18/09/2019

ÔNG VŨ NGỌC HOÀNG VỀ TEAM CHU HẢO GIỮA NGHI ÁN THAM NHŨNG

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/09/2019 | 18.9.19


Nhân việc Trung Quốc cho tàu khảo sát xâm phạm bãi Tư Chính của Việt Nam, từ ngày 24/07/2019 đến nay, Diễn đàn Xã hội Dân sự đã liên tục ra tuyên bố và viết bài vận động cho một nhóm 4 yêu sách. Đó là (1) kiện Trung Quốc ra tòa PCA; (2) chính thức đặt quan hệ “đối tác chiến lược” với Mỹ; (3) ngừng hợp tác, học hỏi Trung Quốc trong các lĩnh vực liên quan đến chính trị và an ninh quốc gia; (4) mở rộng quyền tự do ngôn luận, quyền tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của người dân trong vấn đề “chống Trung Quốc”.

Trong tuần đầu tháng 09/2019, ông Vũ Ngọc Hoàng – cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, đồng thời là cựu Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam – đã tham gia hướng tuyên truyền này. Cụ thể, ngày 07/09, ông Hoàng đã viết một bài đòi đúng 4 yêu sách vừa nêu, đăng đồng thời trên website Viet-studies và trang Facebook của Hoàng Hưng (cả 2 đều chịu ảnh hưởng của Diễn đàn Xã hội Dân sự).

Cùng ngày, ông Chu Hảo viết một bài “tán thành” ông Vũ Ngọc Hoàng, cũng đăng trên Facebook của Hoàng Hưng. Ngoài ra, ông Chu Hảo đưa ra thêm 3 yêu sách. Một, là “vạch mặt bọn Trần Ích Tắc” “trong giới cầm quyền”. Hai, là “coi việc ‘có thể mất Nước đến nơi rồi’ là việc cấp bách nhất”, quan trọng hơn cả việc chuẩn bị Đại hội Đảng XIII và việc chống tham nhũng. Ba, là đề nghị “lực lương yêu nước thức thời trong giới cầm quyền” “thực hiện lời kêu gọi đối thoại mà ông Nguyễn Đình Cống gửi Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương hồi cuối tháng 8 vừa qua”, để “khắc chế khuynh hướng Trần Ích Tắc” và “thể hiện lòng dân đứng bên cạnh họ”.

Cũng trong ngày 07/09, Hoàng Hưng viết rằng ông Nguyên Ngọc “tán thành ông Vũ Ngọc Hoàng”, nhưng nói thêm rằng “phải kiên quyết từ bỏ sự kiên định mù quáng với ý thức hệ đang được đặt lên trên vận mệnh tổ quốc hiện nay” để “có hành động kiên quyết” trước Trung Quốc.

Qua các diễn biến trên, có thể thấy ông Vũ Ngọc Hoàng đang phối hợp một cách chặt chẽ với Diễn đàn Xã hội Dân sự, để tuyên truyền theo lối “kẻ tung người hứng”.

Ngoài ra, trong cùng chủ đề, Trương Huy San và Jackhammer Nguyễn đưa tin rằng công ty Mỹ Exxon Mobil sắp rút khỏi mỏ khí Cá Voi Xanh, để dục Việt Nam “xoay trục”. Một số cá nhân khác khai thác việc hôm 05/09, Nga tuyên bố ủng hộ quan điểm của Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông, đồng thời phản đối “cường quốc nước ngoài” can thiệp vào khu vực.

Các hoạt động tuyên truyền vừa nêu diễn ra trong bối cảnh dư luận cho rằng Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sắp có chuyến thăm Mỹ.

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 3 ý kiến.

Thứ nhất, khi Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông, họ đã đe dọa an ninh hàng hải của khu vực Thái Bình Dương và luật lệ chung của quốc tế. Vì Mỹ vừa là một nước bên bờ Thái Bình Dương, vừa góp phần quan trọng trong việc hình thành và khai thác hệ thống luật quốc tế hiện tại, họ có trách nhiệm ngăn chặn Trung Quốc vì lợi ích của chính mình, dù họ đã chính thức là “đối tác chiến lược” của Việt Nam hay chưa.

