12/11/2019

* Nguyễn Tường Thuỵ tiếp tục diễn trò trên con chữ!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/11/2019 | 12.11.19

Mõ Làng 

Dẫn về bài viết Thủ tướng: 'Đừng sợ dân giàu, các đồng chí ạ' trên Vietnamnet, Nguyễn Tường Thụy viết: "Làm gì có chuyện dân giàu

Chỉ có quan chức giàu thôi.

Ý Nguyễn Xuân Phúc là đất nước đã phồn vinh lắm, dân nhiều người giàu lắm, Khoe khéo đó.

Cũng như con nghiện lẻo khẻo trước nguy cơ bị đánh anh ta cương lên bằng cách: "Đừng sợ tôi, tôi không đánh ai đâu".

Theo dõi lại bài báo thì toàn văn câu này là "Đừng sợ dân giàu, các đồng chí ạ! Bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư tư nhân để họ yên lòng là rất quan trọng”. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong bài phát biểu tại phiên thảo luận tổ về về dự luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư - PPP sáng nay ở đoàn Hải Phòng đã nói ra điều đó sau khi dẫn lại câu nói của James A.Robinson rằng: Một quốc gia thịnh vượng hay không thì vấn đề đầu tiên chính là thể chế.

Trước đó nữa ông cũng đã nói và Vietnamnet đã ghi lại thế này: "Thủ tướng nhắc lại điều mà nhiều nhà đầu tư đều hỏi “ông muốn chúng tôi làm, vậy có luật pháp gì không?” và cho biết lâu nay việc hợp tác công tư chỉ mới quy định ở tầm nghị định. Tuy nhiên nhà đầu tư không tin nghị định mà chỉ tin vào luật.

“Phải có luật thì họ mới làm vì luật mới bảo vệ cho nhà đầu tư, để xã hội hóa, kêu gọi tư nhân đầu tư. Vai trò của Nhà nước trong một số lĩnh vực cần phải thấp xuống, còn vai trò của tư nhân phải cao hơn trong một số lĩnh vực mà chúng ta không cần thiết đầu tư công”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, PPP để đất nước kêu gọi nhiều nguồn lực phát triển. Đây là hướng đi hết sức cần thiết và là quá trình tư duy của Đảng và nhà nước ta, để có nhiều nguồn lực phát triển đất nước.

“Tôi đi các địa phương, bức xúc của người dân về đầu tư, công trình, dự án từ to đến nhỏ rất bức xúc, rất thiếu thốn. Các nước phát triển người ta đầu tư xong rồi, chỉ còn hưởng lợi thôi. Mình bây giờ vừa sản xuất kinh doanh, vừa đầu tư hạ tầng, hàng loạt vấn đề đặt ra”, Thủ tướng so sánh.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, trong dân nguồn lực còn rất lớn, nhưng chưa có luật pháp bảo vệ thì họ không bỏ ra để đầu tư.

Thủ tướng: Tôi nói nhiều lần, thể chế bây giờ rất quan trọng. Nếu gỡ được thể chế thì không khí đầu tư rất tốt. Ảnh: Minh Đạt

“Chúng ta vẫn nói Hiến pháp bảo vệ quyền sở hữu, quyền tài sản, quyền công dân rất lớn. Nhưng phải có luật pháp cụ thể, không có luật pháp thì làm sao người ta bỏ ra được. Cấp bách lần này nó lớn như vậy nên Đảng, Chính phủ, QH đều thúc đẩy luật PPP ra đời”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng lưu ý, về kinh tế khi hợp tác công tư thì hai bên đều phải có lợi, hướng như vậy mới có thể kêu gọi người dân, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư. Đồng thời, thủ tục đầu tư phải nhanh, thuận lợi; trong quản lý, minh bạch, khách quan. Hướng như vậy thì mới giải quyết được.

Thủ tướng cũng chỉ đạo, hiện nay, do chồng chéo, vướng mắc của luật pháp nên “người ta chưa nhiệt huyết khi đầu tư vào Việt Nam”.

“Tôi nói nhiều lần, thể chế bây giờ rất quan trọng. Nếu gỡ được thể chế thì không khí đầu tư rất tốt. Nếu cứ giữ tư duy lạc hậu thì không thể phát triển đất nước được. Thể chế, thể chế và thể chế”, Thủ tướng lưu ý". 
.........................................................
Cái tít của bài báo và cũng là cái cớ được lão Nguyễn Tường Thuỵ nói đến là sau khi đã nói những điều ở trên. 

