29/11/2019

* Khi kẻ khốn nạn giở thói đạo đức giả

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/11/2019 | 29.11.19

Mõ Làng 

"TIN KHỐN NẠN" là cụm từ được JB Nguyễn Hữu Vinh sử dụng cho đoạn tin vắn của mình xung quanh vụ 39 người tử nạn tại Anh được đưa về nước để bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. 

JB Vinh viết về chuyện này như sau:"Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo đã chỉ thị cấm tất cả các báo Việt Nam đăng tin tức bài viết về việc đón tiếp và tang lễ cũng như nỗi đau của gia đình các nạn nhân trong vụ chết tại Anh quốc khi đưa xác về quê hương.

Ban Tuyên giáo Đảng đã thể hiện thái độ của Đảng đối với con dân đất Việt phải lầm lũi đi kiếm tiền về nuôi Đảng nhưng chẳng may thiệt mạng.

“Đảng ta là đạo đức, là văn minh” - điều này không thể chối cãi". 

Cho đến khi viết những dòng này, Mõ hoàn toàn chưa có hoặc chưa tiếp cận được bất cứ nguồn tin nào khẳng định có sự chỉ đạo nói trên như JB Nguyễn Hữu Vinh cung cấp. Đó là chưa nói trên thực tế, điều đó là thiếu thuyết phục, thậm chí phịa chuyện bởi chì cần một cái click chuột trên Google mới hay, có rất nhiều báo đề cập tới chuyện này. Không tin hãy xem hình ảnh chụp từ Google mới đây: 
Ngay như Nghệ An, địa phương có đông đảo các nạn nhân nhất trong vụ việc thì trên báo Nghệ An, cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Đảng cộng sản VN tỉnh Nghệ An, chịu sự chỉ đạo hướng dẫn nghiệp vụ từ Ban Tuyên giáo TƯ, chỉ cần gõ từ khóa: "Vụ 39 người" sẽ cho ra khá nhiều bài báo đề cập tới nội dung đưa thi thể các nạn nhân về quê mai táng (xem ảnh dưới): 
Những điều được chỉ ra đã tố cáo sự tháu cáy, mất nết và bịa chuyện từ JB Nguyễn Hữu Vinh. 

Và hóa ra không phải Ban Tuyên giáo là "đồ khốn nạn" mà chính Vinh đang nâng tầm sự khốn nạn của mình và làm cho nó rõ ràng hơn. 

Rõ ràng báo chí đã làm chức năng đưa tin của mình, dẫu biết rằng, đó là điều mà nếu xét dưới khía cạnh nào đó thì im lặng sẽ tốt hơn. Thảm cảnh thương tâm và đau lòng đã xảy ra nhưng cái chúng ta đã biết, đã thừa nhận thì luôn sẽ khôn thay đổi. Họ chết, họ ra đi vì sự lựa chọn bất hợp pháp của mình. Nếu đưa tin quá nhiều sẽ vô tình khiến nhiều người hiểu rằng, nhà nước đang bảo hộ, khuyến khích cho việc đó. Tuy nhiên như cách diễn đạt của Vinh, nếu không đưa tin thì những kẻ như gã sẽ có cơ hội tru tréo, đá xéo chế độ... 

Chúng ta thương cảm họ, nhưng cũng đừng vì thế mà dùng những cụm từ như "chẳng may thiệt mạng", bởi họ đã có quyền để lựa chọn và trên thực tế đại đa số những người dân nghèo tại VN đã lựa chọn những con đường hợp pháp mà an toàn hơn để mưu sinh. Chỉ có một bộ phận, một bộ phận rất ít lựa chọn con đường của họ. Cho nên nhắc lại, và dùng những cụm từ như trên suy cho cùng là sự biện hộ về mặt ý thức, nhận thức mà thôi. 

Đúng là giẻ rách còn bày đặt thói đạo đức giả, thưa JB Nguyễn Hữu Vinh. 

12 nhận xét

15:40 30 tháng 11, 2019 Reply

Cả hai vấn đề mà jb nguyễn hữu vinh đưa ra đều vô căn cứ và có phần gây hiểu nhầm cho người khác, mà chủ thể của bài đăng này không ai khác là nhà nước, cái đã cho vinh điều kiện để làm một người tốt, nhưng vinh vốn khác người, chỉ thích phá hoại thôi.