Thứ hai, các ông Vũ Ngọc Hoàng, Chu Hảo và Nguyên Ngọc cần thừa nhận quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Chính phủ Việt Nam. Quyết tâm này đã thể hiện rõ qua việc Chính phủ thực hiện một loạt các bước đi ngoại giao cần thiết, khiến Mỹ và EU lên tiếng ủng hộ quan điểm của Việt Nam trong sự kiện Tư Chính; và việc Việt Nam tham gia cuộc tập trận chung trên biển giữa ASEAN và Mỹ. Ba ông cũng cần hiểu rằng không có “khuynh hướng Trần Ích Tắc” trong Chính phủ, như giáo sư Karl Thayer đã nhận xét hồi cuối tháng 8 vừa qua:
Thứ ba, nếu Vũ Ngọc Hoàng thật sự yêu nước, yêu dân chủ như bài viết thể hiện, ông nên cho dư luận biết rõ nội tình của nghi án tham nhũng mà ông dính vào trong thời gian gần đây:
Ông cũng nên trả lời báo Tiếng Dân, một tờ báo mà nhóm Chu Hảo hay đọc, rằng các cáo buộc trong loạt bài 3 kỳ của họ là chính xác hay bịa đặt:
Nếu ông không trả lời những câu hỏi này, dư luận có quyền nghi ngờ rằng ông sắp “ngã ngựa” nên mới “đổi phe”. Trong trường hợp đó, một Vũ Ngọc Hoàng nằng nặc đòi “nhập Mỹ – thoát Trung” không có nhân cách đàng hoàng hơn một Trần Ích Tắc mời quân Nguyên vào Đại Việt.

Thứ tư, ông Chu Hảo nên hiểu rằng Diễn đàn Xã hội Dân sự – một lực lượng vừa bị Đoan Trang chửi như tát nước hồi đầu năm, vừa không được các nhóm “cờ vàng” tin tưởng – hoàn toàn không có tư cách đại diện cho giới “dân chửi” Việt Nam. Trong tình hình này, giới “dân chửi” nên tự ngồi đối thoại với nhau để giải quyết bất đồng, trước khi mơ rằng họ sẽ được “đối thoại” với “các lực lượng thức thời” hoặc Mỹ.

Võ Khánh Linh

39 nhận xét

19:29 18 tháng 9, 2019 Reply

Có lẽ trước những nghi án về việc tham nhũng không thể nào chối cãi nên ông Vũ Ngọc Hoàng đang cố tình đổi phe, đang bắt đầu trở nên thân thiết cùng với Chu Hảo cùng với Diễn đàn Xã hội Dân sự nhằm hi vọng nhận được đồng thuận của nhóm này, cứu vãn trong tình thế nguy nan liên quan đến tham nhũng nhưng ông nên cần biết rằng với việc giao du với Diễn đàn Xã hội Dân sự cùng với những luận điệu mà ông chia sẻ thì cái sai của ông lại càng thêm sai, càng lấn sâu trong những vi phạm.

19:37 18 tháng 9, 2019 Reply

Những kẻ vong ân bội nghĩa lại cách mạng như thế đáng nhẽ nên khai trừ từ sớm hơn chứ không nên để đến bây h, đặch biệt như trường hợp chu Hảo thì cần có biện pháp xử lý mạnh tay, đúng là trẻ không chơi già đổ đốn.

19:40 18 tháng 9, 2019 Reply

Con sâu quấy rầu nồi canh khi mà chỉ có một số người đang có những việc làm trái với lưng tâm của chính mình cũng chỉ bởi trót nhúng chàm, giờ cũng chẳng ra gì nữa rồi. Mong rằng công cuộc đốt lò của tồng bí thư ngày càng thu được nhiều thắng lợi hơn nữa.

20:09 18 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là ông Vũ Ngọc Hoàng có những phát biểu như thế này là không được rồi.
Hiện nay sao cứ nhiều người mà đến già rồi thì bắt đầu bị tự diễn biến, tự chuyển hóa thế nhỉ.

