21/10/2019

* Chuyện mượn gió bẻ măng của làng Rận!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/10/2019 | 21.10.19

Mõ Làng 

"Nhân việc người dân đang lo lắng về tình hình nước sạch của Thủ đô, nhiều kẻ đã nhanh chóng “mượn gió bẻ măng” cóp nhặt hình ảnh từ thời điểm khác, thậm chí nước khác rồi đưa lên các diễn đàn nhằm gây hoang mang cho người dân. Như nick Thuỳ Trang Nguyễn (một kẻ chống cộng tích cực) đã lấy hình ảnh một đường ống ở tít Thái Lan rồi đăng lên mạng, đến khi bị cộng đồng vạch rõ thì lại lên mạng xin lỗi “vì quá vội vàng” , “không kiểm chứng thông tin”. Lúc này thì xin lỗi có tác dụng gì nữa.
Đúng là cuộc đời thật còn mạng thì ảo, còn liêm sỉ là thứ xa xỉ với nhiều người". 

Đó là đoạn tin vắn được viết ra từ Fbker Nguyễn Thị Lý về hành vi mượn gió bẻ măng của Fbker Thuy Trang Nguyen. 

Theo dõi rất nhiều Fbker của làng rận, đặc biệt là Fbker Thuy Trang Nguyen sẽ không hề quá lạ lẫm tới thủ đoạn làm giả bằng chứng của rất nhiều sự việc với mục tiêu kích động dư luận và chống phá này! 

Với những sự việc khi đưa lên mà không bị nhận diện thì chúng sẵn sàng mặt dày để cho nó tồn tại xem như đó là sự thật và bản chất của câu chuyện. Chúng chỉ công khai xin lỗi như trên khi đã bị vạch trần bản chất của mình! 

Với chiêu thức dựng chuyện và khi gặp vấn đề xin lỗi là xong này, đám làng rận *(chủ yếu là những kẻ dấu mặt) đang cố tình làm cho những sự việc mà vốn dĩ đang trong tầm kiểm soát trở nên khác lạ và khó hiểu hơn. Cách thức làm trầm trọng hoá sự việc vì thế ít nhiều gây nên những bức xúc, những thái độ, dòng cảm xúc tiêu cực từ dư luận và trong nhiều trường hợp nó đã để lại những hậu quả lớn lao, khó lường và cả sự thị phi trong đó...

Ngoài câu chuyện được nói đến liên quan đến Fbker này thì mới đây nhân chuyện cố thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An qua đời do tai nạn, Fbker này cũng đã tung ra không ít những thứ chuyện mà hầu hết là dựng chuyện gây hoang mang; cố tình gán cho cái chết của ông thứ trưởng nằm trong 1 âm mưu thanh toán lẫn nhau nào đó tại Bộ Giáo dục trước thềm chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đảng cộng sản VN tới đây!

Cụ thể Fbker này đã tung tin: "ANH LÊ HẢI AN BỊ BẮT CÓC VÀO ĐÊM 16/10 ?

Thêm vài chi tiết không câu trả lời là vào đêm 16/10, tài xế đón ông An từ phi trường, đưa về nhà nhưng vợ ông cho biết là đêm 16/10 ông An chưa từng bước chân vào nhà - bà suy đoán là chồng bà có thể đã ngủ lại tại văn phòng Bộ GD&ĐT để chờ ngày mai họp.

Như vậy là vào đêm 16/10/2019 khi tài xế đón ông Lê Hải An từ phi trường Nội Bài và đưa thẳng về nhà nghỉ ngơi thì "mất tích" ngay trong đêm này.

Kịch bản là có nhóm người phục kích trước nhà ông An - chờ khi tài xế rời đi thì họ ra tay.

HAI CÁN BỘ CÙNG BỊ ÁM SÁT TRONG MỘT ĐÊM ?

Một chi tiết khác khá thú vị là cùng đêm 16/10/2019, một nhân vật khác cũng bị "mất tích" là ông Nguyễn Minh Khoa, phó phòng Công An PA03 tỉnh Sơn La (nguyên Phó trưởng Công an huyện Mai Sơn). Thiếu tá Công An Nguyễn Minh Khoa là nhân chứng quan trọng tố giác nhiều quan chức khác trong đường dây chạy điểm tại Sơn La.

