đã đi trước thời đại, bởi vì trong những năm sau đó, đã xảy ra chính xác những gì tuyên truyền của Trung Quốc từng quả quyết vào năm 2014.

Chậm nhất vào năm 2015, bắt đầu sự nghiệp của "tay sai ảnh hưởng phương Tây" Hoàng Chi Phong. Sau khi Hoàng Chi Phong được tạp chí TIME bình chọn là "Thiếu niên có ảnh hưởng nhất" năm 2014 và được tạp chí Fortune and Foreign Foreign bình chọn là "Chiến binh chiến đấu vì tự do", giờ đây, Hoàng Chi Phong cũng được chính thức mời chào bởi Washington và các viện chính sách liên kết chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức tiền duyên. Trong năm sau các cuộc biểu tình, anh ta đã gặp, trong số những người khác, có Phát ngôn viên của Hạ viện bà Nancy Pelosi, nhân vật diều hâu Tom Cotton và, lần đầu tiên, một người đặc biệt mà anh ta rõ ràng kể từ đó thường xuyên lui tới – thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Marco Rubio. Một cuộc gặp mặt thứ hai đã diễn ra vài ngày sau chiến thắng bầu cử của Trump vào tháng 11 năm 2016. Rubio không phải là người lạ mặt. Ông là một người ủng hộ nhiệt tình của những nhân vật diều hâu mới bảo thủ và đã là người giật dây trong cuộc đảo chính thất bại ở Venezuela. Vào tháng 11 năm 2016, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, nơi chắc chắn không được coi là gần gũi với Bắc Kinh, đã cảnh báo rằng Hoàng Chi Phong sẽ bị chinh phục bởi “giới thượng lưu cực kỳ bảo thủ” của Hoa Kỳ và đặc biệt là mối liên hệ của Hoàng Chi Phong với Rubio.

Lời cảnh báo đã được đưa ra mà không mang lại kết quả. Thay vào đó, giờ đây, Hoàng Chi Phong cũng là khách mời thường xuyên tại các sự kiện của các viện chính sách Mỹ như “Ngôi nhà tự do” (Freedom House) và cổ động cho các tờ báo như Người bảo vệ Anh hoặc Tạp chí Phố Wall về một cuộc trưng cầu dân ý, theo đó Hồng Kông từ bỏ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vào năm 2017, Netflix đã thực hiện một “phim tài liệu” không phê phán với Hoàng Chi Phong, với tiêu đề có nhiều ẩn ý "Teenager vs. Superpower" và vào tháng 2 năm 2018, Rubio thậm chí còn đề cử giải Nobel Hòa bình cho Hoàng Chi Phong.

Mỹ dính líu đến mức nào vào các cuộc biểu tình hiện tại ở Hồng Kông vẫn chưa được biết rõ.

Đặc biệt là Trung Quốc, đã tạo ra một tiếng vang qua một bức ảnh được chụp bí mật khi xảy ra cuộc bàn luận của bà nhân viên chính trị thuộc Tổng lãnh sự Mỹ ở Hồng Kông với bốn nhà hoạt động – một trong số đó không thể ai khác là Hoàng Chi Phong.

Hoàng Chi Phong hoàn toàn không phải là một tờ giấy trắng và cũng như các “chiến binh chiến đấu vì tự do” rất được ưa chuộng trong các vòng tròn xuyên Đại Tây Dương của “phương Tây giá trị”. Tờ báo BILD hiện đang tôn vinh anh ta là “anh hùng Hồng Kông” và tiếp theo là những nhân vật đáng ngờ như Raed al-Saleh (người đứng đầu “Mũ bảo hiểm trắng”), Mikhail Khodorkovsky hay Klitschkos, dường như rất logic. Đáng chú ý là Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas, sau thảm họa ngoại giao của ông ta trong sự hỗ trợ cởi mở cho bọn đảo chính thân Mỹ ở Venezuela, một lần nữa lại tham gia vào các cuộc hẹn PR với các binh sĩ theo chân của Marco Rubio.