20:51 18 tháng 9, 2019 Reply

Những phát biểu như thế này thì không thể nào mà chấp nhận được mà, chúng ta phải có những hành động cụ thể để mà có thể đối phó với những thông tin không chính xác như này nhé.

21:32 18 tháng 9, 2019 Reply

Những phát ngôn mang tính chủ quan của ông Vũ Ngọc Hoàng cho thấy ông "yêu lước" đến mức nào rồi đó. Nếu Vũ Ngọc Hoàng thật sự yêu nước, yêu dân chủ như bài viết thể hiện, ông nên cho dư luận biết rõ nội tình của nghi án tham nhũng mà ông dính vào trong thời gian gần đây, mọi người phải thật sự tỉnh táo và cảnh giác, nếu không là mắc lừa ngay.

21:35 18 tháng 9, 2019 Reply

Qua các diễn biến trên, có thể thấy ông Vũ Ngọc Hoàng đang phối hợp một cách chặt chẽ với Diễn đàn Xã hội Dân sự, để tuyên truyền theo lối “kẻ tung người hứng”.những thành phần này xin thưa rằng đất nước sẽ chẳng cần.

21:40 18 tháng 9, 2019 Reply

khi trở về già rồi thì chúng ta đã thấy những thành phần biến chat như ông chu hảo và đặc biệt gần đây Vũ Ngọc Hoàng that sự đáng ngại, những phát biểu của ông cho thấy tầm nhìn của một kẻ chẳng có tầm nhìn, đuổi trung quốc nhưng phụ thuộc vào mỹ chả bang không à.

23:33 18 tháng 9, 2019 Reply

cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, đồng thời là cựu Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng Vũ Ngọc Hoàng lại suy nghĩ như một đứa con nít, đừng có làm ngu dân, dễ bị ông lừa thì Việt Nam đã không yên bình và tích cực chống sự nhăm nhe của Trung Quốc bây giờ

07:27 19 tháng 9, 2019 Reply

thật sự quá là thất vọng với những người như ông ta, lúc còn trên cương vị thì không thấy nói năng gì nhưng khi vừa mới rời khỏi nhiệm sở thì vướng hàng loạt những sai phạm đồng thời còn lên tiếng đòi bài Trung thân Mỹ nữa, đúng là con người 2 mặt, giống hệt những tên như Bùi Tín ngày xưa

07:29 19 tháng 9, 2019 Reply

Bố láo thật các Đảng viên biến chất Chu Hảo và Vũ Ngọc Hoàng. Qua các diễn biến trên, có thể thấy ông Vũ Ngọc Hoàng đang phối hợp một cách chặt chẽ với Diễn đàn Xã hội Dân sự, để tuyên truyền theo lối “kẻ tung người hứng” rồi, thật sự là kinh khủng và âm mưu thâm độc ý

07:35 19 tháng 9, 2019 Reply

Nói thật các ông bịa cũng một vừa hai phải thôi, cả ba ông Vũ Ngọc Hoàng, Chu Hảo và Nguyên Ngọc PHẢI thừa nhận quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Chính phủ Việt Nam. Quyết tâm này đã thể hiện rõ qua việc Chính phủ thực hiện một loạt các bước đi ngoại giao cần thiết, khiến Mỹ và EU lên tiếng ủng hộ quan điểm của Việt Nam trong sự kiện Tư Chính chứ các ông không thể về phe mà bịa đặt được

09:51 19 tháng 9, 2019 Reply

Càng ngày có vẻ càng nhiều kì cựu các lãnh đạo từng giữ chức vụ cao, là đảng viên mà có phát ngôn thua cả đám trẻ con, là những phát ngon không thể chấp nhận được. 4 cái yêu sách của diễn đàn xã hội dân sự là những điều mà nghe đã thấy ngu, chẳng khác gì cõng rắn cắn cả nhà, thể hiện sự bảo thu , mê muội. Vậy mà lão Vũ Ngọc Hoàng này vẫn ủng hộ được thì chẳng hiểu não hắn suy nghĩ cái gì

