20/09/2019

* Cơ chế dẫn độ có phải là nguyên nhân gia tăng tội phạm?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/09/2019 | 20.9.19

Mõ Làng 

Nhiều ngày qua, sau những thông tin về việc cơ quan Công an VN tiến hành dẫn độ, bàn giao các đối tượng nhóm người Trung Quốc phạm tội tại Kon Tum và Bình Định cho giới chức TQ. Một số ý kiến đã đi đến phân tích nguyên do khiến cho tội phạm người TQ hoạt động tại VN có dấu hiệu gia tăng số lượng, manh động, liều lĩnh và có tổ chức... Trong vô vàn những nguyên nhân được chỉ ra thì quy chế dẫn độ tội phạm mà VN ký với nhiều quốc gia, trong đó có TQ được chỉ ra là nguyên nhân chính cho việc này. 

Họ cũng phân tích rằng, sau khi được trao trả thì với chính sách dung dưỡng đám tội phạm này giới chức TQ sẽ không hề có bất cứ sự xử lý này; thậm chí đám người này còn được tung vào VN lần tiếp theo và cứ thế phạm tội mà không sợ bị xử lý, bởi cùng lắm thì cũng sẽ được trao trả theo quy chế dẫn độ mà thôi... Và cũng từ chuyện này, nhiều kẻ đã nói rằng đấy là một minh chứng cho việc chúng ta (VN) lệ thuộc quá nhiều vào TQ và điều đó làm cho nước nhà suy yếu... 

Hùa theo những luận điểm thiếu thuyết phục và có phần nặng tính võ đoán, có tình kỳ thị TQ này còn có đám chức sắc cực đoan trong Công giáo; nổi bật là trường hợp Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong. Trên Fb cá nhân ông này đã đăng đàn viết: "Chính luật dẫn độ mà Việt Nam ký kết với Tầu, là một trong những lý do chính yếu biến Việt Nam thành mảnh đất mầu mỡ cho các loại tội phạm người Trung Quốc gia tăng.

Trong thực tế, toà án Việt Nam không có quyền xét xử người Trung quốc ngoài phạt hành chính; chẳng hạn, ngày 11/9/2019 vừa qua, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người có quốc tịch Trung Quốc sản xuất 4 tấn ma tuý về hành vi cư trú bất hợp pháp với số tiền 95 triệu đồng".

Tuy nhiên, xin được nói luôn, chính những suy nghĩ, cách nghĩ vớ vẩn thế này đang khiến cho dư luận hiểu sai về những giá trị của quy chế dẫn độ tội phạm trong đấu tranh với tội phạm toàn cầu, tội phạm xuyên quốc gia... 

Với những gì đang diễn biến, những con số được giới chức công an, báo giới cung cấp thì đúng là tình hình tội phạm người TQ hoạt động tại VN đang thực sự là vấn đề đáng được báo động; nếu không có những giải pháp thực sự căn cơ thì con số vụ, cá nhân vi phạm, quy mô, tính chất phạm tội sẽ không dừng lại đó. Chúng ta sẽ phải đối diện với những ổ tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hoạt động có tổ chức... bởi đó là những hệ luỵ tất yếu nếu như chúng ta lãng quên, hoặc không có những biện pháp mạnh tay... Song sẽ không vì thế mà chúng ta sẵn sàng đổ thừa cho quy chế dẫn độ tội phạm là nguyên nhân chính mà không xem xét dưới những góc độ khác nhau để nhìn nhận sự việc một cách khách quan, công bằng và thấu đáo hơn. 

Chúng ta chưa có bất cứ những bằng chứng nào chứng minh được giới chức TQ sẽ dung dưỡng, bảo lãnh cho những kẻ được giới chức Công an VN cho phép dẫn độ về TQ. Cho nên ngay cái nhận định 4 người Trung Quốc vừa nêu bị UBND tỉnh Bình Định xử phạt hành chính không đồng nghĩa với việc họ không bị xử lý hình sự tại Việt Nam hoặc Trung Quốc. 

