14/10/2019

* Tá hoả đi tìm người và cái kết

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/10/2019 | 14.10.19

Mõ Làng 

Chuyện xảy ra tại Gx Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Khi hay tin từ gia đình là anh Nguyễn Thanh, một thanh niên Công giáo của Giáo xứ mất tích; dù đang bận trăm công ngàn việc tại Toà Giám mục Gp Hà Tĩnh trên cương vị Chánh văn phòng nhưng Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, nguyên Quản xứ Cồn Sẻ vẫn đăng đàn và viết những dòng có tính loan báo và không quên quy kết Công an bắt anh Thanh vì lí do "chính trị": 

 "Nguyễn Thanh là một người thường lên tiếng đấu tranh chống bất công xã hội. Anh được an ninh Quảng Bình "quan tâm đặc biệt" trong những cuộc biểu tình chống Formosa năm 2016 - 2017. Tháng 4/2018, Thanh bị an ninh Hà Nội tạm giữ và hành hung khi anh đi tham dự phiên tòa xét xử Luật sư Đài Văn Nguyễn, Mục sư Nguyễn Trung Tôn và những người khác trong Hội Anh Em Dân Chủ. Cuối 2018, Thanh bị công an HCM câu lưu và tịch thu hộ chiếu, điện thoại khi định qua Thái Lan tham dự Hội nghị về tự do tôn giáo.

Trong bối cảnh người dân bức bối vì Trung Quốc chiếm Bãi Tư Chính, nhà cầm quyền lo sợ những cuộc biểu tình. Đặc biệt hơn, các xã vùng Nam thuộc thị xã Ba Đồn đang rất nóng vì chuyện xây đập Rào Nan, làm cầu phao bắc qua Cồn Nâm, việc chống lạm thu học đường... Điều này khiến người thân rất nghi ngại rằng, có thể Thanh lại một lần nữa "được chiếu cố"...".

Bẵng 1 ngày sau đó, dẫn nguồn tin từ gia đình, Linh mục Tịnh tiếp tục cho biết và xác nhận, anh Thanh đã bị Công an thị xã Ba Đồn bắt. 

Mặc dù Linh mục Tịnh không đề cập tới lí do công an bắt anh Thanh nhưng bản thông báo sau đó của cơ quan cảnh sát điều tra, CA Tx Ba Đồn, Quảng Bình đã hé lộ mọi sự. 
Rằng Thông báo số 68/CSĐT v/v bắt giữ Nguyễn Văn Thanh (SN 10/10/1990, trú tại Cồn Sẻ, Quảng Lộc, Ba Đồn, Quảng Bình) ngày 11/10/2019, Cơ quan CSĐT Công an TX Ba Đồn cho biết anh Thanh bị bắt trong tình trạng khẩn cấp về hành vi Hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi theo quy định tại điều 142 Bộ luật Hình sự.

Và như thế mọi sự coi như đã khá rõ ràng và dù muốn bảo vệ Thanh nhưng với một hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức, vị Linh mục Chánh văn phòng quê tại Cồn Sẻ chỉ biết theo dõi mà không có bất cứ động thái gì thêm... 

Câu chuyện vì thế đang cho thấy một thực tế là một bộ phận Linh mục đang can thiệp quá sâu vào những việc làm của chính quyền và cơ quan chức năng. Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng. 

Trên thực tế sau đoạn thông tin loan báo về việc anh Thanh bị bắt trên Fb cá nhân của Lm Tịnh, đã thu hút khá nhiều sự chú ý của dư luận, đặc biệt là Công giáo... và trên tường của đoạn tin này đã có không ít những sự xúc xiểm của những người Công giáo dành cho chế độ; họ cho rằng chế độ, công an bắt người để trả đũa, trả thù gì đó theo cách nói của Linh mục Tịnh... Đấy cũng là tiền đề để tới đây Lm này cùng với một số khác kích động kéo lên trụ sở công an đòi người như xảy ra tại một số nơi... 

