11/11/2019

* MỸ LẬP TƯỢNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN: KHI TRÒ GIẢ HIỆU ĐƯỢC NÂNG TẦM

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/11/2019 | 11.11.19

Mõ Làng

Trên Wikiperdia cho biết: "Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (Victims of Communism Memorial) được xây dựng trong một khuôn viên tại Washington, D.C., ở giao điểm của Đại lộ Massachusetts và Đại lộ New Jersey và Đường G, N.W, cách Ga Liên hiệp (Union Station) hai dãy phố và trong tầm nhìn của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, về hướng Tây.

Theo Quỹ Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản thì mục đích của tượng đài là: "để lịch sử về sự tàn bạo của cộng sản sẽ được dạy cho các thế hệ tương lai", và được ghi nhận là "để tưởng nhớ hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản".

Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản được Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush khánh thành vào ngày 12 tháng 6 năm 2007, kỷ niệm 20 năm ngày Tổng thống Ronald Reagan đọc bài diễn văn nổi tiếng "Hãy phá đổ bức tường này" trước Bức tường Berlin". 

Đó là những thông tin xung quanh việc Nhà nước Mỹ lập Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa cộng sản. Các hoạt động tưởng niệm cũng được chính giới nước này và những người Việt ra đi sau năm 1975 thực hiện một cách rốt ráo, thường xuyên tại đây. 

Cùng với điều này, từ năm 2017, Mỹ dưới thời Tổng thống D.Trump đã công bố ngày 7 tháng 11 là “Ngày Quốc gia tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản”.

Nguồn tin từ RFA cho biết: "Thông cáo báo chí Nhà Trắng phổ biến vào ngày 7 tháng 11 năm 2017 cho biết như vừa nêu. Nhà Trắng nêu rõ kể từ khi cuộc Cách mạng tháng 10 Nga giành được chiến thắng, Liên Xô đã trải qua hàng thập kỷ đen tối dưới chủ thuyết Cộng Sản. Đây là một chủ thuyết chính trị không tương thích với tự do, thịnh vượng và phẩm giá cuộc sống của con người.

Nhà Trắng còn nhấn mạnh trong thông cáo báo chí rằng trong “Ngày Quốc gia tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản”, Hoa Kỳ tưởng nhớ đến những người đã chết và tất cả những người đang tiếp tục chịu đựng dưới Chủ nghĩa Cộng sản cũng như tôn vinh tinh thần bất khuất của những người đã chiến đấu anh dũng để truyền bá tự do và cơ hội trên khắp thế giới. Đồng thời, Hoa Kỳ Quốc khẳng định sự kiên định chiếu rọi ánh sáng tự do cho tất cả những ai mong muốn có một tương lai tươi sáng của tự do.

Các chế độ toàn trị Cộng Sản trên thế giới đã giết chết hơn 100 triệu người và còn rất nhiều người khác nữa chịu đựng sự bóc lột, bạo lực và tàn phá. Chủ nghĩa Cộng sản đã tước đoạt một cách có hệ thống những quyền căn bản của con người về tự do ngôn luận, tự do tư tưởng và tự do tín ngưỡng…

Tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ, tượng đài tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản với biểu tượng một phụ nữ tay cầm bó đuốc giơ cao, tượng trưng cho công lý và tự do, được dựng lên vào tháng Sáu năm 2007". 

Tuy nhiên có lẽ cũng như cái cách người Mỹ tuyên xưng nhân quyền, dân chủ trong các dự luật chống nhà nước ta và cũng là chiêu bài tấn công chúng ta trên các diễn đàn Quốc tế, đây thực chất là một trò dân chủ giả hiệu mà Người Mỹ thực hiện đối với nhiều Quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta. 

Bởi lẽ như cách lí giải dưới đây của Fbker Phạm Quốc Huỳnh thì nếu căn cứ lí luận về chế độ, mô hình nhà nước thì trên thế giới chưa có chế độ cộng sản đúng nghĩa. Cái cách gọi Chủ nghĩa cộng sản hay nhà nước cộng sản được nói ra chỉ là nhận thức, cách gọi chủ quan mà thôi: "Cộng sản là cộng sản nào?