Ngoài các yêu cầu chính trị, Hoàng Chi Phong – như chính anh ta viết – đã khám phá với ông Maas khả năng biến nước Đức thành nơi trú ẩn an toàn cho những người lưu vong khỏi Hồng Kông bằng cách áp dụng luật tị nạn. Sự hỗ trợ của tờ báo BILD và đồng bọn sẽ chắc chắn cho anh ta. Thiệt hại về ngoại giao cho Nhà nước Đức ngay bây giờ là vô cùng lớn. Bắc Kinh ngày hôm qua đã chính thức phản đối việc đón tiếp Hoàng Chi Phong – người hiện nay đang được hưởng án treo, của ngoại trưởng Đức.

Cần nói thêm, “anh hùng Hồng Kông” tiếp tục lưu diễn. Hôm nay anh ta đã đến Quốc hội Đức, ngoài một số ra, đã đến với đảng FDP và Grünen. Chuyến lưu diễn của anh ta sẽ tiếp tục cho đến ngày 23 tháng 9. Tiếp theo là những cuộc nói chuyện ở Mỹ. Chắc chắn Thượng nghị sĩ Rubio đã ghi một cuộc hẹn trong lịch của mình.

(*) Ông Jens Berger là một nhà báo tự do và blogger chính trị, biên tập viên của trang mạng NachDenkSeiten. Ông bàn luận và viết bình luận về các vấn đề xã hội, kinh tế và chính sách tài chính. Jens Berger là tác giả của một số cuốn sách chuyên môn, chẳng hạn như cuốn “Cú đá tiền tệ” (2015) và cuốn sách bán chạy nhất (Bestseller) con số do tạp chí Spiegel thu thập “Ai sở hữu nước Đức?” (2014)

55 nhận xét

15:50 20 tháng 9, 2019 Reply

Có thể thấy Hoàng Chi Phong được tạp chí TIME bình chọn là "Thiếu niên có ảnh hưởng nhất" năm 2014 và được tạp chí Fortune and Foreign Foreign bình chọn là "Chiến binh chiến đấu vì tự do là những cái danh hão huyền mà giới dân chủ trao cho thôi, cũng chẳng ăn thua hay hiệu quả mấy

15:56 20 tháng 9, 2019 Reply

Thứ dân chủ rởm đời chó đểu và kinh tởm do Mỹ và phương tây dựng nên đây mà. Hoàng Chi Phong cũng được chính thức mời chào bởi Washington và các viện chính sách liên kết chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức tiền duyên nhưng rồi hắn cũng chẳng làm được gì đâu, láo nháo thì ngáo bị bắt thôi

19:10 20 tháng 9, 2019 Reply

Đằng sau vị anh hùng tuổi trẻ tài cao này là mỹ và các nước đồng minh với âm mưu thực hiện những ý đồ đen tối, khó lường trước được, nếu cứ để vị anh hùng này làm tiếp thì chắc bà con mất nồi cơm.

19:11 20 tháng 9, 2019 Reply

Thực ra, nếu “nhà hoạt động” Hoàng Chí Phong sang Việt Nam cũng chỉ bị dân Việt coi như Chí...Phèo phiên bản 2.0 thôi. Ở Việt Nam, thiếu gì những trường hợp dạng tâm thần chính trị như Phong mà nhắm mắt đếm sơ sơ được vài chục cái tên như Dũng phi hổ, Lê Công Định, Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải. Thậm chí, mấy anh kể trên có mác còn xịn hơn anh ta - một kẻ vẫn chưa nứt mắt mà dạy người khác làm chính trị.

19:13 20 tháng 9, 2019 Reply

Chỉ được cái mồm chứ anh hùng gì, anh hùng thật thì lại không như bây h, xây dựng quốc gia giàu mạnh, khiến nhân dân được ấm no hạnh phúc chứ không phải là đứng lên nói những điều vô bổ đâu. thật nguy hiểm quá rồi.

19:22 20 tháng 9, 2019 Reply

Cơ bản, đám trẻ ranh Hồng Kong vốn sinh ra xung quanh toàn mafia, cờ bạc, đĩ điếm đầy rẫy tệ nạn, cứ nghĩ mình là trung tâm vũ trụ nên làm loạn, chứ về Vn gặp mấy anh em cựu chiến binh, mấy bà nông dân chẳng chửi cho vuốt mắt không kịp chứ ngồi đó mà dân chủ nhân quyền. Thích làm loạn mà dễ à, cho hết vào trại ăn cơm trắng cộng sản xem có thích gáy nữa không!