Nhưng không may cho đám này (bao gồm cả Linh mục Tịnh) là hành vi của anh Thanh khiến họ phải ngậm ngùi... 

Trước đây theo trang Người Công giáo cũng đã xảy ra một trường hợp tương tự, đó là trường hợp anh Nguyễn Nam Phong, "lái xe của Cha JB Nguyễn Đình Thục, chánh xứ Song Ngọc trong thời điểm rộ lên các hoạt động tuần hành, biểu tình bởi sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Mặc dù có điểm khác là sau đó anh Phong bị bắt trong khi đang lái xe chở cha Jb Nguyễn Đình Thục đi vào tỉnh Hà Tĩnh để khởi kiện công ty Formosa nhưng trước đó theo một thông báo đến từ cơ quan công an tại Nghệ An gửi ới UBND xã, xóm và gia đình anh Phong thì anh này đã phạm phải hành vi mua bán dâm trong một lần đi hoan lạc cùng đám bạn của mình. May cho Phong là hành vi này sau đó đã không bị truy tố, khởi tố hình sự như cái cách mà anh Thanh Giáo xứ Cồn Sẻ gặp phải trong câu chuyện được đề cập đến". 

Và dù chưa thể nói ngay được điều gì nhưng dư luận có quyền phán xét tại sao những kẻ được cho là rất thân cận với các Linh mục này (Nguyễn Thanh Tịnh, Nguyễn Đình Thục) lại trở nên hư đốn như thế? Hay chăng, chúng đang nghĩ Linh mục sẽ bảo trợ, che chở được cho chúng dù bất cứ điều gì xảy ra nên chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì đó, miễn là thích và có khả năng??? 

Bản án 2 năm tù đối với anh Nguyễn Nam Phong và rồi đây là bản án đối với anh Nguyễn Thanh đủ sức tố cáo sự dung dưỡng của một bộ phận Linh mục tại Gp Vinh, Hà Tĩnh đối với những đứa con hư đốn của Giáo hội... 

Mõ sẽ phản ánh những chuyện tiếp theo nếu tới đây Linh mục Tịnh cùng đám cực đoan tại Cồn Sẻ (Quảng Bình) bày trò đòi người hay có những động thái mục đích tương tự.... 

41 nhận xét

10:03 14 tháng 10, 2019 Reply

Một bộ phận Linh mục đang can thiệp quá sâu vào những việc làm của chính quyền và cơ quan chức năng. Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng. Đừng nghĩ 1 tay có thể che mặt được thiên hạ hoặc ung dung vi phạm pháp luật vì "cháu" nào đó cứu thế, cứ nhìn bản án của Nguyễn Nam Phong thì hiểu!

10:13 14 tháng 10, 2019 Reply

Định coi trời bằng vung, thích làm gì thì làm hay nghĩ rằng là thân cận của đám linh mục "có tiếng nói" thì không sợ trời, không sợ đất chăng? Còn 1 bộ phận mang danh hão là "linh mục" nhưng cái cách thức làm việc thì lại chỉ là kẻ đội lốt linh mục để thực hiện những hành vi ngang ngược, chống đối, tự cho mình cái quyền "thống trị" tất cả, coi thường luật pháp. Bài học đã đặt ra là đừng thách thức chính quyền hay luật pháp!

10:16 14 tháng 10, 2019 Reply

thực chất với việc mà tội danh của tên Thanh kia đã quá là rõ ràng như thế thì không thể nào tránh khỏi việc bị truy tố được, trong khi đó các linh mục phản động vẫn cho rằng hắn là người tốt và thường xuyên kêu gào để mong rằng các thế lực nước ngoài sẽ tác động để hắn được tự do

12:57 14 tháng 10, 2019 Reply

Tội trạng đã được quy thành văn bản in ấn rõ ràng thì chối đi đâu được, đây khác gì cái vả mạnh vào mặt của mấy cái tên chuyên ăn vạ và chửi bới nhà nước đâu. Càng ngày càng xuất hiện nhiều cái tên tự xưng linh mục, rồi lợi dụng chức quyền của mình, lợi dụng tôn giáo để nói những điều xấu ra ngoài

