18/11/2019

* Chuyện về cái bắt tay giữa người đứng đầu 2 tôn giáo

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/11/2019 | 18.11.19

Mõ Làng 

Lẽ đương nhiên trong các hội nghị, cuộc họp hay những cuộc gặp mặt thì những cái bắt tay là điều không thể thiếu. Nó đã trở thành một nét văn hoá đối với người Việt xứ ta. 

Và trong vô vàn những cái bắt tay được nói đến thì cũng sẽ có những cái bắt tay xin được gọi là "cái bắt tay đặc biệt". Mõ xin gọi cái bắt tay của Giám mục Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh với Thượng toạ Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An hôm 16/11/2019 là một cái bắt tay như thế. 
Bối cảnh của chuyện này là việc đoàn của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và lãnh đạo các cấp tỉnh Nghệ An dự ngày hội đại đoàn kết tại thôn Tân Lập 1, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An (đây là một xóm giáo toàn tòng thuộc Gx Lộc Mỹ). Giám mục Nguyễn Hữu Long và Thượng toạ Thích Thọ Lạc tham gia với tư cách là khách mời danh dự của ngày hội. 


Và sẽ chẳng có gì đáng nói nhiều nếu như đó chỉ là bắt tay của 2 vị đại diện của 2 tôn giáo đứng chân, có tư cách pháp nhân và cũng là lớn nhất tại Nghệ An. Nhưng như trang Người Công giáo đã đưa tin: "Cái bắt tay đó lại diễn ra trong bối cảnh mà mới đây, trong 1 bài giảng lễ liên quan 39 người chết tại Anh Quốc, Cha Anton Đăng Hữu Nam đã công khai nói rằng "chùa chiền đang trở thành động quỷ" khi nói về những cái mặt trái cố hữu của xã hội hiện nay. Sự việc sau đó đã khiến cho đông đảo phật tử trong, ngoài nước phản ứng.

Trên trang Gia đình Phật tử đã có hẳn một bài viết về nội dung này khi đặt ra những câu hỏi: "Lời phát biểu của linh mục Đặng Hữu Nam là sự thể hiện cụ thể của chủ nghĩa Diệm mới, hiện nay được trình bày dưới tên gọi tinh thần Nguyễn Văn Thuận, với nội dung cơ bản là chống chính quyền và chống Phật giáo, san bằng tôn giáo truyền thống, tạo môi trường cải đạo sang Ca tô lích La Mã.

Vì thế, trong chủ nghĩa Diệm mới chống chính quyền và chống Phật giáo luôn song hành, vì Phật giáo và chính quyền là hai trở lực lớn cho việc cải đạo.

Với cái cách làm như vậy, linh mục Nam đã biến những thánh lễ thành những buổi mít tinh chống cộng và bài Phật giáo. Tính chất nguy hiểm từ việc làm xúc phạm Phật giáo của linh mục Nam vượt xa việc làm của ông Dương Ngọc Dũng. Vì linh mục Nam mặc áo lễ, nói trước bàn thờ Chúa, trước cử tọa giáo dân hành lễ.

Đối với Phật giáo Việt Nam, đó là một hành vi công kích của tôn giáo đối với tôn giáo". 

Và như trang này bình luận và cho biết: "Và chắc chắn sự việc dù ít, dù nhiều cũng đã đến tai Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Nghệ An. Nhưng cùng với cái bắt tay được nói đến, chính cái thái độ bỏ qua của Phật giáo Nghệ An với tinh thần bao dung đã khiến cho sự việc không rơi vào bế tắc, không khiến cho Giáo hội chúng ta với Phật giáo xảy ra những điều tiếng".

Nụ cười, cùng cái bắt tay thân thiện đã xoá nhoà mọi thứ không hay trước đó. Và như thế nó cũng ít nhiều cho thấy rằng dù có những nhân tố phá bĩnh, khiến cho những tôn giáo đối lập với nhau, trong đó có mục đích giảng lễ của Lm Đặng Hữu Nam như đã được nói, tuy nhiên ông ta và những kẻ đang ra sức thoá mạ Phật giáo, đối lập Phật giáo với Công giáo, với dân tộc, đất nước đã thực sự thất bại cay đắng. 

