28/11/2019

* Lên VTV lần 2, dư luận ái ngại cho tướng Lê Mã Lương

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/11/2019 | 28.11.19

Mõ Làng

Chuyện tướng Lê Mã Lương tiếp tục được VTV1 nhắc đến lần 2 xung quanh bệnh công thần, kiêu ngạo đang được dư luận bàn nhiều. 

Bởi lẽ, với một cá nhân việc lên sóng đài truyền hình quốc gia vốn là chuyện gì đó quá xa lạ, huống hồ lên sóng hai đợt chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng... 

Trong lần lên sóng thứ nhất, nhà đài VTV1 đã đưa ra những bằng chứng và dù không chỉ thẳng mặt, nói thẳng tên nhưng ai cũng biết, chủ thể được nói đến không ai ngoài tướng Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc bảo tàng Quân sự Việt Nam. Đó thực sự là một động thái được cho là đánh thẳng, nhìn thẳng vào những căn bệnh đang tồn tại trong vị tướng từng được vinh danh Anh hùng LLVT nhân dân lúc đang rất trẻ này. 

Sau phóng sự, dư luận cũng kêu đòi Quân đội, Ủy ban kiểm tra TƯ phải xem xét tư cách đảng viên, quân nhân của tướng Lê Mã Lương.... Việc tướng Lương lên sóng lần 2 vì thế đã khơi mào cho những đồn đoán những diễn biến tiếp theo xung quanh vị tướng Quân đội nghỉ hưu này. 
Bình luận bên lề về chuyện này, Fbker Lăng Khắc Trọng đến từ Nghệ An cho rằng: "Góc đoán mò : VÌ SAO TƯỚNG LƯƠNG LÊN SÓNG VTV1 LẦN THỨ 2 ?

Có tin thứ 2 tuần này vừa rồi tướng Lương đã đến UBKT trung ương để làm việc theo lời mời.Kết cỏa buổi làm việc ntn không ai biết.

Chỷ biết trước đó tướng Lương đã ủy quyền ông phó Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam,nơi mà ông làm chủ tịch hiệp hội.Tại buổi làm việc ông phó đã trình một văn bản mà nội dung tướng Lương không thừa nhận những điều ông phát ngôn mà ông cho rằng đó là do báo chí truyền thông nói không đúng.

Trước đó bên QĐ cũng đã có ý kiến đại ý cần cân nhắc thật kỹ trước khy xử lý tướng Lương nếu có.

Vậy theo nhận định thỳ khả năng lần làm việc của tướng Lương hôm thứ 2 vừa rồi tướng Lương vẫn bảo vệ quan điểm của mình.tiếp tục tỏ ra thách thức, coi thường kỷ luật của Đảng, rất có thể ông Lương sẽ phải đối diện với việc bị xử lý nghiêm minh!

Lần lên sóng tối ngày 27/11 đếm qua có thể là một lời cảnh báo cho tướng Lương".

Những thông tin được Fbker này nói ra chưa được kiểm chứng, nó vẫn chỉ là góc đoán mò, tin vỉa hè như thừa nhận. Song như những gì được gợi mở và những suy lý theo lẽ thường thì rất có thể đã có những sự THIẾU HỢP TÁC từ tướng Lương khi những cơ quan chức trách mời làm việc xung quanh những nội dung mà VTV1, dư luận phản ánh... 

Cũng nói thêm, việc phát biểu công kích đương kim Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại tướng Ngô Xuân Lịch và hàng ngũ tướng quân đội tại cuộc Tọa đàm khoa học với chủ đề “Vùng biển Bãi Tư Chính và luật pháp quốc tế do Việt Nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển (PLD) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức ngày 6-10-2019, tại Khách sạn Công đoàn, số 14, Trần Bình Trọng, Hà Nội khi cho rằng: "Lần đầu tiên trong lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam một Bộ trưởng không đọc được bản đồ, không cầm bản đồ đi thực hiện.."không phải là chuyện bịa, ai muốn nói gì thì nói. 


Nó đã được ghi âm hẳn hoi chứ không phải nghe lại từ ai đó nói. Cho nên nếu tướng Lương phủ nhận điều đó cũng đồng nghĩa với việc ông không dũng cảm nhận trách nhiệm những gì mình đã làm. Động thái đó nếu có cũng sẽ khó chấp nhận ở nhân cách một vị tướng và đáng bị lên án... 