12:59 14 tháng 10, 2019 Reply

Đúng với cái tiêu đề là tá hỏa đi tìm người, tá hỏa ăn vạ nhà nước cho là công an bắt vô cớ trong khi thanh niên này đang "hoạt động vì dân quyền" và cái kết là thanh niên đó đã bị bắt về cái tội danh mà được xếp là suy đồi nhất hiện nay đó chính là hiếp dâm. Đạo đức vứt cho chó gặm thế mà dám nói đến 2 chữ nhân quyền cũng đến chịu

13:10 14 tháng 10, 2019 Reply

Càng ngày càng nhiều linh mục cứ bị can thiệp sai lệch những cái không thuộc chức năng nhiệm vụ của mình, hầu như toàn là lợi dụng tôn giáo, lợi dụng những cái ưu tiên mà tôn giáo nhận được từ phía chính quyền để phát biểu và hành động nó sai lệch và không đúng đăn cho lắm. Ví như câu chuyện trên chẳng khác gì cái trò cười đối với cái lũ linh mục đó

15:07 14 tháng 10, 2019 Reply

Việc chưa tìm hiểu nguyên nhân nhân nhưng một mực vu khống cho Công an bắt Nguyễn Văn Thanh để trả thù của Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh cho thấy chính bản thân Tịnh đang cố tình lợi dụng vấn đề này để kích động bà con giáo dân chống đối lại Công an, muốn vu khống, vu oan cho lực lượng an ninh nhưng cuối cùng thì sự thật cũng làm cho Tịnh bẽ mặt khi Thanh-một thanh niên Công giáo đi làm chuyện đồi bại, hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại điều 142 Bộ luật Hình sự.

16:03 14 tháng 10, 2019 Reply

Việc vu khống cho Công an trong việc bắt Nguyễn Văn Thanh của Nguyễn Thanh Tịch thì chẳng khác nào Tịnh đang đồng lõa, đồng ý cho những hành vi vi phạm pháp luật của Thanh, bao che cho kẻ hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Thiết nghĩ trong Công giáo có kẻ vi phạm pháp luật như vậy thì ngoài việc bị pháp luật xử lý thì Công giáo cũng nên mạnh tay đối với kẻ vi phạm giáo luật, giáo lý này.

18:18 14 tháng 10, 2019 Reply

Thật là đáng buồn khi mà trong Công giáo lại có những kẻ làm vấy bẩn thanh danh như Nguyễn Văn Thanh đã thế những người có trách nhiệm như Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lại đồng lõa, bao che cho tội phạm vu khống cho lực lượng Công an, việc mà linh mục Tịnh bao che như vậy thì thiết nghĩ sẽ tạo ra một tiền lệ xấu trong việc rèn luyện và chấp hành pháp luật của Công giáo.

19:26 14 tháng 10, 2019 Reply

Câu chuyện vì thế đang cho thấy một thực tế là một bộ phận Linh mục đang can thiệp quá sâu vào những việc làm của chính quyền và cơ quan chức năng. Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng.

20:37 14 tháng 10, 2019 Reply

Nhiều linh mục đang cố làm những điều không cần thiết và cũng không liên quan gì cả, nhiều khi mà đa số là làm không tốt dẫn tới ảnh hưởng đến uy tín của người công giáo trong cộng đồng, khiến họ bị đánh đồng với những điều xấu.

20:45 14 tháng 10, 2019 Reply

Những đứa con hư đốn của giáo hội cần phải xử lý và ăn ăn hối cải trước chúa, trước giáo hội và đặc biệt là trước đất nước. Chúng ta nên có biện pháp xử lý với loại đối tượng này, không nên để các linh mục dung túng như vậy, thật sự nguy hiểm.

