19/09/2019

* Nguyễn Ngọc Nam Phong: Tấn công chế độ vì không có hiểu biết

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/09/2019 | 19.9.19

Mõ Làng 

Đây không biết là lần thứ bao nhiêu Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong sử dụng chính một chi tiết, sự việc lỗi của nhà nước và các thành phần liên quan để tấn công chế độ... Nhưng rồi chính cái thói tay chân nhanh hơn bộ óc đã khiến cho Linh mục này không ít lần tự tố cáo mình và bóc mẽ mình ra trước thiên hạ. 

Sự việc lần này và cũng là mới nhất này liên quan đến bài phát biểu của nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ VN hiện tại ở lễ khai giảng Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh: "Hiện nay nhà trường chỉ có các khoa thì chỉ được gọi là Trường đại học Y dược TP.HCM, chưa thể gọi là "đại học" được. Việc này Bộ GD-ĐT cũng đã góp ý rồi. Nhà trường vẫn chưa sửa lại tên gọi là Đại học Y dược TP.HCM, nên hôm nay nói là lễ khai giảng khoa y, trong khi trường còn rất nhiều khoa khác. Nhà trường phải sớm đổi tên thành Đại học Sức khỏe TP.HCM, trong đó có trường y khoa và các trường khác…"

Mới tiếp cận qua thì đúng như nhiều người cảm nhận, phát biểu của bà Tiến có cái gì đó khó hiểu, trừu tượng và chưa thực sự rõ ràng; nó cũng khiến cho nhiều người băn khoăn, nghi ngại, thậm chí lo lắng cho "trình độ" diễn thuyết của người đứng đầu Bộ Y tế. Nhưng có điều cái mà đa phần người tiếp cận làm được là họ im lặng để lắng nghe dư luận trước khi có những phán xét chính thức; thay vì sử dụng chính cái phông kiến thức nhiều khi thiếu sót và không chuẩn chỉ của mình để soi nội dung bài phát biểu của bà Bộ trưởng Bộ Y tế... Còn Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì làm cái điều ngược lại. 

Ông ta chỉ chờ có sự khó hiểu trong phát biểu của bà Tiến để bốp chát, ăn thua với chế độ. Trước điều này, Lm này đã viết trên Fb cá nhân: "Chắc đây là một chân trong giải pháp kiềng ba chân của bà bộ trưởng y tế.

Tóm lại: giải pháp duy nhất để tránh tụt hậu là giải tán đảng cộng sản, vì đảng cộng sản là nguyên nhân của sự tụt hậu và nghèo đói!".

Vậy nhưng như đã nói ở trên, nếu không có một phông kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này, nhất là quy định liên quan việc thế nào là "Đại học" và thế nào là "trường Đại học" thì sẽ khó mà hiểu được ý tứ trong phát biểu của bà Bộ trưởng... Và có lẽ cũng hiểu được sự băn khoăn đó nên báo Tuổi trẻ trong một động thái hết sức tích cực đã có bài Từ phát biểu của Bộ trưởng Bộ Y tế: Đại học khác với trường đại học ra sao?; trong đó đã lí giải sự việc như sau: "Liên quan đến việc này, hiện nay Trường đại học Y dược TP.HCM tự gọi là Đại học Y dược TP.HCM là không đúng luật.

Theo đó, hiện nước ta có hai Đại học Quốc gia (TP.HCM và Hà Nội) và các đại học vùng gồm Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên.

Các "đại học" có các trường, khoa trực thuộc và các đơn vị thành viên.

Trong khi đó, các "trường đại học" chỉ có các khoa, viện nghiên cứu...

Luật giáo dục đại học (sửa đổi) quy định rất rõ điều này. Theo điều 7: "Cơ sở giáo dục đại học có tư cách pháp nhân, bao gồm đại học, trường đại học và cơ sở giáo dục đại học có tên gọi khác phù hợp với quy định của pháp luật. Đại học quốc gia, đại học vùng là đại học thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước."

