28/10/2019

* Vụ 39 người: Tỉnh Nghệ An đã cố gắng làm hết sức những điều có thể

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/10/2019 | 28.10.19

Mõ Làng 

Xung quanh vụ việc cảnh sát Anh phát hiện 38 người lớn và 1 người ở tuổi vị thành niên tử vong trong thùng xe container nhập cảnh vào Anh ở hạt Essex, gần thủ đô London. Fbker Hoàng Nghĩa Thắng đã đưa tin và cho biết: "Trong khi các cơ quan chức năng của VN đang chầm chậm vào cuộc và một bộ phận dân chúng chỉ biết chê bai những người bị nạn thì những người Anh, vâng, họ là những người Anh, đã đến Hà Tĩnh, đến tận gia đình các nạn nhân để tìm hiểu thông tin về nhân thân của họ". 
Đây cũng là những hình ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong hai ngày gần đây và một số kẻ đã dùng chính điều này để tấn công chế độ, cho rằng giới chức nhà nước đang bỏ mặc đồng bào, công dân của mình vào thời điểm nguy nan nhân. 

Cùng với đó, nhiều người đã đổ lỗi cho cái nghèo, cho những cố tật của chế độ khiến 39 người kia phải tha hương, cầu thực; chấp nhận sự hiểm nguy, khó nhọc và có khi trả giá bằng cả mạng sống để đổi đời, để thoát cái nghèo đang hiện diện. 

Ngay cả sự cố Formosa xảy ra tại các tỉnh miền Trung từ năm 2016 cũng đã được dựng dậy để nói rằng chính những sự cố như thế đã khiến cho người dân các tỉnh này bất chấp để mưu sinh và xảy ra những sự việc đáng tiếc như thế.... 

Mà nhiều người không chịu hiểu rằng, đó chỉ là 39 người, 39 cá thể trong khi dân VN chúng ta có đến hơn 90 triệu và đa số vẫn chọn ở lại quê hương để làm ăn, làm giàu và đóng góp cho quê hương. 

Sự việc đang trở thành một cái cớ không thể hoàn hảo hơn để những kẻ chống đối chế độ phô bày bộ mặt thực sự của mình. Và đó là lí do khiến cho đa số những thông tin chúng ta tiếp cận được chỉ là một chiều, thiếu khách quan và nhiều khi là võ đoán. 

Ví như, xung quanh việc nói rằng, giới chức nhà nước đang quá chậm trong vào cuộc thì đó cũng chỉ là tin vỉa hè và giọng điệu của những kẻ đang kích bác, tấn công chế độ. Bởi thực tế như thông tin của ông Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh bên lề họp Quốc hội sáng 28.10 đã cho thấy một sự thật hoàn toàn khác. 

Phản ánh từ báo Thanh niên dẫn lời ông bí thư này cho biết: "tỉnh này đã cung cấp mẫu xét nghiệm và thông tin từ người dân để phía Anh xác minh con em họ có phải là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container hay không". 
Ông Nguyễn Đắc Vinh trả lời phóng viên bên hành lang Quốc hội sáng 28.10 Ảnh: Gia Hân - báo Thanh niên. 

Ông Vinh cũng cho biết, việc Tỉnh Nghệ An có thông tin để cung cấp các mẫu xét nghiệm và thông tin từ người dân để phía Anh xác minh được thực hiện trên cơ sở công dân tại địa phương (nghi vấn có người nhà mất tích) trình báo với giới chức địa phương. 

Trong đó, tỉnh này đã nhanh chóng chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh này (sở Ngoại vụ) trực tiếp liên hệ với Cục Lãnh sự Việt Nam để cung cấp những thông tin cần thiết để phía Anh xác lập thông tin. Cơ quan công an cũng đang rà soát lại các vấn đề liên quan.

Trước đó, ngay khi sự việc mới chỉ là manh nha, lãnh đạo tỉnh này đã chỉ đạo “Sở Ngoại vụ và chính quyền các cấp đã được giao nhiệm vụ khi nhận được tin báo của công dân thì cung cấp kịp thời cho Bộ Ngoại giao để chuyển qua Anh. Bộ Ngoại giao cũng trao đổi lại là nếu có thông tin sẽ thông báo cho chính quyền địa phương”, ông Vinh nói.

