09/10/2019

* HRW và RFA lên tiếng về Nguyễn Đức Quốc Vượng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/10/2019 | 9.10.19

Mõ Làng 

Chỉ chờ có kẻ nào đó bị giới chức nhà nước Vn bắt giữ vì những hành vi được cho là khá mới và đang ít nhiều gây ra sự tranh cãi, HRW lập tức lên tiếng. 

Và mới đây xung quanh việc Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Facebooker Vượng Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quốc Đức Vượng ngày 23/9/2019 với cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” theo điều 117 của bộ luật hình sự. HRW đã lên tiếng, yêu cầu Việt Nam phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Quốc Đức Vượng. 
Nguyễn Đức Quốc Vượng và Facebook cá nhân có tên Vượng Nguyễn (Nguồn: FB). 

Yêu cầu của HRW được RFA tường thuật lại như sau: "Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch hôm 7/10/2019 ra thông cáo yêu cầu “chính quyền Việt Nam cần ngay lập tức phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Quốc Đức Vượng và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với anh.” 

Ông John Sifton, Giám đốc vận động Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền trong thông cáo cho hay:

“Chính quyền Việt Nam nghĩ rằng có thể dập tắt tiếng nói của Nguyễn Quốc Đức Vượng bằng cách bắt giữ anh về hành vi bày tỏ ý kiến trên Facebook.

Nhưng việc đó chỉ gây nhiều sự chú ý hơn tới các quan điểm của anh, và tới những nỗ lực đè nén nhằm kiểm duyệt thông tin trên mạng của chính quyền Việt Nam.”

Nếu theo dõi những lần lên tiếng trước đó của HRW sẽ thấy ngay thực tế, nó không có nhiều sự khác biệt. Có chăng là những lần đó ai là người trong HRW lên tiếng mà thôi. 

Trong khi Bộ luật hình sự năm 2015, ra đời trước luật An ninh mạng cụ thể hoá khá đầy đủ hành vi lợi dụng không gian mạng để làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì HRW lại công khai và phủ nhận điều đó. Đây là một sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia mà HRW thực hiện... 

Theo dõi tường thuật của HRW cũng thấy rằng, tổ chức này yêu cầu phóng thích cho Nguyễn Đức Quốc Vượng nhưng lí do đưa ra có phần mập mờ và khó hiểu. 

Cũng khá khen cho câu: “Chính quyền Việt Nam nghĩ rằng có thể dập tắt tiếng nói của Nguyễn Quốc Đức Vượng bằng cách bắt giữ anh về hành vi bày tỏ ý kiến trên Facebook.

Nhưng việc đó chỉ gây nhiều sự chú ý hơn tới các quan điểm của anh, và tới những nỗ lực đè nén nhằm kiểm duyệt thông tin trên mạng của chính quyền Việt Nam” nhưng khách quan mà nói thì đấy chỉ là lời động viên suông, cái cách mà HRW tìm cách cổ vũ và nhân lên những kẻ như Nguyễn Đức Quốc Vượng. 

Và trong một lần lên tiếng mà mọi thứ đều bằng chung thì đây như thể là lí do để họ bênh vực Nguyễn Đức Quốc Vượng. Song như đã nói ở trên, ngay từ đầu nó đã thiếu thuyết phục và nhuốm màu can thiệp công việc nội bộ của người khác, nước khác hơn là lên tiếng cho những giá trị hữu hằng của thế giới gì đó... 

Cũng vì điều này nên với lần lên tiếng này, HRW không những không tác động đến xu hướng, thái độ của giới chức nhà nước VN mà ở một khía cạnh nào đó còn khiến cho phía VN coi thường những lần lên tiếng như thế này! 

Và đó cũng là lí do mà phía VN sẽ không đểm xỉa, nếu không nói là coi thường những lần lên tiếng kiểu này; dư luận tiến bộ tại VN cũng sẽ thừa hiểu được mưu đồ của cái tổ chức nhân danh cho việc theo dõi nhân quyền này trong việc can thiệp vào đất nước khác, những mục tiêu mà vì lí do này, lí do khác họ đã cố tình can thiệp. 