Ông ta không những không khiến cho 2 tôn giáo, 2 tôn giáo với chính quyền mâu thuẫn, đụng độ mà ngược lại còn tạo ra những sợi dây liên hệ, đó là sự vị tha, bao dung...Hay nói cách khác chính những kẻ như Đặng Hữu Nam đang khiến những giá trị nhân văn vốn có được hồi sinh và hiện ra một cách rõ ràng, phồn thực và đúng nghĩa nhất. 

Như vậy, điểm đáng nói trong sự việc được nói đến ngoài sự bao dung, vị tha của tôn giáo này dành cho tôn giáo kia còn là sự đồng hành giữa 2 tôn giáo. Họ không thèm đếm xỉa quá nhiều tới những chuyện có khả năng khiến cho họ, họ bỏ qua và xem đó chỉ là chuyện nhỏ, chuyện cục bộ. Chính điều đó khiến cho 2 tôn giáo cùng thăng hoa. Song như lời gợi nhắc trước đó xung quanh chuyện này, dù gì đi nữa và cũng để tránh những chuyện không hay thời gian tới thì có lẽ cá nhân Giám mục Nguyễn Hữu Long cũng nên thực sự mạnh tay, xử lý đối với những kẻ chuyên gây chuyện, phá bĩnh như Đặng Hữu Nam. Có như vậy những cái bắt tay thời gian tới mới thực sự nhiệt thành, công bình và vì sự phát triển chung. 

52 nhận xét

18:20 18 tháng 11, 2019 Reply

Cái bắt tay thể hiện cái sự bao dung bỏ qua của phía bên đại diện Phật Giáo, nhưng mong để xứng đáng với sự bỏ qua này thì lần sau vị linh mục Đặng Hữu Nam sẽ có những phát ngôn đúng mực hơn, đừng có phát ngôn bừa bãi lại dễ gây ra hiểu lầm là công kích gây mất đoàn kết dân tộc đặc biệt là những người khác tôn giáo với nhau, dễ gây hiểu lầm giữa hai tôn giáo

18:27 18 tháng 11, 2019 Reply

Cái bắt tay giữa hai người đại diện của hai tôn giáo lớn nhất tại Nghệ An đã xóa nhòa mọi công kích, hiểu lầm và khoảng cách trước đó. Mong mối quan hệ giữa Phật giáo và Công giáo ngày càng khăng khít và hòa hợp, tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa hai bên và với chính quyền.

18:32 18 tháng 11, 2019 Reply

Nụ cười niềm nở cùng cái bắt tay cho thấy mối quan hệ hòa hảo giữa Công giáo và Phật giáo không hề bị ảnh hưởng bởi những chiêu trò công kích, chia rẽ của những đối tượng cực đoan. Dù sao thì Giám mục Nguyễn Hữu Long vẫn nên trừng trị thẳng tay những linh mục như Đặng Hữu Nam.

18:35 18 tháng 11, 2019 Reply

Giám mục Nguyễn Hữu Long và Thượng tọa Thích Tọa Lạc là hai người đứng đầu hai tôn giáo lớn tỉnh Nghệ An. Bức ảnh này đã chứng minh cho mọi người thấy sự đoàn kết giữa hai tôn giáo không hề bị ảnh hưởng bởi những hành vi đả kích, gây thù hằn chia rẽ của đám linh mục kia.

18:36 18 tháng 11, 2019 Reply

Thực ra mỗi tôn giáo đêu có bản chất hướng con người đến những cái tốt đẹp, chẳng qua một số thành phần phá bĩnh, lợi dụng một số điểm khác biệt về tôn giáo để tuyên truyền và tạo ra những mâu thuẫn của tôn giáo dân tộc. Nói chung là ở đâu cũng có người này người kia thế nhưng cứ để những kẻ có tư tưởng như Đăng Hữu Nam tiếp tục tuyên truyền kiểu vậy thì tương lai vẫn sẽ còn những chuyện gây hiểu lầm khác

18:38 18 tháng 11, 2019 Reply

Giám mục Nguyễn Hữu Long dù sao vẫn nên xử phạt đám linh mục phản động Đặng Hữu Nam, tránh để hắn tiếp tục biến thánh đường thành nơi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và phỉ báng Phật giáo. Như vậy mới có thể giữ quan hệ hòa hảo với Phật giáo.