Về việc phối hợp với phía Anh để xác minh thông tin, ông Vinh cho biết, Sở Ngoại vụ đã cung cấp mẫu xét nghiệm cũng như thông tin cho phía Anh để xác minh. “Phải chờ thông tin chính xác mới có thể nói cụ thể, tránh đồn đoán, khiến các gia đình đang mất liên lạc với người thân thêm hoang mang, vì mất liên lạc cũng có nhiều loại”, ông Vinh nói thêm". 

Cùng với những việc cần làm ngay đã được thực hiện, trong một động thái khác, Cơ quan An ninh Đối ngoại, Công an tỉnh Nghệ An, vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép; đồng thời đang làm rõ hành vi người phụ nữ tên Loan (quê Nghệ An) bị phát hiện sử dụng thị thực giả để đưa người khác qua Pháp lao động bằng đường du lịch.

Cho nên, nếu ai đó nói rằng chính quyền đang vô cảm với những nỗi đau đang hiện diện trong sự vụ vừa qua chỉ là những thông tin bịa đặt và nhằm những động cơ chính trị thấp kém. Chứ hoàn toàn không hướng đến sự thật. 

Nói như thế cũng để thấy, sự việc xảy ra là hết sức đáng tiếc, và thay vì chúng ta cứ mãi mổ xẻ sự việc và tìm kiếm, luận bàn cho được nguyên nhân khiến những người Việt xấu số này mất mạng thì nên chăng chúng ta nên có những việc làm thực sự thiết thực, nhân văn hơn. Hãy cùng với giới chức địa phương làm những điều tốt nhất để người thân của những nạn nhân nhanh chóng đưa thi thể của họ về mai táng trên chính quê nhà. Bàn luận mãi chỉ làm cho nỗi đau thêm dai dẳng mà thôi. 

33 nhận xét

15:17 28 tháng 10, 2019 Reply

hình ảnh nhà báo nước ngoài được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong hai ngày gần đây và một số kẻ đã dùng chính điều này để tấn công chế độ, cho rằng giới chức nhà nước đang bỏ mặc đồng bào, công dân của mình vào thời điểm nguy nan nhân. và vấn đề ở đây không phải là đổ lỗi cho nhau mà là cần phải quyết định làm rõ bản chat đối tượng.

16:48 28 tháng 10, 2019 Reply

Việc người Anh thắp nến tưởng niệm 39 nạn nhân thì đó là nét văn hóa của họ chứ chẳng phải Chính quyền Anh tổ chức, đừng "tự nhục" rằng Chính quyền Việt Nam không hô hào làm thế tức là "kém văn minh, kém nhân đạo". Đại sứ Việt Nam ở Anh đã đến viếng 39 nạn nhân ở Anh rồi nhưng báo chí đưa tin qua loa thôi.Chính quyền ta đã làm mọi việc có thể rồi, thay vì đổ lỗi thì hãy nhìn nhận vấn đề 1 cách khách quan nhất.

16:52 28 tháng 10, 2019 Reply

Khi Chính quyền Anh chưa lên tiếng xác nhận bất kỳ thông tin gì về "DANH TÍNH" của 39 nạn nhân xấu số kia thì Chính quyền Việt Nam cũng không thể thông báo rùm beng hay có hành động gì thái quá, điều đó chỉ gây ra những hệ lụy xấu. Chính quyền đã làm tất cả những việc có thể rồi, cơ quan chức năng Nghệ An cũng đã làm mọi điều, tuy nhiên cần phải nhìn nhận vấn đề nhiều chiều, không thể dục tốc bất đạt được

16:58 28 tháng 10, 2019 Reply

Những người Anh này không phải là nhân viên, viên chức của Chính quyền Anh hay là Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Họ là những nhà báo người Anh, họ tìm đến gia đình các nạn nhân chỉ đơn giản là để tìm thông tin viết báo, đó là nghề của họ, 01 vụ việc đang rất NÓNG ở Anh, người dân Anh và Châu âu quan tâm đến rất nhiều về danh tính 39 người tử vong kia là người Việt hay Trung Quốc.Hãy thức tỉnh đi hỡi những người đang bị chăn dắt, đừng làm bò mãi thế.