Trong đoạn tường thuật của RFA cũng nói đến việc, từ sau khi bị bắt phục vụ điều tra, Nguyễn Đức Quốc Vượng đã không được thực hiện chế độ thăm nuôi trong khi "Theo các điều 173 và 74 của Bộ luật Tố tụng Hình sự Việt Nam, bị cáo buộc về tội danh an ninh có nghĩa là anh có thể vừa bị tạm giam, vừa không được tiếp xúc với nguồn trợ giúp pháp lý cho đến khi công an kết thúc điều tra, một tình huống có thể dẫn đến ngược đãi hoặc tra tấn.

Anh Nguyễn Quốc Doanh, anh trai của nhà hoạt động Nguyễn Quốc Đức Vượng chiều 8/10 cho hay, gia đình anh từ hôm 4/10 đã gửi đồ thăm nuôi cho anh này và biết anh hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam tỉnh Lâm Đồng.

“Hôm thứ Sáu tuần trước em có được bên huyện (Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - PV) xuống mời, bố lên rồi làm đơn gửi lên Đà Lạt để vô Trại Mát thăm nuôi.

Nhưng chỉ được gửi đồ thôi chứ chưa được gặp mặt,” anh Doanh nói qua điện thoại". 

Nhưng suy cho cùng đấy chỉ là những suy diễn có tính chủ quan, bởi cho đến nay chưa ghi nhận những trường hợp như thế này bị ngược đãi trong quá trình tạm giam, phục vụ điều tra. Nhiều kẻ cứng đầu trong đó khi lên, đứng trước vành móng ngựa vẫn liên tục cho rằng mình vô tội và đưa ra những bằng chứng đẻ bảo vệ mình.... 

Điều này cho thấy, trong cái cách lên tiếng của HRW và những nội dung mà RFA đăng tải đều một "duộc" với nhau. Chẳng qua là bên tung, bên hứng cho đồng điệu và lan toả thông tin. Chả trách RFA luôn độc quyền và là cơ quan truyền thông tiếp cận sớm nhất những lần lên tiếng của HRW... 

44 nhận xét

17:03 9 tháng 10, 2019 Reply

thực tình thì chúng ta không nên quá là quan tâm đến cái tên Nguyễn Đức Quốc Vượng làm gì, bởi kinh nghiêm cho thấy rằng những kẻ mà cứ rfa với lại những trang báo phản đông kiểu rfi hay là bbc lên tiếng ủng hộ thì đa phần là những trang web chống đối chính quyền mà thôi

19:33 9 tháng 10, 2019 Reply

ổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch cũng chẳng là gì khi mà chính tổ chức này cũng không lo được nhân quyền cho các quốc gia mà nơi tổ chức này đang đặt trụ sở chính, hãy lo cho những gì được coi là thiết thực nhất đi ạ!

19:39 9 tháng 10, 2019 Reply

Sao bây giờ nhiều cái tổ chức vớ vẩn ra đời thế nhỉ, tên thì hay những làm việc thì thúi lằm, không ngửi được. Một công dân lấy luật tự do cá nhân ra để chống lại đất nước, nhân dân nơi mà hắn sinh sống sao? Liệu điều đó được coi là phù hợp ư?

21:01 9 tháng 10, 2019 Reply

Có thể thấy HRW và RFA đang lợi dụng vấn đề nhân quyền hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nhưng những việc mà Nguyễn Đức Quốc Vượng đã vi phạm pháp luật là điều quá rõ ràng, Vượng đã “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” theo điều 117 của bộ luật hình sự vậy nên mọi sự lợi dụng ở vấn đề này chỉ còn vô nghĩa.

21:31 9 tháng 10, 2019 Reply

Dù HRW, RFA dùng mọi mỹ từ để lên tiếng cho việc Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt để điều tra về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhưng cũng không thể nào che dấu nỗi cho âm mưu lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.Thiết nghĩ việc bắt Nguyễn Quốc Đức Vượng là hoàn toàn đúng pháp luật và đủ thủ tục vậy nên dù có xuyên tạc kiểu nào đi nữa cũng chẳng thể thay đổi được sự đúng đắn này.

