11/11/2019

* "Liên danh Ls vì công lý" "vinh danh" Trần Vũ Hải vì mục đích gì?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/11/2019 | 11.11.19

Mõ Làng 

Không quá sớm, cũng không quá muộn, nhóm Luật sư đại diện cho hơn 10 tổ chức hành nghề luật sư tại Tp Hồ Chí Minh đã nhóm họp và trao tặng Giải thưởng “LUẬT SƯ VÌ CỘNG ĐỒNG” cho Ls Trần Vũ Hải vào tối 06/11/2019 khi chỉ còn 7 ngày nữa (ngày 13/11). TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án trốn thuế đối với bị cáo Trần Vũ Hải, Trưởng Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội. 

Thông tin từ Ts Nguyễn Xuân Diện cho biết thêm: "Tối 06/11/2019 tại TPHCM, nhóm Luật sư đại diện cho hơn 10 tổ chức hành nghề luật sư đã họp mặt tôn vinh Luật sư TRẦN VŨ HẢI, trao tặng ông Giải thưởng “LUẬT SƯ VÌ CỘNG ĐỒNG”.

Giải thưởng này được phát động từ giữa năm 2016, đã tổ chức trao giải lần 1 vào cuối tháng 7/2017 cho Luật sư NGUYỄN DUY BÌNH và giờ đây là đợt trao giải lần 2 đầu tháng 11/2019 cho Luật sư TRẦN VŨ HẢI.

Giải thưởng này dành cho các Luật sư có thành tích vượt trội trong hoạt động nghề nghiệp hướng tới cộng đồng và dấn thân phụng sự Công lý!

Giải thưởng gồm: Biểu tượng “Luật sư vì cộng đồng” chất liệu pha lê, Bằng chứng nhận giải thưởng và hiện kim 50 triệu đồng do đóng góp từ các đồng nghiệp luật sư". 

Nguồn tin từ nhiều trang cũng cho biết, có gần 30/60 Ls của 10 tổ chức hành nghề luật sư tại Tp Hồ Chí Minh ký tên vào "Bằng công nhận" Giải thưởng đã đăng ký bào chữa cho Ls Hải vào ngày 13/11/2019 tới đây. 

Việc "vinh danh" vào thời điểm như thế nên cộng đồng mạng đã đoán già, đoán non là "Giải thưởng" không ngoài mục đích gây sức ép lên phiên toà để những mong Trần Vũ Hải có một bản án nhẹ nhàng nhất. Cơ quan thực thi pháp luật sẽ vì Giải thưởng mà kiêng nể đối với Trần Vũ Hải... 
Nhưng theo dõi vụ việc từ đầu thì đây là mục đích thứ yếu bởi lẽ, với những quyết tâm đã có, nhất là việc các cơ quan thực thi pháp luật tại Khánh Hoà đã từ chối không để vợ chồng Trần Vũ Hải tự nộp tiền bồi thường trong vụ việc trước đó thì khả năng Trần Vũ Hải và vợ có bản án nhẹ nhàng là điều ít có thể xảy ra. 

Tuy nhiên, việc xuất hiện cùng lúc của nhiều Ls trong "Liên danh Ls vì công lý" gợi nhắc chúng ta về ý tưởng thành lập "Liên đoàn Ls độc lập" của Ls Phùng Thanh Sơn, Giám đốc công ty Luật Thế Giới Luật Pháp trong 1 lần ông này trao đổi với RFA... 

Nhân lõi và những người tán đồng ý tưởng này đa số là các Ls trong "Liên danh Ls vì công lý". Do đó, đã có những suy nghĩ nói rằng, việc xuất hiện cùng lúc trong Giải thưởng này cũng là động thái có tính tiền trạm, ra mắt để tiến tới thành lập "Liên đoàn Ls độc lập" trong thời gian tới. Dù mới chỉ là ý tưởng nhưng đã xuất hiện nhiều vấn đề có tính quan ngại, lo lắng... 

