26/11/2019

* Dân Đồng Tâm nói về ông "Nghị" Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/11/2019 | 26.11.19

Mõ Làng 

Có một sự thật là vấn đề Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội không chỉ nóng trên không gian mạng, với những câu tiền hô hậu ủng từ các anh hùng bàn phím. Mà xin thưa nó đã từng rất nóng với cách đặt vấn đề từ ĐBQH Dương Trung Quốc; hay cách phân tích, lí giải vấn đề từ ông Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng... 

Chuyện hai ông nghị này ủng hộ đám cực đoan, hiếu chiến và chây ì tại Đồng Tâm ai cũng biết, ai cũng hiểu. Mỗi lần đăng đàn dù vấn đề này, vấn đề kia thì ông Nghị quyết cũng cố cất nhắc cho được vấn đề Đồng Tâm trong phần câu chuyện liên quan. 

Và cứ như thế, Đồng Tâm vô tình đã trở thành một vấn đề mà kinh động, cần sự vào cuộc của những người có mặt trong Hội trường Diên Hồng mặc dù công bằng mà nói thì đó chỉ là vấn đề của một nhóm dân cư với những thủ đoạn kiếm chác không còn quá xa lạ với bất cứ ai trong chúng ta. 
Xung quanh sự việc cũng xuất hiện những bức hình cho thấy 2 ông nghị này (Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng) đã trực tiếp tiếp cận dân Đồng Tâm để tìm hiểu sự việc. Đồng ý, để tiếp cận chân lý sự việc thì việc tiếp cận chủ thể liên quan, chủ thể trực diện là vô cùng cần thiết, là cách để những người có tiếng nói, đại diện cho tiếng nói của người dân như 2 ông có cơ sở để lên tiếng, để bênh vực hoặc lên án...

Nhưng, trong cái cách tiếp cận thì chính cả hai ông lại đưa mình vào cái thế "có vấn đề". Chủ thể họ tiếp xúc thường xuyên, nhiều lần không ai khác là cha con ông Kình, những người ủng hộ đám cực đoan, và cả những người có lợi ích song hành. 

Trong đó bặt nhiên không có bất cứ ai là thành phần trung gian hoặc chí ít là những người hiểu chuyện nhưng không bị chi phối bởi quyền lợi liên quan...

Và chả trách với cách tiếp cận ấy thì sản phẩm mà các vị tiếp cận được, nhận lấy chỉ là một chiều, là những tiếng nói lên án chính quyền; phủ nhận những nội dung được nêu trong bản kết luận từ thanh tra Hà Nội cho đến thanh tra Chính phủ. 

Và cũng chả trách mà khi đăng đàn 2 vị cứ thế mà bảo vệ đám cực đoan tại Đồng Tâm và nhân danh cương vị đại biểu của mình để yêu cầu Chính phủ, Hà Nội bộ, ngành liên quan phải làm thế này, thế kia... Đó cũng là lí do khiến cho dù có nhiều động thái nhưng sự việc vẫn bị kêu là không có tiến triển và cách ngành không vào cuộc xử lý này kia... Vấn đề vẫn vì thế được nhận định, đánh giá là chưa được giải quyết thực sự thấu đáo, còn tồn đọng...

Câu chuyện đã được nói từ lâu. Xung quanh chuyện này, Mõ cũng có nhiều tút, bài về điều này để nói cùng dư luận và xét đoán cùng dư luận. 

Nhưng cũng chính trong cuộc đối thoại hôm qua, câu chuyện chứ không phải là điều gì khác, một lần nữa được dựng dậy bằng phát biểu của chính những người dân Đồng tâm được mời đến đối thoại: ""Có Đại biểu Quốc hội xuống Đồng Tâm nhưng không gặp chúng tôi, những người có quyền lợi liên quan trực tiếp mà lại chỉ gặp người khiếu kiện là không hợp tình, hợp lý". 

Đó là phát biểu của ông Trần Ngọc Viễn (75 tuổi, là một trong 14 hộ làm nhà trái phép trên đất quốc phòng, phải di dời tại Đồng Tâm) bày tỏ sự không hài lòng, và cho rằng đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến phức tạp ở địa phương thời gian qua.

Đó là điều chính dân Đồng tâm chỉ ra hẳn hoi chứ không phải nói dựa, nói lên án cho hay của ai đó. 

