26/10/2019

* Nhà báo Trần Quang Thành: Nối gót cố nhà báo Bùi Tín

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/10/2019 | 26.10.19

Mõ Làng 

Nguồn tin từ Fbker Tường An cho biết: "SỨC KHOẺ NHÀ BÁO TRẦN QUANG THÀNH ĐÃ SUY YẾU!
Nhà báo Trần Quang Thành vừa cho biết hôm nay ông cảm thấy sức khoẻ mình suy sụp trầm trọng, hai chân bị lạnh cóng, không cử động được. Do di chứng của bệnh tiểu đường nên mắt mờ đi rất nhiều, không đọc được chữ phải dùng kính lúp". 

Với nhiều người thì cái tên Trần Quang Thành sẽ không gợi quá nhiều thông tin nếu không nói là hết sức xa lạ với chính chúng ta. Nhưng nếu ai đó quan tâm thì chỉ cần một cái click chuột máy tính trên Google cũng cho ra vô số những thông tin về người được xác nhận với danh xưng nhà báo này. 

Và trong vô số những câu chuyện được nói ra hoặc có tính liên quan với ông này thì nhiều người nhắc đến vai trò nhà báo của  ông trong quá khứ, thuở còn ở trong nước với việc ông bị tạt acide khiến biến dạng mặt mày. Ví như: "Nhà báo Trần Quang Thành là một nhà báo nổi tiếng trong nước do những bài đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, ông cũng phanh phui những đường dây buôn phụ nữ, trẻ em từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ qua Malaysia, Campuchea, Trung Quốc.

Ngày 4/7/1991, đúng ngày sinh nhật con gái ông. Ông bị kẻ gian tạt acide vào một buổi sáng ngay tại sân nhà. Gia đình thưa lên bộ công an, nhưng vụ việc bị ém nhẹm. Phần bồi thường duy nhất mà nhà báo Trần Quang Thành nhận được là 200.000 VND do Đỗ Mười ra lệnh cho Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội trao cho". 

Nhưng về độ xác thực của những thông tin được nói đến thì không ai dám đảm bảo cũng như xác nhận đến đó. Dù ai cũng biết, với những quãng thời gian hành nghề của mình, với những vấn đề gai góc của xã hội, ông Trần Quang Thành có vô số những kẻ ghen gét, bực tức với những điều ông làm và có thể số này đã tấn công ông một cách oan nghiệt như thế. 

Và trong một bối cảnh mà có rất ít đối tượng nghi vấn thì việc truy tìm ra hung thủ không phải là chuyện dễ dàng, đó là chưa nói việc ông được con trai bảo lãnh sang Bratislava (Slovakia) đoàn tụ không lâu sau đó khiến cho công việc (điều tra của công an) gần như rơi vào bế tắc, khó khăn.. 

Sang  nước ngoài trong một bối cảnh đặc biệt như thế, bị những kẻ bên ngoài kích động, sử dụng như một quân cờ để chống chế độ trong nước. Không hiểu từ lúc nào, Trần Quang Thành đã nối gót và thành bản sao của một Bùi Tín với những trò chống phá đã trở nên quen thuộc, đôi khi có phần hơi cũ. 

Ông Trần Quang Thành đã cộng tác với khá nhiều cơ quan truyền thông bên ngoài chống chế độ và đấy cũng là cái nghề ông mưu sinh những năm tháng nơi đất khách quê người. 

Cái tin ông sức khỏe đang yếu dần và như thông tin được Fbker Tường An chia sẻ: "Nhà báo Trần Quang Thành cho biết ông cảm thấy yếu đi rất nhiều và sợ không qua khỏi mùa đông này. Năm nay ông đã 78 tuổi.

Mong các thân hữu, bạn bè, đồng nghiệp của ông quan tâm và động viên, giúp đỡ ông" khiến nhiều người bày tỏ sự thương cảm đối với ông. Và rồi tới đây nếu có điều gì đó không may ông sẽ giống như cái thân phận của ông Bùi Tín trước lúc lâm chung: Muốn về cố quốc để trút hơi thở cuối cùng mà bất lực và không có chốn về. 