Cho nên, với việc họp mặt và trao một "Giải thưởng" không chính danh, đám người trong "Liên danh Ls vì công lý" đã thực hiện cùng lúc 2 mục tiêu. Mọi thứ đã khá rõ ràng nhưng xin thưa, với những gì đã có thì xem chừng đó cũng chỉ là trò hề tuồng được đám này công diễn trước bàn dân thiên hạ mà thôi. Nó có chăng chỉ là liều thuốc tinh thần, "giảm đau" đối với Trần Vũ Hải trước bản án sắp đến và làm yên lòng những kẻ "dấn thân" nhưng vẫn máu me làm tiền dẫn tới bị xử lý... 

Mõ sẽ có bài tiếp về chuyện này khi có những tình tiết, sự vụ mới! 

48 nhận xét

16:32 11 tháng 11, 2019 Reply

Thực tế, “Dự án Phục vụ Công lý” chỉ là tên gọi của một hội nhóm mang tính tự phát cá nhân của Trần Vũ Hải nhằm gây dựng lên đội ngũ “luật sư nhân quyền” dưới trướng của ông ta. Đến nay, “Dự án” do Trần Vũ Hải sáng lập chỉ có tên trên danh nghĩa, còn thực chất thì đã chết yểu.Tóm lại là muốn hưởng một bản án nhẹ nhàng nhưng mà cái trò này hơi lố.

16:39 11 tháng 11, 2019 Reply

Đây được xem là hành động “lên dây cót” tinh thần cho chính Trần Vũ Hải, đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế cho nhóm này trong phiên tòa sắp tới mà thôi. Muốn hưởng án nhẹ nhưng chống đối thì vẫn không ngừng nghỉ, bày ra mấy cái trò tự sướng để khuếch trương bản thân, gây sự chú ý từ dư luận, nhưng xưa rồi Hải à!

16:49 11 tháng 11, 2019 Reply

Đây có chăng chỉ là liều thuốc tinh thần, "giảm đau" đối với Trần Vũ Hải trước bản án sắp đến và làm yên lòng những kẻ "dấn thân" nhưng vẫn máu me làm tiền dẫn tới bị xử lý... nếu không muốn dính án thì tốt nhất đừng có phạm tội, chống phá nhà nước xong giờ lại diễn trò hề để đòi gây sự chú ý rồi được phương Tây trợ giúp này nọ ư, hãy dậy đi Hải, đừng ngủ nữa

20:47 11 tháng 11, 2019 Reply

Việc mà trao cái giải tự biên tự diễn này theo tôi lại càng bôi tro trát trấu lên mặt Trần Vũ Hải, việc trao giải thưởng này chắc khác gì là cười chê cho khả năng của Hải, nhóm luật sư này phải tạo ra trò hề này để một phần nào đó an ủi cho kẻ thiếu tài mà nhiều tật này. Có lẽ với cái giải tự nghĩ ra này thì giới luật sư dân chủ này muốn khích lệ tinh thần Trần Vũ Hải, mong muốn trước khi nhận bản án Hải cũng có cái giải danh dự.

21:02 11 tháng 11, 2019 Reply

chúng ta đều hiểu rõ “Liên danh luật sư phục vụ công lý” là do trần vũ hải sáng lập với những tên luật sư dởm. chính vì vậy nhóm này trao giải cho trần vũ hải chẳng khác nào là bọn chúng đang tự sướng cho nhau, đúng là một trò hề của những tên luật sư dởm.

21:03 11 tháng 11, 2019 Reply

Không biết vì mục đích gì nhưng nhìn vào cái giải thưởng này thì khiến cho không ít người phải sặc cười, cũng gọi là luật sự những suy nghĩ của người người tạo nên cái giải thưởng này không khác gì những đứa kẻ, một tờ giấy không có giá trị, không có tính pháp lý,không ai công nhận, trao cho nhau như thú vui tự khích lệ, động viên nhau.