Việc VTV1 cho tướng Lương lên sóng lần 2 vì thế là việc cực chẳng đã, là động thái không ngoại trừ sẽ có những sự quyết liệt hơn từ Quân đội, Ủy ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN.

Nếu tới đây ông tướng này có bị xử lý về mặt đảng và những mặt liên quan thì đấy cũng là cái giá mà ông xứng đáng phải trả cho cái sự kiêu ngạo, coi thường tổ chức của chính mình. 

Mõ sẽ theo sát vụ việc để có những bình luận bên lề.

19 nhận xét

15:30 28 tháng 11, 2019 Reply

Từng là một vị tướng quân đội nhân dân mà sau khi nghỉ hưu lại có những phát ngôn thiếu chuẩn mực như vậy sao. sớm muộn gì ông cũng phải trả cho cái sự kiêu ngạo, tỏ ra thách thức, coi thường kỷ luật của Đảng, coi thường tổ chức của chính mình.

15:50 28 tháng 11, 2019 Reply

Việc VTV1 cho tướng Lương lên sóng lần 2 vì thế là việc cực chẳng đã, là động thái không ngoại trừ sẽ có những sự quyết liệt hơn từ Quân đội, Ủy ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN.Đó thực sự là một động thái được cho là đánh thẳng, nhìn thẳng vào những căn bệnh đang tồn tại trong vị tướng từng được vinh danh Anh hùng LLVT nhân dân lúc đang rất trẻ này.Từng là một tướng quân đội cấp cao mà lại có những phát ngôn vô lý , động chạm như thế lại còn có thái độ kiêu ngạo, coi thường tổ chức của chính mình thì sớm muộn cũng bị xử lý.

20:22 28 tháng 11, 2019 Reply

Đường đường là một vị tướng nghỉ hưu nhưng lại mắc bệnh công thần, kèm theo đó là những phát ngôn thiếu chuẩn mực vậy chắc chắn rằng không sớm thì muộn ông ta sẽ phải trả giá cho những hành động của mình mà thôi. Rồi là thái độ coi thường kỷ luật Đảng, coi thường các tổ chức nữa

21:11 28 tháng 11, 2019 Reply

đó là hậu quả cho những kẻ có tư tưởng công thần, tự cao tự đại. Nếu như tướng Lương không nhận thức được những việc mình đang làm thì hậu quả ông nhận lấy sẽ rất nhục nhã và đau đớn. Những kẻ phản động thì lại cổ suy cho những tư tưởng của tướng Lương để chống phá chính quyền Việt Nam

21:19 28 tháng 11, 2019 Reply

Việc tướng Lương lên sóng lần 2 vì thế đã khơi mào cho những đồn đoán những diễn biến tiếp theo xung quanh vị tướng Quân đội nghỉ hưu này. Có thể là hạ cánh không còn an toàn, và cái sắc phong AHLLVT đó đúng là...

21:29 28 tháng 11, 2019 Reply

Tướng hay không không biết nhưng cho dù những hành động ngày trước có thế nào đi chăng nữa thì vẫn nên khiêm tốn với chính mình chứ không nên làm những điều này, để mất thanh danh cho dù mấy năm nữa là không còn trên thế giới này nữa.

21:37 28 tháng 11, 2019 Reply

Mong rằng thời gian tới tướng lê mã lương sẽ có nhận thức thay đổi về vấn đề này mà có cách ứng xử phù hợp với bản thân mình, với vị trí của mình, đừng để người dân thất vọng vì một vị anh hùng nhân dân như vậy.

23:29 28 tháng 11, 2019 Reply

haha, chắc là chuẩn bị ăn lịch rồi, nói chung là chúng ta cần phải có sự vào cuộc để chấn chỉnh lại cái gọi là đạo làm tướng đó là hậu quả cho những kẻ có tư tưởng công thần, tự cao tự đại. Nếu như tướng Lương không nhận thức được những việc mình đang làm thì hậu quả ông nhận lấy sẽ rất nhục nhã và đau đớn.