10:09 19 tháng 9, 2019 Reply

Về hưu ăn không ngồi rồi lại đi hùa cùng với cám đám chu hảo làm gì hả ngài cực bí thư tỉnh ủy quang nam? Bao nhiêu kiến thức, kinh nghiệm suốt quá trình công tác hóa ra lại vứt đi rồi có suy nghĩ tầm thường và hài hước vậy hả? Đi ủng hộ 4 cái yêu sách khi gió đấy, hay là ngã ngựa nên đổi phe kiếm người ủng hộ hay kiếm chỗ nào kiếm ra để ủng hộ tiếp

10:21 19 tháng 9, 2019 Reply

Coi nhẹ việc phòng chống tham nhũng như vậy chẳng hiểu có phải đang ủng hộ cho việc đó không nữa? Rồi lại còn ủng hộ cho cái việc tẩy chay trung rồi bắt aty với mỹ. đã gọi là nước ngoài thì có thằng nào tử tế mà bắt tay đâu. Chẳng hiêu ông này lãnh đạo từng đấy năm giờ về vườn rồi lại có suy nghĩ điên rồ như thế được

16:00 19 tháng 9, 2019 Reply

Vũ Ngọc Hoàng, Chu Hảo và Nguyên Ngọc cần thừa nhận quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Chính phủ Việt Nam. Quyết tâm này đã thể hiện rõ qua việc Chính phủ thực hiện một loạt các bước đi ngoại giao cần thiết, khiến Mỹ và EU lên tiếng ủng hộ quan điểm của Việt Nam trong sự kiện Tư Chính; và việc Việt Nam tham gia cuộc tập trận chung trên biển giữa ASEAN và Mỹ.

17:29 19 tháng 9, 2019 Reply

Phe cánh gì ở đây. lũ ô hợp gộp chung lại thì thành bầy đàn thôi mà. Nguyễn Nguyên Ngọc, Chu Hảo và Vũ Ngọc Hoàng và những tay khác đang tự làm nhục bản thân bởi họ đang ăn cháo đá bát chỉ vì thù hận riêng.

10:24 20 tháng 9, 2019 Reply

quả thực là câu chuyện này rất phức tạp và nguy hiểm ai đời là bí thư tỉnh ủy mà lại đi ham vật chất, sau đó là tư tưởng có vấn đề, đi bôi nhọ đất nước, phải chăng đây là do công tác đấu tranh, loại bỏ những thành phần xấu của Đảng và Nhà nước ta chưa được địa phương này chú trọng chăng

23:16 21 tháng 9, 2019 Reply

VŨ Ngọc Hoàng đã có liên quan đến THam nhũng nên đang bức xúc chế độ và ông đã liên kết với đám CHu Hảo Trương Huy San để lợi dụng vấn đề Biển đổng để kích động gây bất lợi cho Bộ Ngoại Giao của chugns ta. Ai chẳng biết rằng chúng ta đang sử dụng chính sách ngoại giao để đấu tranh chống xâm nhập biển trái phép của Trung Quốc, nhưng Vũ Ngọc Hoàng lại hô hoán nhập Mỹ tách Trung với mục đích gây khó khắn đàm phán Ngoại giao của chúng ta

16:10 22 tháng 9, 2019 Reply

phải chăng là công tác xây dựng đảng của chúng ta đang có vấn đề khi một kẻ như thế lai có thể ngang nhiên chui được vào trong bộ máy của chúng ta, sau đó là có hành vi chống đối lại nhà nước như thế, trong khi trong nhiều năm công tác chúng ta lại không thể phát hiện được hành vi của ông ta

20:49 23 tháng 9, 2019 Reply

Lại là những kẻ này,những con sâu quấy rầu nồi canh khi mà chỉ có một số người đang có những việc làm trái với lưng tâm của chính mình cũng chỉ bởi trót nhúng chàm, giờ cũng chẳng ra gì nữa rồi. Mong rằng công cuộc đốt lò của tồng bí thư ngày càng thu được nhiều thắng lợi hơn nữa.