23:03 9 tháng 10, 2019 Reply

Nói thật, suy cho cùng đấy chỉ là những suy diễn có tính chủ quan của HRW, bởi cho đến nay chưa ghi nhận những trường hợp như thế này bị ngược đãi trong quá trình tạm giam, phục vụ điều tra. Nhiều kẻ cứng đầu trong đó có Vượng khi lên, đứng trước vành móng ngựa vẫn liên tục cho rằng mình vô tội và đưa ra những bằng chứng đẻ bảo vệ mình

23:05 9 tháng 10, 2019 Reply

Mấy cái tổ chức HRW với đài như RFA này từng được Việt Tân xác nhận về quan hệ mất thiết rồi, chẳng tự nhiên mà lại hoạt động phi lợi nhuận mà sống được, nên dễ hiểu tại sao bọn xa tít mù tắp này lại chỉ bảo vệ cho mấy người không quen biết ở Việt Nam

23:08 9 tháng 10, 2019 Reply

Nhưng mấy tổ chức này quá là lộng ngôn, chẳng vì lẽ gì mà nhà nước ta phải nghe bọn chúng, mấy kẻ chả có địa vị chính trị, chẳng có lí lẽ thuyết phục gì, những phần từ xuyên tạc, phá rối nhà nước cần bị xử phạt theo pháp luật thế thôi

23:15 9 tháng 10, 2019 Reply

Chẳng hiểu sao bây giờ nhiều cái tổ chức vớ vẩn ra đời thế nhỉ, tên thì hay những làm việc thì thúi lằm, không ngửi được. Một công dân lấy luật tự do cá nhân ra để chống lại đất nước, nhân dân nơi mà hắn sinh sống sao? Liệu điều đó được coi là phù hợp ư? Không thể tưởng tượng nổi nữa

10:02 10 tháng 10, 2019 Reply

Kẻ tung người hứng phối hợp cũng nhịp nhàng phết đấy, nhưng mà định qua mắt mấy thằng kền kền ngu học thì được chứ còn định vượt mặt giới chức VN á, còn phải học nhiều! Đòi phóng thích cho kẻ chống phá chính quyền VN, vi phạm pháp luật VN ư, chúng mày đâu phải bố đời thiên hạ, muốn cố tình can thiệp vào công việc nội bộ VN mà dễ à

10:16 10 tháng 10, 2019 Reply

Như một phản ứng tiêu cực, mỗi khi cơ quan pháp luật Việt Nam tiến hành bắt giữ một số người có hành vi vi phạm pháp luật, lập tức Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch (HRW) lại gán cho họ nhãn hiệu “nhà dân chủ, blogger” để dựa vào đó vu cáo Việt Nam, rồi đưa ra đòi hỏi phi lý, lố bịch. Đúng là cái lũ khốn nạn chỉ có chăm chăm muốn can thiệp vào công việc nội bộ nước khác

10:23 10 tháng 10, 2019 Reply

Trong cái cách lên tiếng của HRW và những nội dung mà RFA đăng tải đều một "duộc" với nhau. Thôi cái trò lố bịch, kệch cỡm này đi, có gáy nữa gáy mãi cũng không thay đổi được tình hình thế sự đâu. Vi phạm pháp luật VN thì chắc chắn bị xử lí theo đúng luật pháp, cứ đòi phóng thích cho mấy kẻ chống phá chính quyền, chẳng lẽ bọn HRW điên à?

10:35 10 tháng 10, 2019 Reply

Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt vì phạm tội theo quy định BLHS, chứ không phải vì “bày tỏ ý kiến trên Facebook” như theo lời xuyên tạc của HRW. Do đó, những phát biểu, lên tiếng chỉ trích hay đưa ra các yêu cầu đòi “thả tự do ngay lập tức” cho Nguyễn Quốc Đức Vượng của HRW chỉ là những chiêu trò lạc điệu, vô căn cứ

17:42 10 tháng 10, 2019 Reply

Rfa, hrw chỉ có một mong muốn, một mong muốn tột bậc là chống lại nhà nước ta nên mọi lời chúng nói ra cũng chỉ nhằm mục đích này mà thôi, chúng nên tự thấy nhục về những hành vi ngậm máu phun người của mình, loại mõm nhôm.