15:42 30 tháng 11, 2019 Reply

Biết bao giờ loại người như vinh, loại luôn lấy nỗi đau của người khác đem ra làm thứ để hắn chuộc lợi nhỉ, luôn lấy những điều cao quý ra để làm những thứ bẩn thỉu , loại này có chết cũng khó mà siêu thoát được, hãy cẩn thận với nghiệp mà mình đã gây ra vinh ạ.

20:23 30 tháng 11, 2019 Reply

Gì mà ra đi kiếm tiền nuôi Đảng. Họ mà vì đất nước thì chắc sẽ không vượt biên trái phép ra nước ngoài vậy đâu. Biết là cái chết của 39 nạn nhân khiến rất nhiêu người đau buồn nhưng thấy kiểu hàng nghìn người đón thi thể vậy sao tôi lại thấy nó như 1 sự ủng hộ cho việc vượt biên trái phép vậy

23:33 30 tháng 11, 2019 Reply

Không biết lúc nào thì người như vinh, loại luôn lấy nỗi đau của người khác đem ra làm thứ để hắn chuộc lợi nhỉ, luôn lấy những điều cao quý ra để làm những thứ bẩn thỉu , loại này có chết cũng khó mà siêu thoát được, hãy cẩn thận với nghiệp mà mình đã gây ra vinh ạ.

00:22 1 tháng 12, 2019 Reply

Còn nhớ Nguyễn Hữu Vinh vừa mới ra tù mà ý thức vẫn tồi tệ thế này, trước đó Vinh đã thành lập trang anhbasam liên tục có những tin, bài xuyên tạc lịch sử, bôi xấu chế độ, kích động chống phá chủ trương của Đảng và Nhà nước.

02:25 1 tháng 12, 2019 Reply

Ông nguyễn hữu vinh đưa ra đều vô căn cứ và có phần gây hiểu nhầm cho người khác, mà chủ thể của bài đăng này không ai khác là nhà nước, cái đã cho vinh điều kiện để làm một người tốt, nhưng vinh vốn khác người, chỉ thích phá hoại thôi,đúng lũ khốn thật.

09:18 1 tháng 12, 2019 Reply

ông Vinh này trước là công an mà, sau đó biến chất, bị đuổi khỏi ngành, chính vì vậy mà cũng có này sinh những tiêu cực nhất định, chính vì vậy mà chúng ta chẳng có lý do gì để tin tương những điều ông này nói cả, toàn là sự dối trá và sai trái

21:32 1 tháng 12, 2019 Reply

vụ việc 39 người tai nạn ở ESSEx đã khiến cho tình trạng ngoại giao của đất nước xấu đi và đó cũng gây ra sự mất mát rất lớn cho gia đình những người này. Dẫu biết là những người này đã tai nạn từ việc quyết định vi phạm pháp luật của họ, gia đình họ cũng không muốn nói ra làm gì. Nhưng tên Nguyễn Hữu VInh lại luôn lợi dụng đó để đăng bài xuyến tạc

23:04 1 tháng 12, 2019 Reply

"tin khốn nạn" đến từ một kẻ "khốn nạn". Nó " khốn nạn" bởi vì lời lẽ ông ta nói ra suy diễn một cách tráo trợn, có mục đích hướng lái dư luận nói xấu đảng, chính quyền. "Kiếm tiền về nuôi Đảng" hay bỏ Đảng, bỏ đất nước vì lợi ích cá nhân. Thương thì thương thật, vì thương mà nhà nước đã hết lòng điều tra nhân thân, hợp tác quốc tế đưa thi thể về nhưng không thể khóc mướn cho những người phạm tội xấu số được.

23:15 1 tháng 12, 2019 Reply

tài khoản JB Nguyễn Hữu Vinh qua những lời nói của mình bộc lõ sự đả kích, nói xấu chế độ với việc tuyên truyền một thông tin không có bằng chứng xác thực, gây hoang mang trong dư luận. Nhưng như cú tát vào cái miệng khốn nạn ba hoa của ông ta thì nhà nước đã có những hành động hết sức nhân ái, nhân văn, không thể chối cãi được.

10:04 29 tháng 7, 2020 Reply

Dùng từ lầm lũi kiếm tiền về nuôi Đảng là không đúng rồi, đây đều là những hoạt động phạm pháp để kiếm lời cho bản thân, nếu sinh lời đi nữa chưa hẳn chúng đã đưa đồng nào về cho đất nước, nói gì đến nuôi, vì hai chữ đồng bào mà chúng ta đã làm tròn trách nhiệm, chúng ta không hề bưng bít thông tin như chúng vẫn nói

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!