20:05 28 tháng 9, 2019 Reply

Bốn cái yêu sách của diễn đàn xã hội dân sự là những điều mà nghe đã thấy ngu, chẳng khác gì cõng rắn cắn cả nhà, thể hiện sự bảo thu , mê muội. Vậy mà lão Vũ Ngọc Hoàng này vẫn ủng hộ được thì chẳng hiểu não hắn suy nghĩ cái gì

20:05 28 tháng 9, 2019 Reply

Về vườn rồi cũng không chịu để cho đất nước được yên ổn. Bao nhiêu kiến thức, kinh nghiệm suốt quá trình công tác hóa ra lại vứt đi rồi có suy nghĩ tầm thường và hài hước vậy hả? Đi ủng hộ 4 cái yêu sách khi gió đấy, hay là ngã ngựa nên đổi phe kiếm người ủng hộ hay kiếm chỗ nào kiếm ra để ủng hộ tiếp

20:06 28 tháng 9, 2019 Reply

Ai chẳng biết rằng chúng ta đang sử dụng chính sách ngoại giao để đấu tranh chống xâm nhập biển trái phép của Trung Quốc, nhưng Vũ Ngọc Hoàng lại hô hoán nhập Mỹ tách Trung với mục đích gây khó khắn đàm phán Ngoại giao của chúng ta

22:29 28 tháng 9, 2019 Reply

Qua đó có thể thấy được một bộ phận cán bộ đang thoái hóa biến chất một cách nghiêm trọng. Khi bị đưa xử lý thì trở mặt chống đối chính quyền ngay tức khắc, điều này sẽ mang lại một cái nhìn vô cùng xấu của chính quyền trong mắt công dân việt nam

22:30 28 tháng 9, 2019 Reply

Rồi lại còn ủng hộ cho cái việc tẩy chay trung rồi bắt aty với mỹ. đã gọi là nước ngoài thì có thằng nào tử tế mà bắt tay đâu. Chẳng hiêu ông này lãnh đạo từng đấy năm giờ về vườn rồi lại có suy nghĩ điên rồ như thế được

22:32 28 tháng 9, 2019 Reply

Đối với những cán bộ, đảng viên thoái hóa biến chất như vũ ngọc hoàng chúng ta cần có biện pháp xử lý thật kịp thời và triệt để không nên để cho những kẻ như vậy tiếp tục hoạt động ngoài xả hội, nó sẽ làm xấu đi hình ảnh của Đảng trong lòng người dân

10:26 1 tháng 10, 2019 Reply

Có lẽ trước những nghi án về việc tham nhũng không thể nào chối cãi nên ông Vũ Ngọc Hoàng đang cố tình đổi phe, đang bắt đầu trở nên thân thiết cùng với Chu Hảo cùng với Diễn đàn Xã hội Dân sự nhằm hi vọng nhận được đồng thuận của nhóm này, cứu vãn trong tình thế nguy nan liên quan đến tham nhũng nhưng ông nên cần biết rằng với việc giao du với Diễn đàn Xã hội Dân sự cùng với những luận điệu mà ông chia sẻ thì cái sai của ông lại càng thêm sai, càng lấn sâu trong những vi phạm.

14:07 1 tháng 10, 2019 Reply

Những kẻ vong ân bội nghĩa lại cách mạng như thế đáng nhẽ nên khai trừ từ sớm hơn chứ không nên để đến bây h, đặch biệt như trường hợp chu Hảo thì cần có biện pháp xử lý mạnh tay, đúng là trẻ không chơi già đổ đốn.

23:35 1 tháng 10, 2019 Reply

Con sâu quấy rầu nồi canh khi mà chỉ có một số người đang có những việc làm trái với lưng tâm của chính mình cũng chỉ bởi trót nhúng chàm, giờ cũng chẳng ra gì nữa rồi. Mong rằng công cuộc đốt lò của tồng bí thư ngày càng thu được nhiều thắng lợi hơn nữa.