17:46 10 tháng 10, 2019 Reply

Nguyễn Quốc Đức Vượng làm trái với pháp luật của nước chúng tôi và bị xử lý là hoàn toàn đúng pháp luật, người nhà của bị cáo cũng không kháng cáo hay có bất gì một hoạt động tương tự nào , các ông là gì mà dám đại diện để nói ling tinh vậy.

22:58 10 tháng 10, 2019 Reply

Nguyễn Đức Quốc Vượng theo các điều 173 và 74 của Bộ luật Tố tụng Hình sự Việt Nam, bị cáo buộc về tội danh an ninh có nghĩa là anh có thể vừa bị tạm giam, vừa không được tiếp xúc với nguồn trợ giúp pháp lý cho đến khi công an kết thúc điều tra, một tình huống có thể dẫn đến ngược đãi hoặc tra tấn nên thật là đúng thôi

14:14 11 tháng 10, 2019 Reply

luật an ninh mạng đã được thông qua gần đây nhưng Nguyễn Đức QUốc Vượng vẫn dùng mạng xã hội để chia sẻ những bài viết xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước ta thì tất nhiên hắn ta bị bắt và khởi tố. Vậy mà RFA lại chống lưng cho hắn và sử dụng chiêu bài về nhân quyền để gây áp lực lên chính quyền, hòng cứu Vượng ra

20:02 12 tháng 10, 2019 Reply

cái tên Nguyễn Đức Quốc Vượng này là một tên chống chính quyền nhân dân chứ không hề phải là một tên yêu nước gì đâu Vi phạm pháp luật VN thì chắc chắn bị xử lí theo đúng luật pháp, cứ đòi phóng thích cho mấy kẻ chống phá chính quyền, chẳng lẽ bọn HRW điên à?

21:13 13 tháng 10, 2019 Reply

Rõ ràng, việc cố tình bào chữa, ủng hộ cho một kẻ chống chính quyền cực đoan như Nguyễn Quốc Đức Vượng của Việt tân và các tổ chức phi chính phủ về dân chủ, nhân quyền chỉ cho thấy ý đồ chống phá chính quyền, lợi dụng dân chủ nhân quyền để tiến hành cách mạng màu của các đối tượng này

21:16 13 tháng 10, 2019 Reply

bản chất của HRW hay là RFA chúng ta đều có thể thấy rõ. Đây hoàn toàn là những thông tin xuyên tạc, có tình đi bào chữa cho một kẻ liên tục có hành vi vi phạm pháp luật, xuyên tạc chủ trương chống Đảng, Nhà nước, âm mưu lật đổ chính quyền

21:02 19 tháng 10, 2019 Reply

Thôi cái trò lố bịch, kệch cỡm này đi, có gáy nữa gáy mãi cũng không thay đổi được tình hình thế sự đâu. Vi phạm pháp luật VN thì chắc chắn bị xử lí theo đúng luật pháp, cứ đòi phóng thích cho mấy kẻ chống phá chính quyền, chẳng lẽ bọn HRW điên à?

21:02 19 tháng 10, 2019 Reply

Vượng đã “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” theo điều 117 của bộ luật hình sự vậy nên mọi sự lợi dụng ở vấn đề này chỉ còn vô nghĩa.

21:03 19 tháng 10, 2019 Reply

Với những chứng cứ mà cơ quan công an đã thu được thì, nguyễn quốc vượng không có cơ sở nào có thể chối cãi với hành vi phạm tội của hắn đã quá rõ nét rồi. Cái hắn nên chuẩn bị bây giờ là tinh thần cho cuộc sống mới trong trại giam

20:18 22 tháng 10, 2019 Reply

thực tình thì chúng ta không nên quá là quan tâm đến cái tên Nguyễn Đức Quốc Vượng làm gì, bởi kinh nghiêm cho thấy rằng những kẻ mà cứ rfa với lại những trang báo phản đông kiểu rfi hay là bbc lên tiếng ủng hộ thì đa phần là những trang web chống đối chính quyền mà thôi