Trở lại câu chuyện của Phó Bộ Trưởng GD&ĐT - theo nhận xét riêng của Thùy Trang thì ông bị một nhóm quân đội, công an phối hợp ám sát. Thế lực ám sát ông An liên quan tới đường dây chạy chức ở Sơn La, Hà Giang và Hòa Bình".

Và "(*) Theo thông tin người đưa tin thì hiện giờ vợ của ông Lê Hải An rất hoang mang, lo sợ - bà muốn chôn chồng chứ không thiêu - tuy nhiên bà bị một thế lực lớn ép phải thiêu nhằm che giấu xét nghiệm độc lập như chuyện gia đình đề cập nhờ bác sĩ nước ngoài khám nghiệm... Đề nghị của gia đình bị công an bác bỏ.

Xác của ông Lê Hải An hiện đang được canh phòng cẩn mật tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng số 5 Trần Thánh Tông, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội - ngay cả người nhà cũng không được vào xem xác".

Với cách thức đưa tin thật - giả lẫn lộn này Fbker này đã ít nhiều gây ra những điều thị phi, bằng chứng là có khá nhiều kẻ dẫn lại bài viết với những dòng viết thêm đầy tai hại và khó chịu. Chính những điều đó khiến cho bản chất sự việc bị khoả lấp, xoá mờ và làm cho những điều thị phi lên ngôi, ngự trị... 

Và đây cũng là một phần của chiêu trò "Mượn gió bẻ măng" dùng tin giả lấn át tin thật và khiến cho dư luận bị phân tâm, giao động trước những điều mà cho đến nay chưa được kiểm chứng hoặc không có những cơ hội để kiếm chứng. Song sẽ không quá khó để nhận diện những chuyện thế này bởi đơn giản đó chỉ là những thông tin có tính võ đoán, thiếu kiểm chứng và quan trọng nhất là người đưa tin không dám trích dẫn nguồn! 

Mạng xã hội đã đang trở thành công cụ của những điều giả dối được lên ngôi. Và sống, sử dụng mạng xã hội bây giờ ngoài những phông kiến thức cần thiết thì việc có những nguyên tắc trong xác đoán nguồn tin cũng trở nên hết sức cần thiết. Trong đó với những thông tin chưa rõ nguồn, chưa có chứng cứ đi kèm chúng ta nên tránh xa, tẩy chay thay vì dẫn lại để tạo nên những hiệu ứng có tính tiêu cực, không cần thiết! 

51 nhận xét

19:30 21 tháng 10, 2019 Reply

Việc mà nhiều kẻ lợi dụng các trang mạng xã hội để đưa những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lợi dụng các vấn đề để hướng lái tấn công các cơ quan Đảng và Nhà nước hay kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống phá hiện tại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất nguy hiểm, thiết nghĩ cùng với Luật An ninh mạng các cơ quan chức năng nên quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý tin giả, tin sai sự thật để trả lại một môi trường thông tin an toàn cho mọi người dân.

19:39 21 tháng 10, 2019 Reply

Mạng xã hội ngày nay dường như đang trở thành công cụ của các đối tượng chống đối để tuyên truyền xuyên tạc, đưa thông tin thất thiệt khiến thông tin thật giả đúng sai lẫn lộn thiết nghĩ trong những nguyên nhân khiến mạng xã hội trở nên như thế này thì có lẽ một phần do các chế tài xử lý của các cơ quan chức năng còn chưa quyết liệt và đủ tính răn đe. Vậy nên để chấm dứt tình trạng này thì cơ quan chức năng nên hoàn thiện hệ thống pháp luật cũng như tăng cường các biện pháp xử lý răn đe kẻ phạm tội.

19:42 21 tháng 10, 2019 Reply

Hiện nay các chiêu trò "Mượn gió bẻ măng" dùng tin giả lấn át tin thật và khiến cho dư luận bị phân tâm, giao động trước những điều mà cho đến nay chưa được kiểm chứng hoặc không có những cơ hội để kiếm chứng đang được các Fbker lợi dụng để xuyên tạc. Song sẽ không quá khó để nhận diện những chuyện thế này bởi đơn giản đó chỉ là những thông tin có tính võ đoán, thiếu kiểm chứng và quan trọng nhất là người đưa tin không dám trích dẫn nguồn.