22:00 14 tháng 10, 2019 Reply

những người như Nguyễn Văn Thanh tự cho mình được các linh mục bảo trợ hay sao mà lại có những hành vi coi thường pháp luật như vậy, rồi cả linh mục Nguyễn THanh TỊnh nữa cũng tự cho mình quyền can thiệp quá sâu vào việc của cơ quan chức năng, phải chăng có một thế lực nào hậu thuẫn hay sao mà họ lại dám cả gan coi thường pháp luật như vậy

23:12 14 tháng 10, 2019 Reply

chả hiểu sao là kháo lên đi tìm người khi biết thừa là đồng bọn của mình bị công an bắt rồi, bố láo nỗi nữa là rõ ràng đồng bọn có hành vi hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi thì lại dám đổ thừa chính quyền đàn áp, đúng là coi trời bằng vung

23:20 14 tháng 10, 2019 Reply

Không vi phạm cho nhiều, ngông cuồng cho nhiều, bản tính mất đi thì có nhắm mắt cũng không thoát khỏi vòng vây của pháp luật, tên Nguyễn Văn Thanh này còn trẻ nên chưa hiểu được cái kết mà Nguyễn Nam Phong người của Nguyễn Đình Thục phải nhận

07:36 15 tháng 10, 2019 Reply

Đọc Kinh thánh riết thì hiếp dâm là phải rồi. Muốn loạn luân, dâm dục thì cứ kinh thánh mà đọc

10:14 15 tháng 10, 2019 Reply

Câu chuyện vì thế đang cho thấy một thực tế là một bộ phận Linh mục đang can thiệp quá sâu vào những việc làm của chính quyền và cơ quan chức năng. Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng.

11:03 16 tháng 10, 2019 Reply

cái hành động hiếp dâm người khác là không thể chấp nhận nổi rồi, ai lại đi làm thế cơ chứ. Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng.

09:59 22 tháng 10, 2019 Reply

xuyên tạc, bịa đặt thông tin một cách trắng trợn, không cần một cơ sở chính xác nào hết, một chiêu trò quá quen thuộc của đám linh mục phản động. Lời lẽ mang tính kích động nhân dân, bảo vệ cho những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc

20:21 22 tháng 10, 2019 Reply

Một bộ phận Linh mục đang can thiệp quá sâu vào những việc làm của chính quyền và cơ quan chức năng. Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng. Đừng nghĩ 1 tay có thể che mặt được thiên hạ hoặc ung dung vi phạm pháp luật vì "cháu" nào đó cứu thế, cứ nhìn bản án của Nguyễn Nam Phong thì hiểu!

08:12 24 tháng 10, 2019 Reply

Định coi trời bằng vung, thích làm gì thì làm hay nghĩ rằng là thân cận của đám linh mục "có tiếng nói" thì không sợ trời, không sợ đất chăng? Còn 1 bộ phận mang danh hão là "linh mục" nhưng cái cách thức làm việc thì lại chỉ là kẻ đội lốt linh mục để thực hiện những hành vi ngang ngược, chống đối, tự cho mình cái quyền "thống trị" tất cả, coi thường luật pháp. Bài học đã đặt ra là đừng thách thức chính quyền hay luật pháp!

08:31 24 tháng 10, 2019 Reply

thực chất với việc mà tội danh của tên Thanh kia đã quá là rõ ràng như thế thì không thể nào tránh khỏi việc bị truy tố được, trong khi đó các linh mục phản động vẫn cho rằng hắn là người tốt và thường xuyên kêu gào để mong rằng các thế lực nước ngoài sẽ tác động để hắn được tự do

08:47 24 tháng 10, 2019 Reply

Tội trạng đã được quy thành văn bản in ấn rõ ràng thì chối đi đâu được, đây khác gì cái vả mạnh vào mặt của mấy cái tên chuyên ăn vạ và chửi bới nhà nước đâu. Càng ngày càng xuất hiện nhiều cái tên tự xưng linh mục, rồi lợi dụng chức quyền của mình, lợi dụng tôn giáo để nói những điều xấu ra ngoài