Dẫn ra như vậy để thấy rằng, bối cảnh của vấn đề được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói ra trong bài phát biểu trên là vấn đề tương quan giữa thể chế với tư cách là hành lang, điều kiện đảm bảo để thu hút cá nguồn lực đầu tư, trong đó có nguồn lực từ dân. 

Đừng sợ dân giàu, các đồng chí ạ! Bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư tư nhân để họ yên lòng là rất quan trọng” chỉ là một ý trong đó được nói ra cho điều vừa được khái quát ra. Nó không hẳn là khẳng định chuyện dân giàu hay nghèo như cách nói của Nguyễn Tường Thuỵ.... 

Trên thực tế, theo dõi phát biểu của ông thủ tướng thời gian qua thì đây không phải là lần đầu ông khẳng định những nguồn lực to lớn trong dân và kiến nghị muốn thúc đẩy kinh tế nước nhà đi lên, phát triển, việc tranh thủ, sử dụng các nguồn lực trong dân là hết sức quan trọng. Nó song hành với việc kêu gọi đầu tư từ nước ngoài để phát triển... 

Những điều được Thuỵ nói ra, suy lý đó thực chất là trò đánh lận con đen, đánh đồng bản chất từ câu chữ (tít bài) và ít nhiều thể hiện sự mất nết có hạng của nhà rận chủ Hà Thành này... 

Khi nói ra điều này, sẽ có người bao biện cho Thuỵ và nói rằng, việc Thuỵ có những lời như trên là bởi tít bài báo nó phản ánh thế nên mới có chuyện như thế. Nhưng khá khen cho việc đổ lỗi cho cái thói lười đọc, chỉ đọc tít bài mà suy luận nội dung bởi đó chẳng qua chỉ là một sự đổ thừa mà thôi. 

Cái đám người mà suốt ngày tha thẩn trên mạng để tìm cớ cấu véo chế độ như Thuỵ sẽ rất ít khi phạm phải những cái lỗi sơ đẳng như đọc tít mà không đọc nội dung của bài báo như được nói đến. Gã đã đọc nhưng gã làm lơ và biến nó thành một cái cớ để thi triển việc tấn công ông Thủ tướng như đã chỉ ra. 

Sự việc thêm một lần nữa cảnh tỉnh những ai đang đọc báo theo thói quen lười biếng và tin vào những kẻ chuyện đặt điều, bơm vá, nói xấu chế độ như Thuỵ. 

39 nhận xét

17:08 12 tháng 11, 2019 Reply

Cái đám người mà suốt ngày tha thẩn trên mạng để tìm cớ cấu véo chế độ như Thuỵ sẽ rất ít khi phạm phải những cái lỗi sơ đẳng như đọc tít mà không đọc nội dung của bài báo như được nói đến. Mục đích của hắn ta là muốn kích động người dân, làm cớ để hạ bệ thủ tướng, nói xấu chính quyền.Vì vậy cũng qua câu chuyện này muốn cảnh tỉnh cho mọi người nên đọc báo một cách cẩn thận đừng để người xấu lợi dụng.

17:36 12 tháng 11, 2019 Reply

Đừng sợ dân giàu, các đồng chí ạ! Nó không hẳn là khẳng định chuyện dân giàu hay nghèo như cách nói của Nguyễn Tường Thuỵ.cái ý của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là về điều kiện đảm bảo để thu hút cá nguồn lực đầu tư, trong đó có nguồn lực từ dân

20:13 12 tháng 11, 2019 Reply

ờ làm gì có chuyện dân giàu, nhưng tiềm lực trong dân là rất lớn. Việc phát huy tiềm lực người dân trong bối cảnh hiện nay là rất quan trọng, trong đó có sự đầu tư tư nhân góp phần lớn trong việc phát triển kinh tế nước nhà. Đó là vấn đề mà thủ tướng đã nêu lên. Chứ không phải như lời bịa đặt, bộp chộp, cắt đầu cắt đuôi vấn đề của lão Thụy kia.

20:14 12 tháng 11, 2019 Reply

Mấy trò nay k có gì là lạ cả, ai chúng chảngư chửi đc, có tiền thì bảo chúng chửi ai chúng cũng làm kể cả bố mẹ nó chứ nói j đến chuyện xuyên tạc lời nói của ng khác chứ. Chấp bọn này cũng chỉ mệt ng

20:15 12 tháng 11, 2019 Reply

Đúng là cái thứ rận chủ chỉ biết cắt xén thông tin mà bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước. Não chỉ chứa hai chữ "phản động" thì làm gì đủ tri thức mà đọc và hiểu hết nội dung lời phát biểu của cán bộ nhà nước được.