17:04 28 tháng 10, 2019 Reply

Chính quyền Anh cho đến nay, mà chính xác là Cảnh sát Anh ở hạt Essex chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về số nạn nhân kia Danh Tính như nào. Đặc biệt, việc xác nhận danh tính đối với Cảnh sát Anh như họ thông báo không phải là việc họ ưu tiên hàng đầu.Còn chính quyền Việt Nam ngay sau khi nhận được tin đã tiến hành mọi biện pháp có thể để bảo vệ quyền và lợi ích nếu có công dân của mình. Đừng đổ lỗi cho chính quyền,hãy nhìn vụ việc xem lỗi là ở đâu, không do mình thì do ai!

17:12 28 tháng 10, 2019 Reply

Cái chết của 39 nạn nhân trong thùng container - trách nhiệm trước hết thuộc về chính họ và gia đình họ. Tìm đến "miền đất hứa" bằng con đường phạm pháp với số tiền bỏ ra gần cả tỷ đồng là sự lựa chọn của họ. Xót xa nhưng không thể biện minh được và đừng đổ lỗi ở Việt Nam quá đói nghèo.Nếu ai đó nói rằng chính quyền đang vô cảm với những nỗi đau đang hiện diện trong sự vụ vừa qua chỉ là những thông tin bịa đặt và nhằm những động cơ chính trị thấp kém. Chứ hoàn toàn không hướng đến sự thật.

17:17 28 tháng 10, 2019 Reply

Chuyện cơm áo là một vấn đề mưu sinh... ! Còn để sang Anh quốc mà từ bỏ quốc tịch VN , " lột xác" thành người " tàu".. rồi từ TQ bay sang một nước trong eu... rồi sang anh quốc...??? Theo thuyết " âm mưu", có bàn tay " ngoại bang" nhúng vào với nhiều mục đích xấu... gây bất ổn về nhiều mặt cho nội tình đất nước ta...???( bất ổn tâm lý kiếm cong ăn việc làm, nhiễm độc môi trường nước, ko khí, kẹt xe, mặn hoá đb scl, sx hàng tấn ma tuý...) đều nằm trong " mưu đồ" làm bất ổn và suy yếu về nhiều mặt nước ta của kẻ ngoại bang... chỉ xót thương cho các nạn nhân xấu số, vì đã mắc mưu kẻ môi giới mà tiền chi phí mất toi... tính mạng coi rẻ rúm như thứ " hàng" bi lạm dụng... âu cũng là mơ về " đất hứa" giàu có mà vậy ... thật xót thương cho con dân VN...

17:22 28 tháng 10, 2019 Reply

Hãy nhìn các nước Lybia, Syria, Trung Đông, Yemen, Afghanistan, Iraq... dân họ nghèo đói mới đúng là do chính quyền vì chính quyền các nước đó ko đảm bảo được ổn định chính trị, ko đảm bảo được trật tự xã hội... nên người dân ko được sống hoặc ko yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, các nhà đầu tư ko dám bỏ tiền vào... Tóm lại, khi đã vi phạm pháp luật thì đừng mong được đòi hỏi quyền lợi. Có ai thấy mấy người phạm tội lại đòi hỏi chính quyền phải cho làm Thủ tướng hay Bộ trưởng... và được chấp nhận ko. Còn về cái hình ảnh phóng viên Anh đến lấy tin ở 1 số nhà nghi là người nhà nạn nhân thì đấy là trách nhiệm của họ thôi, đừng cứ thấy Tây là thơm, còn ta thì cho là thối nát. Cảnh tỉnh đi các bạn.

18:39 28 tháng 10, 2019 Reply

nói chung rằng ở vụ này thì cả hệ thống chính trị đã vào cuộc rồi, nên là đây là sự cố gắng tối đa của chính quyền rồi. Còn cái chết của 39 nạn nhân trong thùng container - trách nhiệm trước hết thuộc về chính họ và gia đình họ. Tìm đến "miền đất hứa" bằng con đường phạm pháp với số tiền bỏ ra gần cả tỷ đồng là sự lựa chọn của họ.