Đó là chưa nói, trong một diễn biến được báo chí nêu, đến ngày 14/09, công an Việt Nam đã khởi tố, bắt tạm giam nhóm người Trung Quốc phạm tội tại Kon Tum và Bình Định, trong khi công an Trung Quốc khởi tố, bắt tạm giam 18 đối tượng liên quan khác. Nghĩa là mọi thứ đang được hai bên phối hợp và với TQ họ cũng đang không khoan nhượng với nhóm tội phạm và phương thức hoạt động của nhóm này. Bởi thông thường đã khởi tố thì họ sẽ làm những động tác tiếp theo như tiến hành điều tra, đưa số này ra hầu toà với những bản án thực sự nghiêm minh, cần thiết. 

Quy chế dẫn độ tội phạm là một sản phẩm của hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm, là cách mà không để bỏ lọt bất cứ hành vi nào của tội phạm và đảm bảo rằng, những kẻ phạm tội được hưởng sự phán xử của chính luật pháp nước mình. Trên thực tế, ngay cả VN thì việc ký kết quy chế này hoàn toàn không triệt để, nghĩa là có quốc gia vì những lí do này, kia, những khúc mắc và cả những lo ngại về vấn đề tội phạm nên chưa được ký kết. Nhưng rõ ràng dưới nhiều góc cạnh của vấn đề thì đó là một sự hợp tác có chiều sâu và thực sự cần thiết, bên cạnh những mặt trái có tính tất yếu. 

Báo giới, đám dân chủ đã từng gào thét, từng hỏi tại sao VN lại không có quy chế dẫn độ với Malaysia để bảo vệ Đoàn Thị Hương trong vụ chị này bị giới chức Malaysia cáo buộc tội khủng bố và đưa ra xét xử. Và nếu thiếu một tí may mắn thôi Đoàn Thị Hương đã phải chịu một mức án cao nếu không có sự can thiệp của nhà nước ta... Sự việc đó càng cho thấy tầm quan trọng của quy chế này và đó là lí do chúng ta nên ủng hộ quy chế này thay vì có những hành vi tẩy chay, phủ nhận gì đó... 

41 nhận xét

15:49 20 tháng 9, 2019 Reply

Đừng có mà phán bừa khi không có cơ sở, chúng ta chưa có bất cứ những bằng chứng nào chứng minh được giới chức Tàu sẽ dung dưỡng, bảo lãnh cho những kẻ được giới chức Công an VN cho phép dẫn độ về Tàu. Cho nên ngay cái nhận định 4 người Trung Quốc vừa nêu bị UBND tỉnh Bình Định xử phạt hành chính không đồng nghĩa với việc họ không bị xử lý hình sự tại Việt Nam hoặc Trung Quốc nhé các con dời

15:54 20 tháng 9, 2019 Reply

Quy chế dẫn độ quan trọng mà, thế mà Báo giới, đám dân chủ đã từng gào thét, từng hỏi tại sao VN lại không có quy chế dẫn độ với Malaysia để bảo vệ Đoàn Thị Hương trong vụ chị này bị giới chức Malaysia cáo buộc tội khủng bố và đưa ra xét xử ? bây giờ lại chửi quy chế ???

23:38 20 tháng 9, 2019 Reply

Nếu ngày xua chỉ biết Nguyễn Ngọc Nam Phong giỏi chửi càn thi giờ biết thêm ông ta dốt chính trị, dốt luật và phát biểu ngu tăng thêm bấy nhiêu, nếu mà dẫn độ tăng tội phạm thì các Đức cha Phương Tây của Nam Phong trả kí mấy hiệp định này với Tàu rồi

14:48 21 tháng 9, 2019 Reply

Quy chế dẫn độ tội phạm là một sản phẩm của hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm, là cách mà không để bỏ lọt bất cứ hành vi nào của tội phạm và đảm bảo rằng, những kẻ phạm tội được hưởng sự phán xử của chính luật pháp nước mình. Nhìn vào vụ Đoàn Thị Hương sẽ rõ,những kẻ lều báo đã từng gào rú rằng tại sao giữa VN và Malay không có quy chế dẫn độ, nhưng khi có quy chế dẫn độ giữa VN và TQ thì lại hướng lái theo chiều tiêu cực, đúng là kền kền mà!