Hi vọng câu chuyện của nhà báo Trần Quang Thành, tiếp sau cố nhà báo Bùi Tín sẽ cảnh tỉnh không ít người trong chúng ta. Phản bội tổ quốc sẽ khiến chúng ta trở nên vong quốc, không có đường về lúc nào không hay. Tổ quốc chỉ giang rộng cánh tay nhân ái, bao la đón nhận những người biết sống, hi sinh vì Tổ quốc. Những kẻ hành động ngược lại nhất quyết sẽ không bao giờ có được những hồng ân lớn lao ấy! 

35 nhận xét

19:33 26 tháng 10, 2019 Reply

Cái gì đến thì nó sẽ đến thôi mà,và rồi tới đây nếu có điều gì đó không may ông sẽ giống như cái thân phận của ông Bùi Tín trước lúc lâm chung: Muốn về cố quốc để trút hơi thở cuối cùng mà bất lực và không có chốn về.

22:32 26 tháng 10, 2019 Reply

Một nhà báo cách mạng, từng hứa hết mình cũng Đảng, cùng dân tộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội nhưng bị những kẻ bên ngoài kích động, sử dụng như một quân cờ để chống chế độ trong nước, cuộc đời ông Trần Quang Thành đầy những chuyện xui xẻo

22:37 26 tháng 10, 2019 Reply

Danh giới giữa giác ngộ và lầm tưởng rất gần nhau với người làm nghề báo, nếu như ông kiên trì đóng góp tích cực cho Cách mạng thì phúc đức của một nhà báo tài giỏi như ông có thể giúp ông có một sự nghiệp vĩ đại, cuộc sống yên bình ở quê hương mình. Giờ với con đường khi xưa lựa chọn, dân tộc này có cho ông quay đầu lại

18:23 27 tháng 10, 2019 Reply

Sang nước ngoài trong một bối cảnh đặc biệt như thế, bị những kẻ bên ngoài kích động, sử dụng như một quân cờ để chống chế độ trong nước. Không hiểu từ lúc nào, Trần Quang Thành đã nối gót và thành bản sao của một Bùi Tín với những trò chống phá đã trở nên quen thuộc, đôi khi có phần hơi cũ

18:56 27 tháng 10, 2019 Reply

thế lực thù địch rất xảo quyệt, chúng thừa thời cơ những người có hoàn cảnh đặc biệt như ông Trần Quang Thành để kích động lôi kéo đi theo con đường phản quốc, CHÚng sẽ đánh vào tâm lý bất mãn đánh vào những yếu tố gây kích động kheiens cho những người có lập trường không vững vàng sa vào con đường tội lỗi để bây giờ như ông THành muốn được yên nghỉ ở cố quốc cũng không được

20:05 27 tháng 10, 2019 Reply

Tổ quốc chỉ giang rộng cánh tay nhân ái, bao la đón nhận những người biết sống, hi sinh vì Tổ quốc. Những kẻ hành động ngược lại nhất quyết sẽ không bao giờ có được những hồng ân lớn lao ấy! Còn những kẻ như Bùi Tín hay Trần Quang Thành thì có lẽ là không tiếc. Vong ơn bội nghĩa với Tổ quốc thì cái giá phải trả sẽ không nhỏ đâu.

20:20 27 tháng 10, 2019 Reply

Hi vọng câu chuyện của nhà báo Trần Quang Thành, tiếp sau cố nhà báo Bùi Tín sẽ cảnh tỉnh không ít người trong chúng ta. Phản bội tổ quốc sẽ khiến chúng ta trở nên vong quốc, không có đường về lúc nào không hay. bây giờ nếu Trần Quang Thành có chết nơi đất khách quê người thì cũng không có cơ hội về nước chôn cất bởi vết xe đổ mà Bùi Tín để lại ông ta đã dẫm chân vào rồi.