20:40 28 tháng 10, 2019 Reply

với những luận điệy như chính quyền thờ ơ, đang chầm chậm vào cuộc, rồi đổ lổi cho cái nghèo, đổ lõi cho môi trường biển thì đó chỉ là những luận điệu cả bọn tiêu cực, lũ zâm chủ, nhằm xuyên tạc để nói xấu chính quyền, trong khi thực tế thì chính quyền đang rất tích cực để xác nhận xem thông tin của những nạn nhân

20:43 28 tháng 10, 2019 Reply

có thể thấy rằng đây là những việc mà chính quyền các tỉnh Nghê An, hÀ tĩnh nên và đã làm, đây là những việc mà chính quyền có thể làm đẻ mong nhanh chóng xác minh được danh tính những nạn nhân, nên mọi người cần cẩn thận trước những luận điểu xuyên tạc của lũ cơ hội

21:05 28 tháng 10, 2019 Reply

có nhiều lý do biện minh mà bọn chúng nghĩ ra để từ sự việc này tìm cách chống phá nước ta như: nhiều người đã đổ lỗi cho cái nghèo, cho những cố tật của chế độ khiến 39 người kia phải tha hương, cầu thực; hay đổ lỗi cho ô nhiễm môi trường mà những người đó phải tha hương.... đây chỉ là những luận điệu xuyên tạc của chúng nó

21:12 28 tháng 10, 2019 Reply

giờ là lúc nào rồi mà mấy ông rận chủ còn giở cái trò này ra để nói xấu chứ lại, nói thật nha, người chết thì cũng đã chết rồi, chúng ta không thể làm họ sống lại nên chúng ta đang cố gắng làm những điều gì tốt đẹp nhất cho anh ấy thôi.

22:01 28 tháng 10, 2019 Reply

Chia buồn tới gia đình nạn nhân những người bị thiệt mạng, đó là điều không ai muốn nó xảy ra cả và điều quan trọng nhất là khắc phục nó chứ không phải ngồi đó và chỉ trích ai. Đừng dùng một hành động bé mà đánh giá cả hệ thống, tư duy thiển cận!

22:31 28 tháng 10, 2019 Reply

đây là sự việc đáng buồn cho gia đình 39 nạn nhân trong contenno, tuy nhiên dựa vào sự việc vừa rồi những tên cơ hội những tên chuyên đi xuyên tạc lợi dụng nó để chê bai chính quyền rằng thờ ơ với công dân của mình. NHưng mọi người nên biết rằng đây là đường dây moi giới người trái phép và đang được cơ quan chức năng theo dõi, nếu lộ thì sẽ bứt dây động rừng

23:21 28 tháng 10, 2019 Reply

Cho hỏi tại sao cơ quan nhà nước sao phải làm việc với tốc độ thần kì của bọn báo chí, hay mấy thằng ba que nhỉ? Gia đình người ta thừa biết con họ xuất khẩu lao động trái phép rồi, cái họ cần là công an họ xác minh chính xác con họ có nằm trong 39 nạn nhân xấu số kia không thôi :)) Đồng nghiệp MC Phan Anh đợt này nhanh lắm cơ

23:23 28 tháng 10, 2019 Reply

Chính quyền Anh họ kêu gọi cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số, cùng với việc dừng đăng tải những thông tin không chính thống, thì sự việc xảy ra là hết sức đáng tiếc, và thay vì chúng ta cứ mãi mổ xẻ sự việc và tìm kiếm, luận bàn cho được nguyên nhân khiến những người Việt xấu số này mất mạng

23:36 28 tháng 10, 2019 Reply

Trước khi cơ quan của Anh họ vào làm việc thì phải xin ý kiến nhà nước và lúc đó chúng ta đã khai thác được khối thông tin rồi, nhưng không phải khai thác được bao nhiêu là tung hết ra, Anh họ có tung không hay họ giữ để điều tra mà thấy cơ quan chức năng họ không nói gì là chễ giễu, đúng là vô họ

23:40 28 tháng 10, 2019 Reply

Những thằng to mồm mới là mấy kẻ không ra gì, lợi dụng sự việc đang còn dối bùng để đả kích người khác, nhất là những người có trách nhiệm, có mối liên hệ. Những kẻ như thế công an cứ bắt gô cổ hết vào, có luật ANM để làm gì

21:12 29 tháng 10, 2019 Reply

Phải nói rằng việc lựa chọn đi ngoài để tìm về một miền đất hứa của nhiều người là do sự lựa chọn họ, họ biết các con đường đi bất hợp pháp là nguy hiểm nhưng họ đánh đổi, đánh đổi vì sự tham vọng cuộc sống giàu sang ở đây đáng trách là trách bản thân những con người này, Tổ quốc không có lỗi, lỗi là ở bản thân.