21:26 21 tháng 10, 2019 Reply

Cái ống nước bẩn tận bển Thái mà cái Trang nào đó đưa tin đấy là cái ống nước của đất Việt này thì chịu về cái não trạng của nó, không khéo nếu ra đường nó gặp anh da đen nó bảo đấy là tổ 5 đời nhà nó và thế là nó rắm mắt rước về thờ.

21:29 21 tháng 10, 2019 Reply

Cái ống nước bẩn tận bển Thái mà cái Trang nào đó đưa tin đấy là cái ống nước của đất Việt này thì chịu về cái não trạng của nó, không khéo nếu ra đường nó gặp anh da đen nó bảo đấy là tổ 5 đời nhà nó và thế là nó rắm mắt rước về thờ cũng nên.

21:48 21 tháng 10, 2019 Reply

đọc mà thấy nực cười, bình thường thì chúng nó vẫn lấy hình ảnh ở đâu đâu sau đó vu là ở Việt NAm, đến lúc bị bóc mẽ lại bày đặt xin lỗi, đúng là cái sự liên sỷ của bon này không còn nữa rồi, thôi thì đời chúng nó cũng cỏ rác nhưu những gì chúng nó nói thôi

21:50 21 tháng 10, 2019 Reply

chỉ cần một con zận cất tiếng gáy là cả đám bu vào ăn theo, chúng nó khẳng định như là mắt thấy tai nghe, rồi lại một số thành phần vào cổ súy thế là thông tin được tràn lan, hình thành tin xấu trên mạng xã hội

22:10 21 tháng 10, 2019 Reply

đấy, bây giờ thì tự vạch áo cho người xem lưng nha, tự nhổ nước bọt xong bây giờ lại liếm lại, từ đây chúng ta cũng thấy được bộ mặt thật của chúng nó, chuyên đem một hình ảnh từ đâu đó về vụ vạ vào Việt NAm ta

22:11 21 tháng 10, 2019 Reply

đây la chiêu trog thường thấy của đám Zậm chủ trong và ngoài nước, chúng chuyện mượn những sự việc phức tạp trong nước, rồi lấy những hình ảnh, xuyên tạc vài lời lẽ để đánh lừa người đọc, từ đó tạo ra luồng thông tin xấu trong dư luận

23:10 21 tháng 10, 2019 Reply

Mạng xã hội ngày nay dường như đang trở thành công cụ của các đối tượng chống đối để tuyên truyền xuyên tạc, đưa thông tin thất thiệt khiến thông tin thật giả đúng sai lẫn lộn, ví dụ như cái ống nước bẩn tận bển Thái mà cái Trang nào đó đưa tin đấy là cái ống nước của đất Việt này thì chịu

10:47 22 tháng 10, 2019 Reply

Mạng xã hội đã đang trở thành công cụ của những điều giả dối được lên ngôi. Với phông kiến thức có được bằng cách xuyên tạc thì nhiều kẻ đang lợi dụng mxh để pr cho bản thân hoặc với mục đích không chính thống, nhưng đừng quên rằng luật an ninh mạng đã có hiệu lực từ lâu, đừng mượn gió bẻ măng mà xuyên tạc những điều không đúng. Bóc lịch như chơi đấy.

15:26 22 tháng 10, 2019 Reply

đây là thời đại của công nghệ truyền thông và thông tin, cũng như mạng xã hội được sử dụng một cách phổ biến, cư dân trên fb là tập thể người nhiều hơn bất kì nước nào teen thế giớ, vì vậy những ẻ có ý đồ chống phá tuyên truyền xuyên tạc sự thật đều lợi dụng mạng xã hội để thực hiên hành vi của mình

16:01 22 tháng 10, 2019 Reply

Bây giờ chỉ cần một thông tin mang tính tiêu cực cao cộng với những hình ảnh minh họa thần thánh của anh em hôi lều báo là thành một tin hót xình xịch ngay thôi mà, đôi khi đọc báo cũng nên cẩn thận, kẻo làm cho não bị đụ.