21:08 11 tháng 11, 2019 Reply

sắp tới đây TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ mở phiên toàn xét xử đối với tên ls trần vũ hải. sau những gì mà hắn ta đã làm thì có thể một bản án nặng giành cho hắn là điều hoàn toàn dễ hiểu. chính vì vậy mấy tên trong "Liên danh Ls vì công lý trao giải thưởng cho hắn ta chẳng qua cũng chỉ là muốn xoa dịu cho hắn thôi/

21:14 11 tháng 11, 2019 Reply

Với cái giải thưởng này được trao cho Trần Vũ Hải thì lại khiến người ta cười vào mặt Hải thì hơn. Suốt trong quá trình làm luật sư không có nổi cho mình cái giải thưởng đến lúc nhận bản án thì đám luật sư dân chủ mới tỏ cái thái độ nước mắt cá sấu tạo ra cái giải thưởng hữu danh vô thực để khích lệ, động viên.

21:47 11 tháng 11, 2019 Reply

"Liên danh ls vì công lý" "vinh danh" Trần Vũ Hải có thể vì mục đích gây sức ép lên phiên toà để những mong Trần Vũ Hải có một bản án nhẹ nhàng nhất. Nhưng điều này thật là nực cười, một đám luật sư lại vinh danh cho kẻ sắp hầu tòa, đúng là trò đùa lố bịch mà.

21:59 11 tháng 11, 2019 Reply

Ôi, cái Giấy - Chướng - Nhận ký nhăng nhít của mấy anh Nuật Sừ sau cái buổi uống rượu xong đi hát Kà- Rà - Ồ- Kề rồi nghĩ ra rằng phải cấp cho vợ chồng anh Nuật sư kia cái giấy để làm bằng chứng nà có người quan tâm đến sự hầu tòa của anh nắm nắm, yeng tâm đi nhá, việc của chú các anh No.

22:53 11 tháng 11, 2019 Reply

Cái gì đây, loạn rồi à,, 10 (trên hàng ngàn) tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh mà lại tạo ra được một cái giải thưởng cho riêng tổ chức của mình mới tài, làm luật mà tổ chức giải thưởng theo kiểu của người không biết luật

22:55 11 tháng 11, 2019 Reply

Cái lí lẽ nào bảo vệ cho mấy kẻ này là liên danh luật sư vì công lý vây? Hút nhiều lá đu đủ, tự sướng quá mức hay sao, khi mà chúng còn trao giải cho một kẻ trốn thuế, dâm ô, già mồm trong giới luật sư vậy này :))

09:30 12 tháng 11, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:42 12 tháng 11, 2019 Reply

Như vậy có thể thấy rằng, việc “vinh danh” Trần Vũ Hải cho danh hiệu “Luật sư vì cộng đồng” thực chất chỉ là việc làm “tự sướng” của những thành viên trong Nhóm “Liên danh luật sư phục vụ công lý” do chính Trần Vũ Hải đứng đầu.

10:12 12 tháng 11, 2019 Reply

Công lý, vì cộng đồng... toàn những từ xa xỉ cho loại người như Hải mà thoi, hải không xứng đáng để có những từ ấy, những loại người như Hải nên ở trogn tù mới phải, dù gì thì cái giải này chỉ tổ làm thêm tội của hải thôi mà.

17:43 12 tháng 11, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:43 12 tháng 11, 2019 Reply

"Giải thưởng" không ngoài mục đích gây sức ép lên phiên toà để những mong Trần Vũ Hải có một bản án nhẹ nhàng nhất. Cơ quan thực thi pháp luật sẽ vì Giải thưởng mà kiêng nể đối với Trần Vũ Hải. loại người như Trần Vũ Hải k xứng đáng được nhận bất kỳ danh hiệu nào

18:44 12 tháng 11, 2019 Reply

Mấy hội nhóm luật sư này chẳng qua cũng chỉ là những hội nhóm tự lập ra trong số hàng trăm công ty luật mọc lên nhan nhản, vì thế cái giải thưởng tự phong cũng không có chút giá trị gì hết. Trần Vũ Hải đừng mong có được một bản án nhẹ nhàng!