Đó cũng là điều đáng tiếc, bởi lẽ ra là đại biểu quốc hội thì những người như ông Quốc, ông Nhưỡng phải sáng suốt, hiểu hơn ai cả về cái lẽ nghĩ, cách thức thực hiện để cho ra những kết quả chân thực. Đằng này các vị lại biến mọi thứ thành những thứ hổ lốn, xa rời về bản chất... 

Và riêng với điều này thì họ vô tình khiến cho mình không xứng với cái danh xưng đang có. Họ đang đạp đổ chính sự kỳ vọng của người dân. Dù ai cũng biết đó là những con sâu trong nồi canh lớn, đó cũng là điểm chưa được trong 2 cá nhân này nhưng chỉ từng ấy thôi cũng đặt ra cho Quốc hội, người dân cần xét đoán, thận trọng hơn trong trao gửi những lá phiếu tín nhiệm của mình dành cho họ...

40 nhận xét

15:37 26 tháng 11, 2019 Reply

Có lẽ phải nhận xem xét lại tư cách đại biểu quốc hội của Dương Trung Quốc cũng như Lưu Bình Nhưỡng khi không ít lần những người này thân là ĐBQH nhưng có những phát ngôn phiến diện, sai sự thật, trái với ý kiến và nguyện vọng của nhân dân, là người hiểu pháp luật nhưng lại đi tiếp tay cho các hoạt động sai phạm ở Đồng Tâm, đổ dầu vào lửa cũng như kích động vụ việc tại Đồng Tâm khiến nơi này trở nên mất trật tự.

15:51 26 tháng 11, 2019 Reply

đáng nhẽ những người trí thức lâu năm, là ĐBQH như ông QUốc và ông Nhưỡng phải biết cách thức tiếp cận thông tin, tiếp cận quần chúng nhưng các vị lại biến mọi thứ thành những thứ hổ lốn, xa rời về bản chất. Điều này k chỉ gây bức xúc cho những người dân có liên quan đến mảnh đất quốc phòng ở ĐT mà còn tạo đà cho bọn lưu manh ở ĐT có cơ hội lên tiếng khiêu khích.

16:41 26 tháng 11, 2019 Reply

Những vấn đề mà ông Quốc, ông Nhưỡng quan tâm liệu có phù hợp với tình hình thực tế cũng như điều kiện cho phép của các ông hay không? Câu chuyện đồng tâm là một vấn đề nóng với cái nóng xuất phát từ những hành động quá khích của cha con ông Kình chứ không phải bản chất vấn đề nữa.

16:43 26 tháng 11, 2019 Reply

Đề nghị hai ông, với tư cách là đại biểu quốc hôi, người đại diện cho lợi ích "chính đáng" của nhân dân có cách ứng xử phù hợp hơn với vấn đề này, đừng để đại đa số người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm cho các ông... điều đó thực sự không nên và cũng không cần.

16:44 26 tháng 11, 2019 Reply

Còn về vấn đề đồng tâm mà nói thì cha con ông kình dường như đang làm quá những gì cần thiết bởi chính vấn đề này đã được chính quyền thành phố hà nội giải quyết ổn thỏa trước đó rồi, các ông chỉ đang thừa nước đục thả câu, lợi dụng lấy cái gọi là tổ đồng thuận gì đó ra để làm "cách mạng"

18:28 26 tháng 11, 2019 Reply

Với cách tiếp cận những người có tư tưởng chống đối như cha con ông Kình thì những gì 2 ông nhận lấy chỉ là một chiều, là những tiếng nói lên án chính quyền; phủ nhận những nội dung được nêu trong bản kết luận từ thanh tra Hà Nội cho đến thanh tra Chính phủ mà thôi

19:29 26 tháng 11, 2019 Reply

Nói thật chứ hai ông này là những người có trình độ, kiến thức, là ĐBQH mà cũng không biết cách tìm hiểu một sự việc. Đến tiếp cận dân nhưng lại chỉ gặp những người có dính dáng đến lợi ích một phía, chỉ nghe một chiều hướng, đã thế ljia còn gặp theo kiểu lén lút thế kia thì liệu đang có " âm mưu trắng đen' gì ở đay không?