20:42 12 tháng 11, 2019 Reply

việc đổ lỗi cho cái thói lười đọc, chỉ đọc tít bài mà suy luận nội dung bởi đó chẳng qua chỉ là một sự đổ thừa mà thôi. Mục đích của hắn ta là muốn kích động người dân, làm cớ để hạ bệ thủ tướng, nói xấu chính quyền.Vì vậy cũng qua câu chuyện này muốn cảnh tỉnh cho mọi người nên đọc báo một cách cẩn thận đừng để người xấu lợi dụng.

21:00 12 tháng 11, 2019 Reply

đất nước của chúng tôi là đất nước hòa bình, vì 2 cuộc chiến tranh ác liệt nên bị tụt hậu. Nhưng không vì thế mà chúng tôi buông bỏ chúng tôi phụ thuộc vào một quốc gia khác, đất nước chúng tôi đang hội nhập quốc tế, nhất là hội nhập kinh tế quốc tế. Ai nói Việt Nam nghèo thì chỉ có những kẻ khoogn biết gì có suy nghĩ ếch ngồi đáy giếng

21:28 12 tháng 11, 2019 Reply

Thực chất đây chỉ là sự giả ngu ngơ của Nguyễn Trường Thụy, cố tình không hiểu vấn đề để biến tấu, hướng chúng đi theo một con đường khác, phớt lờ đi sự thật và ý nghĩa câu nói của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để xuyên tạc, đặt điều, nói xấu chế độ.

21:29 12 tháng 11, 2019 Reply

Thôi, với loại người chuyên soi mói, xuyên tạc ăn không nói có thì chúng ta không nên chấp làm j. Loại nay trước sau cũng phải nhận hậu quả do mình gây ra, khẩu nghiệp nặng lắm, nhưng chắc chắn sẽ có vấn đề sớm hay muộn

23:34 12 tháng 11, 2019 Reply

mình thấy rõ rằng những luận điệu mà Nguyễn Tường Thụy xuyên tạc trong bài viết của mình, đã bộc lộ rõ bản chất phản động, thiếu khách quan, không có cơ sở, cố tình bóp méo sự thật, xuyên tạc thành tựu về nhân quyền ở Việt Nam, với mục đích chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước ta

23:36 12 tháng 11, 2019 Reply

chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ tâm địa phản động, xấu xa của Y, dừng để từ mấy dòng tít mà hắn lại dắt mũi lại bao nhiêu con người, rồi sẽ có ngày nó lại vòng còng thôi mà, để loại cặn bã này ngoài xã hội

07:20 13 tháng 11, 2019 Reply

nói thật là bọn này chơi cái trò đánh tráo khái niệm mà thôi, những sự việc như thế, bản chất nó không hề có gì, mà dưới cái trò nhào nặn của đám dân chủ, nó trở thành những cái gì đó xấu xa và tồi tệ. Ai nói Việt Nam nghèo thì chỉ có những kẻ khoogn biết gì có suy nghĩ ếch ngồi đáy giếng

09:52 13 tháng 11, 2019 Reply

Sự việc trên cho thấy tên Thụy chỉ đang áp dụng chiêu trò đánh lận con đen để che mắt dư luận, đừng có vin cớ vào title của bài báo, hắn thừa hiểu nội dung trong đó là gì nhưng cố tình lơ đi. VỚi 1 kẻ chống phá chế độ kịch liệt như THụy, luôn cấu véo, bịa đặt thông tin để xuyên tạc thì chúng ta phải thật sự cảnh giác để không bị dắt mũi.

21:10 13 tháng 11, 2019 Reply

Mục đích của hắn ta là muốn kích động người dân, làm cớ để hạ bệ thủ tướng, nói xấu chính quyền.Vì vậy cũng qua câu chuyện này muốn cảnh tỉnh cho mọi người nên đọc báo một cách cẩn thận đừng để người xấu lợi dụng.