Thế giới đến nay chưa có chế độ xã hội nào là chế độ cộng sản ...theo đúng nghĩa của cụm từ chủ nghĩa cộng sản...

Có thể có một số mô hình đã và đang xây dựng...theo góc nhìn và nhận thức chủ quan của một vài quốc gia nào đó...

Có một vài mô hình cụ thể đã không thành công...nếu không muốn nói là thất bại hoàn toàn...

Có lẽ nhiều trăm hay nhiều ngàn năm nữa chắc gì loài người đã có...chế độ cộng sản...

Nó chỉ đã và đang tồn tại dưới hình thái một tư tưởng có tính cách mạng là giải phóng người lao động “cần lao “ khỏi ách áp bức bóc lột & bất bình đẳng do hậu quả của chủ nghĩa tư bản dã man,.. thế kỷ 18-19...là xâm lược và bóc lột thuộc địa,
Là chiến tranh XL áp đặt chủ nghĩa tư bản đế quốc thực dân mới TK20...

Hàng trăm triệu người trên TG trong đó có dân Việt Nam đã chết vì đói rét, chết vì bom đạn bởi các cuộc chiến tranh xâm lược tranh dành thuộc địa của chủ nghĩa tư bản ... THÌ HỌ LÀ NẠN NHÂN CỦA CHỦ NGHĨA GÌ?

Ghép chuyện TQ dưới thời Mao, Campuchia dưới thời Polpot ... và một vài nơi khác để áp vào cho chủ nghĩa cộng sản là không khách quan...trung thực!

Trung Quốc, Campuchia, kể cả Liên Xô... chưa phải và chưa thể gọi đó là xã hội cộng sản chủ nghĩa,..đúng nghĩa ...

Không hiểu vấn đề trên thì việc lập đài tưởng niệm NẠN NHÂN CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN ở Mỹ là khiên cưỡng và không đúng sự thật ...". 

Đó là chưa nói, theo Fbker này nhiều người Việt tiến bộ hoàn toàn không đồng tình với cách gọi này: "Tôi tin đa số người Mỹ và người yêu chuộng tự do độc lập hoà bình trên hành tinh này cũng có những suy nghĩ khác về chủ nghĩa cộng sản so với những người đang tỏ ra chống chủ nghĩa cộng sản một cách mù quáng !

Cái này tôi cũng đã đem ra nói chuyện vs một số đồng nghiệp đồng cấp ở Mỹ, họ cũng không có kỳ thị gì vs cụm từ cộng sản...

Khi tôi nói tôi là một đv CS , anh thấy có khác gì không , bạn nói: CS hay không CS anh Ko quan tâm... chúng ta là đồng nghiệp và có chung nhiệm vụ thực thi pháp luật!

Nếu nói nạn nhân thì nạn nhân của chủ nghĩa tư bản dã man, chủ nghĩa tư bản đế quốc, chủ nghĩa tư bản phát xít... mới là cần ghi nhớ và lên án và không được để tái diễn trong lịch sử loài người!". 

Nói như thế để thấy, với người Mỹ chiêu bài nhân quyền không chỉ thể hiện qua lời nói, phát ngôn, các đạo luật được viện dẫn mà họ còn cố tình tạo ra những "tượng đài", các biểu tượng có tính vật chất... Mục đích không ngoài để tấn công số ít các nước có mục tiêu xây dựng chủ nghĩa cộng sản. 

Đó cũng là công cụ để người Mỹ thể hiện với đám vong quốc ra đi từ những quốc gia theo đường hướng cộng sản rằng: Người Mỹ không bỏ rơi họ. Những cái tượng đài được xây dựng nên này cũng trở thành những địa điểm để những kẻ vong quốc này tấn công lên chính chế độ, quê hương, nòi giống của mình! 