23:53 28 tháng 11, 2019 Reply

Tư duy kiểu Lê Mã Lương rằng phải kiện Trung Quốc, đánh Trung Quốc để bảo vệ Bãi Tư chính thời điểm hiện nay là tư duy võ biền, chỉ là cái dũng của kẻ thất phu! Ông đừng kích động chiến tranh, người Việt Nam yêu nước sẽ chẳng ai nghe ông ta

23:54 28 tháng 11, 2019 Reply

Người đời thường hay nói “khiêm tốn bao nhiêu cũng chẳng đủ, tự kiêu một lúc cũng là thừa”; người nhỏ nhen, hậm hực như Lê Mã Lương chỉ là loài chim sẻ, sẽ chẳng bao gì hiểu hết cao kiến của chim Loan, chim Phượng đâu; với lại việc quân cơ cốt ở bí mật, chuyện Bộ trưởng đi thực địa hay xem xét quân tình…ông không phải là người có trách nhiệm để được biết đâu

15:41 29 tháng 11, 2019 Reply

Là một vị tướng nghỉ hưu nhưng lại mắc bệnh công thần, kèm theo đó là những phát ngôn thiếu chuẩn mực vậy chắc chắn rằng không sớm thì muộn ông ta sẽ phải trả giá cho những hành động của mình mà thôi. Rồi là thái độ coi thường kỷ luật Đảng, coi thường các tổ chức nữa!

15:48 29 tháng 11, 2019 Reply

Người đời thường hay nói “khiêm tốn bao nhiêu cũng chẳng đủ, tự kiêu một lúc cũng là thừa”; người nhỏ nhen, hậm hực như Lê Mã Lương chỉ là loài chim sẻ, sẽ chẳng bao gì hiểu hết cao kiến của chim Loan, chim Phượng đâu; với lại việc quân cơ cốt ở bí mật, chuyện Bộ trưởng đi thực địa hay xem xét quân tình…ông không phải là người có trách nhiệm để được biết đâu.

15:53 29 tháng 11, 2019 Reply

Đó là hậu quả cho những kẻ có tư tưởng công thần, tự cao tự đại. Nếu như tướng Lương không nhận thức được những việc mình đang làm thì hậu quả ông nhận lấy sẽ rất nhục nhã và đau đớn. Những kẻ phản động thì lại cổ súy cho những tư tưởng của tướng Lương để chống phá chính quyền Việt Nam.

15:58 29 tháng 11, 2019 Reply

Tư duy kiểu Lê Mã Lương rằng phải kiện Trung Quốc, đánh Trung Quốc để bảo vệ Bãi Tư chính thời điểm hiện nay là tư duy võ biền, chỉ là cái dũng của kẻ thất phu! Ông đừng kích động chiến tranh, người Việt Nam yêu nước sẽ chẳng ai nghe ông ta.

16:03 29 tháng 11, 2019 Reply

Từng là một vị tướng quân đội nhân dân mà sau khi nghỉ hưu lại có những phát ngôn thiếu chuẩn mực như vậy sao. sớm muộn gì ông cũng phải trả cho cái sự kiêu ngạo, tỏ ra thách thức, coi thường kỷ luật của Đảng, coi thường tổ chức của chính mình.

00:11 1 tháng 12, 2019 Reply

Bên cạnh Tham nhũng thì bệnh công thần cũng đang là vấn đề nổi cộm trong nội bộ đảng ta,với điển hình là trung tướng Lê Mã Lương có những phát ngôn quá "hổ báo" liên quan đến vấn đề bãi tư chính như hiện nay.

02:20 1 tháng 12, 2019 Reply

Đáng lo ghê, là một vị tướng nghỉ hưu nhưng lại mắc bệnh công thần, kèm theo đó là những phát ngôn thiếu chuẩn mực vậy chắc chắn rằng không sớm thì muộn ông ta sẽ phải trả giá cho những hành động của mình mà thôi. Rồi là thái độ coi thường kỷ luật Đảng, coi thường các tổ chức nữa.

09:19 1 tháng 12, 2019 Reply

Việc VTV1 cho tướng Lương lên sóng lần 2 vì thế là việc cực chẳng đã, là động thái không ngoại trừ sẽ có những sự quyết liệt hơn từ Quân đội, Ủy ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN. Từng là một vị tướng quân đội nhân dân mà sau khi nghỉ hưu lại có những phát ngôn thiếu chuẩn mực như vậy sao

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!