18:44 18 tháng 11, 2019 Reply

Mong hai tôn giáo sẽ đoàn kết, cùng nhau phát triển và giúp Đảng, Nhà nước xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa các tôn giáo, chống lại những kẻ lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá chính quyền, lừa bịp tín đồ. Chỉ cần hai tôn giáo lớn đồng lòng thì việc quản lý tôn giáo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

18:47 18 tháng 11, 2019 Reply

Ở tôn giáo nào cũng muốn bản chất là tuyên truyền cái đạo đức tốt đẹp chứ người nào mà tốt chẳng ai muốn gây mâu thuẫn hay hiểu lầm với bất kì ai hay tôn giáo nào. Cái bắt tay thể hiện sự hòa bình và tôn trọng giữa 2 tôn giáo, mong rằng 2 bên sẽ cùng nhau hợp tác và phát triển tình thân hơn nữa, và mong rằng những kẻ cố tình phá bĩnh sẽ sớm bị giải quyết nhanh gọn

19:36 18 tháng 11, 2019 Reply

Đoàn kết giữa các tôn giáo là nét đẹp tại VN chúng ta nhiều năm nay, là nét đẹp của các tôn giáo, trong đó có Giáo hội chúng ta. Đó cũng là điều chúng ta quan tâm, dày công vun đắp để không xảy ra những điều không hay xảy ra....Những kẻ cố tình chọc ngoáy, phá hoại có lẽ nóng mắt lắm đây.

19:49 18 tháng 11, 2019 Reply

Chắc chắn sự việc dù ít, dù nhiều cũng đã đến tai Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Nghệ An. Nhưng cùng với cái bắt tay được nói đến, chính cái thái độ bỏ qua của Phật giáo Nghệ An với tinh thần bao dung đã khiến cho sự việc không rơi vào bế tắc, không khiến cho Giáo hội chúng ta với Phật giáo xảy ra những điều tiếng.

19:56 18 tháng 11, 2019 Reply

Thiết nghĩ, sau chuyện này, Đức cha Anphong nên có những động thái mạnh tay xử lý những nhân tố gây bất hoà như cha Anton; để những cái bắt tay trong lần tiếp theo được trọn vẹn hơn! Những kẻ như Đặng Hữu Nam nếu không xử lý đến nơi đến chốn thì e rằng ngựa quen đường cũ, vẫn sẽ tái diễn.

20:03 18 tháng 11, 2019 Reply

Nụ cười, cùng cái bắt tay thân thiện đã xoá nhoà những chuyện không hay trước đó giữa hai tôn giáo. Trong cái khó, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam lại sáng ngời hơn bao giờ hết, nó đập tan những âm mưu, hành động nhằm gây rối, mất lòng tin giữa hai tôn giáo lớn tại nước ta.

20:05 18 tháng 11, 2019 Reply

những hành động trước đó của Đặng Hữu Nam đã phần nào làm dậy sóng trong cộng đồng các tôn giáo. Tuy nhiên hắn ta không ngờ rằng chính những kẻ như Đặng Hữu Nam đang khiến những giá trị nhân văn vốn có được hồi sinh và hiện ra một cách rõ ràng, phồn thực và đúng nghĩa nhất.

20:08 18 tháng 11, 2019 Reply

Nụ cười, cùng cái bắt tay thân thiện đã xoá nhoà mọi thứ không hay trước đó. Và như thế nó cũng ít nhiều cho thấy rằng dù có những nhân tố phá bĩnh, khiến cho những tôn giáo đối lập với nhau, những kẻ như Đặng Hữu Nam đã công kích làm mâu thuẫn giữa 2 tôn giáo, nhưng sau tất cả mọi chuyện đã được giải quyết. Hi vọng sẽ có hình thức xử lí thích đáng đối với ĐHN, không để cho hắn cắn càn nữa.