Chỉ tiếc là đám vong quốc, những hậu duệ của cờ vàng gì đó đã bị mê hoặc và thường xuyên biến những nơi đó thành diễn đàn chống đối chế độ. 

38 nhận xét

16:11 11 tháng 11, 2019 Reply

Tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ, tượng đài tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản với biểu tượng một phụ nữ tay cầm bó đuốc giơ cao, tượng trưng cho công lý và tự do, được dựng lên vào tháng Sáu năm 2007".Tuy nhiên có lẽ cũng như cái cách người Mỹ tuyên xưng nhân quyền, dân chủ trong các dự luật chống nhà nước ta và cũng là chiêu bài tấn công chúng ta trên các diễn đàn Quốc tế, đây thực chất là một trò dân chủ giả hiệu mà Người Mỹ thực hiện đối với nhiều Quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta.

16:12 11 tháng 11, 2019 Reply

Thật sự âm mưu phá hủy, chống phá chế độ XHCN của Mỹ đối với các nước theo con đường lên CNXH nói chung và với VN nói riêng là chưa bao giờ từ bỏ. Giờ đây chúng lập đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản thực chất là chúng cổ súy cho đám vong nô phản quốc tích cực chống phá chế độ chứ không hề "rơi lệ" như cái cách mà chúng đang tạo vỏ bọc cho mình.

19:52 11 tháng 11, 2019 Reply

Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản. đúng là sự lố bịch của chủ nghĩa ăn cướp và đi là làng. Chúng ta, nhân dân trên thế giới nhất là 3 nc đông dương còn chưa hỏi tội chúng mà chúng lại còn lập đc đài tưởng niệm. Thật là trắng trợn.

09:33 12 tháng 11, 2019 Reply

Sao mỹ không có đài tưởng niệm cho những người đã khuất trong chiến tranh do mỹ gây ra ở Việt Nam hay không có đài tưởng niệm cho những người bị chủ nghĩa đế quốc bóc lột như những con vật chủ cho loại chủ nghĩa này phát triển lên.

09:34 12 tháng 11, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:09 12 tháng 11, 2019 Reply

Thật buồn cho anh em ba sọc khi thấy mỹ làm như vậy lại tưởng mỹ có ý gì tốt đẹp mà hô hào thực hiện cơ chứ, mỹ chẳng qua cũng chỉ vì lợi ích của chúng mà làm như vậy chứ không vì những điều cao thuwognf mà chúng đang tỏ vẻ đâu.

18:40 12 tháng 11, 2019 Reply

Trước giờ lịch sử thế giới mới chỉ ghi nhận những nạn nhân của chủ nghĩa tư bản đế quốc, chủ nghĩa tư bản dã man, chủ nghĩa phát xít,... chứ ngoài Mỹ và các nước đồng minh ra thì chẳng ai thừa nhận cái cụm từ "nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản" cả.

18:49 12 tháng 11, 2019 Reply

đài tưởng niệm này được Mỹ dựng lên như một sự an ủi dành cho những người Việt phản quốc, bán đứng dân tộc, để chúng có chốn đi về tụ họp. Chứ ai cũng biết là đài tưởng niệm này không hề có giá trị nhân văn, nhân đạo nào sất, vì làm gì có cái gì gọi là "nạn nhân cộng sản"?

19:09 12 tháng 11, 2019 Reply

Vậy còn hàng triệu người, kể cả những người Việt Nam đã chết dưới mũi súng của chủ nghĩa tư bản đế quốc thì sao, những nạn nhân của cuộc chiến tranh giành thuộc địa của Mỹ và các nước tư bản, tôi nghĩ họ mới là những người xứng đáng được dựng đài tưởng niệm.