21:24 29 tháng 10, 2019 Reply

Nếu ai đó nói rằng chính quyền đang vô cảm với những nỗi đau đang hiện diện trong sự vụ vừa qua chỉ là những thông tin bịa đặt và nhằm những động cơ chính trị thấp kém. Chứ hoàn toàn không hướng đến sự thật. Bởi vì không đã là công dân Việt Nam sẽ luôn được hưởng những quyền mà họ có, xảy ra sự việc thương tâm này cơ quan chức năng chắc chắn sẽ vào cuộc làm rõ

21:29 29 tháng 10, 2019 Reply

hình ảnh nhà báo nước ngoài được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong hai ngày gần đây và một số kẻ đã dùng chính điều này để tấn công chế độ, cho rằng giới chức nhà nước đang bỏ mặc đồng bào, công dân của mình vào thời điểm nguy nan nhân. và vấn đề ở đây không phải là đổ lỗi cho nhau mà là cần phải quyết định làm rõ bản chat đối tượng.

22:01 29 tháng 10, 2019 Reply

Việc người Anh thắp nến tưởng niệm 39 nạn nhân thì đó là nét văn hóa của họ chứ chẳng phải Chính quyền Anh tổ chức, đừng "tự nhục" rằng Chính quyền Việt Nam không hô hào làm thế tức là "kém văn minh, kém nhân đạo". Đại sứ Việt Nam ở Anh đã đến viếng 39 nạn nhân ở Anh rồi nhưng báo chí đưa tin qua loa thôi.Chính quyền ta đã làm mọi việc có thể rồi, thay vì đổ lỗi thì hãy nhìn nhận vấn đề 1 cách khách quan nhất.

07:52 30 tháng 10, 2019 Reply

Khi Chính quyền Anh chưa lên tiếng xác nhận bất kỳ thông tin gì về "DANH TÍNH" của 39 nạn nhân xấu số kia thì Chính quyền Việt Nam cũng không thể thông báo rùm beng hay có hành động gì thái quá, điều đó chỉ gây ra những hệ lụy xấu. Chính quyền đã làm tất cả những việc có thể rồi, cơ quan chức năng Nghệ An cũng đã làm mọi điều, tuy nhiên cần phải nhìn nhận vấn đề nhiều chiều, không thể dục tốc bất đạt được

08:23 30 tháng 10, 2019 Reply

Những người Anh này không phải là nhân viên, viên chức của Chính quyền Anh hay là Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Họ là những nhà báo người Anh, họ tìm đến gia đình các nạn nhân chỉ đơn giản là để tìm thông tin viết báo, đó là nghề của họ, 01 vụ việc đang rất NÓNG ở Anh, người dân Anh và Châu âu quan tâm đến rất nhiều về danh tính 39 người tử vong kia là người Việt hay Trung Quốc.Hãy thức tỉnh đi hỡi những người đang bị chăn dắt, đừng làm bò mãi thế.

08:51 30 tháng 10, 2019 Reply

Chính quyền Anh cho đến nay, mà chính xác là Cảnh sát Anh ở hạt Essex chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về số nạn nhân kia Danh Tính như nào. Đặc biệt, việc xác nhận danh tính đối với Cảnh sát Anh như họ thông báo không phải là việc họ ưu tiên hàng đầu.Còn chính quyền Việt Nam ngay sau khi nhận được tin đã tiến hành mọi biện pháp có thể để bảo vệ quyền và lợi ích nếu có công dân của mình. Đừng đổ lỗi cho chính quyền,hãy nhìn vụ việc xem lỗi là ở đâu, không do mình thì do ai!

09:14 30 tháng 10, 2019 Reply

Cái chết của 39 nạn nhân trong thùng container - trách nhiệm trước hết thuộc về chính họ và gia đình họ. Tìm đến "miền đất hứa" bằng con đường phạm pháp với số tiền bỏ ra gần cả tỷ đồng là sự lựa chọn của họ. Xót xa nhưng không thể biện minh được và đừng đổ lỗi ở Việt Nam quá đói nghèo.Nếu ai đó nói rằng chính quyền đang vô cảm với những nỗi đau đang hiện diện trong sự vụ vừa qua chỉ là những thông tin bịa đặt và nhằm những động cơ chính trị thấp kém. Chứ hoàn toàn không hướng đến sự thật.