Điều 14 quy định cơ cấu tổ chức của trường đại học bao gồm: "Trường, phân hiệu, viện nghiên cứu, cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và đơn vị khác (nếu có) theo nhu cầu phát triển của trường đại học.

Cơ cấu tổ chức cụ thể của trường đại học, mối quan hệ và mức độ tự chủ của đơn vị thuộc, trực thuộc trường đại học được quy định trong quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học.".

Điều 15 quy định cơ cấu tổ chức của đại học gồm: "Trường đại học, viện nghiên cứu thành viên (nếu có); trường, ban chức năng, tổ chức khoa học và công nghệ, thư viện và tổ chức phục vụ đào tạo khác;

Khoa, phân hiệu, viện nghiên cứu, trung tâm, cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và đơn vị khác (nếu có) theo nhu cầu phát triển của đại học".

Theo Luật giáo dục đại học, các "trường đại học" muốn trở thành "đại học" phải là các trường lớn, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực... và phải xây dựng đề án chuyển đổi.".

Như vậy, có thể thấy rất rõ do thiếu hiểu biết nên Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mỉa mai phát biểu của bà này và cũng chính từ điều này cộng thêm sự bất mãn, hằn học với chế độ, Lm này đã có những phát biểu sặc mùi chống đối, phủ nhận vai trò của Đảng cộng sản, nền tảng của chế độ chính trị hiện tại: "Tóm lại: giải pháp duy nhất để tránh tụt hậu là giải tán đảng cộng sản, vì đảng cộng sản là nguyên nhân của sự tụt hậu và nghèo đói!".

Chính trang Người Công giáo trong một nhận xét về phát biểu trên của Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong đã viết: "Theo phân tích này thì chính cha Gioan đã hiểu sai vấn đề. Phát biểu của bà Bộ trưởng là hoàn toàn hợp lẽ. Đó cũng là sự khác biệt giữa "Đại học" khác "trường đại học" và đương nhiên khi nó đã khác nhau thì việc thay đổi để nâng tầm và đạt đến những tầm cao là điều cần thiết. Chỉ trách cha Gioan đã không tìm hiểu kỹ để rồi nhân việc lên án phát biểu của bà Bộ trưởng Bộ Y tế đã tấn công luôn chế độ...

Và như đã nhắc ở trên với sự tấn công này, Stt của cha Gioan sẽ dễ bị quy chụp là vô lối, tấn công một cách máy móc, thiếu hiểu biết. Đó cũng là điểm trừ dành cho Cha Gioan trong lần này và có lẽ xin được nhắc lại để giữ gìn hình ảnh Giáo hội cha Gioan nên rút kinh nghiệm với những điều thế này...". 

Đây cũng là điều mà có lẽ Giáo hội Công giáo VN, DCCT VN nên quan tâm, bởi nếu không có giải pháp ngăn chặn, điều chỉnh thì rất có thể những điều như thế này sẽ làm xấu quan hệ Giáo hội - chính quyền. Đặc biệt trong bối cảnh nhà nước VN - Toà thánh đang tiến tới thiết lập quan hệ ngoại giao thông qua cơ chế đặc phái viên Thường trú thay cho cơ chế không thường trú hiện nay. 

41 nhận xét

17:24 19 tháng 9, 2019 Reply

Những lời ông Phong nói thì làm gì có giá trị đâu, chỉ được cái chửi bới, đã đểu thì không ai bằng. Đề nghị cha Phong nên tuyệt khẩu đi, xã hội cũng được yên ổn hơn nhiều, mỗi lần cha nói thì dã tâm của cha lại hiện ra :)))

18:12 19 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta đã quá quen với những câu phát biểu mang tính kích động và cho thấy tầm nhìn một cách hạn hẹp của một kẻ mang trong mình dòng máu của một kẻ chống đối điên cuồng, thế nên những lời phát biểu của ông ta chằng có giá trị và tốt nhất mọi người nên tẩy chay và không nghe theo hắn dưới mọi hình thức.