19:15 12 tháng 11, 2019 Reply

Những người Mỹ tiến bộ và cộng đồng quốc tế hiểu biết chẳng ai kỳ thị và muốn xóa bỏ chế độ cộng sản, chỉ có chính phủ Mỹ và các nhà tư bản vẫn giữ sự hằn học đối với cộng sản thôi. Dựng đài tưởng niệm cho ai xem, khi mà người dân ở những nước cộng sản vẫn đang sống hạnh phúc và đời sống của họ tốt lên từng ngày?

19:20 12 tháng 11, 2019 Reply

Trước giờ chưa có nước có chế độ cộng sản, có chăng chỉ là mô hình của chế độ cộng sản thôi, và một vài mô hình thất bại đã sụp đổ không thể nào làm dẫn chứng để phủ nhận giá trị của chế độ này. Đừng đánh đồng hai định nghĩa đó để rồi hiểu lầm về sự ưu việt của cộng sản.

20:24 12 tháng 11, 2019 Reply

người Mỹ sử dụng chiêu bài nhân quyền không chỉ thể hiện qua lời nói, phát ngôn, các đạo luật được viện dẫn mà họ còn cố tình tạo ra những "tượng đài". Cái nhân quyền đấy đã đưa súng đạn, sự chết chóc, tang thương đến bao nhiêu quốc gia trên thế giới. Việc xây dựng tượng đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản thực sự quá mù quáng.

20:26 12 tháng 11, 2019 Reply

thử hỏi tại sao các cựu chiến binh Mỹ từng tham gia chiến tranh Việt Nam vẫn luôn đấu tranh để được công nhận, để có ngày tri ân những liệt sĩ Mỹ đã hi sinh ở Việt Nam, để có tượng đài tưởng niệm...Hai chữ nhân quyền cũng chỉ là con bài để Mĩ xâm nhập vào công việc nội bộ của các quốc gia mà thôi.

07:24 13 tháng 11, 2019 Reply

vâng ạ, chả biết nó nghĩ ở đâu ra cái số 100 triệu người đó, vậy thì xin hỏi lại là bao nhiêu người đã chết dưới bàn tay của những kẻ tư bản khát máu rồi, bao nhiêu con người đã chết trong hai cuộc thế chiến, phải chăng đó chính là cái mà chúng muốn nói đến, có khi số đó phải đến hàng tỉ người rồi

21:05 13 tháng 11, 2019 Reply

Tuy nhiên có lẽ cũng như cái cách người Mỹ tuyên xưng nhân quyền, dân chủ trong các dự luật chống nhà nước ta và cũng là chiêu bài tấn công chúng ta trên các diễn đàn Quốc tế, đây thực chất là một trò dân chủ giả hiệu mà Người Mỹ thực hiện đối với nhiều Quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta.

21:06 13 tháng 11, 2019 Reply

Thật nực cười, chính Mỹ là kẻ trực tiếp sát hại rất nhiều nạn nhân vô tội trên khắp thế giới, đã gây ra rất nhiều thảm cảnh khủng khiếp cho các quốc gia trên thế giới mà bây giờ lại có thể đổ hết tội lỗi chủ nghĩa cộng sản

21:07 13 tháng 11, 2019 Reply

Bây giờ nếu lục lại lịch sử so sánh tội ác giữa chủ nghĩa để quốc của Mỹ và chủ nghĩa cộng sản thì chắc chắn rằng tội ác mà đế quốc mỹ đã gây ra cho nhân loại sẽ gấp hàng trăm, hàng ngàn lần mà những gì chủ nghĩa cộng sản đã gây ra

21:17 13 tháng 11, 2019 Reply

Chính mỹ là kẻ đã gây ra bao nhiêu tội ác trên khắp thế giới điển hình có thể nhắc đến đó là việc chúng thả hai quả bom nguyên tử xuống 2 thành phố lớn của nhật bản, hay việc chúng sử dụng chất độc dioxin trong chiển tranh việt nam đã cướp đi mạng sống của hàng trăm vạn người dân vô tội

