17/09/2019

* Osin Huy Đức lại giở giọng mất nết

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/09/2019 | 17.9.19

Mõ Làng 

Dẫn về đương link trên VOV về Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh cụ Bùi Bằng Đoàn, Trương Huy Đức đã viết thế này: "CUỐI CÙNG ĐÃ TƯỞNG NHỚ CỤ BÙI BẰNG ĐOÀN

Không chỉ được nhớ như một vị quan thanh liêm, theo VOV: "Trong 12 năm làm việc dưới triều vua Bảo Đại, cụ Bùi Bằng Đoàn đã có công lớn trong việc sửa đổi luật pháp, bãi bỏ nhiều quy định lỗi thời, biên soạn và ban hành một số luật mới, cải tiến tổ chức các tòa án, đào tạo các thẩm phán và đội ngũ nhân viên tư pháp..."

Không chỉ "dưới triều vua Bảo Đại" mà dưới triều Nguyễn và các vương triều trước đó cũng có rất nhiều đại quan yêu nước, thương dân... Chỉ khi nào, có một chính thể, hằng năm tôn vinh những bậc tiền nhân chính trực, có nhiều công trạng với dân chứ không chỉ tôn vinh những "công thần của chế độ" thì dân tộc mới trường tồn được.

PS: Hiểu nhưng vẫn tiếc là tại sao hồi kỷ niệm 120 năm ngày sinh của cụ không làm hoành tráng thế này, rồi để con trai cụ là bác Bùi Tín trở về cùng tham dự. Hôm trước, khi bác Bùi Tín mất, trong một stt phê phán nhà báo Bùi Tín của một cựu phóng viên TTX, tôi rất tâm đắc với một cmt: "Dẫu khen hay chê, lịch sử rồi vẫn phải nhắc tới Bùi Tín trong khi lịch sử chắc chắn không biết những người đang phê phán Bùi Tín ở đây là ai".

Theo đó, có hai chi tiết được Huy Đức nói ra là để đá xéo chế độ. Một là chi tiết Đức nói rằng, "Chỉ khi nào, có một chính thể, hằng năm tôn vinh những bậc tiền nhân chính trực, có nhiều công trạng với dân chứ không chỉ tôn vinh những "công thần của chế độ" thì dân tộc mới trường tồn được" và ám chỉ dưới chế độ hiện thời đang và chủ yếu tôn vinh công thần cho chế độ chứ chưa thực sự quan tâm tôn vinh đối với những bậc tiền nhân chính trực, có nhiều công trạng với dân. Chi tiết thứ hai chính là việc đặt ra câu hỏi: "tại sao hồi kỷ niệm 120 năm ngày sinh của cụ không làm hoành tráng thế này, rồi để con trai cụ là bác Bùi Tín trở về cùng tham dự".

Cái độ mất nết của Đức trong stt trên cũng chỉ tập trung có ở 2 chi tiết này. Nhưng rồi cái độ móc máy của Đức suy cho cùng cũng chỉ là trò của những kẻ lưu manh không hơn, không kém mà khi bị nhận ra tin tưởng sẽ có nhiều người sẵn sàng chửi vào cái bản mặt của gã... 

Trước hết ở chi tiết thứ nhất, đồng ý mệnh đề được Đức đưa ra hoàn toàn đúng, đó cũng chính là chân lý của muôn đời; là cái mà bất cứ chế độ nào cũng phải nghĩ và làm cho kỳ được. Song có hai điểm gã nhà báo này quên mất đó là (1) dưới chế độ chính trị hiện tại việc tôn vinh đối với những bậc tiền nhân chính trực, có nhiều công trạng với dân đã được làm rất tốt. Và không có ai trong số này không được vinh danh, tưởng nhớ; thậm chí để vinh danh những cá nhân này và khơi gợi truyền thống, đạo lý và cả nghĩa khí của dân tộc, nhà nước đã có nhiều hình thức hết sức phong phú, đa dạng và hết sức ý nghĩa. (2) cái đặc trưng và cũng là điểm thể hiện tính ưu việt của chế độ chính trị hiện tại ở VN là "công thần của chế độ" cũng chính là những bậc tiền nhân chính trực, có nhiều công trạng với dân. 