19:35 26 tháng 11, 2019 Reply

Không cần phải giải thích nhiều, chính những lời phát biều của những người dân trực tiếp liên quan đến vụ việc này đã đưa ra là đã rõ ràng cho vụ việc này lắm rồi. Đã không hiểu biết mà các ông lại còn nói như mình đang bảo vệ cho lẽ phải vậy, rồi bênh vực cho các đám cực đoan kia nữa

20:52 26 tháng 11, 2019 Reply

Với cách tiếp cận những người có tư tưởng chống đối như cha con ông Kình thì những gì 2 ông nhận lấy chỉ là một chiều. Câu chuyện đồng tâm là một vấn đề nóng với cái nóng xuất phát từ những hành động quá khích của cha con ông Kình chứ không phải bản chất vấn đề nữa

21:24 26 tháng 11, 2019 Reply

Vu việc đồng tâm ông nguyễn Đức chung và ông nguyên văn thanh không định mình đã làm việc Trung thực hết lòng vì đang vì dân thì màu chóng chuyển hồ số ra tòa án hành chính để được giải quyết lúc đó ai sai ai đúng có tòa án quyết định cuối cùng ai sai người đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn

21:25 26 tháng 11, 2019 Reply

Chính ông Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng chính là kẻ đã thêm dầu vào lửa trong vụ việc đồng tâm, với những phát biểu của bà con đồng tâm thì đa phần đều không ủng hộ những quan điểm của 2 ông này mà những kẻ ủng hộ chỉ là những kẻ chống đối cực đoan

21:48 26 tháng 11, 2019 Reply

Trình độ chính trị, nhận thức của 2 cái ông Nghị này chỉ có vậy thôi, một việc làm phiến diện, cách thức tiếp cận có hơi đồng của 2 cái ông nghị mồm đi trước đầu càng làm cho sự việc kéo dài mãi và bọn thối nát càng được thể làm già. Cũng vì có 2 cái ông nghị này về ve vãn lũ thối làng Hoành mà kéo theo cả một số bọn như Quang A, Hảo cùng bọn dâm chủ rởm vv....cũng bám đít kéo vào theo hòng kiếm chác món lợi to; nhưng dù có bám dai như đỉa, dù có lươn lẹo đến mấy thì chân lý chỉ có 1, nay chân lý đã rõ, cần phải xử lý nghiệm bọn giòi bọ để làng Hoành trở lại yên bình.

21:58 26 tháng 11, 2019 Reply

Vụ việc ở đồng tâm đã được thanh tra chính phủ đích thân xuống kiểm tra và chứng minh đó hoàn toàn là đất quốc phòng, vậy mà 2 ông là đại biểu quốc hội lại đi bênh vực những tư tưởng cực đoan chống đối, trong khi 2 ông chẳng có một chứng cứ nào chứng minh cho những luận điệu đó là đunghs

22:11 26 tháng 11, 2019 Reply

Tiếp cận với những kẻ khiếu kiện cực đoan, chống đối đầu sỏ thì việc hai ông Nghị này đưa ra các quan điểm sai trái để bênh vực đám Lê Đình Kình là phải, có khác gì bị chúng tẩy não không cơ chứ? Chính cách tiếp xúc vấn đề của hai ông đã sai rồi, thì không thể nào đưa ra ý kiến đúng được.

22:22 26 tháng 11, 2019 Reply

Có lẽ phải nhận xem xét lại tư cách đại biểu quốc hội của Dương Trung Quốc cũng như Lưu Bình Nhưỡng khi không ít lần những người này thân là ĐBQH nhưng có những phát ngôn phiến diện, sai sự thật, trái với ý kiến và nguyện vọng của nhân dân, là người hiểu pháp luật nhưng lại đi tiếp tay cho các hoạt động sai phạm ở Đồng Tâm, đổ dầu vào lửa cũng như kích động vụ việc tại Đồng Tâm khiến nơi này trở nên mất trật tự.

22:22 26 tháng 11, 2019 Reply

Hai ông Nghị Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng có vẻ rất thích tiếp cận vấn đề theo chiều hướng tiêu cực và một chiều nhỉ? Thay vào việc tiếp xúc, lấy ý kiến của người dân, thì hai ông lại đi hỏi chuyện những kẻ chống đối là sao?

22:30 26 tháng 11, 2019 Reply

Đáng lẽ khi xuống trực tiếp địa bàn xã Đồng Tâm thì ông Quốc và ông Nhưỡng phải hỏi han, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của những người dân mới đúng, chứ không phải lấy ý kiến của đám đầu sỏ Lê Đình Kình, những kẻ đã làm xáo trộn sự yên bình của cả một xã.