21:19 13 tháng 11, 2019 Reply

Ấy vậy mà chúng vẫn có thể công khai xây dựng đài tưởng niệm những nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản mà không phải một đài tượng niệm cho những nạn nhân xấu số mà chúng đã thằng tay tàn sát chỉ vì những mục đích vô cùng xấu xa

21:20 13 tháng 11, 2019 Reply

Chúng đang cố gắng để che đậy những tội ác mà chúng đã gây ra trong quá khứ của nhân loại nhưng không ai có thể quên được những tội ác đó. Giờ đây chúng lập đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản thực chất là chúng cổ súy cho đám vong nô phản quốc tích cực chống phá chế độ chứ không hề "rơi lệ" như cái cách mà chúng đang tạo vỏ bọc cho mình.

08:31 14 tháng 11, 2019 Reply

rõ ràng là hành vi này ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình đất nước, và nói thẳng là là những kẻ tư bản như ông còn gây ra nhiều tội ác hơn cả những người công sản chân chính,đây thực chất là một trò dân chủ giả hiệu mà Người Mỹ thực hiện đối với nhiều Quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta.

20:59 14 tháng 11, 2019 Reply

Chính mỹ là kẻ đã gây ra bao nhiêu tội ác trên khắp thế giới điển hình có thể nhắc đến đó là việc chúng thả hai quả bom nguyên tử xuống 2 thành phố lớn của nhật bản. ngoài ra còn không biết bao nhiêu những cuộc chiến trên thế giới, gây thiệt hại hàng tỉ người, vậy mà chúng lại kêu gào gì vậy

09:08 21 tháng 11, 2019 Reply

vâng ạ, thế nghĩ ra rằng là nạn nhận của cái gọi là chủ nghĩa thực dân đế quốc thì nó ít lắm nó lên đến hàng tỷ người chứ không phải là không thật sự là như thế, bởi lẽ rằng bản chất của tư bản luôn luôn là xấu xa, chỉ có cộng sản mới tốt đẹp, cho dù hiện nay chưa đạt được và con đường đi lên nhiều khó khăn nhưng luôn luôn phải cố găngssssssssssssssss

22:20 26 tháng 11, 2019 Reply

Tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ, tượng đài tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản với biểu tượng một phụ nữ tay cầm bó đuốc giơ cao, tượng trưng cho công lý và tự do, được dựng lên vào tháng Sáu năm 2007".Tuy nhiên có lẽ cũng như cái cách người Mỹ tuyên xưng nhân quyền, dân chủ trong các dự luật chống nhà nước ta và cũng là chiêu bài tấn công chúng ta trên các diễn đàn Quốc tế, đây thực chất là một trò dân chủ giả hiệu mà Người Mỹ thực hiện đối với nhiều Quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta.

22:29 26 tháng 11, 2019 Reply

Thật sự âm mưu phá hủy, chống phá chế độ XHCN của Mỹ đối với các nước theo con đường lên CNXH nói chung và với VN nói riêng là chưa bao giờ từ bỏ. Giờ đây chúng lập đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản thực chất là chúng cổ súy cho đám vong nô phản quốc tích cực chống phá chế độ chứ không hề "rơi lệ" như cái cách mà chúng đang tạo vỏ bọc cho mình.

10:15 29 tháng 11, 2019 Reply

Mỹ nên dừng mấy trò làm màu bẩn thỉu này trước khi mọi chuyện đi quá xa đi ạ, những việc làm của mỹ bốc mùi thối lắm, mùi này có thể khiến dân Mỹ khó chịu và chắc chắn là khiến người dân thế giới kinh tởm, bởi chính mỹ và những hành động của mỹ.

10:18 29 tháng 11, 2019 Reply

Có thể chính người dân mỹ mới làn nạn nhân của cái chế độ tư bản chủ nghĩa, với cái đạo người bóc lột người lên đến tận cùng như vậy, ôm đống cứt chó rồi vẫn tự nhủ với mình rằng nó thật thơm thì thật là nhục quá xá luôn!!! ít ra thì là như thế.