14:16 24 tháng 10, 2019 Reply

Đúng với cái tiêu đề là tá hỏa đi tìm người, tá hỏa ăn vạ nhà nước cho là công an bắt vô cớ trong khi thanh niên này đang "hoạt động vì dân quyền" và cái kết là thanh niên đó đã bị bắt về cái tội danh mà được xếp là suy đồi nhất hiện nay đó chính là hiếp dâm. Đạo đức vứt cho chó gặm thế mà dám nói đến 2 chữ nhân quyền cũng đến chịu

19:12 24 tháng 10, 2019 Reply

Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng. Đừng nghĩ 1 tay có thể che mặt được thiên hạ hoặc ung dung vi phạm pháp luật vì "cháu" nào đó cứu thế, cứ nhìn bản án của Nguyễn Nam Phong thì hiểu!

19:14 24 tháng 10, 2019 Reply

Cơ sở nào mà linh mục Nguyễn Thanh Tịnh có thể kết luận ngay việc anh này mất tích là do cơ quan công an bắt giữ, thật nực cười. Cái gì cũng cứ quy vào công an làm mà không có một cơ sở bằng chứng xác thực nào thì thiệt nghĩ không hiểu mấy tên linh mục này đang nghĩ gì

19:15 24 tháng 10, 2019 Reply

Bao che cho kẻ hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Thiết nghĩ trong Công giáo có kẻ vi phạm pháp luật như vậy thì ngoài việc bị pháp luật xử lý thì Công giáo cũng nên mạnh tay đối với kẻ vi phạm giáo luật, giáo lý này.

19:16 24 tháng 10, 2019 Reply

Chính bản thân Tịnh đang cố tình lợi dụng vấn đề này để kích động bà con giáo dân chống đối lại Công an, muốn vu khống, vu oan cho lực lượng an ninh nhưng cuối cùng thì sự thật cũng làm cho Tịnh bẽ mặt khi Thanh-một thanh niên Công giáo đi làm chuyện đồi bại, hiếp dâm người dưới 16 tuổi

19:36 27 tháng 10, 2019 Reply

Không hiểu sao bản thân là một linh mục lại đi bảo vệ cho một kẻ tuyên truyền, kích động, đả kích chính quyền thì liệu rằng có phải linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đứng sau và chỉ đạo cho nguyễn văn thanh thực hiện những hành vi đó hay không

19:37 27 tháng 10, 2019 Reply

Bao che cho tội phạm vu khống cho lực lượng Công an, việc mà linh mục Tịnh bao che như vậy thì thiết nghĩ sẽ tạo ra một tiền lệ xấu trong việc rèn luyện và chấp hành pháp luật của Công giáo. Một việc làm không thể chấp nhận được đối với một linh mục

19:38 27 tháng 10, 2019 Reply

Với sự can thiệp này thì chúng ta phải tự đặt câu hỏi cho mình là liệu rằng linh mục Nguyễn Thanh Tịnh có phải cùng một thuyền với kẻ những nguyễn văn thanh hay không? Chắc chắn rằng nếu làm rõ điều này sẽ cho chúng ta câu trả lời bất ngờ

21:37 29 tháng 10, 2019 Reply

Một bộ phận Linh mục đang can thiệp quá sâu vào những việc làm của chính quyền và cơ quan chức năng. Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng. Đừng nghĩ 1 tay có thể che mặt được thiên hạ hoặc ung dung vi phạm pháp luật vì "cháu" nào đó cứu thế, cứ nhìn bản án của Nguyễn Nam Phong thì hiểu!

22:17 29 tháng 10, 2019 Reply

Định coi trời bằng vung, thích làm gì thì làm hay nghĩ rằng là thân cận của đám linh mục "có tiếng nói" thì không sợ trời, không sợ đất chăng? Còn 1 bộ phận mang danh hão là "linh mục" nhưng cái cách thức làm việc thì lại chỉ là kẻ đội lốt linh mục để thực hiện những hành vi ngang ngược, chống đối, tự cho mình cái quyền "thống trị" tất cả, coi thường luật pháp. Bài học đã đặt ra là đừng thách thức chính quyền hay luật pháp!