22:31 26 tháng 11, 2019 Reply

đáng nhẽ những người trí thức lâu năm, là ĐBQH như ông QUốc và ông Nhưỡng phải biết cách thức tiếp cận thông tin, tiếp cận quần chúng nhưng các vị lại biến mọi thứ thành những thứ hổ lốn, xa rời về bản chất. Điều này k chỉ gây bức xúc cho những người dân có liên quan đến mảnh đất quốc phòng ở ĐT mà còn tạo đà cho bọn lưu manh ở ĐT có cơ hội lên tiếng khiêu khích.

22:37 26 tháng 11, 2019 Reply

Có lẽ phải nhận xem xét lại tư cách đại biểu quốc hội của Dương Trung Quốc cũng như Lưu Bình Nhưỡng khi không ít lần những người này thân là ĐBQH nhưng có những phát ngôn phiến diện, sai sự thật, trái với ý kiến và nguyện vọng của nhân dân, trái với thực tế.

22:44 26 tháng 11, 2019 Reply

Từ ví dụ của hai ông Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng thì tôi thấy người dân chúng ta cần phải cẩn trọng hơn khi bỏ phiếu tín nhiệm bầu cử đại biểu Quốc hội. Không thể tiếp tục có những đại biểu thường xuyên phát ngôn phiến diện, xa rời sự thật và vô nghĩa thế này được.

18:40 27 tháng 11, 2019 Reply

Haha 2 ông này đâu còn xa lạ gì với chúng ta, toàn phát biểu không đâu hay xét lại lịch sử. Mang tiếng là ĐBQH nhưng lại đi đại diện cho đám "dân oan" chây ỳ làm loạn, 1 lũ khốn nạn cặn bã của xã hội. 2 ông làm mất mặt Đảng và nhà nc, k xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân

22:53 27 tháng 11, 2019 Reply

Có lẽ phải nhận xem xét lại tư cách đại biểu quốc hội của Dương Trung Quốc cũng như Lưu Bình Nhưỡng khi không ít lần những người này thân là ĐBQH nhưng có những phát ngôn phiến diện, sai sự thật, trái với ý kiến và nguyện vọng của nhân dân

19:19 28 tháng 11, 2019 Reply

lẽ ra là đại biểu quốc hội thì những người như ông Quốc, ông Nhưỡng phải sáng suốt, hiểu hơn ai cả về cái lẽ nghĩ, cách thức thực hiện để cho ra những kết quả chân thực. Đằng này các vị lại biến mọi thứ thành những thứ hổ lốn, xa rời về bản chất... thê chả trách mà dân đồng tâm có ý kiến về việc xem lại tư cách quốc hội của 2 đại biểu này.

22:35 28 tháng 11, 2019 Reply

Cũng vì có 2 cái ông nghị này về ve vãn lũ thối làng Hoành mà kéo theo cả một số bọn như Quang A, Hảo cùng bọn dâm chủ rởm vv....cũng bám đít kéo vào theo hòng kiếm chác món lợi to; nhưng dù có bám dai như đỉa, dù có lươn lẹo đến mấy thì chân lý chỉ có 1, nay chân lý đã rõ, cần phải xử lý nghiệm bọn giòi bọ để làng Hoành trở lại yên bình.

22:37 28 tháng 11, 2019 Reply

chính mọi lí do đều xuất phát từ những lời kích động của ông Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng. Những người dân nếu nhận thức được cái đúng đắn của sự việc chắc chắn sẽ không bao giờ đồng ý với những ý kiến của hai vị đại biểu quốc hội này

22:44 28 tháng 11, 2019 Reply

Đến tiếp cận dân nhưng lại chỉ gặp những người có dính dáng đến lợi ích một phía, chỉ nghe một chiều hướng, đã thế ljia còn gặp theo kiểu lén lút thế kia thì liệu đang có " âm mưu trắng đen' gì ở đay không?

23:59 28 tháng 11, 2019 Reply

xem xét tư cách đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng cho thấy sự tức giận của người dân Đồng Tâm khi những vị đại biểu quốc hội này xuống Đồng Tâm không giải quyết vấn đề còn thêm dầu vào lửa, phát ngôn không đúng, không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của người dân, kích động người dân làm tình hình tại khu vực này càng trở nên phức tạp

22:03 29 tháng 11, 2019 Reply

Những vấn đề mà ông Quốc, ông Nhưỡng quan tâm liệu có phù hợp với tình hình thực tế cũng như điều kiện cho phép của các ông hay không? Câu chuyện đồng tâm là một vấn đề nóng với cái nóng xuất phát từ những hành động quá khích của cha con ông Kình chứ không phải bản chất vấn đề nữa.