16:17 22 tháng 10, 2019 Reply

HỆ quả xấu từ sự phát triển của inter net và sự khó khăn trong khâu kiểm duyệt thông tin của nhà nước, vô hình chung nhuwgx tin như thế này làm dư luận dậy sóng, trở nên tiêu cưc hơn là tihcs cực, mỗi người nên trang bị sức đề kháng cho bản thân mình.

20:22 22 tháng 10, 2019 Reply

Việc mà nhiều kẻ lợi dụng các trang mạng xã hội để đưa những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lợi dụng các vấn đề để hướng lái tấn công các cơ quan Đảng và Nhà nước hay kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống phá hiện tại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất nguy hiểm, thiết nghĩ cùng với Luật An ninh mạng các cơ quan chức năng nên quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý tin giả, tin sai sự thật để trả lại một môi trường thông tin an toàn cho mọi người dân.

20:38 22 tháng 10, 2019 Reply

Đúng là cái bọn kền kền ba que thì công việc chính là cào bàn phím xuyên tạc để nhận viện trợ từ phương Tây, cái văn hóa cứ lu loa làng nước lên mặc dù thông tin chưa được kiểm chứng, nhưng sai thì xin lỗi là xong, việc gì đâu mà ngại nên là chúng cứ thỏa sức xuyên tạc. Chẳng qua là cơ quan chính quyền chưa sờ đến gáy thôi, cái gì cũng có giới hạn của nó, cái gì quá cũng không tốt đâu.

20:48 22 tháng 10, 2019 Reply

Mạng xã hội hiện thời đang là con dao 2 lưỡi có thể tác động tiêu cực đến người sử dụng nếu chúng ta không biết tiếp nhận, thu nạp những nguồn tin chính thống, bởi lẽ bọn kền kền triệt để lợi dụng mxh nhất là Facebook để gây sự chú ý bằng cách xuyên tạc nhiều vụ việc, đến khi bị vạch mặt tận nơi thì lại đăng đàn xin lỗi, đúng là tư duy ba que không bao giờ khá được. Nhưng chúng ta cũng cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan, lơ là

23:36 22 tháng 10, 2019 Reply

Cái thời đại mà quá đơn giản để trở lên viral, khi mà internet thì phủ sóng mọi miền, còn dân trí còn rải rác thì chỉ cần vài cái tin giả, vài cái tin giật gân là mấy mẹ, mấy cô phân tâm, giao động ngay trước những điều mà cho đến nay chưa được kiểm chứng hoặc không có những cơ hội để kiếm chứng

23:38 22 tháng 10, 2019 Reply

Tin giả sẽ bị đấu tố ư, bà chả sợ, bà lên mạng đăng tiếp bài cũ như thế cho nó tăng tương tác, chỉ cần ở cuối bài thêm dòng, mình tìm hiểu lại nhầm đó, mọi người thông cảm nhé là sẽ hết đường bắt, còn tiền ở bển sẽ rót về thật nhiều

16:09 23 tháng 10, 2019 Reply

nói chung bọn này chủ yếu là chiến tranh tâm lý mà thôi, rõ ràng chúng nó thừa biết cái ông đó ở Thái Lan mà nó lại cố tình nói sang Việt Nam thì cũng thấy được rằng nó vớ vẩn đến như thế nào Cái thời đại mà quá đơn giản để trở lên viral, khi mà internet thì phủ sóng mọi miền

18:32 23 tháng 10, 2019 Reply

Mạng xã hội ngày nay có tính hai mặt, vừa là nơi lan truyền thông tin một cách nhanh chóng, có tác động tích cực nếu là thông tin tốt, nhưng mặt khác cũng là môi trường để những kẻ xấu tuyền truyền các thông tin lừa đảo, thậm chí kích động chống nhà nước. Nhưng mà cái gì cũng có giá của nó cả đấy, đừng cà trớn quá mà mang họa vào thân.

18:37 23 tháng 10, 2019 Reply

Âm mưu chống phá thật bẩn thỉu của bọn phản động, sự việc có 1 nhưng qua sự xảo ngôn của chúng thì có thể lên đến 10, gây hoang mang dự luận không cần thiết. Mạng xã hội giờ như con dao 2 lưỡi, là địa bàn mà bọn kền kền triệt để lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc đủ mọi thứ nên người dân cần hết sức thận trọng.