19:28 20 tháng 9, 2019 Reply

Xã hội HK phải nói là bát nháo, chỉ được vẻ bề ngoài hào nhoáng thôi chứ đằng sau đó là cả một xã hội phức tạp. Ở một thời gian bên đó mà thấy ngán ngẩm!Thì lại rồi cũng kiểu rạch mặt ăn vạ, cú đấm ăn xôi thôi. Mấy trò này loè ai chứ dân Việt Nam thì quên đi. Làm gì có cửa bước chân vô được đến đây, thôi bỏ đi mà làm người!

19:35 20 tháng 9, 2019 Reply

Hoàng Chi Phong cũng là khách mời thường xuyên tại các sự kiện của các viện chính sách Mỹ như “Ngôi nhà tự do” (Freedom House) và cổ động cho các tờ báo như Người bảo vệ Anh hoặc Tạp chí Phố Wall về một cuộc trưng cầu dân ý, theo đó Hồng Kông từ bỏ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đây hoàn toàn là chiêu trò của Mỹ và số biểu tình của Hồng Kong thì vẫn khá u mê, bị chăn dắt bởi tên Phong (đứng sau là Mỹ) mà không hề hay biết. Đúng là không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu!

19:42 20 tháng 9, 2019 Reply

Thứ rận chủ dởm đời như Hoàng Chi Phong được sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây muốn gây loạn Hồng Kong để phục vụ cho lợi ích cá nhân thì đúng là ranh mãnh và xảo quyệt. "Nhà hoạt động" Hoàng Chi Phong nếu sang Việt Nam thì cũng chỉ là anh Chí Phèo thời đại mới, bát nháo ở đâu chứ về VN thì ăn đòn ngay. Cứ định rạch mặt ăn vạ không biết đến bao giờ nữa đây!

19:55 20 tháng 9, 2019 Reply

Hoàng Chi Phong hoàn toàn không phải là một tờ giấy trắng và cũng như các “chiến binh chiến đấu vì tự do” rất được ưa chuộng trong các vòng tròn xuyên Đại Tây Dương của “phương Tây giá trị”. Được Mỹ và phương Tây nâng đỡ nên có thể hiểu rằng Phong mạnh miệng đến mức nào, tuy nhiên tóm gọn lại thì cũng chỉ là con rối thôi, hết tác dụng thì bị đá như quả bóng xì hơi, nhục lắm kiếp rận chủ

22:05 20 tháng 9, 2019 Reply

Trung Quốc, đã tạo ra một tiếng vang qua một bức ảnh được chụp bí mật khi xảy ra cuộc bàn luận của bà nhân viên chính trị thuộc Tổng lãnh sự Mỹ ở Hồng Kông với bốn nhà hoạt động – một trong số đó không thể ai khác là Hoàng Chi Phong. như vậy có thể tháy rằng đây chỉ là những con rối của dám Mẽo

22:06 20 tháng 9, 2019 Reply

có thể thấy rằng, những người dược đám phương tây và MẼo goi là anh hùng đó mặt còn búng ra sữa, còn lứa tuổi quá trẻ, thử hỏi nếu không có sự hậy thuẫ giúp sức của những nước muốn phá hoại thì làm sao chúng nó có năng lực tổ chức những buổi biều tình lớn vậy

22:08 20 tháng 9, 2019 Reply

Hoàng CHi dũng, và các đối tượng cầm đàu nhóm biểu tình đã cso tiểu sư chống đối và thường xuyên là khách mời của những tổ chức , nước tư bản, vạy nên chắc chắn một điều là chúng chỉ là con cờ thế mạng ,tấm bình phong ẩn chứa đằng sau là một thế lực

22:36 20 tháng 9, 2019 Reply

nhưng anh hùng mà những tổ chức, nước phương tây tôn danh toàn là những đối tượng mới trẻ tuổi nhưng đã cso thời gian chống đối không phải là ít mà là những người thường xuyên gặp gỡ những tổ chức chống cộng, đây chính là những quân bài để gay ra mất ổn địng ở Hồng Koong

22:38 20 tháng 9, 2019 Reply

đây chính là những con bài của Mỹ cả , lợi dụng đám này để gây mất ổn địng tại Hồng Koong , phục vụ cho cuôc chiến ngầm giữa Mẽo và anh bạn láng giềng, nếu không có sự hậu thuẫ đằng sau thì làm sao đám này có thể mạnh miệng thế được

22:50 20 tháng 9, 2019 Reply

Trong một buổi lễ kỳ quái, tờ báo BILD đã vinh danh "anh hùng Hồng Kông" của họ trong tuần này. Ngoài các "chiến binh chiến đấu vì tự do" có liên quan khác theo phong cách phương Tây, chẳng hạn như người đứng đầu Mũ bảo hiểm trắng Syria và ông Klitschkos từ Ukraine,và suy cho cùng đây cũng chính là những con rối để mà mỹ lợi dung thôi.