22:12 29 tháng 11, 2019 Reply

Đề nghị hai ông, với tư cách là đại biểu quốc hôi, người đại diện cho lợi ích "chính đáng" của nhân dân có cách ứng xử phù hợp hơn với vấn đề này, đừng để đại đa số người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm cho các ông... điều đó thực sự không nên và cũng không cần.

15:37 30 tháng 11, 2019 Reply

Tại sao chúng ta lại để yên cho một số đại biểu cố xúy cho các hoạt động vi phạm pháp luật thời gian qua tại đây, một số vị đại biểu Quốc hội có những phát ngôn không đúng, không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của người dân Đồng Tâm khiến cho dư luận nhân dân hiểu lầm về tình hình Đồng Tâm

15:37 30 tháng 11, 2019 Reply

các vị đại biểu quốc hội là đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của dân, thế nhưng chỉ cố tình gặp những người dân kiện cáo mà họ lại là những người không liên quan đến đất ở sân bay Miếu Môn, vì thế mà người dân thắc mắc là hợp lí

02:09 1 tháng 12, 2019 Reply

Tại Đồng Tâm thì đại đa số người dân ủng hộ và đồng tình với bản kết luận của thanh tra chính phủ cũng như phương án đền bù của người dân, chỉ còn những kẻ nằm trong tổ Đồng Thuận cố tình không chịu hợp tác, cố tình lợi dụng vấn đề đất đai để gây rối trật tự làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

14:40 2 tháng 12, 2019 Reply

Còn về vấn đề đồng tâm mà nói thì cha con ông kình dường như đang làm quá những gì cần thiết bởi chính vấn đề này đã được chính quyền thành phố hà nội giải quyết ổn thỏa trước đó rồi, các ông chỉ đang thừa nước đục thả câu, lợi dụng lấy cái gọi là tổ đồng thuận gì đó ra để làm "cách mạng"

14:52 2 tháng 12, 2019 Reply

Với cách tiếp cận những người có tư tưởng chống đối như cha con ông Kình thì những gì 2 ông nhận lấy chỉ là một chiều, là những tiếng nói lên án chính quyền; phủ nhận những nội dung được nêu trong bản kết luận từ thanh tra Hà Nội cho đến thanh tra Chính phủ mà thôi

19:35 2 tháng 12, 2019 Reply

Nói thật chứ hai ông này là những người có trình độ, kiến thức, là ĐBQH mà cũng không biết cách tìm hiểu một sự việc. Đến tiếp cận dân nhưng lại chỉ gặp những người có dính dáng đến lợi ích một phía, chỉ nghe một chiều hướng, đã thế ljia còn gặp theo kiểu lén lút thế kia thì liệu đang có " âm mưu trắng đen' gì ở đay không?

20:05 2 tháng 12, 2019 Reply

Không cần phải giải thích nhiều, chính những lời phát biều của những người dân trực tiếp liên quan đến vụ việc này đã đưa ra là đã rõ ràng cho vụ việc này lắm rồi. Đã không hiểu biết mà các ông lại còn nói như mình đang bảo vệ cho lẽ phải vậy, rồi bênh vực cho các đám cực đoan kia nữa

21:56 2 tháng 12, 2019 Reply

Với cách tiếp cận những người có tư tưởng chống đối như cha con ông Kình thì những gì 2 ông nhận lấy chỉ là một chiều. Câu chuyện đồng tâm là một vấn đề nóng với cái nóng xuất phát từ những hành động quá khích của cha con ông Kình chứ không phải bản chất vấn đề nữa

22:04 2 tháng 12, 2019 Reply

Vu việc đồng tâm ông nguyễn Đức chung và ông nguyên văn thanh không định mình đã làm việc Trung thực hết lòng vì đang vì dân thì màu chóng chuyển hồ số ra tòa án hành chính để được giải quyết lúc đó ai sai ai đúng có tòa án quyết định cuối cùng ai sai người đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn

17:22 27 tháng 7, 2020 Reply

Câu chuyện của hai ông nghị này chỉ rôm rả khi đồng tâm trong giai đoạn nóng nhất, còn khi câu chuyện đến lúc vãn hồi, dư luận lên án số chống đối tại đây thì hai ông tuyệt nhiên im bặt không có một ý kiến gì bênh vực như trước, trái ngược hoàn toàn với sự gần gũi trước đây hai ông đã từng làm

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!