Riêng với luận điểm (2) này thì không cần bất cứ sự bàn cãi nào thì ai cũng biết; đó là những người mà bằng máu, trí tuệ của mình đã đánh đuổi ngoại xâm, đưa về nền độc lập, tự do hôm nay. Cũng chính họ sau khi đánh đuổi ngoại xâm, đã đứng lên thiết lập nhà nước, quản lý xã hội và giữ gìn sự thanh bình cho nhân dân thụ hưởng, sinh sống... Cho nên, với việc phân biệt "công thần của chế độ" với những bậc tiền nhân chính trực, có nhiều công trạng với dân, Trương Huy Đức không chỉ cho thấy cái não trạng kỳ thị đến khó hiểu. Đồng thời nó cũng ít nhiều cho thấy ở Huy Đức, cái mục tiêu chống phá, động cơ viết nên những con chữ khiến gã đánh mất lí trí và không còn là chính mình... Thế nên mới có chuyện gã cố tình rạch ròi chuyện này với chuyện kia... 

Hay nói cách khác, vì những mục đích đê hèn, gã sẵn sàng bẻ cong ngòi bút, sẵn sàng giả vờ ngu để bịt mắt và lừa bịp thiên hạ. 

Ở chi tiết thứ hai, thực chất đây là cách mà Huy Đức tôn vinh, ca ngợi Bùi Tín, con trai của Cụ Bùi Bằng Đoàn; là cách mà Huy Đức đang cố gợi và khoét sâu hố ngăn cách giữa thể chế chính trị hiện tại với gia đình cụ Bùi Bằng Đoàn... Nhưng rồi, với chi tiết này và với câu hỏi: "tại sao hồi kỷ niệm 120 năm ngày sinh của cụ không làm hoành tráng thế này, rồi để con trai cụ là bác Bùi Tín trở về cùng tham dự", có lẽ cũng không cần phải dấu diếm hoặc vòng vo làm gì... 

Thể chế chính trị ghi nhận công lao, nghĩa khí của Cụ Bùi Bằng Đoàn, nhưng với con trai cụ, cố nhà báo Bùi Tín thì xin thưa, đấy là kẻ thù không đội trời chung của chế độ; và với chế độ này thì Bùi Tín thực sự là nỗi ô nhục của dòng họ Bùi công danh oai hùng. Chính ông này cũng là lí do khiến cho chế độ, nhà nước băn khoăn khi không kỷ niệm 120 năm ngày sinh của cụ Bùi Bằng Đoàn khi Bùi Tín đang mất. 

Cho nên, việc tổ chức hoành tráng 130 năm ngày sinh của Cụ Bùi Bằng Đoàn chỉ diễn ra khi mà đứa con lạc loài của cụ không còn trên thế gian này. Khi đó lễ kỷ niệm dành cho cụ, cái cách mà chế độ vinh danh cụ sẽ được trọn vẹn, không có nhiều lời ra tiếng vào... Đó cũng là dụng ý, là động cơ hết sức tinh tế mà những người trong ban Tổ chức sự kiện này hướng đến. Chỉ trách Trương Huy Đức với não trạng gây chuyện, đá xéo chế độ đã cố lật dậy những điều mà lẽ công chính nhiều người sẽ không nói ra. Cụ Bùi Bằng Đoàn dưới suối vàng làm sao vui được khi đứa con của chính mình đang phá bĩnh, đang làm lún bại những gì mà sinh thời cụ đã gây dựng bằng cả tâm ý, sức lực của mình.... 

43 nhận xét

14:24 17 tháng 9, 2019 Reply

Thể chế chính trị ghi nhận công lao, nghĩa khí của Cụ Bùi Bằng Đoàn, nhưng với con trai cụ, cố nhà báo Bùi Tín thì xin thưa, đấy là kẻ thù không đội trời chung của chế độ; và với chế độ này thì Bùi Tín thực sự là nỗi ô nhục của dòng họ Bùi công danh oai hùng.