18:16 19 tháng 9, 2019 Reply

bản chat của một tên quỷ dữ thì phát biểu ra lúc nào cũng chẳng khác gì những cặn bã của quỹ dữ.thật sự dư luận rất bức xúc với những lời phát biểu này của hắn ta,việc thay đổi này đã có những cơ sở nhất định không như lời ông nguyễn ngọc nam phong phát biểu.

18:20 19 tháng 9, 2019 Reply

Bài phát biểu của nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ VN hiện tại ở lễ khai giảng Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, đã là tâm điểm cho sự xoi mói của nguyễn ngọc nam phong lần này, có thế nói với sự thiếu hiểu biết của mình hắn ta đã có những câu phát biểu hết sức ngu học.

21:39 19 tháng 9, 2019 Reply

Thằng Phong này thì hắn biết cái gì đâu mà, hắn làm như vậy thì không ai có thể chấp nhận được rồi đấy mà,
Các bà con giáo dân và những người dân xung quanh phải cẩn thận trước những hành động của thằng Phong này mà.

21:41 19 tháng 9, 2019 Reply

Có thể thấy rất rõ do thiếu hiểu biết nên linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mỉa mai phát biểu của bà này và cũng chính từ điều này cộng thêm sự bất mãn, hằn học với chế độ, linh mục này đã có những phát biểu sặc mùi chống đối, phủ nhận vai trò của Đảng cộng sản, nền tảng của chế độ chính trị hiện tại. Đúng là quỷ đội lốt linh mục, đã bao lần công kích chế độ nhưng có vẻ Phong vẫn ngang ngược và hống hách lắm.

21:42 19 tháng 9, 2019 Reply

Từ trước đến nay thì cũng đã lộ rõ bản chất thực sự của hắn rồi mà, hắn luôn có những hành động mà chống đối, xuyên tạc chúng ta quyết liệt đấy rồi mà. Mọi người cần phải cẩn thận trước những hành động điên rồ của hắn nhé.

21:57 19 tháng 9, 2019 Reply

Nguyễn NGọc Nam Phong là con sâu làm rầu nồi canh, hắn đang góp phần to lớn tạo nên hình ảnh không mấy tốt đẹp về tôn giáo, làm xấu đi quan hệ Giáo hội - chính quyền. Đặc biệt trong bối cảnh nhà nước VN - Toà thánh đang tiến tới thiết lập quan hệ ngoại giao thông qua cơ chế đặc phái viên Thường trú thay cho cơ chế không thường trú hiện nay. Nếu Giáo hội Công giáo VN, DCCT VN không có biện pháp ngăn chặn thì e rằng, hậu quả sẽ khó lường trước được.

22:54 19 tháng 9, 2019 Reply

Có thể thấy Nguyễn Ngọc Nam Phong mặc dù không am hiểu hay có kiến thức về các vấn đề mà Bộ Y tế phát biểu nhưng vì lòng đố kị, sự hằn hộc, chống đối nên Cha Gioan bất chấp sự kém hiểu biết của mình để vu khống, lấy những lý do định hướng tấn công chế độ mặc dù vấn đề hoàn toàn không liên quan tới nhau. Thiết nghĩ sự tồn tại của Nguyễn Ngọc Nam Phong trong cộng đồng Công giáo nên xem xét lại, không thể để một kẻ có tư tưởng sai trái này đảm nhiệm vai trò của một linh mục được.

23:28 19 tháng 9, 2019 Reply

Đương là một linh mục mà đầu óc của Nguyễn Ngọc Nam Phong không chỉ đen độc, mà còn ngu xuẩn hết sức có thể, lúc nào cũng đăng bài chửi chính quyền, nhưng thực chất phía sau là ông ta chả hiểu cái quái gì, đơn giản chỉ trích link báo rồi chửi cùn

23:38 19 tháng 9, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam PHong không chỉ là kẻ chống đối điên cuồng, mà còn ngu xuẩn, người ta là lãnh đạo đầu ngành, kiến thức đầy mình chả bao giò người ta phát biểu mà không biết nó có có lý hay không