21:11 13 tháng 11, 2019 Reply

Cái chiêu trò cũ rích thể này rồi mà tên nguyễn tường thụy vẫn muốn sử dụng nhỉ. chắc hẳn ai cũng nhìn rõ được cái mục đích chính của hắn khi diễn trò con chữ này là nói xấu thủ tướng nguyễn xuân phúc, làm mất niềm tin của quần chúng vào đảng nhưng không hiệu quả đâu thụy à

21:25 13 tháng 11, 2019 Reply

Cái bản chất thực sự của nguyễn tường thụy càng ngày lại càng được thể hiện rõ, luôn chờ đợi cơ hội để bắt bẻ những phát biểu của các lãnh đạo đảng, nhà nước, xuyên tạc nói xấu các đồng chí để nhằm kích động quần chúng nhân dân

21:26 13 tháng 11, 2019 Reply

Chắc chắn rằng cũng không ai theo dõi cái tên nguyễn tường thụy này còn không lạ lẫm với bản chất thực sự của hắn đâu. Những lời lẽ của hắn đối với họ cũng như lời nói của những kẻ điên không biết suy nghĩ phát ngôn một cách bừa bãi mà thôi

08:28 14 tháng 11, 2019 Reply

thật sự là không thể chấp nhận được việc này, bởi lẽ việc chẳng có gì đúng đắn cả, một con người chỉ chuyên đi chống phá Đảng và nhà nước, phản lại lợi ích của dân tộc này thì phải bị xử lý một cách nặng nề nhất. Với 1 kẻ chống phá chế độ kịch liệt như THụy, luôn cấu véo, bịa đặt thông tin để xuyên tạc thì chúng ta phải thật sự cảnh giác để không bị dắt mũi.

16:38 14 tháng 11, 2019 Reply

một khi con chó là con chó thì đương nhiên, nó gặp người nó sẽ sủa, kể cả đó là người tốt hay người xấu, bởi bản năng nó là sủa, chúng ta không nên trách nó nhưng hãy tránh xa nó và mặc kệ những gì nó nói. anh em hãy cẩn thận với loại này.

18:31 14 tháng 11, 2019 Reply

Tôi chắc chắn Nguyễn Tường Thụy không những không chỉ đọc tít bài báo để lấy cớ vu vạ bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, mà trái lại, hắn còn nghiên cứu từng câu chữ của Thủ tướng kỹ càng hơn cả các chuyên gia, để tìm ra từng câu chữ hắn có thể bóp méo, tuyên truyền xấu bằng được.

18:48 14 tháng 11, 2019 Reply

Đây là một trong những chiêu trò phổ biến của thằng già Nguyễn Tường Thụy. Bọn rận chủ như hắn luôn tìm cách soi mói, cắt xén thông tin trong bài phát biểu của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước để tuyên truyền thông tin bậy bạ, bóp méo ý nghĩa của câu nói hòng làm mọi người hiểu lầm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

19:21 14 tháng 11, 2019 Reply

Việc chỉ đọc tít báo mà không tìm hiểu kỹ nội dung bài là rất nguy hiểm, bởi nhà báo chỉ chọn một câu tiêu biểu để làm nên cái tít giật gân, nhưng chính vì thế dễ gây hiểu lầm, và Nguyễn Tường Thụy đang lợi dụng điều này để xuyên tạc câu nói của Thủ tướng.

19:32 14 tháng 11, 2019 Reply

Rõ ràng là việc giật tít này chỉ có thể đánh lừa những người lười đọc báo, chỉ lướt qua mà không tìm hiểu nội dung. mọi người càng nên cẩn trọng trước những bài báo thế này, và tránh ra những bài đăng với nội dung tuyên truyền kích động của bọn rận chủ, điển hình là Nguyễn Tường Thụy.

19:49 14 tháng 11, 2019 Reply

Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bị tên Nguyễn Tường Thụy bóp méo hoàn toàn, xuyên tạc ý nghĩa trong lời nói. Vì vậy mọi người đừng chỉ đọc vài ba câu dẫn kèm những lời đả kích của hắn mà nhận xét, mà hãy đọc toàn bộ bài phát biểu của Thủ tướng để hiểu rõ vấn đề.

20:57 14 tháng 11, 2019 Reply

bọn này có làm được cái gì đâu, chỉ có giỏi bẻ câu chữ của các lãnh đạo ta, thực sự là chúng chẳng có cái vị trí gì để nói điều đó cả nhưng chính vì thế dễ gây hiểu lầm, và Nguyễn Tường Thụy đang lợi dụng điều này để xuyên tạc câu nói của Thủ tướng.

18:10 16 tháng 11, 2019 Reply

Thụy thì có trình gì mà nói là chỉ giỏi bẻ câu chữ của các lãnh đạo, chủ yếu nó thuộc loại người đâm bị thóc chọc bị gạo, bới lông bú chim thì giỏi, chứ cái tuồng này ra ngoài đời bị mấy con mẹ lừa cho khốn khổ không biết đường mà đi ấy, tài cán gì đâu, chỉ giỏi ở xó nhà ngồi cào bàn phím chửi bậy thôi.