19:22 17 tháng 9, 2019 Reply

Nghe Đức nói thì cũng có vè là hợp lý nhưng đằng sau những lời nói của Đức là những điều không tốt đẹp gì mà mục đích chính của gã chỉ là chống chính quyền mà thôi, chứ không có mục đích xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

19:24 17 tháng 9, 2019 Reply

Hơn nữa cha con khác nhau cũng là chuyện bình thường thôi mà, cụ Bùi Bằng Đoàn có công lớn với đất nước thì mọi người đều công nhận và có sự tôn vinh nhất định. Nhưng Con trai Bùi Tín bán nước cầu vinh, liệu rằng có nên xử lý.

19:26 17 tháng 9, 2019 Reply

Nếu như cụ Bùi Bằng Đoàn còn sống chắc cụ cũng chẳng lấy gì làm vui khi có một đứa con như Bùi Tín đâu, Loại đất nước của mình cũng bán thì còn ra gì, như thế vừa là kẻ bán quốc, vừa là kẻ bất hiếu.

19:33 17 tháng 9, 2019 Reply

NGhe là thấy mùi đểu trong lời của gã oossin mồm đầy mắm tôm này rồi mà, nói câu nào thối câu đấy cứ phải chọc ngoáy thì mới nghe cơ. Con làm sai con chịu thôi chứ làm sao bây h, Những hành động của bùi tín không ai ngửi được,

19:55 17 tháng 9, 2019 Reply

Việc tôn vinh, tưởng nhớ các bậc hiền tài, những người có công lớn cho dân tộc, đất nước và nhân dân là điều rất tốt nhưng phải tổ chức như thế nào, việc tổ chức có ảnh hưởng gì đến lợi ích quốc gia dân tộc hay không mới chính là điều quan trọng. Cụ Bùi Bằng Đoàn là người có công lao với dân tộc nhưng con trai cụ Bùi Tín lại là kẻ không đội trời chúng với chúng ta, không thể vinh danh cụ khi còn sự tồn tại của một kẻ ô nhục của dòng họ như Bùi Tín được. Vậy nên chung quy lại tất cả chỉ là chiêu trò mất nết của Trương Huy Đức khi muốn lợi dụng vấn đề này để đá xéo chế độ.

20:58 17 tháng 9, 2019 Reply

những mệnh đề mà Huy Đức đưa ra không có gì trái với lịch sử tuy nhiên luận điệu của hắn có sự đá xéo chế độ Việt Nam của ta hiện nay. Tuy nhiên hăn lại không nghĩ rằng những điều mà hắn nói ra rất ngược đời khi mà đất nước thì luôn coi trọng người tài trong bất kể hoàn cảnh nào bất kể thời kỳ nào, nhưng nếu có cống hiến đúng thì mới được công nhận chứ không như những nhà dân hcur toàn đưa ra những ý tưởng bác bỏ điều luật để có lợi cho chúng hoạt động

21:19 17 tháng 9, 2019 Reply

Lại là chuyên trò của Trương Huy Đức khi lợi dụng việc tôn vinh những người có công với đất nước để công kích chế độ và những chính sách của đất nước, nhưng chúng ta biết rằng Bùi Tín con Cụ Bùi Bằng Đoàn là người không đội trời chung với đất nước, không thể vì tôn vinh Cụ Bằng mà tạo cơ hội cho Bùi Tín có cơ hội để chống phá được.

21:24 17 tháng 9, 2019 Reply

Phải đánh giá, Trương Huy San (bút danh Huy Đức) là một tay viết lão luyện trong việc dẫn dắt người đọc theo ý định của mình. Nếu ai đọc "Bên thắng cuộc" mà không có thêm những thông tin bên ngoài cuốn sách, sẽ rất dễ tin những điều Huy Đức viết trong đó rồi mường tựa ra một chính trường đầy cạm bẫy, những người theo quan điểm của y là xấu và những người mà y cực kỳ tôn sùng. Đúng như Mai Duong nói khi nhận xét về Huy Đức: "Một thằng có vốn chữ nghĩa nhưng tâm địa độc ác."

21:26 17 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là việc tôn vinh và tưởng nhớ các bậc hiền tài là những người có công lớn cho dân tộc với đất nước và nhân dân là điều cực kì là tốt nhưng phải tổ chức như thế nào thì đó mới là điều quan trọng đấy mà.