18:50 12 tháng 11, 2019 Reply

Ai chẳng biết giải thưởng này được xướng lên chỉ nhằm mục đích an ủi lẫn nhau của đám luật sư thất bại, đồng thời tạo một cái cớ để rửa nguồn tiền hỗ trợ của các tổ chức phản động ngoài nước. Giải thưởng này không hề đại diện cho cộng đồng.

19:11 12 tháng 11, 2019 Reply

Tôi chưa thấy có ai vinh danh tung hô những luật sư trốn thuế như Trần Vũ Hải cả, ngoài những kẻ đồng liêu cùng bản chất với hắn ra. Cũng chẳng ai quan tâm đến cái giải thưởng vô danh này, vì thế đừng mong Tòa án sẽ nhẹ tay đối với tên luật sư trốn thuế!

19:16 12 tháng 11, 2019 Reply

Giải thưởng "Luật sư vì cộng đồng" ư? Nghe đã thấy nực cười, bởi tôi chưa thấy Trần Vũ Hải có đóng góp gì gọi là tích cực cho nhân dân, cho xã hội, chưa bao giờ thấy hắn lăn xả vì lợi ích của người dân, mà chỉ thấy hắn đứng ra bảo vệ những kẻ chống phá chế độ mà thôi.

19:22 12 tháng 11, 2019 Reply

Có lẽ trong mắt Trần Vũ Hải và những đồng nghiệp của hắn thì trốn thuế là hành động vì cộng đồng, và việc đứng ra bào chữa trước Tòa cho những kẻ có hành vi chống phá Đảng và Nhà nước, tuyên truyền kích động hòng lật đổ chế độ mới là hành động vì công lý, vì lẽ phải chăng?

20:53 12 tháng 11, 2019 Reply

Trần Vũ Hải là một luật sư chuyên bào chữa cho những kẻ có hành vi chống chính quyền nhân dân, và những lần hắn bào chữa thì thái độ rất xấc láo không coi ai ra gì cả. Lần này hắn dính vào tội trốn thuế thì ngay lập tức đồng bọn của hắn cùng tổ chức hậu thuẫn cho hắn bắt đầu ra mặt. Thể hiện sự liên quan đến những tổ chức chống đối chính quyền với hắn

07:22 13 tháng 11, 2019 Reply

nói chung là cái đám luật sự bây giờ nhiều người vô cùng mất dạy, luật sư là đem lại sự công bằng cho mọi người, mấy ông này thì lại chỉ có suốt ngày chống phá, rõ ràng như thế là có vấn đề, hi vọng rằng chúng ta nên tẩy chay những con người này, làm cho chúng biết thế nào là lẽ phải thì hơn

21:08 13 tháng 11, 2019 Reply

Lại cái chiêu trò cũ vinh danh cho những kẻ chống đối chính quyền. Trần Vũ Hải là một luật sư chuyên bào chữa cho những kẻ có hành vi chống chính quyền nhân dân, và những lần hắn bào chữa thì thái độ rất xấc láo không coi ai ra gì cả.

21:09 13 tháng 11, 2019 Reply

Cho dù cái tổ chức này có trao giải thưởng gì cho trần vũ hải đi nữa thì những hoạt động phạm tội mà hắn đã gây ra thì không bao giờ có thể xóa bỏ được, chắc chắn rằng trong phiên tòa sắp tới trần vũ hải sẽ nhận một hình phạt thích đáng nhất

21:21 13 tháng 11, 2019 Reply

Bây giờ cũng có thể thấy được phần nào cái tổ chức có tên là liên danh luật sư vì công lý này thành lập ra vì mục đích gì rồi. Chắc chắn không vì một mục đích tốt đẹp nào cả vì chúng đang ra sức bảo vệ cho một kẻ chống lại pháp luật