09:29 30 tháng 10, 2019 Reply

Chuyện cơm áo là một vấn đề mưu sinh... ! Còn để sang Anh quốc mà từ bỏ quốc tịch VN , " lột xác" thành người " tàu".. rồi từ TQ bay sang một nước trong eu... rồi sang anh quốc...??? Theo thuyết " âm mưu", có bàn tay " ngoại bang" nhúng vào với nhiều mục đích xấu... gây bất ổn về nhiều mặt cho nội tình đất nước ta...???( bất ổn tâm lý kiếm cong ăn việc làm, nhiễm độc môi trường nước, ko khí, kẹt xe, mặn hoá đb scl, sx hàng tấn ma tuý...) đều nằm trong " mưu đồ" làm bất ổn và suy yếu về nhiều mặt nước ta của kẻ ngoại bang... chỉ xót thương cho các nạn nhân xấu số, vì đã mắc mưu kẻ môi giới mà tiền chi phí mất toi... tính mạng coi rẻ rúm như thứ " hàng" bi lạm dụng... âu cũng là mơ về " đất hứa" giàu có mà vậy ... thật xót thương cho con dân VN...

09:50 30 tháng 10, 2019 Reply

Hãy nhìn các nước Lybia, Syria, Trung Đông, Yemen, Afghanistan, Iraq... dân họ nghèo đói mới đúng là do chính quyền vì chính quyền các nước đó ko đảm bảo được ổn định chính trị, ko đảm bảo được trật tự xã hội... nên người dân ko được sống hoặc ko yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, các nhà đầu tư ko dám bỏ tiền vào... Tóm lại, khi đã vi phạm pháp luật thì đừng mong được đòi hỏi quyền lợi. Có ai thấy mấy người phạm tội lại đòi hỏi chính quyền phải cho làm Thủ tướng hay Bộ trưởng... và được chấp nhận ko. Còn về cái hình ảnh phóng viên Anh đến lấy tin ở 1 số nhà nghi là người nhà nạn nhân thì đấy là trách nhiệm của họ thôi, đừng cứ thấy Tây là thơm, còn ta thì cho là thối nát. Cảnh tỉnh đi các bạn.

09:11 31 tháng 10, 2019 Reply

nói chung rằng ở vụ này thì cả hệ thống chính trị đã vào cuộc rồi, nên là đây là sự cố gắng tối đa của chính quyền rồi. Còn cái chết của 39 nạn nhân trong thùng container - trách nhiệm trước hết thuộc về chính họ và gia đình họ. Tìm đến "miền đất hứa" bằng con đường phạm pháp với số tiền bỏ ra gần cả tỷ đồng là sự lựa chọn của họ.

09:48 31 tháng 10, 2019 Reply

với những luận điệy như chính quyền thờ ơ, đang chầm chậm vào cuộc, rồi đổ lổi cho cái nghèo, đổ lõi cho môi trường biển thì đó chỉ là những luận điệu cả bọn tiêu cực, lũ zâm chủ, nhằm xuyên tạc để nói xấu chính quyền, trong khi thực tế thì chính quyền đang rất tích cực để xác nhận xem thông tin của những nạn nhân

16:19 11 tháng 11, 2019 Reply

Nhiều người khác đang không nhận ra hoặc cố tình không nhận ra điều này, lại còn có nhừng hành động vô ơn đối với chính quyền nữa. Đúng là chính quyền có trách nhiệm nhưng cũng đừng vì vậy mà thích làm gì thì làm, đó người ta gọi là khốn nạn đấy.

11:04 22 tháng 11, 2019 Reply

Những người Anh này không phải là nhân viên, viên chức của Chính quyền Anh hay là Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Họ là những nhà báo người Anh, họ tìm đến gia đình các nạn nhân chỉ đơn giản là để tìm thông tin viết báo. và họ được trả tiền về điều đó, chứ không phải là họ quan tâm gì đâu

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!