21:28 17 tháng 9, 2019 Reply

Trong khi những người biết thông tin thực sự rất ít, mà nếu biết họ cũng không dễ gì tiết lộ, thì Huy Đức với cái mác nhiều năm viết về mảng chính sự của báo Tuổi trẻ, thêm vài thông tin gom góp về hậu trường "thâm cung bí sử" sẽ dễ để người khác tin theo những điều anh ta nói là đúng. Với cách pha tin theo kiểu 60/40 (60 là sự thật, 40 là giả dối), người không tỉnh táo rất dễ để anh ta mê hoặc, lừa bịp.

21:34 17 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là lại là những chiêu trò của thằng Trương Huy Đức khi lợi dụng những việc tôn vinh những người có công với đất nước để mà công kích chế độ và những chính sách của đất nước ấy mà.

21:35 17 tháng 9, 2019 Reply

Như bài viết "CUỐI CÙNG ĐÃ TƯỞNG NHỚ CỤ BÙI BẰNG ĐOÀN" mới đây trên trang cá nhân của Huy Đức, anh ta cố tình nhấn mạnh cụ Bùi Bằng Đoàn "12 năm làm quan dưới triều Bảo Đại" mà lờ đi việc người này đã được Cụ Hồ trân trọng mời làm cố vấn cho mình sau ngày cách mạng thành công, tin tưởng giao phó nhiệm vụ là Trưởng ban thường trực Quốc hội khóa đầu tiên, trưởng ban thanh tra Chính phủ đặc biệt đầu tiên. Thậm chí, khi cụ bị ốm nặng, bán thân bất toại, Hồ chủ tịch ra lệnh đưa ông về Liên khu 3 dưỡng bệnh, trong thời gian bệnh ông vẫn theo dõi tin tức và đóng góp ý kiến. Và cũng không phải Đảng, Nhà nước không ghi nhận công lao của cụ khi cụ được phong tặng Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng nhất và tên cụ được đặt tên cho một con đường ở Hà Đông, Hà Nội.Qua đó đã thấy tên osin này đủ ranh mãnh và gian trá như thế nào!

21:44 17 tháng 9, 2019 Reply

Từ câu chuyện của cụ Bùi Bằng Đoàn, Huy Đức lại dẫn người đọc đến suy nghĩ tiếc thương cho Bùi Tín, con trai của cụ nhưng làm bao cống hiến của cụ đổ xuống sông xuống biển bằng một bình luận "Dẫu khen hay chê, lịch sử rồi vẫn phải nhắc tới Bùi Tín trong khi lịch sử chắc chắn không biết những người đang phê phán Bùi Tín ở đây là ai". Trên đời, thiếu gì những tấm gương "hổ phụ lại sinh ra cẩu tử", và đừng ai khóc thuê thêm cho Bùi Tín. Thử hỏi, nếu không nhờ đóng góp của cụ Đoàn, liệu Bùi Tín có lên được Phó TBT Báo Nhân dân hay không, liệu thế đã thể hiện sự quan tâm của Nhà nước với gia đình cụ hay chưa. Còn số phận lưu vong vất vưởng của anh ta là do anh ta chọn và phải chấp nhận mà thôi.

21:48 17 tháng 9, 2019 Reply

Trương Huy San nguyên là SQ Hoá học, có khả năng viết tốt, trước đây có nhiều bài rất xây dựng, nhưng sau này thất sủng, trở cờ nên quay lại viết những bài với ý đồ xấu. Những người biết kỹ về anh ta đều nói như vậy.Mọi người đọc hãy biết để cảnh giác. Anh ta chọc ngoáy tất cả những người được nhân dân tín nhiệm.

21:58 17 tháng 9, 2019 Reply

Huy đức tưởng chừng như rằng hắn đang ngồi giữa cuộc họp trong căn phòng củabộ chính trị, và mọi suy nghĩ của các vĩ nhân trong căn phòng đó đều được hắn biết.Lịch sử và người dân có bao giờ coi trọng những kẻ trở cờ phản bội và bắn vào lịch sử đâu. Chúng nó chắc là muốn và chắc sẽ được lịch sử nhớ tới như những kẻ phá phách càn rỡ đốt đền mà thôi.