21:22 13 tháng 11, 2019 Reply

Chắc chắn lần này pháp luật sẽ không để cho trần vũ hải được tự do sau những gì mà hắn đã gây ra. Lần này hắn dính vào tội trốn thuế thì ngay lập tức đồng bọn của hắn cùng tổ chức hậu thuẫn cho hắn bắt đầu ra mặt. Thể hiện sự liên quan đến những tổ chức chống đối chính quyền với hắn

21:23 13 tháng 11, 2019 Reply

Thật buồn cười với việc trao giải này. Việc mà trao cái giải tự biên tự diễn này theo tôi lại càng bôi tro trát trấu lên mặt Trần Vũ Hải, việc trao giải thưởng này chắc khác gì là cười chê cho khả năng của Hải, nhóm luật sư này phải tạo ra trò hề này để một phần nào đó an ủi cho kẻ thiếu tài mà nhiều tật này

08:29 14 tháng 11, 2019 Reply

nói chung là bọn này chủ yếu là tự khen nhau mà thôi, chức thực ra chẳng có gì là vì công lý cả, vì rõ ràng là bọn này đều là những thành phần phản động hoặc giả danh yêu nước để chống phá nước ta mà thôi, thật sự là như thế, chính vì vậy mà chúng ta cũng cần phải luôn luôn cảnh giác trước mọi chiêu trò của chúng

16:31 14 tháng 11, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:34 14 tháng 11, 2019 Reply

CHừng nào xã hội mới bớt đi những nhóm ngu dốt này nhỉ, chúng cổ vũ cho những việc hoàn toàn sai trái mà bất cứ con người nào cũng sẽ không làm, từ luật sư thật sự quá xa xỉ với loại người như ttraanf vũ hải nhỉ?

20:58 14 tháng 11, 2019 Reply

haizz chỉ là cái trò tự khen lẫn nhau thôi, thực sự thì những kẻ thuộc về liên danh vì công lý chỉ là những kẻ làm màu, suốt ngày thực hiện những vụ án này để gây tiếng vang mà thôi, chính vì vậy mà chúng ta cần phải có cái nhìn một cách cẩn trọng và xử lý hiệu quả những chiêu trò của đám này

22:20 26 tháng 11, 2019 Reply

Thực tế, “Dự án Phục vụ Công lý” chỉ là tên gọi của một hội nhóm mang tính tự phát cá nhân của Trần Vũ Hải nhằm gây dựng lên đội ngũ “luật sư nhân quyền” dưới trướng của ông ta. Đến nay, “Dự án” do Trần Vũ Hải sáng lập chỉ có tên trên danh nghĩa, còn thực chất thì đã chết yểu.Tóm lại là muốn hưởng một bản án nhẹ nhàng nhưng mà cái trò này hơi lố.

22:29 26 tháng 11, 2019 Reply

Đây được xem là hành động “lên dây cót” tinh thần cho chính Trần Vũ Hải, đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế cho nhóm này trong phiên tòa sắp tới mà thôi. Muốn hưởng án nhẹ nhưng chống đối thì vẫn không ngừng nghỉ, bày ra mấy cái trò tự sướng để khuếch trương bản thân, gây sự chú ý từ dư luận, nhưng xưa rồi Hải à!

10:12 29 tháng 11, 2019 Reply

500 anh em lại dở trò xoa dái lẫn nhau rồi, giải thưởng mang tính ao làng đặc trưng thế này cũng đi khoe thì mệt với tụi này quá, bằng khen, giấy khen loại này tốt nhất là đem về nhà vệ sinh mà để chứ magn đi người ta lại cười cho thì nhục.

10:13 29 tháng 11, 2019 Reply

Những điều này chỉ làm cho cộng đồng người dân yêu nước buồn cười thêm, và cũng chỉ làm anh em dân chủ heo lợn trở về với cái máng bẩn thỉu của mình, sự công nhận của những kẻ thần kinh, dở hơi, chống lại đất nước, quê hương, nơi mỉnh sinh ra lớn lên.