20:21 18 tháng 11, 2019 Reply

Chính những kẻ như Đặng Hữu Nam đang khiến những giá trị nhân văn vốn có được hồi sinh và hiện ra một cách rõ ràng, phồn thực và đúng nghĩa nhất. Hắn ra sức công kích, thọc gậy bánh xe nhưng ngược lại, cách hành xử của nhưng người ở 2 tôn giáo cho thấy, họ văn minh và hiểu chuyện hơn ai hết, không chấp kẻ tiểu nhân bỉ ổi.

20:27 18 tháng 11, 2019 Reply

Điểm đáng nói trong sự việc được nói đến ngoài sự bao dung, vị tha của tôn giáo này dành cho tôn giáo kia còn là sự đồng hành giữa 2 tôn giáo trong một đất nước đa tôn giáo như Việt Nam. Chính điều đó đã làm xóa nhòa đi những ý kiến tiêu cực về hai tôn giáo, và đập tan đi những hành động khiêu khích của các thế lực phản động.

20:29 18 tháng 11, 2019 Reply

Giám mục Nguyễn Hữu Long cũng nên thực sự mạnh tay, xử lý đối với những kẻ chuyên gây chuyện, chọc gậy bánh xe như Đặng Hữu Nam để tránh những mâu thuẫn, hiểu lầm không đáng có. Nam không xứng đứng trong hàng ngũ con của Chúa, bởi những việc thất đức ĐHN đã làm thì nên bị xử lí thích đáng.

20:30 18 tháng 11, 2019 Reply

hành động bắt tay giữa hai người đứng đầu các tôn giáo ở Vinh đầy nồng ấm và tình cảm, nó biểu hiện cho lối sống ôn hòa, hữu tình của hai tôn giáo. Chỉ có một bộ phận sâu bọ cố tình đục khoét tình cảm đó như Đặng Hữu Nam nhưng lại bị "tạt ngang" không thương tiếc.

20:59 18 tháng 11, 2019 Reply

Cái bắt tay này chắc khác gì cái tát vào mặt của Đặng Hữu Nam-kẻ mà vừa rồi đã dùng những lời lẽ miệt thị phật giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết tôn giáo. Mong rằng với sự dẫn dắt của những con người như Giám mục Nguyễn Hữu Long và Thượng tọa Thích Thọ Lạc thì tôn giáo tại Việt Nam sẽ đoàn kết, giúp đỡ nhau giúp xây dựng phát triển đất nước.

21:03 18 tháng 11, 2019 Reply

Cái bắt tay của Giám mục Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh với Thượng toạ Thích Thọ Lạc là 1 điều quá bình thường ở Việt Nam, bởi các tôn giáo luôn đc nhà nc tạo điều kiện phát triển, đồng thời chung sống hòa bình với nhau. Đây cũng là 1 nét văn hóa của ng việt chúng ta

21:05 18 tháng 11, 2019 Reply

Có lẽ chẳng có nơi nào các tôn giáo lại chung sống hòa bình như ở nc Ta, thật là đáng buồn hiện nay lại có 1 số lih mục lại có tư tưởng chia rẽ trong đó Đặng Hữu Nam như chúng ta đã biết với những phát biểu điên cuồng

21:40 18 tháng 11, 2019 Reply

Một đất nước việt nam luôn vậy, ở đây mọi tôn giáo đều là một phần của dân tộc việt nam dù là công giáo , hay phật giáo đi chăng nữa thì giữa các tôn giáo luôn tồn tại một tình đoàn kết không một thế lực thù đích nào có thể phá vỡ điều đó được

