07/11/2019

* Nigeria từ chối lời chào hàng của VN: Mọi thứ là lẽ thường tình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/11/2019 | 7.11.19

Mõ Làng 

Xung quanh chuyện Nigeria bác chào hàng bán gạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, VOA tiếng Việt cho biết: "Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sang Nigeria vận động nước đông dân nhất châu Phi này mua gạo của Việt Nam, nhưng đã bị lãnh đạo nước chủ nhà thẳng thừng từ chối vì họ không muốn tiếp nhận các “sản phẩm chứa hóa chất không mong muốn” và vì “an ninh lương thực,” và thậm chí có người Nigeria còn xem đó là lời chào hàng “khiếm nhã” -- theo báo chí Nigeria".

Lí do các “sản phẩm chứa hóa chất không mong muốn” và vì “an ninh lương thực" dẫn đến bị từ chối được nói đến như một cái gì đó hết sức xấu xa từ Việt Nam; kiểu như chúng ta đang cố gắng, mưu đồ gieo rắc những cái không hay từ chúng ta cho nước bạn... Và điều đó vô tình đã trở thành một thứ luận điệu để những kẻ chuyên bới móc, nhân chuyện tấn công chế độ thi triển những quyền cước ẩn chứa xưa nay của mình! 

Trên thực tế chúng đã đưa câu chuyện ra để nhạo báng và nói ra đủ thứ chuyện trong đó mặc dù ai cũng biết, chuyện đi buôn bán (nói nôm na) mà bị từ chối là chuyện bình thường và khi đã không đồng ý thì thì chủ thể bên kia có thể dẫn ra đủ thứ chuyện trong đó để từ chối... Đó là cái lẽ mà chúng ta sẽ dễ nhìn thấy và luận suy được. Chỉ tiếc rằng đám dân chủ, số bất đồng với nhà nước đã cố tình nhìn nhận sự việc ở những góc độ tiêu cực, nâng vấn đề lên thành chuyện khác và làm đủ thứ chuyện trên đời! 

Nói rõ hơn về chuyện này, trang Tre Làng cho biết: "Chuyện Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sang Nigeria vận động nước đông dân nhất châu Phi này mua gạo của Việt Nam, nhưng đã bị lãnh đạo nước chủ nhà từ chối với lý do không muốn tiếp nhận các "sản phẩm chứa hóa chất không mong muốn" và vì "an ninh lương thực" là chuyện bình thường. Thế nhưng, VOA và trang mạng "Nhật Ký Yêu Nước" lại tỏ ra khoái trá một cách bỉ ổi.

Viện dẫn một trang mạng cá nhân để mượn cớ dẫn lời ông Adams Oshiomhole, Chủ tịch đảng APC với lời lẽ mọi rợ, rằng "Chính phủ Nigeria sẽ không cho phép bất kỳ một nước nào biến quốc gia này thành bãi thải chứa các hóa chất không mong muốn, hay các sản phẩm kém chất lượng", và "Nigeria không thể và không được phép trở thành bể rác lương thực nhập khẩu, gạo nhập khẩu và các hóa chất và thuốc trừ sâu nhập lậu khác".

VOA thậm chí còn trích dẫn những phát biểu cực đoan của một gã cha căng chú kiết nào đó có nickname Samuel Odusami trên Twitter (rồi gàn cho gã này cái hão danh "Nhà vận động xã hội") hôm 1/11/2019 với mục đích nhục mạ Việt Năm rằng: "Lời đề nghị của Việt Nam thật vô lý và đáng xấu hổ nhất mà tôi từng thấy từ bất kỳ quốc gia hiện đại nào. … Đây là yêu cầu lố bịch và xúc phạm nhất mà tôi biết.".