23:39 19 tháng 9, 2019 Reply

Đã nhận mình là con của Chúa, thì Chúa sinh cho ông cái tai để nghe, cái đầu để nghĩ trước khi buông lời, chứ không phải sinh cái miệng để chửi, cái bộ mặt gian xảo của ông thì sớm muộn cũng bị đàn chiên của mình tẩy chay

10:27 20 tháng 9, 2019 Reply

thực chất rằng cái ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong này đang có những mâu thuẫn đối với chính quyền chăng, bởi lẽ ông ta đang chống lại mọi thứ mà chính quyền nêu ra phải chăng là sự chống đối này do là có người tiếp tay chăng:)

21:58 20 tháng 9, 2019 Reply

càng ngày thì thằng Linh cẩu này càng bộc lộ bản chât chống đối, phản động của mình rồi, với những con người nhưu này thì Giáo hội Công giáo càng làm xấu đi hình ảnh của chính mình trong mắt mọi người, Công giáo sẽ khó mà phát triển dù dược nhà nước ta tạo điều kiện

22:01 20 tháng 9, 2019 Reply

kể cũng lạ, sao chuyện gì những thằng linh cầu này cũng xuyên tạc sang chửi chế độ được nhhi, đến bao giời thì Công giáo mới xử lý những thành phần như này đây, những thằng như này cố tỏ ra là mình hiểu biết nhưng vì xuyên tạc ddien cuồng nên lại bộc lộ cái ngu của mình ra

21:25 21 tháng 9, 2019 Reply

Như vậy, có thể thấy rất rõ do thiếu hiểu biết nên Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mỉa mai phát biểu của bà này và cũng chính từ điều này cộng thêm sự bất mãn, hằn học với chế độ, Lm này đã có những phát biểu sặc mùi chống đối, phủ nhận vai trò của Đảng cộng sản, nền tảng của chế độ chính trị

15:11 22 tháng 9, 2019 Reply

Bộ Trưởng bộ y tế chỉ nhìn về góc nhìn của y tế chứ không phải là chuyên về giáo dục, cơ cấu tổ chức trong giáo dục. Sau khi bài phát biểu của bộ trưởng bộ y tế được phát hành thì là tâm điểm cho những con rận xoi mói. Tuy nhiên có Nguyễn ngọc Nam Phong cũng nhảy vào hùa những lại không có chút kiến thức gì chỉ biết công kích bằng luận điệu xuyên tạc

16:01 22 tháng 9, 2019 Reply

có lẽ ông ta không hiểu được rằng trường đại học và đại học nó hoàn toàn khác nhau, trong khi trường đại học chỉ là 1 trường, thì đại học là một tổ hợp trường và nó lớn gấp nhiều lần trường đại học, chính vì sự thiếu hiểu biết của mình mà ông Phong đã nhiều lần đề cập một cách ngu dốt

08:52 23 tháng 9, 2019 Reply

Đấy thằng Nguyễn Ngọc Nam Phong này chính là con sâu làm rầu nồi canh đây mà và hắn đang góp phần to lớn tạo nên những hình ảnh không mấy tốt đẹp về tôn giáo và đã và đang làm xấu đi quan hệ giáo hội và chính quyền đấy mà.

09:29 23 tháng 9, 2019 Reply

Đấy đương là một linh mục mà lại có đầu óc của Nguyễn Ngọc Nam Phong không chỉ đen độc và mà còn ngu xuẩn hết sức có thể do là lúc nào cũng đăng bài chửi chính quyền đấy mà, bị thế là phải.

20:49 23 tháng 9, 2019 Reply

Có thể thấy rằng chúng ta đã quá quen với những câu phát biểu mang tính kích động và cho thấy tầm nhìn một cách hạn hẹp của một kẻ mang trong mình dòng máu của một kẻ chống đối điên cuồng, thế nên những lời phát biểu của ông ta chằng có giá trị gì cả đâu mà.

20:45 25 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy được rằng những gì cơ quan chức năng đã làm là rất tốt còn thủ đoạn của các con rận này đã là tâm điểm cho sự xoi mói của nguyễn ngọc nam phong lần này, có thế nói với sự thiếu hiểu biết của mình hắn ta đã có những câu phát biểu hết sức ngu học.