22:15 22 tháng 10, 2019 Reply

Cái bản chất thực sự của hai trang tin HRW và RFA là hai trang tin phản động, chống đối chính quyền ta nên việc chúng lên tiếng bảo vệ cho một kẻ như nguyễn đức quốc vượng là chuyện quá bình thường vì bản chất của chúng giống nhau cả mà

22:16 22 tháng 10, 2019 Reply

Cho dù chúng có lên tiếng thế nào đi nữa thì với những gì mà cơ quan điều tra đã thu thập được thì Tên vượng không thể thoát khỏi tội trạng của mình được đâu. Điều hắn cần làm bây giờ là cố gắng hối cải để được hưởng khoan hồng của nhà nước

22:18 22 tháng 10, 2019 Reply

Nếu nguyễn đức quốc vượng vẫn cố gắng dựa vào những kẻ chống đối ngoài kia để có thể cứu giúp hắn thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật thì chắc chắn rằng tội trạng của hắn sẽ không bao giờ nhận được sự khoan hồng của nhà nước ta. điều đó chỉ xứng đáng với những người muốn làm lại

22:19 22 tháng 10, 2019 Reply

Pháp luật luôn tạo điều kiện cho mỗi công dân khi mắc sai lầm được một cơ hội để làm lại cuộc đời. Nhìn nhận vào thực tế thì dường như vượng vẫn không muốn thay đổi con đường mà hắn đã lựa chọn thì chắc chắn cơ hội đó sẽ không đến với những kẻ như hắn

08:11 24 tháng 10, 2019 Reply

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch cũng chẳng là gì khi mà chính tổ chức này cũng không lo được nhân quyền cho các quốc gia mà nơi tổ chức này đang đặt trụ sở chính, hãy lo cho những gì được coi là thiết thực nhất đi ạ!

08:25 24 tháng 10, 2019 Reply

Sao bây giờ nhiều cái tổ chức vớ vẩn ra đời thế nhỉ, tên thì hay những làm việc thì thúi lằm, không ngửi được. Một công dân lấy luật tự do cá nhân ra để chống lại đất nước, nhân dân nơi mà hắn sinh sống sao? Liệu điều đó được coi là phù hợp ư?

08:46 24 tháng 10, 2019 Reply

Có thể thấy HRW và RFA đang lợi dụng vấn đề nhân quyền hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nhưng những việc mà Nguyễn Đức Quốc Vượng đã vi phạm pháp luật là điều quá rõ ràng, Vượng đã “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” theo điều 117 của bộ luật hình sự vậy nên mọi sự lợi dụng ở vấn đề này chỉ còn vô nghĩa.

14:15 24 tháng 10, 2019 Reply

Dù HRW, RFA dùng mọi mỹ từ để lên tiếng cho việc Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt để điều tra về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhưng cũng không thể nào che dấu nỗi cho âm mưu lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.Thiết nghĩ việc bắt Nguyễn Quốc Đức Vượng là hoàn toàn đúng pháp luật và đủ thủ tục vậy nên dù có xuyên tạc kiểu nào đi nữa cũng chẳng thể thay đổi được sự đúng đắn này.

21:40 29 tháng 10, 2019 Reply

thực tình thì chúng ta không nên quá là quan tâm đến cái tên Nguyễn Đức Quốc Vượng làm gì, bởi kinh nghiêm cho thấy rằng những kẻ mà cứ rfa với lại những trang báo phản đông kiểu rfi hay là bbc lên tiếng ủng hộ thì đa phần là những trang web chống đối chính quyền mà thôi

22:21 29 tháng 10, 2019 Reply

ổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch cũng chẳng là gì khi mà chính tổ chức này cũng không lo được nhân quyền cho các quốc gia mà nơi tổ chức này đang đặt trụ sở chính, hãy lo cho những gì được coi là thiết thực nhất đi ạ!

08:01 30 tháng 10, 2019 Reply

Sao bây giờ nhiều cái tổ chức vớ vẩn ra đời thế nhỉ, tên thì hay những làm việc thì thúi lằm, không ngửi được. Một công dân lấy luật tự do cá nhân ra để chống lại đất nước, nhân dân nơi mà hắn sinh sống sao? Liệu điều đó được coi là phù hợp ư?