10:14 29 tháng 11, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:01 29 tháng 11, 2019 Reply

Đây có chăng chỉ là liều thuốc tinh thần, "giảm đau" đối với Trần Vũ Hải trước bản án sắp đến và làm yên lòng những kẻ "dấn thân" nhưng vẫn máu me làm tiền dẫn tới bị xử lý... nếu không muốn dính án thì tốt nhất đừng có phạm tội, chống phá nhà nước xong giờ lại diễn trò hề để đòi gây sự chú ý rồi được phương Tây trợ giúp này nọ ư, hãy dậy đi Hải, đừng ngủ nữa

22:09 29 tháng 11, 2019 Reply

Việc mà trao cái giải tự biên tự diễn này theo tôi lại càng bôi tro trát trấu lên mặt Trần Vũ Hải, việc trao giải thưởng này chắc khác gì là cười chê cho khả năng của Hải, nhóm luật sư này phải tạo ra trò hề này để một phần nào đó an ủi cho kẻ thiếu tài mà nhiều tật này. Có lẽ với cái giải tự nghĩ ra này thì giới luật sư dân chủ này muốn khích lệ tinh thần Trần Vũ Hải, mong muốn trước khi nhận bản án Hải cũng có cái giải danh dự.

14:38 2 tháng 12, 2019 Reply

chúng ta đều hiểu rõ “Liên danh luật sư phục vụ công lý” là do trần vũ hải sáng lập với những tên luật sư dởm. chính vì vậy nhóm này trao giải cho trần vũ hải chẳng khác nào là bọn chúng đang tự sướng cho nhau, đúng là một trò hề của những tên luật sư dởm.

14:50 2 tháng 12, 2019 Reply

Không biết vì mục đích gì nhưng nhìn vào cái giải thưởng này thì khiến cho không ít người phải sặc cười, cũng gọi là luật sự những suy nghĩ của người người tạo nên cái giải thưởng này không khác gì những đứa kẻ, một tờ giấy không có giá trị, không có tính pháp lý,không ai công nhận, trao cho nhau như thú vui tự khích lệ, động viên nhau.

19:33 2 tháng 12, 2019 Reply

sắp tới đây TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ mở phiên toàn xét xử đối với tên ls trần vũ hải. sau những gì mà hắn ta đã làm thì có thể một bản án nặng giành cho hắn là điều hoàn toàn dễ hiểu. chính vì vậy mấy tên trong "Liên danh Ls vì công lý trao giải thưởng cho hắn ta chẳng qua cũng chỉ là muốn xoa dịu cho hắn thôi/

20:00 2 tháng 12, 2019 Reply

Với cái giải thưởng này được trao cho Trần Vũ Hải thì lại khiến người ta cười vào mặt Hải thì hơn. Suốt trong quá trình làm luật sư không có nổi cho mình cái giải thưởng đến lúc nhận bản án thì đám luật sư dân chủ mới tỏ cái thái độ nước mắt cá sấu tạo ra cái giải thưởng hữu danh vô thực để khích lệ, động viên.

21:50 2 tháng 12, 2019 Reply

"Liên danh ls vì công lý" "vinh danh" Trần Vũ Hải có thể vì mục đích gây sức ép lên phiên toà để những mong Trần Vũ Hải có một bản án nhẹ nhàng nhất. Nhưng điều này thật là nực cười, một đám luật sư lại vinh danh cho kẻ sắp hầu tòa, đúng là trò đùa lố bịch mà.

22:08 2 tháng 12, 2019 Reply

Ôi, cái Giấy - Chướng - Nhận ký nhăng nhít của mấy anh Nuật Sừ sau cái buổi uống rượu xong đi hát Kà- Rà - Ồ- Kề rồi nghĩ ra rằng phải cấp cho vợ chồng anh Nuật sư kia cái giấy để làm bằng chứng nà có người quan tâm đến sự hầu tòa của anh nắm nắm, yeng tâm đi nhá, việc của chú các anh No.

09:46 31 tháng 3, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!