10:56 28 tháng 9, 2019 Reply

Sự ngu ngốc của chúng được thể hiện qua việc hằn học với chế độ, linh mục này đã có những phát biểu sặc mùi chống đối, phủ nhận vai trò của Đảng cộng sản, nền tảng của chế độ chính trị hiện tại. Đúng là quỷ đội lốt linh mục.

20:07 28 tháng 9, 2019 Reply

Trong bối cảnh nhà nước VN - Toà thánh đang tiến tới thiết lập quan hệ ngoại giao thông qua cơ chế đặc phái viên Thường trú thay cho cơ chế không thường trú hiện nay. Nếu Giáo hội Công giáo VN, DCCT VN không có biện pháp ngăn chặn thì e rằng, hậu quả sẽ khó lường trước được.

20:08 28 tháng 9, 2019 Reply

Sau khi bài phát biểu của bộ trưởng bộ y tế được phát hành thì là tâm điểm cho những con rận xoi mói. Tuy nhiên có Nguyễn ngọc Nam Phong cũng nhảy vào hùa những lại không có chút kiến thức gì chỉ biết công kích bằng luận điệu xuyên tạc

20:09 28 tháng 9, 2019 Reply

Sự kém hiểu biết mà thích thể hiện của nguyễn ngọc nam phong đã được thể hiện quá rõ ràng rồi, bản thân thì trình độ chưa đến đâu cứ thích lo hết việc này đến việc khác, ra sức chống đối chính quyền một cách cực đoan chỉ vì lợi ích cá nhân của mình

22:35 28 tháng 9, 2019 Reply

Những kẻ như nguyễn ngọc nam phong sao có thể hiểu được những ý nghĩa sau phát ngôn của bộ trưởng bộ y tế. Một kẻ chỉ biết hùa theo đám đông, không quan tâm đến việc đúng sai,cứ thích phát ngôn là phát ngôn dù trong đầu không có một tí hiểu biết nào

22:35 28 tháng 9, 2019 Reply

Sau khi bài phát biểu của bộ trưởng bộ y tế được phát hành thì là tâm điểm cho những con rận xoi mói. Tuy nhiên có Nguyễn ngọc Nam Phong cũng nhảy vào hùa những lại không có chút kiến thức gì chỉ biết công kích bằng luận điệu xuyên tạc

22:36 28 tháng 9, 2019 Reply

Có thể thấy Nguyễn Ngọc Nam Phong mặc dù không am hiểu hay có kiến thức về các vấn đề mà Bộ Y tế phát biểu nhưng vì lòng đố kị, sự hằn hộc, chống đối nên Cha Gioan bất chấp sự kém hiểu biết của mình để vu khống, lấy những lý do định hướng tấn công chế độ mặc dù vấn đề hoàn toàn không liên quan tới nhau.

22:37 28 tháng 9, 2019 Reply

Có những kẻ như nguyễn ngọc nam phong thì bao giờ xã hội mới có thể phát triển được, luôn phát ngôn một cách thiếu khoa học, đẩy lùi sự phát triển của xã hội mà vẫn có thể thản nhiên lừa gạt bao nhiêu quần chúng giáo dân như vậy

10:51 30 tháng 9, 2019 Reply

Haha đương là một linh mục mà đầu óc của Nguyễn Ngọc Nam Phong không chỉ đen độc, mà còn ngu xuẩn hết sức có thể, lúc nào cũng đăng bài chửi chính quyền, nhưng thực chất phía sau là ông ta chả hiểu cái quái gì, đơn giản chỉ trích link báo rồi chửi cùn

10:27 1 tháng 10, 2019 Reply

Chúng ta đã quá quen với những câu phát biểu mang tính kích động và cho thấy tầm nhìn một cách hạn hẹp của một kẻ mang trong mình dòng máu của một kẻ chống đối điên cuồng, thế nên những lời phát biểu của ông ta chằng có giá trị và tốt nhất mọi người nên tẩy chay và không nghe theo hắn dưới mọi hình thức.