22:20 26 tháng 11, 2019 Reply

Cái đám người mà suốt ngày tha thẩn trên mạng để tìm cớ cấu véo chế độ như Thuỵ sẽ rất ít khi phạm phải những cái lỗi sơ đẳng như đọc tít mà không đọc nội dung của bài báo như được nói đến. Mục đích của hắn ta là muốn kích động người dân, làm cớ để hạ bệ thủ tướng, nói xấu chính quyền.Vì vậy cũng qua câu chuyện này muốn cảnh tỉnh cho mọi người nên đọc báo một cách cẩn thận đừng để người xấu lợi dụng.

22:29 26 tháng 11, 2019 Reply

Đừng sợ dân giàu, các đồng chí ạ! Nó không hẳn là khẳng định chuyện dân giàu hay nghèo như cách nói của Nguyễn Tường Thuỵ.cái ý của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là về điều kiện đảm bảo để thu hút cá nguồn lực đầu tư, trong đó có nguồn lực từ dân

22:01 29 tháng 11, 2019 Reply

ờ làm gì có chuyện dân giàu, nhưng tiềm lực trong dân là rất lớn. Việc phát huy tiềm lực người dân trong bối cảnh hiện nay là rất quan trọng, trong đó có sự đầu tư tư nhân góp phần lớn trong việc phát triển kinh tế nước nhà. Đó là vấn đề mà thủ tướng đã nêu lên. Chứ không phải như lời bịa đặt, bộp chộp, cắt đầu cắt đuôi vấn đề của lão Thụy kia.

22:09 29 tháng 11, 2019 Reply

Mấy trò nay k có gì là lạ cả, ai chúng chảngư chửi đc, có tiền thì bảo chúng chửi ai chúng cũng làm kể cả bố mẹ nó chứ nói j đến chuyện xuyên tạc lời nói của ng khác chứ. Chấp bọn này cũng chỉ mệt ng

14:38 2 tháng 12, 2019 Reply

Đúng là cái thứ rận chủ chỉ biết cắt xén thông tin mà bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước. Não chỉ chứa hai chữ "phản động" thì làm gì đủ tri thức mà đọc và hiểu hết nội dung lời phát biểu của cán bộ nhà nước được.

14:51 2 tháng 12, 2019 Reply

việc đổ lỗi cho cái thói lười đọc, chỉ đọc tít bài mà suy luận nội dung bởi đó chẳng qua chỉ là một sự đổ thừa mà thôi. Mục đích của hắn ta là muốn kích động người dân, làm cớ để hạ bệ thủ tướng, nói xấu chính quyền.Vì vậy cũng qua câu chuyện này muốn cảnh tỉnh cho mọi người nên đọc báo một cách cẩn thận đừng để người xấu lợi dụng.

19:33 2 tháng 12, 2019 Reply

đất nước của chúng tôi là đất nước hòa bình, vì 2 cuộc chiến tranh ác liệt nên bị tụt hậu. Nhưng không vì thế mà chúng tôi buông bỏ chúng tôi phụ thuộc vào một quốc gia khác, đất nước chúng tôi đang hội nhập quốc tế, nhất là hội nhập kinh tế quốc tế. Ai nói Việt Nam nghèo thì chỉ có những kẻ khoogn biết gì có suy nghĩ ếch ngồi đáy giếng

20:01 2 tháng 12, 2019 Reply

Thực chất đây chỉ là sự giả ngu ngơ của Nguyễn Trường Thụy, cố tình không hiểu vấn đề để biến tấu, hướng chúng đi theo một con đường khác, phớt lờ đi sự thật và ý nghĩa câu nói của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để xuyên tạc, đặt điều, nói xấu chế độ.

21:51 2 tháng 12, 2019 Reply

mình thấy rõ rằng những luận điệu mà Nguyễn Tường Thụy xuyên tạc trong bài viết của mình, đã bộc lộ rõ bản chất phản động, thiếu khách quan, không có cơ sở, cố tình bóp méo sự thật, xuyên tạc thành tựu về nhân quyền ở Việt Nam, với mục đích chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước ta

22:09 2 tháng 12, 2019 Reply

chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ tâm địa phản động, xấu xa của Y, dừng để từ mấy dòng tít mà hắn lại dắt mũi lại bao nhiêu con người, rồi sẽ có ngày nó lại vòng còng thôi mà, để loại cặn bã này ngoài xã hội

09:45 31 tháng 3, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:45 31 tháng 3, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!