18:45 23 tháng 10, 2019 Reply

Mỗi một người sử dụng mạng xã hội hãy là một người dùng thông thái. Đừng để đám rận chủ nửa mùa dắt mũi lôi đi như bò bởi lũ này ngoài việc ăn và cào bàn phím thì còn kiêm thêm nghề tay trái là xuyên tạc. Thông tin trên mạng xã hội cần phải thật sự tỉnh táo, nếu không là nhiễm độc ngay.

08:13 24 tháng 10, 2019 Reply

Mạng xã hội ngày nay dường như đang trở thành công cụ của các đối tượng chống đối để tuyên truyền xuyên tạc, đưa thông tin thất thiệt khiến thông tin thật giả đúng sai lẫn lộn thiết nghĩ trong những nguyên nhân khiến mạng xã hội trở nên như thế này thì có lẽ một phần do các chế tài xử lý của các cơ quan chức năng còn chưa quyết liệt và đủ tính răn đe. Vậy nên để chấm dứt tình trạng này thì cơ quan chức năng nên hoàn thiện hệ thống pháp luật cũng như tăng cường các biện pháp xử lý răn đe kẻ phạm tội.

08:32 24 tháng 10, 2019 Reply

Hiện nay các chiêu trò "Mượn gió bẻ măng" dùng tin giả lấn át tin thật và khiến cho dư luận bị phân tâm, giao động trước những điều mà cho đến nay chưa được kiểm chứng hoặc không có những cơ hội để kiếm chứng đang được các Fbker lợi dụng để xuyên tạc. Song sẽ không quá khó để nhận diện những chuyện thế này bởi đơn giản đó chỉ là những thông tin có tính võ đoán, thiếu kiểm chứng và quan trọng nhất là người đưa tin không dám trích dẫn nguồn.

08:50 24 tháng 10, 2019 Reply

Cái ống nước bẩn tận bển Thái mà cái Trang nào đó đưa tin đấy là cái ống nước của đất Việt này thì chịu về cái não trạng của nó, không khéo nếu ra đường nó gặp anh da đen nó bảo đấy là tổ 5 đời nhà nó và thế là nó rắm mắt rước về thờ.

13:57 24 tháng 10, 2019 Reply

Với cách thức đưa tin thật - giả lẫn lộn này Fbker này đã ít nhiều gây ra những điều thị phi, bằng chứng là có khá nhiều kẻ dẫn lại bài viết với những dòng viết thêm đầy tai hại và khó chịu. Chính những điều đó khiến cho bản chất sự việc bị khoả lấp, xoá mờ và làm cho những điều thị phi lên ngôi, ngự trị.

14:17 24 tháng 10, 2019 Reply

Cái ống nước bẩn tận bển Thái mà cái Trang nào đó đưa tin đấy là cái ống nước của đất Việt này thì chịu về cái não trạng của nó, không khéo nếu ra đường nó gặp anh da đen nó bảo đấy là tổ 5 đời nhà nó và thế là nó rắm mắt rước về thờ cũng nên.

08:48 26 tháng 10, 2019 Reply

Những việc làm như thế này sẽ gây hoang mang dư luận, lợi dụng các vấn đề để hướng lái tấn công các cơ quan Đảng và Nhà nước hay kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống phá hiện tại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất nguy hiểm.

09:07 26 tháng 10, 2019 Reply

Với cách thức đưa tin thật - giả lẫn lộn này Fbker này đã ít nhiều gây ra những điều thị phi, bằng chứng là có khá nhiều kẻ dẫn lại bài viết với những dòng viết thêm đầy tai hại và khó chịu.và mọi người khi đọc những tin này cũng cần phải có sự kiểm chứng.

19:35 26 tháng 10, 2019 Reply

Lại là những thông tin gây hoang mang dư luận, lợi dụng các vấn đề để hướng lái tấn công các cơ quan Đảng và Nhà nước hay kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống phá hiện tại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất nguy hiểm, thiết nghĩ cùng với Luật An ninh mạng sẽ cho chúng die luôn.