23:21 20 tháng 9, 2019 Reply

Toàn trẻ trâu học đpif làm chính trị

23:27 20 tháng 9, 2019 Reply

Xã hội HongKong có thể phát triển về kinh tế, nhưng mặt giáo dục thì thất bại hoàn toàn, để giờ sinh ra thế hệ trẻ như Hoàng Chi Phong này, hiểu biết chính trị thì hạn hẹp mà toan việc lớn, lật đổ cơ đồ cha ông

16:43 21 tháng 9, 2019 Reply

COn rối của mỹ, một từ cực hay trọng thời đại ngày nay với đủ loại các mạng màu, mà chủ trương là do mỹ đề ra với các quốc gia thù địch, Người Hông koong đang cả giận mất khôn đó, không ngon lành gì đâu, cứ để ntn thì có ngày ăn đủ.

20:50 21 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy được rằng là Hoàng Chi Phong này thì cũng được chính thức mời chào bởi Washington với các viện chính sách liên kết chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ ấy mà và các tổ chức tiền duyên nhưng rồi hắn cũng chẳng làm được gì đâu chứ.

20:54 21 tháng 9, 2019 Reply

Mọi người ai ai cũng thấy rằng là hắn chỉ được cái mồm chứ anh hùng gì đâu và nếu như là anh hùng thật thì lại không như bây giờ rồi đấy mà và phải xây dựng quốc gia giàu mạnh khiến nhân dân được ấm no hạnh phúc chứ đúng không.

07:09 22 tháng 9, 2019 Reply

Hoàng Chi Phong cái con khỉ, việc tờ báo BILD đã vinh danh "anh hùng Hồng Kông" đã cho thấy độ xàm xí của cái thằng này, ờ anh hùng Hông Kong nhưng lại nói tiếng Mỹ chứ không phải tiếng Trung, anh hùng Hông Kong mà suốt ngày ra mặt xàm lờ, thật là hài hước đi

07:10 22 tháng 9, 2019 Reply

Haha, "Nhà hoạt động" Hoàng Chi Phong nếu sang Việt Nam thì cũng chỉ là anh Chí Phèo thời đại mới, bát nháo ở đâu chứ về VN thì ăn đòn ngay. Cứ định rạch mặt ăn vạ không biết đến bao giờ nữa, đúng là Trung Quốc đã bị có một thằng ngu rồi haha

13:33 22 tháng 9, 2019 Reply

HCP có tinh thần nghệ sĩ ghê, thích đi lưu diễn mọi nơi và ca tụng bài ca dân chủ được lên kịch bản sẵn bởi các nhà biên kịch và đạo diễn phương Tây. Nực cười cho hai chữ anh hùng để nhắc đến hắn. Chỉ là kẻ rạch mặt ăn vạ, vạch áo cho người xem lưng, ăn bám phương Tây. Thế mà ở Vn vẫn có nhóm người ca tụng, hô hào, cổ vũ hành động của hắn ta.

15:21 22 tháng 9, 2019 Reply

Hoàng Chi Phong thuộc vào một nhóm các nhà hoạt động học sinh biểu tình ở Hồng Kông chống lại ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc đối với chương trình giảng dạy. Hai năm sau, vào năm 2014, Hoàng Chi Phong trở thành biểu tượng của phong trào phản kháng địa phương đang phát triển chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc trong "Cuộc biểu tình của Ô". tên này không khác gì một tên phục vụ cho âm mưu diễn biến hòa bình của Mỹ cả, hắn được tuyên dương thì khác gì công khai mối quan hệ vói Mỹ

15:58 22 tháng 9, 2019 Reply

thật sự mà nói thì những người như tên Hoàng Chí PHòng này chỉ được cái là kẻ phản động mà thôi chứ không có gì nói là nó là người đi tìm cách mạng cả, những việc của nó hầu như chỉ có báo chí phương Tây dựng lên thôi, chứ làm gì có ai công nhận, trong khi mục đích của hắn là kiếm tiền