21:41 18 tháng 11, 2019 Reply

Cái bắt tay giữa hai người đại diện cho hai tôn giáo cũng với đó là hai nụ cười vô cùng thân thiện đã thể hiện rõ tình đoàn kết giữa hai tôn giáo, chứ không như những kẻ ngoài kia lợi dụng, chia rẽ tình đoàn kết đó. Một ví dụ điển hiển có thể nhắc đến là linh mục đặng hữu nam

21:42 18 tháng 11, 2019 Reply

Thật may mắn khi giáo hội còn những linh mục như linh mục Nguyễn Hữu Long. Những kẻ như Đặng Hữu Nam đã công kích làm mâu thuẫn giữa 2 tôn giáo, nhưng sau tất cả mọi chuyện đã được giải quyết. Hi vọng sẽ có hình thức xử lí thích đáng đối với ĐHN, không để cho hắn cắn càn nữa.

21:49 18 tháng 11, 2019 Reply

Mong rằng với những con người như Giám mục Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh với Thượng toạ Thích Thọ Lạc thì tình cảm giữa phật giáo và thiên chúa giáo ở việt nam sẽ ngày càng bền chặt hơn nữa để góp phần tích cực vào cũng cố khối đại đoàn kết dân tộc

21:50 18 tháng 11, 2019 Reply

Cái bắt tay, cùng với hai nụ cười thân thiết này đã xua tan đi những hiểm khích mà lí do xuất phát từ lời nói của một linh mục với bản chất phản động Đặng Hữu Nam. Mong rằng trong tương lai mối quan hệ giữa hai tông giáo sẽ ngày càng phát triển hơn nứa

21:51 18 tháng 11, 2019 Reply

Mỗi tôn giáo đêu có bản chất hướng con người đến những cái tốt đẹp, chẳng qua một số thành phần phá bĩnh, lợi dụng một số điểm khác biệt về tôn giáo để tuyên truyền và tạo ra những mâu thuẫn của tôn giáo dân tộc. Chúng ta không bao giờ chấp nhận những kẻ như vậy

23:52 18 tháng 11, 2019 Reply

cần nhiều hơn nữa những hoạt động như thế này để tăng thêm tình đoàn kết của mọi người với nhau. Còn với cái cách làm của linh mục Nam đã biến những thánh lễ thành những buổi mít tinh chống cộng và bài Phật giáo

23:53 18 tháng 11, 2019 Reply

Thiết nghĩ Phật giáo các cấp cần phải lên tiếng về phát ngôn xấc xược này của linh mục Đặng Hữu Nam, đồng thời giải quyết ôn hòa với Giáo hội Công giáo và yêu cầu họ xử lý nghiêm linh mục này, không để cho hắn có thêm những hành động và phát ngôn bừa bãi chia rẽ sự đoàn kết giữa hai tôn giáo

22:36 19 tháng 11, 2019 Reply

cái bắt tay giữa hai người có thể nói là có chức lớn trong hai tôn giáo khác nhau cho thấy sự quý mến nhau trao cho nhau những tình cảm chân thật nhất và đó cũng là sự thể hiện thiện chí giữa hai tôn giáo với nhau. CHỉ có những kẻ muốn quấy phá không muốn sự hòa bình mới cho rằng đây là hành động không đúng

20:58 20 tháng 11, 2019 Reply

với cái bắt tay được nói đến, chính cái thái độ bỏ qua của Phật giáo Nghệ An với tinh thần bao dung đã khiến cho sự việc không rơi vào bế tắc, không khiến cho Giáo hội chúng ta với Phật giáo xảy ra những điều tiếng.