15:09 21 tháng 9, 2019 Reply

Với những gì đang diễn biến, những con số được giới chức công an, báo giới cung cấp thì đúng là tình hình tội phạm người TQ hoạt động tại VN đang thực sự là vấn đề đáng được báo động; nếu không có những giải pháp thực sự căn cơ thì con số vụ, cá nhân vi phạm, quy mô, tính chất phạm tội sẽ không dừng lại đó. Nhưng cũng không thể quy chụp rằng vì dẫn độ mà làm gia tăng tội phạm, bởi lẽ dẫn độ là sự hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm giữa các quốc gia để đảm bảo không để lọt tội phạm.

15:19 21 tháng 9, 2019 Reply

Báo giới, đám dân chủ đã từng gào thét, từng hỏi tại sao VN lại không có quy chế dẫn độ với Malaysia để bảo vệ Đoàn Thị Hương trong vụ chị này bị giới chức Malaysia cáo buộc tội khủng bố và đưa ra xét xử. Đừng phán bừa khi không có cơ sở, căn cứ xác đáng, còn nhìn vào cách mà NNNP gào rú ấy mà, sự thiển cận lộ rõ trong từng câu chữ.

15:27 21 tháng 9, 2019 Reply

Trên thực tế, ngay cả VN thì việc ký kết quy chế dẫn độ hoàn toàn không triệt để, nghĩa là có quốc gia vì những lí do này, kia, những khúc mắc và cả những lo ngại về vấn đề tội phạm nên chưa được ký kết. Nhưng rõ ràng dưới nhiều góc cạnh của vấn đề thì đó là một sự hợp tác có chiều sâu và thực sự cần thiết, bên cạnh những mặt trái có tính tất yếu. Việc có quy chế dẫn độ giữa VN và TQ tạo điều kiện thuận lợi để 2 bên cùng hợp tác trong việc phòng chống tội phạm, tránh bỏ sót bất cứ kẻ sai phạm nào.

15:32 21 tháng 9, 2019 Reply

cái luận điệu rẻ rách của NNNP cho thấy bản chất thù hằn chế độ, bài Trung của y lộ rõ ngay trong từng câu, từng chữ. Với quy chế dẫn độ mà VN kí kết với TQ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để 2 bên cùng hợp tác khi bắt tội phạm, tuy thời gian gần đây số lượng tội phạm người TQ hoạt động tại VN đang thực sự là vấn đề đáng được báo động nhưng không thể quy chụp vì quy chế dẫn độ được mà phải xét rất nhiều khía cạnh khác.

16:39 21 tháng 9, 2019 Reply

dẫn độ chỉ là điều kiện sơ hở cho một số loại tội phạm đặc biệt bỏ trốn khỏi sự trị của pháp luật như các loại tội phạm liên quan đến kinh tế, các loại tội phạm chính trị và các loại tội phạm xâm phạm an ninh mạng.

16:41 21 tháng 9, 2019 Reply

lập luận kiểu như trên đây là ngụy biện và định hướng người đọc vào cái gọi là "sự dị ứng đặc biệt với trung quốc". MỌi người nên cẩn thận với loại người đưa ra lập luận kieeru này, kẻo bị dắt mũi lại mệt.