20:21 22 tháng 9, 2019 Reply

Không biết kẻ này thực sự có phải anh hùng ở Hong Kong không hay đây chính là một con rối của Mỹ. Chưa rõ những chuyện biểu tình như trong tình hình qua có thực sự mang lại lợi ích cho nhân dân và tạo điều kiện cho xã hội Hong Kong phát triển hay không nhưng nhìn nhận trước mắt chỉ toàn thấy những cái xấu thôi

20:29 22 tháng 9, 2019 Reply

Chả biết nhận được lợi lộc gì từ Mỹ hay là bị các tổ chức nước ngoài tiêm nhiễm vào tư tưởng và bây giờ sau khi gây ra tất cả chuyện này, chưa rõ nó có đúng hay sai nhưng cũng đều đã được tung hô như kiểu là một anh hùng của Hong Kong. Vì không phải chuyện nước mình cũng không quan tâm nhưng để xem chuyện này có kết quả tốt đẹp gì không

20:35 22 tháng 9, 2019 Reply

Dù sao nghe đến biểu tình thì đã thấy không ưa rồi. Chả hiểu biểu tình thì được cái lợi ích khỉ mốc gì mà cũng có những kẻ ủng hộ được chuyện đấy nữa. Một nơi mà người dân chẳng tập trung lao động mà chỉ bỏ việc mải biểu tình, con cái thì nghỉ theo cha mẹ thì sớm muộn gì cũng tàn và tụt hậu.

07:58 23 tháng 9, 2019 Reply

cái loại thanh niên thế này thì anh hùng cái nỗi gì hả, vẫn còn xin tiền bố mẹ, kêu gọi anh em mọi người phá hoại chính quê hương của mình thì gọi gì là anh hùng, người ta anh hùng thì người ta làm cho quê hương đất nước thêm phần phát triển, còn ông này lại đi phá hoại chính quê hương mình

08:44 23 tháng 9, 2019 Reply

Mọi người cũng thấy được rằng là thật sự mà nói thì những người như thằng Hoàng Chí Phong này chỉ được cái là mấy đứa phản động mà thôi đấy chứ và không có gì nói là nó là người đi tìm cách mạng nào cả.

09:24 23 tháng 9, 2019 Reply

Mấy anh thì giỏi lắm rồi, những người được đám phương tây và Mỹ goi là các anh hùng đó mặt còn búng ra sữa và còn lứa tuổi quá trẻ đấy mà và thử hỏi nếu không có sự hậy thuẫn giúp sức thìlàm sao được ý.

20:48 23 tháng 9, 2019 Reply

Hoàng Chi Phong cũng được chính thức mời chào bởi Washington và các viện chính sách liên kết chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức tiền duyên nhưng rồi hắn cũng chẳng làm được gì đâu, láo nháo thì ngáo bị bắt thôi

09:58 24 tháng 9, 2019 Reply

Ở tuổi mười lăm, Hoàng Chi Phong thuộc vào một nhóm các nhà hoạt động học sinh biểu tình ở Hồng Kông chống lại ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc đối với chương trình giảng dạy… và những năm sau đó để rồi bị lợi dung thành con rối sử dung chiêu bài nhân quyền để can thiệp sâu vào trong nội bộ, và một thảm cảnh đã xảy ra.

08:23 25 tháng 9, 2019 Reply

qua việc tìm hiểu về đối tượng Hoàng Chí Phong này thì có thể thấy được đây chẳng phải là một anh hùng gì cả, bởi lẽ đây là con người không hề có tài năng, mà những việc hắn ta làm chỉ là do báo chí phương tây dựng lên như một người anh hùng dân chủ mà thôi, đơn giản cho mình hỏi là có anh hùng nào mà đứng lên kêu gọi mọi người phá hủy quê hương mình không

20:42 25 tháng 9, 2019 Reply

Sau khi ở một thời gian bên đó mà thấy ngán ngẩm!Thì lại rồi cũng kiểu rạch mặt ăn vạ, cú đấm ăn xôi thôi. Mấy trò này loè ai chứ dân Việt Nam thì quên đi. Làm gì có cửa bước chân vô được đến đây, thôi bỏ đi mà làm người ông à.