09:05 21 tháng 11, 2019 Reply

phải nhận thức được rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển, chính vì vậy mà chúng ta hiện nay phải có sự quan tâm và chia sẻ, không ngường phát triển đi lên, để sánh vai với các cường quốc, trong đó có việc hòa hợp tôn giáo

20:04 21 tháng 11, 2019 Reply

đó là cái bắt tay của hòa bình và phát triển, điều đó làm cho chúng ta thêm phần phá huy được vai trò của tôn giáo trong đời sống chính trị của dân tộc ta, thực sự thì chúng ta phải luôn luôn có sự đoàn kết, đó là nguồn gốc của mọi sự phát triển

20:08 21 tháng 11, 2019 Reply

Như vậy, điểm đáng nói trong sự việc được nói đến ngoài sự bao dung, vị tha của tôn giáo này dành cho tôn giáo kia còn là sự đồng hành giữa 2 tôn giáo. Họ không thèm đếm xỉa quá nhiều tới những chuyện có khả năng khiến cho họ, họ bỏ qua và xem đó chỉ là chuyện nhỏ, chuyện cục bộ. Chính điều đó khiến cho 2 tôn giáo cùng thăng hoa. Cũng từ đây mong rằng linh mục Đặng Hữu Nam sẽ có những phát ngôn đúng mực hơn nữa đừng gây xích mích, gây chia rẽ tôn giáo dân, chia sẽ dân tộc.

17:42 23 tháng 11, 2019 Reply

có thể thất giữa các tôn giáo luôn chung hòa bình cùng phát triển và được Nhà nước ta điều kiện hết sức. Thế nhưng có những kẻ như Đặng Hữu Nam đang khiến những giá trị nhân văn, tình hữu nghị giữa các tôn giáo có sự mâu thuẫn. Chính những kẻ như vậy nên chăng cần đào thải.

18:05 23 tháng 11, 2019 Reply

Rõ ràng, việc bắt, khởi tố Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và chính xác, đúng người, đúng tội.Chắc chắn các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài sẽ lại nhao nhao lên đòi can thiệp, kêu oan cho Dũng nhưng mọi hành vi vi phạm của Dũng rất rõ ràng, muốn kêu cũng chẳng được.

18:16 23 tháng 11, 2019 Reply

Lm Đặng Hữu Nam như đã được nói ông ta và những kẻ đang ra sức thoá mạ Phật giáo, đối lập Phật giáo với Công giáo, với dân tộc, đất nước đã thực sự thất bại cay đắng. điều này là đi ngược lại với quan điểm chủ trương giữa hai tôn giáo và Chính sách của Nhà nước với tôn giáo.

22:21 26 tháng 11, 2019 Reply

Cái bắt tay thể hiện cái sự bao dung bỏ qua của phía bên đại diện Phật Giáo, nhưng mong để xứng đáng với sự bỏ qua này thì lần sau vị linh mục Đặng Hữu Nam sẽ có những phát ngôn đúng mực hơn, đừng có phát ngôn bừa bãi lại dễ gây ra hiểu lầm là công kích gây mất đoàn kết dân tộc đặc biệt là những người khác tôn giáo với nhau, dễ gây hiểu lầm giữa hai tôn giáo

22:29 26 tháng 11, 2019 Reply

Cái bắt tay giữa hai người đại diện của hai tôn giáo lớn nhất tại Nghệ An đã xóa nhòa mọi công kích, hiểu lầm và khoảng cách trước đó. Mong mối quan hệ giữa Phật giáo và Công giáo ngày càng khăng khít và hòa hợp, tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa hai bên và với chính quyền.

10:06 29 tháng 11, 2019 Reply

Đây là nỗ lực trong việc cải thiện mối quan hệ liên tôn tốt đẹp giữa các tôn giáo, đó là lẽ phải, là điều đương nhiên và thường tình trong vấn đề này, điều này sẽ có lợi cho cả hai tôn giáo , đặc biệt trong quá trình giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau.

10:08 29 tháng 11, 2019 Reply

Những kẻ như linh mục đặng hữu nam, hay còn gọi là nam lợn thì suy cho cùng ra cũng chỉ là con sâu quấy rầu nồi canh mà thôi, hành động lén lút, xong thì mục đích lại xấu xa bẩn thỉu, không biết sao mấy ông chủ chăn ở các giáo phận không đuổi cha lão đi.

10:10 29 tháng 11, 2019 Reply

Công giáo nói riêng và các tôn giáo khác nói chung cần có biện pháp phù hợp với những kẻ phá đạo của tôn giáo mình, đó được coi như sự tự thanh lọc với bản thân tôn giáo mình, và cũng để thích nghi với thực tiễn để tồn tại và phát triển.