20:26 27 tháng 10, 2019 Reply

Muốn về cố quốc để trút hơi thở cuối cùng mà bất lực và không có chốn về. Đó là cái giá phải trả cho những kẻ vong ơn bội nghĩa phản bội Tổ quốc. Vết xe đổ của Bùi Tín đã được Trần Quang Thành nối gót nên việc chết ở nơi đất khách quê người không có chỗ chôn thây cũng là điều dễ hiểu thôi. Hi vọng đây là bài học cảnh tỉnh cho tất cả mọi người

20:32 27 tháng 10, 2019 Reply

Mong các thân hữu, bạn bè, đồng nghiệp của ông quan tâm và động viên, giúp đỡ ông" khiến nhiều người bày tỏ sự thương cảm đối với ông. Và rồi tới đây nếu có điều gì đó không may ông sẽ giống như cái thân phận của ông Bùi Tín trước lúc lâm chung. Có cái nhục nào bằng cái nhục có Tổ quốc mà không được chết trên nơi mình đã sinh ra không. Đó là cái giá phải trả cho những kẻ vong ơn.

20:37 27 tháng 10, 2019 Reply

Vong ơn bội nghĩa với Tổ quốc thì nếu chết đi không được chôn nơi mình đã đẻ ra, thật sự không còn cái nào đau đớn hơn. Việc ông nhà báo Trần Quang Thành phản bội Tổ quốc thì cũng đã rõ, giờ con đường hối cải của ông đã không còn, mà đã quá muộn rồi. Thôi thì hãy nhận lấy cái giá phải trả, có lẽ đến lúc chết lương tâm ông vẫn chưa thôi cắn dứt đâu.

20:50 27 tháng 10, 2019 Reply

chán thật ấy, trong khi đất nước đang phát triển, chúng ta đang đi đúng hướng thì lại có một số con người có tư tưởng biến chất, làm cho cuộc sống của chúng ta mang màu sắc u tối. Giờ với con đường khi xưa lựa chọn, dân tộc này có cho ông quay đầu lại

21:23 27 tháng 10, 2019 Reply

với những quãng thời gian hành nghề của mình, với những vấn đề gai góc của xã hội, ông Trần Quang Thành có vô số những kẻ ghen gét, bực tức với những điều ông làm và có thể số này đã tấn công ông một cách oan nghiệt như thế., thế nhưng khi sang nước ngoài ông lại nối gót bùi tín chống phá nhà nước ta, và giờ đây sức khỏe không còn được tốt nữa thì hi vọng ông làm việc có ích cho đất nước, đừng để tiếng xấu về sau.

21:55 27 tháng 10, 2019 Reply

Sang nước ngoài trong một bối cảnh đặc biệt như thế, bị những kẻ bên ngoài kích động, sử dụng như một quân cờ để chống chế độ trong nước. Không hiểu từ lúc nào, Trần Quang Thành đã nối gót và thành bản sao của một Bùi Tín với những trò chống phá, và ông là một trong những sự biểu hiện cho sự nhỏ nhen ích kỉ luôn đặt lợi ích của mình trên hết, thế mới sinh ra tư tưởng cực đoan, chống phá.

22:06 27 tháng 10, 2019 Reply

Với những lợi ích cá nhân Ông Trần Quang Thành đã cộng tác với khá nhiều cơ quan truyền thông bên ngoài chống chế độ và đấy cũng là cái nghề ông mưu sinh những năm tháng nơi đất khách quê người hoạt động nối gót bùi tín.

15:18 28 tháng 10, 2019 Reply

Không hiểu từ lúc nào, Trần Quang Thành đã nối gót và thành bản sao của một Bùi Tín với những trò chống phá đã trở nên quen thuộc, đôi khi có phần hơi cũ. đây là biểu hiện cho những cá nhân có lối song thù hằn và bảo thủ.

18:40 28 tháng 10, 2019 Reply

thực chất rằng những người chống lại chế độ sẽ có cái kết không thể khác được đâu, rõ ràng những tên đó đáng bị trách cứ, đáng bị chửi rủa đến mãi sau này. Và với những quãng thời gian hành nghề của mình, với những vấn đề gai góc của xã hội, ông Trần Quang Thành có vô số những kẻ ghen gét, bực tức với những điều ông làm và có thể số này đã tấn công ông một cách oan nghiệt như thế

21:15 28 tháng 10, 2019 Reply

Làm người không làm lại đi làm chó, đúng câu làm người khó làm chó thì dễ, già đầu nhưng lại đi làm những việc mà trẻ con không đứa nào làm, liệu rằng có nhà báo nào mà lại đi nói xấu chính nơi mình từng sẵn sàng bỏ mạng chiến đấu?