07:55 30 tháng 10, 2019 Reply

thực chất với việc mà tội danh của tên Thanh kia đã quá là rõ ràng như thế thì không thể nào tránh khỏi việc bị truy tố được, trong khi đó các linh mục phản động vẫn cho rằng hắn là người tốt và thường xuyên kêu gào để mong rằng các thế lực nước ngoài sẽ tác động để hắn được tự do

08:27 30 tháng 10, 2019 Reply

Tội trạng đã được quy thành văn bản in ấn rõ ràng thì chối đi đâu được, đây khác gì cái vả mạnh vào mặt của mấy cái tên chuyên ăn vạ và chửi bới nhà nước đâu. Càng ngày càng xuất hiện nhiều cái tên tự xưng linh mục, rồi lợi dụng chức quyền của mình, lợi dụng tôn giáo để nói những điều xấu ra ngoài

08:58 30 tháng 10, 2019 Reply

Đúng với cái tiêu đề là tá hỏa đi tìm người, tá hỏa ăn vạ nhà nước cho là công an bắt vô cớ trong khi thanh niên này đang "hoạt động vì dân quyền" và cái kết là thanh niên đó đã bị bắt về cái tội danh mà được xếp là suy đồi nhất hiện nay đó chính là hiếp dâm. Đạo đức vứt cho chó gặm thế mà dám nói đến 2 chữ nhân quyền cũng đến chịu

09:17 30 tháng 10, 2019 Reply

Càng ngày càng nhiều linh mục cứ bị can thiệp sai lệch những cái không thuộc chức năng nhiệm vụ của mình, hầu như toàn là lợi dụng tôn giáo, lợi dụng những cái ưu tiên mà tôn giáo nhận được từ phía chính quyền để phát biểu và hành động nó sai lệch và không đúng đăn cho lắm. Ví như câu chuyện trên chẳng khác gì cái trò cười đối với cái lũ linh mục đó

09:36 30 tháng 10, 2019 Reply

Việc chưa tìm hiểu nguyên nhân nhân nhưng một mực vu khống cho Công an bắt Nguyễn Văn Thanh để trả thù của Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh cho thấy chính bản thân Tịnh đang cố tình lợi dụng vấn đề này để kích động bà con giáo dân chống đối lại Công an, muốn vu khống, vu oan cho lực lượng an ninh nhưng cuối cùng thì sự thật cũng làm cho Tịnh bẽ mặt khi Thanh-một thanh niên Công giáo đi làm chuyện đồi bại, hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại điều 142 Bộ luật Hình sự.

09:00 31 tháng 10, 2019 Reply

Việc vu khống cho Công an trong việc bắt Nguyễn Văn Thanh của Nguyễn Thanh Tịch thì chẳng khác nào Tịnh đang đồng lõa, đồng ý cho những hành vi vi phạm pháp luật của Thanh, bao che cho kẻ hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Thiết nghĩ trong Công giáo có kẻ vi phạm pháp luật như vậy thì ngoài việc bị pháp luật xử lý thì Công giáo cũng nên mạnh tay đối với kẻ vi phạm giáo luật, giáo lý này.

09:21 31 tháng 10, 2019 Reply

Thật là đáng buồn khi mà trong Công giáo lại có những kẻ làm vấy bẩn thanh danh như Nguyễn Văn Thanh đã thế những người có trách nhiệm như Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lại đồng lõa, bao che cho tội phạm vu khống cho lực lượng Công an, việc mà linh mục Tịnh bao che như vậy thì thiết nghĩ sẽ tạo ra một tiền lệ xấu trong việc rèn luyện và chấp hành pháp luật của Công giáo.

09:56 31 tháng 10, 2019 Reply

Câu chuyện vì thế đang cho thấy một thực tế là một bộ phận Linh mục đang can thiệp quá sâu vào những việc làm của chính quyền và cơ quan chức năng. Họ tự cho mình cái quyền xét đoán, kích động đông người để gây sức ép bảo vệ người họ cho là vô tội; luôn cố tình hiểu không đúng về việc làm của cơ quan chức năng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!