22:01 29 tháng 11, 2019 Reply

Nụ cười niềm nở cùng cái bắt tay cho thấy mối quan hệ hòa hảo giữa Công giáo và Phật giáo không hề bị ảnh hưởng bởi những chiêu trò công kích, chia rẽ của những đối tượng cực đoan. Dù sao thì Giám mục Nguyễn Hữu Long vẫn nên trừng trị thẳng tay những linh mục như Đặng Hữu Nam.

22:10 29 tháng 11, 2019 Reply

Giám mục Nguyễn Hữu Long và Thượng tọa Thích Tọa Lạc là hai người đứng đầu hai tôn giáo lớn tỉnh Nghệ An. Bức ảnh này đã chứng minh cho mọi người thấy sự đoàn kết giữa hai tôn giáo không hề bị ảnh hưởng bởi những hành vi đả kích, gây thù hằn chia rẽ của đám linh mục kia.

14:39 2 tháng 12, 2019 Reply

Thực ra mỗi tôn giáo đêu có bản chất hướng con người đến những cái tốt đẹp, chẳng qua một số thành phần phá bĩnh, lợi dụng một số điểm khác biệt về tôn giáo để tuyên truyền và tạo ra những mâu thuẫn của tôn giáo dân tộc. Nói chung là ở đâu cũng có người này người kia thế nhưng cứ để những kẻ có tư tưởng như Đăng Hữu Nam tiếp tục tuyên truyền kiểu vậy thì tương lai vẫn sẽ còn những chuyện gây hiểu lầm khác

14:51 2 tháng 12, 2019 Reply

Giám mục Nguyễn Hữu Long dù sao vẫn nên xử phạt đám linh mục phản động Đặng Hữu Nam, tránh để hắn tiếp tục biến thánh đường thành nơi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và phỉ báng Phật giáo. Như vậy mới có thể giữ quan hệ hòa hảo với Phật giáo.

19:34 2 tháng 12, 2019 Reply

Thực ra mỗi tôn giáo đêu có bản chất hướng con người đến những cái tốt đẹp, chẳng qua một số thành phần phá bĩnh, lợi dụng một số điểm khác biệt về tôn giáo để tuyên truyền và tạo ra những mâu thuẫn của tôn giáo dân tộc. Nói chung là ở đâu cũng có người này người kia thế nhưng cứ để những kẻ có tư tưởng như Đăng Hữu Nam tiếp tục tuyên truyền kiểu vậy thì tương lai vẫn sẽ còn những chuyện gây hiểu lầm khác

20:04 2 tháng 12, 2019 Reply

Giám mục Nguyễn Hữu Long dù sao vẫn nên xử phạt đám linh mục phản động Đặng Hữu Nam, tránh để hắn tiếp tục biến thánh đường thành nơi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và phỉ báng Phật giáo. Như vậy mới có thể giữ quan hệ hòa hảo với Phật giáo.

21:52 2 tháng 12, 2019 Reply

Mong hai tôn giáo sẽ đoàn kết, cùng nhau phát triển và giúp Đảng, Nhà nước xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa các tôn giáo, chống lại những kẻ lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá chính quyền, lừa bịp tín đồ. Chỉ cần hai tôn giáo lớn đồng lòng thì việc quản lý tôn giáo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

22:12 2 tháng 12, 2019 Reply

Ở tôn giáo nào cũng muốn bản chất là tuyên truyền cái đạo đức tốt đẹp chứ người nào mà tốt chẳng ai muốn gây mâu thuẫn hay hiểu lầm với bất kì ai hay tôn giáo nào. Cái bắt tay thể hiện sự hòa bình và tôn trọng giữa 2 tôn giáo, mong rằng 2 bên sẽ cùng nhau hợp tác và phát triển tình thân hơn nữa, và mong rằng những kẻ cố tình phá bĩnh sẽ sớm bị giải quyết nhanh gọn!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!