21:23 28 tháng 10, 2019 Reply

Có phải vì gương mặt xấu xa nên tâm hồn thối nát không, ông Thành làm như vậy vì cái gì nhỉ, chỉ có thể là vì tiền hay vì những lý do ngu ngốc nào thôi. Bùi Tín đã để lại bài học đắt giá rồi, ông này còn không hiểu được?

22:03 28 tháng 10, 2019 Reply

Thấy tội cho ông này quá, chừng này tuổi đầu còn đi làm những trò như vậy, làm những dđiều mà không phải ông làm cho ai cả, không phải cho ông, càng không phải cho con ông, gia đình ông và cả đất nước này nữa, ông đang hại chính mình.

22:11 28 tháng 10, 2019 Reply

Nối gót, chính xác là đi vào vết xe đổ của ông Bùi Tín, một người đáng nhẽ ra phải đạt được những cái gì đó thật tốt đẹp, cái mà mọi người đều tôn trọng, nhưng đây thì ngược lại, mọi người thất vọng vì những hành động của ông này!

08:03 29 tháng 10, 2019 Reply

Và với những quãng thời gian hành nghề của mình, với những vấn đề gai góc của xã hội, ông Trần Quang Thành có vô số những kẻ ghen gét, bực tức với những điều ông làm và có thể số này đã tấn công ông một cách oan nghiệt như thế

08:04 29 tháng 10, 2019 Reply

Phản bội tổ quốc sẽ khiến chúng ta trở nên vong quốc, không có đường về lúc nào không hay. bây giờ nếu Trần Quang Thành có chết nơi đất khách quê người thì cũng không có cơ hội về nước chôn cất bởi vết xe đổ mà Bùi Tín để lại ông ta đã dẫm chân vào rồi.

08:05 29 tháng 10, 2019 Reply

Và rồi tới đây nếu có điều gì đó không may ông sẽ giống như cái thân phận của ông Bùi Tín trước lúc lâm chung. Có cái nhục nào bằng cái nhục có Tổ quốc mà không được chết trên nơi mình đã sinh ra không. Đó là cái giá phải trả cho những kẻ vong ơn.

21:21 29 tháng 10, 2019 Reply

Hi vọng câu chuyện của nhà báo Trần Quang Thành, tiếp sau cố nhà báo Bùi Tín sẽ cảnh tỉnh không ít người trong chúng ta. Phản bội tổ quốc sẽ khiến chúng ta trở nên vong quốc, không có đường về lúc nào không hay.

21:30 29 tháng 10, 2019 Reply

Cái gì đến thì nó sẽ đến thôi mà,và rồi tới đây nếu có điều gì đó không may ông sẽ giống như cái thân phận của ông Bùi Tín trước lúc lâm chung: Muốn về cố quốc để trút hơi thở cuối cùng mà bất lực và không có chốn về.

22:02 29 tháng 10, 2019 Reply

Một nhà báo cách mạng, từng hứa hết mình cũng Đảng, cùng dân tộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội nhưng bị những kẻ bên ngoài kích động, sử dụng như một quân cờ để chống chế độ trong nước, cuộc đời ông Trần Quang Thành đầy những chuyện xui xẻo

07:53 30 tháng 10, 2019 Reply

Danh giới giữa giác ngộ và lầm tưởng rất gần nhau với người làm nghề báo, nếu như ông kiên trì đóng góp tích cực cho Cách mạng thì phúc đức của một nhà báo tài giỏi như ông có thể giúp ông có một sự nghiệp vĩ đại, cuộc sống yên bình ở quê hương mình. Giờ với con đường khi xưa lựa chọn, dân tộc này có cho ông quay đầu lại