15:15 22 tháng 9, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong lại cuồng ngôn nói không có dẫn chứng rồi. 4 đối tượng mà công an Việt Nam bắt đưuọc là người Trung Quốc phạm tội ở trên lãnh thổ Việt Nam , tuy nhiên chúng ta đã ký kết luật dẫn độ với Trung Quốc nên những tội phạm này sẽ trao trả lại để cho phía Trung Quốc giairi quyết, việc làm này là đúng với luật pháp quốc tế chứ không hề có việc như NNNP nói cả

15:59 22 tháng 9, 2019 Reply

nếu mọi người suy nghĩ rằng nó là cơ chế một chiều thì nên xem lại bởi lẽ rằng đây là việc mà hai quốc gia cộng tác với nhau, chính vì vậy mà có đi có lại cả thôi, chúng ta cũng sẽ bảo hộ được công dân của chúng ta phạm pháp bên đó, nên là trong trường hợp này cần suy tính rõ ràng

08:16 23 tháng 9, 2019 Reply

thật sự ông Nguyễn Ngọc Nam phong sau khi bị chuyển đi mục vụ ở nơi khác thì tỏ ra vô cùng bất mãn, ông ta đã tiến hành nhiều hoạt động mang tính chống đối cao, thực ra cái gọi là cơ chế dẫn độ này có lợi cho cả 2 bên, nếu mà công dân ta không may vi phạm pháp luật bên trung quốc thì sẽ được trao trả lại cho phía Việt Nam

08:46 23 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta cũng không thể xem một chiều và nói được nữa và nếu mọi người suy nghĩ rằng nó là một cơ chế một chiều thì nên xem lại rằng đây là việc mà 2 quốc gia cộng tác với nhau do đó mà chính phải có đi có lại cả thôi ấy mà.

09:30 23 tháng 9, 2019 Reply

Đấy chúng ta cũng phải thấy rằng là nếu mà ngày xua chỉ biết thằng Nguyễn Ngọc Nam Phong giỏi chửi càn thi giờ cũng sẽ biết thêm ông ta dốt chính trị và hơn nữa là dốt luật và phát biểu ngu tăng thêm bấy nhiêu đấy mà.

20:48 23 tháng 9, 2019 Reply

Lại cái bài ăn tục nói phét đây mà,đừng có mà phán bừa khi không có cơ sở, chúng ta chưa có bất cứ những bằng chứng nào chứng minh được giới chức Tàu sẽ dung dưỡng, bảo lãnh cho những kẻ được giới chức Công an VN cho phép dẫn độ về Tàu.

13:15 24 tháng 9, 2019 Reply

Chỉ vì việc nhà nước ta không có thẩm quyền để xử lí người nước ngoài mà bắt buộc phải trao trả chúng về đất nước mà có những kẻ ác mồm lại vẽ lên những câu chuyện như vậy được. Chuyện tội phạm nước ngoài có xu hướng tăng chưa có một dẫn chứng số liệu nào cụ thể để khẳng định điều đấy, mà dẫu có đúng thì cũng chẳng hề liên quan đến việc VN ta ký kết với nhiều quốc gia. Không ủng hộ quan điểm kiểu này

13:22 24 tháng 9, 2019 Reply

Cái gì cũng đổ lỗi cho chế độ là có thật. Thực sự ngày càng xuất hiện nhiều kẻ có tư tưởng chĩnh trị, lập trường không vững vàng, lại có thái độ ỷ lại vào nhiều điều khác. Tại sao khi có chuyện tội phạm gia tăng lại đổ lỗi cho chế độ? Chẳng một nhà lãnh đạo nào muốn xay ra điều này, hơn nữa đây còn đổ cho việc nước ta kí kết với nhiều nước khác thì càng chứng tỏ những kẻ nêu ra ý kiến này là những kẻ rỗng tuếch chẳng biết gì