22:00 17 tháng 9, 2019 Reply

Osin kì này tích cực làm osin và dấn thân với nghề osin quá. Lịch sử thì chắc chắn là biết cụ Bùi Bằng Đoàn, nói về gia phả nhà cụ Đoàn thì chắc là có tên Bùi Tín, nhưng thực chất thì lịch sử chỉ nhắc nhớ đến cụ Đoàn. Còn những người khác thì chỉ chậc lưỡi cho qua. Bùi Tín đã làm những việc ô danh gia đình, cũng như tên Nguyễn Lân Thắng đã làm ô danh dòng họ của hắn. Nhưng ai đáng chỉ trích thì chỉ trích, ai đáng được tôn vinh thì vẫn tôn vinh. Cuộc đời ai người nấy phải tự chịu trách nhiệm

23:30 17 tháng 9, 2019 Reply

Giọng điệu của Osin Huy Đức không lẫn vào đâu được, có vấn đề gì là lại vào chọc khóe, gợi vấn đề có vẻ đúng đó nhưng chỉ lừa mấy thằng dốt thôi chứ nghe qua thừa hiểu, Việt Nam không vinh danh anh hùng dân tộc thì sao dân ta biết lịch sử đất nước hào hùng như nào, xong nếu cứ tổ chức linh đình thì lại mồi cho Osin Huy Đức chửi hả

06:52 18 tháng 9, 2019 Reply

Tôi thấy thời điểm này kỷ niệm 130 năm ngày sinh cụ Bùi Bằng Đoàn là vô cùng hợp lý bởi việc tổ chức hoành tráng 130 năm ngày sinh của Cụ Bùi Bằng Đoàn chỉ diễn ra khi mà đứa con lạc loài của cụ không còn trên thế gian này, đó chính là khi thằng Bùi Tín vừa mất năm ngoái, Osin Huy Đức sủa cái lề gì thốn

06:55 18 tháng 9, 2019 Reply

Nói thật là dưới chế độ này thì Bùi Tín thực sự là nỗi ô nhục của dòng họ Bùi công danh oai hùng, cụ Bùi Bằng Đoàn có công với cách mạng như thế mà cả sự nghiệp dòng họ bị thằng con láo lếu phản động hủy hoại thì cũng chán thật sự, may bây giờ hắn đã mất rồi nên mới kỷ niệm được cho cụ

07:14 18 tháng 9, 2019 Reply

thực sự mà nói thì việc cụ Bùi Bằng Đoàn có công với cách mạng thì cũng là vinh dự và công lao, đóng góp của cụ, tuy nhiên người con của cụ là Bùi Tín thì lại là một kẻ không thể chấp nhận được và Trương Huy San lại giở cái giọng lái văn để lái từ vấn đề của cụ sang vấn đề của con cụ

20:19 18 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là giọng điệu của cái thằng Osin Huy Đức này thì không lẫn vào đâu được mà và có vấn đề gì là lại vào chọc khóe lên đấy chứ hơn nữa gợi vấn đề có vẻ đúng đó nhưng chỉ lừa mấy thằng dốt thôi chứ nghe qua thừa hiểu ấy mà.

20:56 18 tháng 9, 2019 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là lại là lịch sử và người dân có bao giờ là coi trọng những kẻ trở cờ phản bội và bắn vào lịch sử đâu mà và chúng nó chắc là muốn và chắc sẽ được lịch sử nhớ tới như những kẻ phá phách càn rỡ đốt đền mà thôi ấy mà.

07:32 19 tháng 9, 2019 Reply

ông này rất giỏi, viết rất hay, nhưng khi mà chúng ta tìm hiểu sâu thì mới thấy được rằng hắn chỉ giỏi bẻ bút mà thôi, chứ không làm được một cái việc gì, trong khi Bùi Tín là kẻ phản bội và cả nước ai cũng căm thù, thì Cụ Bùi Bằng Đoàn là một người có công với cách mạng, 2 người này khác nhau, chẳng qua là do có quan hệ huyết thống mà thôi

22:54 19 tháng 9, 2019 Reply

với phát biểu này cho thấy Trương Huy san đang cho thấy ám chỉ dưới chế độ hiện thời đang và chủ yếu tôn vinh công thần cho chế độ chứ chưa thực sự quan tâm tôn vinh đối với những bậc tiền nhân chính trực, có nhiều công trạng với dân.Tuy nhiên ai cũng nhận thấy bùi tín thực sự là một kẻ chống đối và đi ngược laị với chế độ.