08:28 30 tháng 10, 2019 Reply

Có thể thấy HRW và RFA đang lợi dụng vấn đề nhân quyền hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nhưng những việc mà Nguyễn Đức Quốc Vượng đã vi phạm pháp luật là điều quá rõ ràng, Vượng đã “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” theo điều 117 của bộ luật hình sự vậy nên mọi sự lợi dụng ở vấn đề này chỉ còn vô nghĩa.

09:00 30 tháng 10, 2019 Reply

Dù HRW, RFA dùng mọi mỹ từ để lên tiếng cho việc Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt để điều tra về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhưng cũng không thể nào che dấu nỗi cho âm mưu lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.Thiết nghĩ việc bắt Nguyễn Quốc Đức Vượng là hoàn toàn đúng pháp luật và đủ thủ tục vậy nên dù có xuyên tạc kiểu nào đi nữa cũng chẳng thể thay đổi được sự đúng đắn này.

09:20 30 tháng 10, 2019 Reply

Nói thật, suy cho cùng đấy chỉ là những suy diễn có tính chủ quan của HRW, bởi cho đến nay chưa ghi nhận những trường hợp như thế này bị ngược đãi trong quá trình tạm giam, phục vụ điều tra. Nhiều kẻ cứng đầu trong đó có Vượng khi lên, đứng trước vành móng ngựa vẫn liên tục cho rằng mình vô tội và đưa ra những bằng chứng đẻ bảo vệ mình

09:37 30 tháng 10, 2019 Reply

Mấy cái tổ chức HRW với đài như RFA này từng được Việt Tân xác nhận về quan hệ mất thiết rồi, chẳng tự nhiên mà lại hoạt động phi lợi nhuận mà sống được, nên dễ hiểu tại sao bọn xa tít mù tắp này lại chỉ bảo vệ cho mấy người không quen biết ở Việt Nam

09:01 31 tháng 10, 2019 Reply

Nhưng mấy tổ chức này quá là lộng ngôn, chẳng vì lẽ gì mà nhà nước ta phải nghe bọn chúng, mấy kẻ chả có địa vị chính trị, chẳng có lí lẽ thuyết phục gì, những phần từ xuyên tạc, phá rối nhà nước cần bị xử phạt theo pháp luật thế thôi

09:23 31 tháng 10, 2019 Reply

Chẳng hiểu sao bây giờ nhiều cái tổ chức vớ vẩn ra đời thế nhỉ, tên thì hay những làm việc thì thúi lằm, không ngửi được. Một công dân lấy luật tự do cá nhân ra để chống lại đất nước, nhân dân nơi mà hắn sinh sống sao? Liệu điều đó được coi là phù hợp ư? Không thể tưởng tượng nổi nữa

09:58 31 tháng 10, 2019 Reply

Kẻ tung người hứng phối hợp cũng nhịp nhàng phết đấy, nhưng mà định qua mắt mấy thằng kền kền ngu học thì được chứ còn định vượt mặt giới chức VN á, còn phải học nhiều! Đòi phóng thích cho kẻ chống phá chính quyền VN, vi phạm pháp luật VN ư, chúng mày đâu phải bố đời thiên hạ, muốn cố tình can thiệp vào công việc nội bộ VN mà dễ à

20:58 6 tháng 11, 2019 Reply

giờ cứ đòi mà được thì chúng nó làm loạn hết cái xã hội này à, chúng cứ nghĩ rằng những điều mà chúng nói là đúng thì trên thế giới này không có gì là sai cả. vượng bị bắt vì những hành động của mình, đó là thượng tôn pháp luật.

22:05 6 tháng 11, 2019 Reply

Nói vớ va vớ vẩn, sai pháp luật đùng đùng đây mà dám bênh vực này nọ, ăn không nói có, nên nói trước khi nghĩ, chứ không bọn nó lại ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng ấy chứ, khuyên mấy ông nên tập trugn vào cái gì có ích cho xã hội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!