23:44 1 tháng 10, 2019 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là ông Vũ Ngọc Hoàng có những phát biểu như thế này là không được rồi.
Hiện nay sao cứ nhiều người mà đến già rồi thì bắt đầu bị tự diễn biến, tự chuyển hóa thế nhỉ.

23:59 1 tháng 10, 2019 Reply

Những phát biểu như thế này thì không thể nào mà chấp nhận được mà, chúng ta phải có những hành động cụ thể để mà có thể đối phó với những thông tin không chính xác như này nhé.

00:27 2 tháng 10, 2019 Reply

Những phát ngôn mang tính chủ quan của ông Vũ Ngọc Hoàng cho thấy ông "yêu lước" đến mức nào rồi đó. Nếu Vũ Ngọc Hoàng thật sự yêu nước, yêu dân chủ như bài viết thể hiện, ông nên cho dư luận biết rõ nội tình của nghi án tham nhũng mà ông dính vào trong thời gian gần đây, mọi người phải thật sự tỉnh táo và cảnh giác, nếu không là mắc lừa ngay.

01:24 2 tháng 10, 2019 Reply

Qua các diễn biến trên, có thể thấy ông Vũ Ngọc Hoàng đang phối hợp một cách chặt chẽ với Diễn đàn Xã hội Dân sự, để tuyên truyền theo lối “kẻ tung người hứng”.những thành phần này xin thưa rằng đất nước sẽ chẳng cần.

21:41 2 tháng 10, 2019 Reply

khi trở về già rồi thì chúng ta đã thấy những thành phần biến chat như ông chu hảo và đặc biệt gần đây Vũ Ngọc Hoàng that sự đáng ngại, những phát biểu của ông cho thấy tầm nhìn của một kẻ chẳng có tầm nhìn, đuổi trung quốc nhưng phụ thuộc vào mỹ chả bang không à.

22:19 12 tháng 10, 2019 Reply

Mắt chúng ta lại bị kèm nhèm rồi nên đã để lọt ra một tên ăn cháo đá bát Hoàng này, một đứa tham ăn khi bị vạch mặt lại đi giao du với mấy tên trở cờ cỡ như Chu Hảo thì thật là không hiểu nổi nhân dân Quảng Nam nghĩ gì khi vị quan đầu tỉnh của họ lúc đương chức thì nói đạo đức thơn thớt cái mồm, khi về hưu và bị nhân dân vạch cái mặt ăn tham ra lại lợi dụng chống Trung quốc để ngả theo Đế quốc chống lại chính cái mồm của ông ta lúc đương chức; Đúng là cái sự liêm sỉ của Hoàng quá dư thừa vậy, còn ai như thế muốn xin Hoàng không, Hoàng sẵn lòng cho đấy.

08:59 26 tháng 10, 2019 Reply

Ông Vũ Ngọc Hoàng đang cố tình đổi phe, đang bắt đầu trở nên thân thiết cùng với Chu Hảo cùng với Diễn đàn Xã hội Dân sự nhằm hi vọng nhận được đồng thuận của nhóm này,thật đáng buồn thay cho những người như thế này,không biết suy nghĩ gì mà lại nói như thế.

19:38 26 tháng 10, 2019 Reply

Quá là thất vọng với những người như ông ta, lúc còn trên cương vị thì không thấy nói năng gì nhưng khi vừa mới rời khỏi nhiệm sở thì vướng hàng loạt những sai phạm đồng thời còn lên tiếng đòi bài Trung thân Mỹ nữa, đúng là con người 2 mặt, giống hệt những tên như Bùi Tín ngày xưa

15:49 30 tháng 10, 2019 Reply

Nếu Vũ Ngọc Hoàng thật sự yêu nước, yêu dân chủ như bài viết thể hiện, ông nên cho dư luận biết rõ nội tình của nghi án tham nhũng mà ông dính vào trong thời gian gần đây. Mong rằng công cuộc đốt lò của tồng bí thư ngày càng thu được nhiều thắng lợi hơn nữa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!