20:14 28 tháng 9, 2019 Reply

Vụ việc chắc chắn có nhiều ẩn khuất sau đó. Chưa rõ những chuyện biểu tình như trong tình hình qua có thực sự mang lại lợi ích cho nhân dân và tạo điều kiện cho xã hội Hong Kong phát triển hay không nhưng nhìn nhận trước mắt chỉ toàn thấy những cái xấu thôi

20:15 28 tháng 9, 2019 Reply

Chắc chắn đây vẫn là chiêu bài cũ của Mỹ nhằm tạo ra sự bất ổn ở Hong Kong giống như việc thực hiện ở các quốc gia khác trước đây. Chúng sử dụng những con rối do chính mình đào tạo ra thâm nhập vào nội bộ Hong Kong để tạo nên luồng dư luận trái chiều

20:16 28 tháng 9, 2019 Reply

Rõ ràng đây là con rối của Mỹ. Hoàng Chi Phong trở thành biểu tượng của phong trào phản kháng địa phương đang phát triển chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc trong "Cuộc biểu tình của Ô". tên này không khác gì một tên phục vụ cho âm mưu diễn biến hòa bình của Mỹ cả, hắn được tuyên dương thì khác gì công khai mối quan hệ vói Mỹ

22:44 28 tháng 9, 2019 Reply

Có thể thấy Hoàng Chi Phong được tạp chí TIME bình chọn là "Thiếu niên có ảnh hưởng nhất" năm 2014 và được tạp chí Fortune and Foreign Foreign bình chọn là "Chiến binh chiến đấu vì tự do, đều những cái danh Mỹ trao cho tên này để tạo nên một con rồi mà thôi

22:45 28 tháng 9, 2019 Reply

Những con rồi này đã giúp Mỹ thực hiện được mục đích của mình ở Hong Kong, nếu chính quyền Hong Kong xử lý không hợp lý thì chắc chắn một cách mạng màu nữa sẽ diễn ra ở Hong Kong như cách đã xảy ra ở Ucraina hay Bắc Phi

22:46 28 tháng 9, 2019 Reply

Cái quan trọng bây giờ không phải là anh hùng hay con rồi mà việc xử lý vụ việc đang diễn ra tại Hong Kong. Chính quyền Hong Kong bây giờ phải tìm được cách xử lý thích hợp nhất cho tình trạng của mình nếu không cái kết sẽ giống như những gì Mỹ mong muốn

22:47 28 tháng 9, 2019 Reply

Chắc chắn đây là một con rồi chính hiệu, một con rối quá nguy hiểm của Mỹ và Phương tây. Được Mỹ và phương Tây nâng đỡ nên có thể hiểu rằng Phong mạnh miệng đến mức nào, tuy nhiên tóm gọn lại thì cũng chỉ là con rối thôi, hết tác dụng thì bị đá như quả bóng xì hơi, nhục lắm kiếp rận chủ

10:50 30 tháng 9, 2019 Reply

Cơ bản, đám trẻ ranh Hồng Kong vốn sinh ra xung quanh toàn mafia, cờ bạc, đĩ điếm đầy rẫy tệ nạn, cứ nghĩ mình là trung tâm vũ trụ nên làm loạn, chứ về Vn gặp mấy anh em cựu chiến binh, mấy bà nông dân chẳng chửi cho vuốt mắt không kịp chứ ngồi đó mà dân chủ nhân quyền.

10:54 30 tháng 9, 2019 Reply

Được Mỹ và phương Tây nâng đỡ nên có thể hiểu rằng Phong mạnh miệng đến mức nào, tuy nhiên tóm gọn lại thì cũng chỉ là con rối thôi, hết tác dụng thì bị đá như quả bóng xì hơi, nhục lắm kiếp rận chủ

10:29 1 tháng 10, 2019 Reply

Có thể thấy Hoàng Chi Phong được tạp chí TIME bình chọn là "Thiếu niên có ảnh hưởng nhất" năm 2014 và được tạp chí Fortune and Foreign Foreign bình chọn là "Chiến binh chiến đấu vì tự do là những cái danh hão huyền mà giới dân chủ trao cho thôi, cũng chẳng ăn thua hay hiệu quả mấy