20:55 27 tháng 10, 2019 Reply

Không quá khó để nhận diện những chuyện thế này bởi đơn giản đó chỉ là những thông tin có tính võ đoán, thiếu kiểm chứng và quan trọng nhất là người đưa tin không dám trích dẫn nguồn tin ra. Vậy nên để chấm dứt tình trạng này thì cơ quan chức năng nên hoàn thiện hệ thống pháp luật cũng như tăng cường các biện pháp xử lý răn đe kẻ phạm tội.

13:38 28 tháng 10, 2019 Reply

Đây chỉ là một chiêu trò trong số rất nhiều chiêu trò mà lũ rận chủ hay dùng mà thôi. Hiện nay các chiêu trò "Mượn gió bẻ măng" dùng tin giả lấn át tin thật và khiến cho dư luận bị phân tâm, giao động trước những điều mà cho đến nay chưa được kiểm chứng hoặc không có những cơ hội để kiếm chứng đang được các Fbker lợi dụng để xuyên tạc

13:40 28 tháng 10, 2019 Reply

Đưa thông tin thất thiệt khiến thông tin thật giả đúng sai lẫn lộn thiết nghĩ trong những nguyên nhân khiến mạng xã hội trở nên như thế này thì có lẽ một phần do các chế tài xử lý của các cơ quan chức năng còn chưa quyết liệt và đủ tính răn đe.

13:42 28 tháng 10, 2019 Reply

Càng ngày chúng ta càng thấy rõ hơn sự nguy hiểm của mạng xã hội khi được sử dụng bởi lũ rận chủ này, có thể bịa đặt mọi thông tin từ một vụ việc nổi cộm trong xã hội, để đánh lừa người đọc nào dễ tin. Thật quá nguy hiểm nếu chúng ta không biết chọn lọc tin tức

13:44 28 tháng 10, 2019 Reply

nếu là một người biết chọn lọc tin tức thì sẽ không quá khó để nhận diện những chuyện thế này bởi đơn giản đó chỉ là những thông tin có tính võ đoán, thiếu kiểm chứng và quan trọng nhất là người đưa tin không dám trích dẫn nguồn.

08:48 29 tháng 10, 2019 Reply

Cái chiêu trò quá đỗi quen thuộc và cũng là chiêu trò mà cái lũ rận chủ kia hay sử dụng nhất, chúng góp nhất thông tin ở mọi nơi trên thế giới cắt, thêm, bịa đặt thông tin rồi gán nó cho việt nam để đánh lừa những người đọc thiếu hiểu biết

08:49 29 tháng 10, 2019 Reply

Đôi lúc không thể hiểu vì sao với những bài viết thế hiện rõ sự bịa đặt thông tin một cách trắng trợn như vậy những vẫn có một bộ phận không nhỏ người dân đã và đang bị chúng đánh lừa.Liệu rằng có phải nhận thức của họ còn kém hay không?

08:50 29 tháng 10, 2019 Reply

Lợi dụng các vấn đề để hướng lái tấn công các cơ quan Đảng và Nhà nước hay kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống phá hiện tại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất nguy hiểm, thiết nghĩ cùng với Luật An ninh mạng các cơ quan chức năng nên quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý tin giả

08:51 29 tháng 10, 2019 Reply

mãng xã hội đang thể hiển rõ rất nhiều mặt tiêu cực của nó, bọn kền kền triệt để lợi dụng mxh nhất là Facebook để gây sự chú ý bằng cách xuyên tạc nhiều vụ việc, đến khi bị vạch mặt tận nơi thì lại đăng đàn xin lỗi, đúng là tư duy ba que không bao giờ khá đượ

11:41 29 tháng 10, 2019 Reply

Làng Rận luôn là thế, luôn thể hiện cái bản năng giống như những con rận, ruồi muỗi.Cứ hễ có chuyện không tốt đẹp trong xã hội là bu vào để kiếm miếng ăn, kiếm cái sự nổi tiếng.Sống như thế thì con muỗi nó cũng khinh không thèm đốt.

21:33 29 tháng 10, 2019 Reply

Việc mà nhiều kẻ lợi dụng các trang mạng xã hội để đưa những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lợi dụng các vấn đề để hướng lái tấn công các cơ quan Đảng và Nhà nước hay kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống phá hiện tại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất nguy hiểm, thiết nghĩ cùng với Luật An ninh mạng các cơ quan chức năng nên quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý tin giả, tin sai sự thật để trả lại một môi trường thông tin an toàn cho mọi người dân.