10:21 20 tháng 9, 2019 Reply

thực ra tên Trương Huy San hay còn gọi là Osin Huy Đức này là một người viết bài, viết báo cực kỳ hay, tuy nhiên do quá là ham vật chất nên hắn đã không đi theo tiếng gọi của chân lý, của Đảng đề chống phá cách mạng nước ta, phải chăng rằng hắn đang cố gắng để làm cho mọi chuyện ở nước ta trở nên phức tạp

19:57 28 tháng 9, 2019 Reply

Cụ Bùi Bằng Đoàn là người có công lao với dân tộc nhưng con trai cụ Bùi Tín lại là kẻ không đội trời chúng với chúng ta, không thể vinh danh cụ khi còn sự tồn tại của một kẻ ô nhục của dòng họ như Bùi Tín được. Vậy nên chung quy lại tất cả chỉ là chiêu trò mất nết của Trương Huy Đức khi muốn lợi dụng vấn đề này để đá xéo chế độ.

19:58 28 tháng 9, 2019 Reply

Còn những người khác thì chỉ chậc lưỡi cho qua. Bùi Tín đã làm những việc ô danh gia đình, cũng như tên Nguyễn Lân Thắng đã làm ô danh dòng họ của hắn. Nhưng ai đáng chỉ trích thì chỉ trích, ai đáng được tôn vinh thì vẫn tôn vinh. Cuộc đời ai người nấy phải tự chịu trách nhiệm

19:58 28 tháng 9, 2019 Reply

Tuy nhiên hăn lại không nghĩ rằng những điều mà hắn nói ra rất ngược đời khi mà đất nước thì luôn coi trọng người tài trong bất kể hoàn cảnh nào bất kể thời kỳ nào, nhưng nếu có cống hiến đúng thì mới được công nhận chứ không như những nhà dân

22:08 28 tháng 9, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:09 28 tháng 9, 2019 Reply

Còn những người khác thì chỉ chậc lưỡi cho qua. Bùi Tín đã làm những việc ô danh gia đình, cũng như tên Nguyễn Lân Thắng đã làm ô danh dòng họ của hắn. Nhưng ai đáng chỉ trích thì chỉ trích, ai đáng được tôn vinh thì vẫn tôn vinh. Cuộc đời ai người nấy phải tự chịu trách nhiệm

22:10 28 tháng 9, 2019 Reply

Thật đáng buồn khi thế hệ sau lại là những kẻ đi ngược lại những điều mà ông cha đi trước đã làm. Cụ Bùi Bằng Đoàn là người có công lao với dân tộc nhưng con trai cụ Bùi Tín lại là kẻ không đội trời chúng với chúng ta, không thể vinh danh cụ khi còn sự tồn tại của một kẻ ô nhục của dòng họ như Bùi Tín được

22:11 28 tháng 9, 2019 Reply

Huy đức tưởng chừng như rằng hắn đang ngồi giữa cuộc họp trong căn phòng củabộ chính trị, và mọi suy nghĩ của các vĩ nhân trong căn phòng đó đều được hắn biết.Lịch sử và người dân có bao giờ coi trọng những kẻ trở cờ phản bội và bắn vào lịch sử đâu.

10:52 30 tháng 9, 2019 Reply

Huy đức tưởng chừng như rằng hắn đang ngồi giữa cuộc họp trong căn phòng củabộ chính trị, và mọi suy nghĩ của các vĩ nhân trong căn phòng đó đều được hắn biết.Lịch sử và người dân có bao giờ coi trọng những kẻ trở cờ phản bội và bắn vào lịch sử đâu. Chúng nó chắc là muốn và chắc sẽ được lịch sử nhớ tới như những kẻ phá phách càn rỡ đốt đền mà thôi.

10:25 1 tháng 10, 2019 Reply

Thể chế chính trị ghi nhận công lao, nghĩa khí của Cụ Bùi Bằng Đoàn, nhưng với con trai cụ, cố nhà báo Bùi Tín thì xin thưa, đấy là kẻ thù không đội trời chung của chế độ; và với chế độ này thì Bùi Tín thực sự là nỗi ô nhục của dòng họ Bùi công danh oai hùng.