14:07 1 tháng 10, 2019 Reply

bản chat của một tên quỷ dữ thì phát biểu ra lúc nào cũng chẳng khác gì những cặn bã của quỹ dữ.thật sự dư luận rất bức xúc với những lời phát biểu này của hắn ta,việc thay đổi này đã có những cơ sở nhất định không như lời ông nguyễn ngọc nam phong phát biểu.

23:37 1 tháng 10, 2019 Reply

Bài phát biểu của nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ VN hiện tại ở lễ khai giảng Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, đã là tâm điểm cho sự xoi mói của nguyễn ngọc nam phong lần này, có thế nói với sự thiếu hiểu biết của mình hắn ta đã có những câu phát biểu hết sức ngu học.

23:44 1 tháng 10, 2019 Reply

Thằng Phong này thì hắn biết cái gì đâu mà, hắn làm như vậy thì không ai có thể chấp nhận được rồi đấy mà,
Các bà con giáo dân và những người dân xung quanh phải cẩn thận trước những hành động của thằng Phong này mà.

00:00 2 tháng 10, 2019 Reply

Có thể thấy rất rõ do thiếu hiểu biết nên linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mỉa mai phát biểu của bà này và cũng chính từ điều này cộng thêm sự bất mãn, hằn học với chế độ, linh mục này đã có những phát biểu sặc mùi chống đối, phủ nhận vai trò của Đảng cộng sản, nền tảng của chế độ chính trị hiện tại. Đúng là quỷ đội lốt linh mục, đã bao lần công kích chế độ nhưng có vẻ Phong vẫn ngang ngược và hống hách lắm.

00:28 2 tháng 10, 2019 Reply

Từ trước đến nay thì cũng đã lộ rõ bản chất thực sự của hắn rồi mà, hắn luôn có những hành động mà chống đối, xuyên tạc chúng ta quyết liệt đấy rồi mà. Mọi người cần phải cẩn thận trước những hành động điên rồ của hắn nhé.

01:25 2 tháng 10, 2019 Reply

Nguyễn NGọc Nam Phong là con sâu làm rầu nồi canh, hắn đang góp phần to lớn tạo nên hình ảnh không mấy tốt đẹp về tôn giáo, làm xấu đi quan hệ Giáo hội - chính quyền. Đặc biệt trong bối cảnh nhà nước VN - Toà thánh đang tiến tới thiết lập quan hệ ngoại giao thông qua cơ chế đặc phái viên Thường trú thay cho cơ chế không thường trú hiện nay. Nếu Giáo hội Công giáo VN, DCCT VN không có biện pháp ngăn chặn thì e rằng, hậu quả sẽ khó lường trước được.

21:42 2 tháng 10, 2019 Reply

Có thể thấy Nguyễn Ngọc Nam Phong mặc dù không am hiểu hay có kiến thức về các vấn đề mà Bộ Y tế phát biểu nhưng vì lòng đố kị, sự hằn hộc, chống đối nên Cha Gioan bất chấp sự kém hiểu biết của mình để vu khống, lấy những lý do định hướng tấn công chế độ mặc dù vấn đề hoàn toàn không liên quan tới nhau. Thiết nghĩ sự tồn tại của Nguyễn Ngọc Nam Phong trong cộng đồng Công giáo nên xem xét lại, không thể để một kẻ có tư tưởng sai trái này đảm nhiệm vai trò của một linh mục được.

21:33 28 tháng 10, 2019 Reply

Đấy người ta gọi là ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm, hay đái dầm còn tỏ ra mình khỏe sinh lý, cái kim lâu ngày trong bọc cũng lòi ra, những người nhận thức kém hoặc cố tình giả vờ nhận thức kém đều bị nhận ra hết trơn.

22:21 28 tháng 10, 2019 Reply

Không hiểu ông này ngày xưa có hận thù với cách mạng gì mà ghê gớm vậy nhỉ, liệu ông có tha thứ được không , chúa dạy nên tha thứ cho người khác mà sao ông không làm đi, ông không làm thì ông bảo được ai đây.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!