13:32 24 tháng 9, 2019 Reply

Nên nhớ rằng trong lịch sử đã có giai đoạn mà cái chính sách bế quan tỏa cảng đã đưa vào thực thi và cái kết của nó như nào nếu không nhớ hãy nhờ chị google giúp nhé. Việt Nam ta luôn chủ trường độc lập chủ quyền, độc lập về kinh tế xã hội nhưng không có nghĩa độc lập là một mình, là đóng quan hệ ngoại giao, là sống 1 mình. Cái thời đại này sống 1 mình chỉ có chết thôi mấy thằng ngu học ạ. Còn chuyện tội phạm nước ngoài có dấu hiệu tăng thì vì bây giờ ở tất cả mọi nơi trên cái thế giới này con người ta đều đang quá phát triển, tội phạm cũng có nhiều hành vi tinh vi hơn mà các lượng lượng chức năng đang rất đau đầu để đối phó. Vậy nên thay vì ngồi một chỗ và phát biểu như vậy thì nếu không thể làm gì thì hãy học tập lao động giúp ích cho đất nước thì tốt hơn so với việc ăn nói hàm hồ như vậy

20:44 25 tháng 9, 2019 Reply

Cái gì cũng có cái giá của nó cả thôi,không có gì sai trái mà tồn tại được lâu cả đâu,rõ ràng dưới nhiều góc cạnh của vấn đề thì đó là một sự hợp tác có chiều sâu và thực sự cần thiết, bên cạnh những mặt trái có tính tất yếu thôi mà chúng m ơi.

09:25 27 tháng 9, 2019 Reply

Đám dân chủ đã từng gào thét, từng hỏi tại sao VN lại không có quy chế dẫn độ với Malaysia để bảo vệ Đoàn Thị Hương trong vụ chị này bị giới chức Malaysia cáo buộc tội khủng bố và đưa ra xét xử. Và nếu thiếu một tí may mắn thôi Đoàn Thị Hương đã phải chịu một mức án cao nếu không có sự can thiệp của nhà nước ta... Sự việc đó càng cho thấy tầm quan trọng của quy chế này và đó là lí do chúng ta nên ủng hộ quy chế này thay vì có những hành vi tẩy chay, phủ nhận gì đó...

20:10 28 tháng 9, 2019 Reply

Rõ ràng dưới nhiều góc cạnh của vấn đề thì đó là một sự hợp tác có chiều sâu và thực sự cần thiết, bên cạnh những mặt trái có tính tất yếu. Việc có quy chế dẫn độ giữa VN và TQ tạo điều kiện thuận lợi để 2 bên cùng hợp tác trong việc phòng chống tội phạm, tránh bỏ sót bất cứ kẻ sai phạm nào.

20:11 28 tháng 9, 2019 Reply

Tại sao khi có chuyện tội phạm gia tăng lại đổ lỗi cho chế độ? Chẳng một nhà lãnh đạo nào muốn xay ra điều này, hơn nữa đây còn đổ cho việc nước ta kí kết với nhiều nước khác thì càng chứng tỏ những kẻ nêu ra ý kiến này là những kẻ rỗng tuếch chẳng biết gì

20:12 28 tháng 9, 2019 Reply

Đúng là cứ có vấn đề gì nổi cộm ở các quốc gia khác là cái tên nguyễn ngọc nam phong này lại đưa về so sanh với Việt Nam. Thực sự thì liệu ông ta có hiểu luật dẫn độ là gì hay không? Hãy gắng tìm hiểu kĩ về nó trước khi lên mạng xã hội sủa bậy như vậy

22:39 28 tháng 9, 2019 Reply

Quy chế dẫn độ tội phạm là một sản phẩm của hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm, là cách mà không để bỏ lọt bất cứ hành vi nào của tội phạm và đảm bảo rằng, những kẻ phạm tội được hưởng sự phán xử của chính luật pháp nước mình

22:39 28 tháng 9, 2019 Reply

Với quy chế dẫn độ mà VN kí kết với TQ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để 2 bên cùng hợp tác khi bắt tội phạm, tuy thời gian gần đây số lượng tội phạm người TQ hoạt động tại VN đang thực sự là vấn đề đáng được báo động nhưng không thể quy chụp vì quy chế dẫn độ được mà phải xét rất nhiều khía cạnh khác.