08:23 30 tháng 10, 2019 Reply

Sang nước ngoài trong một bối cảnh đặc biệt như thế, bị những kẻ bên ngoài kích động, sử dụng như một quân cờ để chống chế độ trong nước. Không hiểu từ lúc nào, Trần Quang Thành đã nối gót và thành bản sao của một Bùi Tín với những trò chống phá đã trở nên quen thuộc, đôi khi có phần hơi cũ

08:51 30 tháng 10, 2019 Reply

thế lực thù địch rất xảo quyệt, chúng thừa thời cơ những người có hoàn cảnh đặc biệt như ông Trần Quang Thành để kích động lôi kéo đi theo con đường phản quốc, CHÚng sẽ đánh vào tâm lý bất mãn đánh vào những yếu tố gây kích động kheiens cho những người có lập trường không vững vàng sa vào con đường tội lỗi để bây giờ như ông THành muốn được yên nghỉ ở cố quốc cũng không được

09:14 30 tháng 10, 2019 Reply

Tổ quốc chỉ giang rộng cánh tay nhân ái, bao la đón nhận những người biết sống, hi sinh vì Tổ quốc. Những kẻ hành động ngược lại nhất quyết sẽ không bao giờ có được những hồng ân lớn lao ấy! Còn những kẻ như Bùi Tín hay Trần Quang Thành thì có lẽ là không tiếc. Vong ơn bội nghĩa với Tổ quốc thì cái giá phải trả sẽ không nhỏ đâu.

09:29 30 tháng 10, 2019 Reply

Hi vọng câu chuyện của nhà báo Trần Quang Thành, tiếp sau cố nhà báo Bùi Tín sẽ cảnh tỉnh không ít người trong chúng ta. Phản bội tổ quốc sẽ khiến chúng ta trở nên vong quốc, không có đường về lúc nào không hay. bây giờ nếu Trần Quang Thành có chết nơi đất khách quê người thì cũng không có cơ hội về nước chôn cất bởi vết xe đổ mà Bùi Tín để lại ông ta đã dẫm chân vào rồi.

09:50 30 tháng 10, 2019 Reply

Muốn về cố quốc để trút hơi thở cuối cùng mà bất lực và không có chốn về. Đó là cái giá phải trả cho những kẻ vong ơn bội nghĩa phản bội Tổ quốc. Vết xe đổ của Bùi Tín đã được Trần Quang Thành nối gót nên việc chết ở nơi đất khách quê người không có chỗ chôn thây cũng là điều dễ hiểu thôi. Hi vọng đây là bài học cảnh tỉnh cho tất cả mọi người

09:11 31 tháng 10, 2019 Reply

Mong các thân hữu, bạn bè, đồng nghiệp của ông quan tâm và động viên, giúp đỡ ông" khiến nhiều người bày tỏ sự thương cảm đối với ông. Và rồi tới đây nếu có điều gì đó không may ông sẽ giống như cái thân phận của ông Bùi Tín trước lúc lâm chung. Có cái nhục nào bằng cái nhục có Tổ quốc mà không được chết trên nơi mình đã sinh ra không. Đó là cái giá phải trả cho những kẻ vong ơn.

09:49 31 tháng 10, 2019 Reply

Vong ơn bội nghĩa với Tổ quốc thì nếu chết đi không được chôn nơi mình đã đẻ ra, thật sự không còn cái nào đau đớn hơn. Việc ông nhà báo Trần Quang Thành phản bội Tổ quốc thì cũng đã rõ, giờ con đường hối cải của ông đã không còn, mà đã quá muộn rồi. Thôi thì hãy nhận lấy cái giá phải trả, có lẽ đến lúc chết lương tâm ông vẫn chưa thôi cắn dứt đâu.

11:03 22 tháng 11, 2019 Reply

Tổ quốc chỉ giang rộng cánh tay nhân ái, bao la đón nhận những người biết sống, hi sinh vì Tổ quốc. Hi vọng câu chuyện của nhà báo Trần Quang Thành, tiếp sau cố nhà báo Bùi Tín sẽ cảnh tỉnh không ít người trong chúng ta

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!