22:09 29 tháng 10, 2019 Reply

Mạng xã hội ngày nay dường như đang trở thành công cụ của các đối tượng chống đối để tuyên truyền xuyên tạc, đưa thông tin thất thiệt khiến thông tin thật giả đúng sai lẫn lộn thiết nghĩ trong những nguyên nhân khiến mạng xã hội trở nên như thế này thì có lẽ một phần do các chế tài xử lý của các cơ quan chức năng còn chưa quyết liệt và đủ tính răn đe. Vậy nên để chấm dứt tình trạng này thì cơ quan chức năng nên hoàn thiện hệ thống pháp luật cũng như tăng cường các biện pháp xử lý răn đe kẻ phạm tội.

07:54 30 tháng 10, 2019 Reply

Hiện nay các chiêu trò "Mượn gió bẻ măng" dùng tin giả lấn át tin thật và khiến cho dư luận bị phân tâm, giao động trước những điều mà cho đến nay chưa được kiểm chứng hoặc không có những cơ hội để kiếm chứng đang được các Fbker lợi dụng để xuyên tạc. Song sẽ không quá khó để nhận diện những chuyện thế này bởi đơn giản đó chỉ là những thông tin có tính võ đoán, thiếu kiểm chứng và quan trọng nhất là người đưa tin không dám trích dẫn nguồn.

08:26 30 tháng 10, 2019 Reply

Cái ống nước bẩn tận bển Thái mà cái Trang nào đó đưa tin đấy là cái ống nước của đất Việt này thì chịu về cái não trạng của nó, không khéo nếu ra đường nó gặp anh da đen nó bảo đấy là tổ 5 đời nhà nó và thế là nó rắm mắt rước về thờ.

08:53 30 tháng 10, 2019 Reply

Cái ống nước bẩn tận bển Thái mà cái Trang nào đó đưa tin đấy là cái ống nước của đất Việt này thì chịu về cái não trạng của nó, không khéo nếu ra đường nó gặp anh da đen nó bảo đấy là tổ 5 đời nhà nó và thế là nó rắm mắt rước về thờ cũng nên.

09:15 30 tháng 10, 2019 Reply

đọc mà thấy nực cười, bình thường thì chúng nó vẫn lấy hình ảnh ở đâu đâu sau đó vu là ở Việt NAm, đến lúc bị bóc mẽ lại bày đặt xin lỗi, đúng là cái sự liên sỷ của bon này không còn nữa rồi, thôi thì đời chúng nó cũng cỏ rác nhưu những gì chúng nó nói thôi

09:30 30 tháng 10, 2019 Reply

chỉ cần một con zận cất tiếng gáy là cả đám bu vào ăn theo, chúng nó khẳng định như là mắt thấy tai nghe, rồi lại một số thành phần vào cổ súy thế là thông tin được tràn lan, hình thành tin xấu trên mạng xã hội

08:54 31 tháng 10, 2019 Reply

đấy, bây giờ thì tự vạch áo cho người xem lưng nha, tự nhổ nước bọt xong bây giờ lại liếm lại, từ đây chúng ta cũng thấy được bộ mặt thật của chúng nó, chuyên đem một hình ảnh từ đâu đó về vụ vạ vào Việt NAm ta

09:18 31 tháng 10, 2019 Reply

đây la chiêu trog thường thấy của đám Zậm chủ trong và ngoài nước, chúng chuyện mượn những sự việc phức tạp trong nước, rồi lấy những hình ảnh, xuyên tạc vài lời lẽ để đánh lừa người đọc, từ đó tạo ra luồng thông tin xấu trong dư luận

09:52 31 tháng 10, 2019 Reply

Mạng xã hội ngày nay dường như đang trở thành công cụ của các đối tượng chống đối để tuyên truyền xuyên tạc, đưa thông tin thất thiệt khiến thông tin thật giả đúng sai lẫn lộn, ví dụ như cái ống nước bẩn tận bển Thái mà cái Trang nào đó đưa tin đấy là cái ống nước của đất Việt này thì chịu

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!