22:40 28 tháng 9, 2019 Reply

Chuyện tội phạm nước ngoài có xu hướng tăng chưa có một dẫn chứng số liệu nào cụ thể để khẳng định điều đấy, mà dẫu có đúng thì cũng chẳng hề liên quan đến việc VN ta ký kết với nhiều quốc gia. Không ủng hộ quan điểm kiểu này

22:41 28 tháng 9, 2019 Reply

Phát ngôn của nguyễn ngọc nam phong không có một cơ sở , căn cứ khoa học nào. Luật dần độ đã được áp dụng rất nhiều ở nhiều quốc gia, Việt Nam không phải là một ngoại lệ. Luật dẫn độ chính là một biệp pháp giúp giảm số lượng tội phạm xuyên quốc gia

18:47 29 tháng 9, 2019 Reply

Một phát biểu thể hiện sự kém hiểu biết của mình. Với những tên tội phạm nguy hiểm người nước ngoài phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam, trước hết cần xét xử nghiêm theo luật Hình sự Việt Nam, sau đó mới tính đến xử lý hành chính để tránh hiểu nhầm trong dư luận.

18:47 29 tháng 9, 2019 Reply

rốt cuộc là Nam Phong làm nghề gì? hãy là một con chiên ngoan đạo trước khi khoác áo linh mục. biết rằng là nam phong đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận của công dân nhưng mà cũng phải nhớ rằng trên vai mình là áo linh mục, mọi phát ngôn phải khách quan - đầy đủ - công bằng. còn kiểu chống phá thế này thì chả ai ủng hộ

18:47 29 tháng 9, 2019 Reply

Bây giờ thì bất cứ cá nhân lãnh đạo của tôn giáo nào mà phạm pháp hoặc chống phá đất nước thì Nhà nước đều nên theo luật xử phạt...Dù chỉ phạt một số tiền nhỏ tượng trưng nhưng mỗi lần xử phạt thì nên mời báo chí trong nước và ngoài nước đến để chứng kiến..

10:50 30 tháng 9, 2019 Reply

Báo giới, đám dân chủ đã từng gào thét, từng hỏi tại sao VN lại không có quy chế dẫn độ với Malaysia để bảo vệ Đoàn Thị Hương trong vụ chị này bị giới chức Malaysia cáo buộc tội khủng bố và đưa ra xét xử. Đừng phán bừa khi không có cơ sở, căn cứ xác đáng, còn nhìn vào cách mà ai đó đang gào rú ấy mà, sự thiển cận lộ rõ trong từng câu chữ.

10:28 1 tháng 10, 2019 Reply

Đừng có mà phán bừa khi không có cơ sở, chúng ta chưa có bất cứ những bằng chứng nào chứng minh được giới chức Tàu sẽ dung dưỡng, bảo lãnh cho những kẻ được giới chức Công an VN cho phép dẫn độ về Tàu. Cho nên ngay cái nhận định 4 người Trung Quốc vừa nêu bị UBND tỉnh Bình Định xử phạt hành chính không đồng nghĩa với việc họ không bị xử lý hình sự tại Việt Nam hoặc Trung Quốc nhé các con dời

14:07 1 tháng 10, 2019 Reply

Quy chế dẫn độ quan trọng mà, thế mà Báo giới, đám dân chủ đã từng gào thét, từng hỏi tại sao VN lại không có quy chế dẫn độ với Malaysia để bảo vệ Đoàn Thị Hương trong vụ chị này bị giới chức Malaysia cáo buộc tội khủng bố và đưa ra xét xử ? bây giờ lại chửi quy chế ???