22:00 29 tháng 11, 2019 Reply

Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản. đúng là sự lố bịch của chủ nghĩa ăn cướp và đi là làng. Chúng ta, nhân dân trên thế giới nhất là 3 nc đông dương còn chưa hỏi tội chúng mà chúng lại còn lập đc đài tưởng niệm. Thật là trắng trợn.

22:09 29 tháng 11, 2019 Reply

Sao mỹ không có đài tưởng niệm cho những người đã khuất trong chiến tranh do mỹ gây ra ở Việt Nam hay không có đài tưởng niệm cho những người bị chủ nghĩa đế quốc bóc lột như những con vật chủ cho loại chủ nghĩa này phát triển lên.

23:45 30 tháng 11, 2019 Reply

Chúng nó theo tư bản độc tài thì đi chống lại chế độ cộng sản là đúng rồi, sao không đi xây tượng tưởng niệm mấy triệu nạn nhân do các cuộc chiến tranh chúng gây ra rồi thay ở chỗ tượng nữ thần tự do của chúng đi

02:11 1 tháng 12, 2019 Reply

Đám rận kia đang cố gắng để che đậy những tội ác mà chúng đã gây ra trong quá khứ của nhân loại nhưng không ai có thể quên được những tội ác đó. Giờ đây chúng lập đài tưởng niệm nạn nhân,thật khó hiểu với những hành động của chúng quá đi.

14:38 2 tháng 12, 2019 Reply

Thật buồn cho anh em ba sọc khi thấy mỹ làm như vậy lại tưởng mỹ có ý gì tốt đẹp mà hô hào thực hiện cơ chứ, mỹ chẳng qua cũng chỉ vì lợi ích của chúng mà làm như vậy chứ không vì những điều cao thuwognf mà chúng đang tỏ vẻ đâu.

14:50 2 tháng 12, 2019 Reply

Trước giờ lịch sử thế giới mới chỉ ghi nhận những nạn nhân của chủ nghĩa tư bản đế quốc, chủ nghĩa tư bản dã man, chủ nghĩa phát xít,... chứ ngoài Mỹ và các nước đồng minh ra thì chẳng ai thừa nhận cái cụm từ "nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản" cả.

19:33 2 tháng 12, 2019 Reply

đài tưởng niệm này được Mỹ dựng lên như một sự an ủi dành cho những người Việt phản quốc, bán đứng dân tộc, để chúng có chốn đi về tụ họp. Chứ ai cũng biết là đài tưởng niệm này không hề có giá trị nhân văn, nhân đạo nào sất, vì làm gì có cái gì gọi là "nạn nhân cộng sản"?

20:00 2 tháng 12, 2019 Reply

Vậy còn hàng triệu người, kể cả những người Việt Nam đã chết dưới mũi súng của chủ nghĩa tư bản đế quốc thì sao, những nạn nhân của cuộc chiến tranh giành thuộc địa của Mỹ và các nước tư bản, tôi nghĩ họ mới là những người xứng đáng được dựng đài tưởng niệm.

21:50 2 tháng 12, 2019 Reply

Những người Mỹ tiến bộ và cộng đồng quốc tế hiểu biết chẳng ai kỳ thị và muốn xóa bỏ chế độ cộng sản, chỉ có chính phủ Mỹ và các nhà tư bản vẫn giữ sự hằn học đối với cộng sản thôi. Dựng đài tưởng niệm cho ai xem, khi mà người dân ở những nước cộng sản vẫn đang sống hạnh phúc và đời sống của họ tốt lên từng ngày?

22:08 2 tháng 12, 2019 Reply

Trước giờ chưa có nước có chế độ cộng sản, có chăng chỉ là mô hình của chế độ cộng sản thôi, và một vài mô hình thất bại đã sụp đổ không thể nào làm dẫn chứng để phủ nhận giá trị của chế độ này. Đừng đánh đồng hai định nghĩa đó để rồi hiểu lầm về sự ưu việt của cộng sản.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!