14:06 1 tháng 10, 2019 Reply

Nghe Đức nói thì cũng có vè là hợp lý nhưng đằng sau những lời nói của Đức là những điều không tốt đẹp gì mà mục đích chính của gã chỉ là chống chính quyền mà thôi, chứ không có mục đích xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

23:35 1 tháng 10, 2019 Reply

Hơn nữa cha con khác nhau cũng là chuyện bình thường thôi mà, cụ Bùi Bằng Đoàn có công lớn với đất nước thì mọi người đều công nhận và có sự tôn vinh nhất định. Nhưng Con trai Bùi Tín bán nước cầu vinh, liệu rằng có nên xử lý.

23:44 1 tháng 10, 2019 Reply

Nếu như cụ Bùi Bằng Đoàn còn sống chắc cụ cũng chẳng lấy gì làm vui khi có một đứa con như Bùi Tín đâu, Loại đất nước của mình cũng bán thì còn ra gì, như thế vừa là kẻ bán quốc, vừa là kẻ bất hiếu.

23:58 1 tháng 10, 2019 Reply

NGhe là thấy mùi đểu trong lời của gã oossin mồm đầy mắm tôm này rồi mà, nói câu nào thối câu đấy cứ phải chọc ngoáy thì mới nghe cơ. Con làm sai con chịu thôi chứ làm sao bây h, Những hành động của bùi tín không ai ngửi được,

00:21 2 tháng 10, 2019 Reply

Việc tôn vinh, tưởng nhớ các bậc hiền tài, những người có công lớn cho dân tộc, đất nước và nhân dân là điều rất tốt nhưng phải tổ chức như thế nào, việc tổ chức có ảnh hưởng gì đến lợi ích quốc gia dân tộc hay không mới chính là điều quan trọng. Cụ Bùi Bằng Đoàn là người có công lao với dân tộc nhưng con trai cụ Bùi Tín lại là kẻ không đội trời chúng với chúng ta, không thể vinh danh cụ khi còn sự tồn tại của một kẻ ô nhục của dòng họ như Bùi Tín được. Vậy nên chung quy lại tất cả chỉ là chiêu trò mất nết của Trương Huy Đức khi muốn lợi dụng vấn đề này để đá xéo chế độ.

01:23 2 tháng 10, 2019 Reply

những mệnh đề mà Huy Đức đưa ra không có gì trái với lịch sử tuy nhiên luận điệu của hắn có sự đá xéo chế độ Việt Nam của ta hiện nay. Tuy nhiên hăn lại không nghĩ rằng những điều mà hắn nói ra rất ngược đời khi mà đất nước thì luôn coi trọng người tài trong bất kể hoàn cảnh nào bất kể thời kỳ nào, nhưng nếu có cống hiến đúng thì mới được công nhận chứ không như những nhà dân hcur toàn đưa ra những ý tưởng bác bỏ điều luật để có lợi cho chúng hoạt động!!!

21:39 2 tháng 10, 2019 Reply

Lại là chuyên trò của Trương Huy Đức khi lợi dụng việc tôn vinh những người có công với đất nước để công kích chế độ và những chính sách của đất nước, nhưng chúng ta biết rằng Bùi Tín con Cụ Bùi Bằng Đoàn là người không đội trời chung với đất nước, không thể vì tôn vinh Cụ Bằng mà tạo cơ hội cho Bùi Tín có cơ hội để chống phá được.

10:21 14 tháng 10, 2019 Reply

Trên đời, thiếu gì những tấm gương "hổ phụ lại sinh ra cẩu tử", và đừng ai khóc thuê thêm cho Bùi Tín. Thử hỏi, nếu không nhờ đóng góp của cụ Đoàn, liệu Bùi Tín có lên được Phó TBT Báo Nhân dân hay không, liệu thế đã thể hiện sự quan tâm của Nhà nước với gia đình cụ hay chưa. Còn số phận lưu vong vất vưởng của anh ta là do anh ta chọn và phải chấp nhận mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!