23:37 1 tháng 10, 2019 Reply

Nếu ngày xua chỉ biết Nguyễn Ngọc Nam Phong giỏi chửi càn thi giờ biết thêm ông ta dốt chính trị, dốt luật và phát biểu ngu tăng thêm bấy nhiêu, nếu mà dẫn độ tăng tội phạm thì các Đức cha Phương Tây của Nam Phong trả kí mấy hiệp định này với Tàu rồi

23:44 1 tháng 10, 2019 Reply

Quy chế dẫn độ tội phạm là một sản phẩm của hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm, là cách mà không để bỏ lọt bất cứ hành vi nào của tội phạm và đảm bảo rằng, những kẻ phạm tội được hưởng sự phán xử của chính luật pháp nước mình. Nhìn vào vụ Đoàn Thị Hương sẽ rõ,những kẻ lều báo đã từng gào rú rằng tại sao giữa VN và Malay không có quy chế dẫn độ, nhưng khi có quy chế dẫn độ giữa VN và TQ thì lại hướng lái theo chiều tiêu cực, đúng là kền kền mà!

00:01 2 tháng 10, 2019 Reply

Với những gì đang diễn biến, những con số được giới chức công an, báo giới cung cấp thì đúng là tình hình tội phạm người TQ hoạt động tại VN đang thực sự là vấn đề đáng được báo động; nếu không có những giải pháp thực sự căn cơ thì con số vụ, cá nhân vi phạm, quy mô, tính chất phạm tội sẽ không dừng lại đó. Nhưng cũng không thể quy chụp rằng vì dẫn độ mà làm gia tăng tội phạm, bởi lẽ dẫn độ là sự hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm giữa các quốc gia để đảm bảo không để lọt tội phạm.

00:29 2 tháng 10, 2019 Reply

Báo giới, đám dân chủ đã từng gào thét, từng hỏi tại sao VN lại không có quy chế dẫn độ với Malaysia để bảo vệ Đoàn Thị Hương trong vụ chị này bị giới chức Malaysia cáo buộc tội khủng bố và đưa ra xét xử. Đừng phán bừa khi không có cơ sở, căn cứ xác đáng, còn nhìn vào cách mà NNNP gào rú ấy mà, sự thiển cận lộ rõ trong từng câu chữ.

01:27 2 tháng 10, 2019 Reply

Trên thực tế, ngay cả VN thì việc ký kết quy chế dẫn độ hoàn toàn không triệt để, nghĩa là có quốc gia vì những lí do này, kia, những khúc mắc và cả những lo ngại về vấn đề tội phạm nên chưa được ký kết. Nhưng rõ ràng dưới nhiều góc cạnh của vấn đề thì đó là một sự hợp tác có chiều sâu và thực sự cần thiết, bên cạnh những mặt trái có tính tất yếu. Việc có quy chế dẫn độ giữa VN và TQ tạo điều kiện thuận lợi để 2 bên cùng hợp tác trong việc phòng chống tội phạm, tránh bỏ sót bất cứ kẻ sai phạm nào.

21:51 2 tháng 10, 2019 Reply

cái luận điệu rẻ rách của NNNP cho thấy bản chất thù hằn chế độ, bài Trung của y lộ rõ ngay trong từng câu, từng chữ. Với quy chế dẫn độ mà VN kí kết với TQ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để 2 bên cùng hợp tác khi bắt tội phạm, tuy thời gian gần đây số lượng tội phạm người TQ hoạt động tại VN đang thực sự là vấn đề đáng được báo động nhưng không thể quy chụp vì quy chế dẫn độ được mà phải xét rất nhiều khía cạnh khác.

16:32 30 tháng 10, 2019 Reply

Đừng có mà phán bừa khi không có cơ sở, chúng ta chưa có bất cứ những bằng chứng nào chứng minh được giới chức Tàu sẽ dung dưỡng, bảo lãnh cho những kẻ được giới chức Công an VN cho phép dẫn độ về Tàu. Báo giới, đám dân chủ đã từng gào thét, từng hỏi tại sao VN lại không có quy chế dẫn độ với Malaysia để bảo vệ Đoàn Thị Hương trong vụ chị này bị giới chức Malaysia cáo buộc tội khủng bố và đưa ra xét x

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!