14:07 1 tháng 10, 2019 Reply

Thứ dân chủ rởm đời chó đểu và kinh tởm do Mỹ và phương tây dựng nên đây mà. Hoàng Chi Phong cũng được chính thức mời chào bởi Washington và các viện chính sách liên kết chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức tiền duyên nhưng rồi hắn cũng chẳng làm được gì đâu, láo nháo thì ngáo bị bắt thôi

23:37 1 tháng 10, 2019 Reply

Đằng sau vị anh hùng tuổi trẻ tài cao này là mỹ và các nước đồng minh với âm mưu thực hiện những ý đồ đen tối, khó lường trước được, nếu cứ để vị anh hùng này làm tiếp thì chắc bà con mất nồi cơm.

23:45 1 tháng 10, 2019 Reply

Thực ra, nếu “nhà hoạt động” Hoàng Chí Phong sang Việt Nam cũng chỉ bị dân Việt coi như Chí...Phèo phiên bản 2.0 thôi. Ở Việt Nam, thiếu gì những trường hợp dạng tâm thần chính trị như Phong mà nhắm mắt đếm sơ sơ được vài chục cái tên như Dũng phi hổ, Lê Công Định, Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải. Thậm chí, mấy anh kể trên có mác còn xịn hơn anh ta - một kẻ vẫn chưa nứt mắt mà dạy người khác làm chính trị.

00:01 2 tháng 10, 2019 Reply

Chỉ được cái mồm chứ anh hùng gì, anh hùng thật thì lại không như bây h, xây dựng quốc gia giàu mạnh, khiến nhân dân được ấm no hạnh phúc chứ không phải là đứng lên nói những điều vô bổ đâu. thật nguy hiểm quá rồi.

00:31 2 tháng 10, 2019 Reply

Cơ bản, đám trẻ ranh Hồng Kong vốn sinh ra xung quanh toàn mafia, cờ bạc, đĩ điếm đầy rẫy tệ nạn, cứ nghĩ mình là trung tâm vũ trụ nên làm loạn, chứ về Vn gặp mấy anh em cựu chiến binh, mấy bà nông dân chẳng chửi cho vuốt mắt không kịp chứ ngồi đó mà dân chủ nhân quyền. Thích làm loạn mà dễ à, cho hết vào trại ăn cơm trắng cộng sản xem có thích gáy nữa không!

01:28 2 tháng 10, 2019 Reply

Xã hội HK phải nói là bát nháo, chỉ được vẻ bề ngoài hào nhoáng thôi chứ đằng sau đó là cả một xã hội phức tạp. Ở một thời gian bên đó mà thấy ngán ngẩm!Thì lại rồi cũng kiểu rạch mặt ăn vạ, cú đấm ăn xôi thôi. Mấy trò này loè ai chứ dân Việt Nam thì quên đi. Làm gì có cửa bước chân vô được đến đây, thôi bỏ đi mà làm người!

21:57 2 tháng 10, 2019 Reply

Hoàng Chi Phong cũng là khách mời thường xuyên tại các sự kiện của các viện chính sách Mỹ như “Ngôi nhà tự do” (Freedom House) và cổ động cho các tờ báo như Người bảo vệ Anh hoặc Tạp chí Phố Wall về một cuộc trưng cầu dân ý, theo đó Hồng Kông từ bỏ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đây hoàn toàn là chiêu trò của Mỹ và số biểu tình của Hồng Kong thì vẫn khá u mê, bị chăn dắt bởi tên Phong (đứng sau là Mỹ) mà không hề hay biết. Đúng là không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu!

15:35 29 tháng 11, 2019 Reply

Thanh niên này có vẻ cũng làm được ra gì rồi đấy, phá rổi cực tốt rồi mà, cho cảnh sát phải mệt lên mệt xuống với mấy ông này là thành công lớn rồi, mong rằng các ông suy nghĩ cho người dân hồng kong đi, chứ cứ để mỹ xui khiến thì chả ra gì đâu ak.

15:37 29 tháng 11, 2019 Reply

HÌnh nhưu mấy hôm vừa rồi, mỹ đã thôn g qua dự luật tuyên bố những thằng chống nhà nước của mình ở hồng công là cave chính trong dàn cave của mỹ rồi đấy, được mỹ chiều chuộng cả ở trên dường và dưới giường nữa, nhưng ca ve thì chỉ dùng trong thời gian ngắn thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!