Té nước theo mưa, trang "Nhật ký yêu nước" viết rằng, "PTT Vương Đình Huệ đi chào bán gạo cho Nigeria và bị nước chủ nhà từ chối thẳng thừng" và "gạo Việt Nam bị từ chối, thật đáng xấu hổ"....".
...................................................................
Tìm hiểu kỹ hơn câu chuyện từ báo chí chính thống, nhất là các báo có phóng viên tháp tùng ông Phó thủ tướng trong chuyến đi này mới hay, đề nghị bán gạo của ông PTT không phải bị Chính phủ Nigeria từ chối mà là bị Chủ tịch toàn quốc của đảng cầm quyền Nigeria (APC). 

Lí do cho điều này cũng khác xa với những thông tin được VOA và đám nhà đài thiếu thiện chí với VN chúng ta đăng tin. Theo đó, lí do đơn giản là "Nếu chính phủ cho phép nhập khẩu lương thực thì thanh niên của chúng tôi sẽ trở nên nhàn rỗi. Điều đó sẽ dẫn đến thất nghiệp. Chúng tôi muốn thúc đẩy an ninh lương thực.".

VN chúng ta là một cường quốc về xuất khẩu lúa gạo (có thời điểm thứ nhất, thứ hai thế giới và duy trì điều này trong nhiều năm). Và để đảm bảo cho bà con nông dân trong nước yên tâm sản xuất, canh tác, có đầu ra thì việc xuất khẩu đã được tính đến và xem như một giải pháp có tính trọng tâm giúp duy trì điều đó. Chúng ta cũng đã chinh phục, thuyết phục được những thị trường khó tính, đặt cao vấn đề chất lượng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên Minh Châu Âu EU... Các nước Châu Phi chỉ mới là thị trường thời gian gần đây được chúng ta tính đến và chưa bao giờ là thị trường trọng điểm... chúng ta hướng đến. 

Nói như thế để thấy nếu nói về độ khó tính, khắt khe trong tiêu chuẩn thì Nigeria hoàn toàn sẽ không thể bằng được các đối tác truyền thống đã có của chúng ta... Thế nhưng việc tiêu chuẩn vẫn được dựng lên nhằm những lí do bôi nhọ, tấn công nhà nước như đã được nói đến. 

Cái cách phụ hoạ của các nhà đài như VOA, RFA trong trường hợp này càng chứng tỏ đám này chỉ cần xuất hiện vấn đề là chúng sẵn sàng tấn công chế độ, bất kể chuyện đó đúng hay sai...

Đây cũng là vấn đề thực sự đáng báo động khi những kẻ vì mục tiêu chống phá đã cố tình tạo dựng, đơm đặt những chuyện sai xa với bản chất sự việc. Đó cũng trở thành những tài liệu, chứng cứ, là nguồn để báo chí nước ngoài thêm thắt và xem đó như nguồn tin chính thống để đưa tin gây bất lợi cho chúng ta. Do đó đã đến lúc chúng ta cần có những chế tài mạnh tay đối với những kẻ có thể xác định được khi tung ra những thông tin kiểu này. Còn đối với những báo đài tham gia chuyện này, có lẽ bằng con đường ngoại giao cần yêu cầu đính chính, cần hơn nữa thì có thể khởi kiện ra những cơ quan luật pháp để yêu cầu phân giải! 

Trong chuyện này, bộ mặt làng dân chủ Việt càng trở nên nhơ nhớp và bẩn thỉu hết sức có thể. Chúng đã tung hứng, đã hoan hỉ khi biết phía Nigeria từ chối đề nghị của ông Phó thủ tướng Vương Đình Huệ; trong khi vì điều đó sẽ khiến cho người nông dân, những người chân lấm tay bùn mất đi ít nhiều động lực lao động. Nó cũng sẽ khiến cho kinh tế nước nhà mất đi động lực, động cơ để phát triển... 

Nhưng chúng vẫn cười, hoan hỉ, vui mừng và nhân tiện đá xéo chế độ. Thế mới hay, cái tinh thần yêu nước của chúng chỉ là món hàng, chỉ là cái cớ để chúng nhập vai hòng chống phá và nguỵ trang trước những nguy cơ nếu giới chức nhà nước mạnh tay, quyết liệt hơn!

45 nhận xét

10:07 7 tháng 11, 2019 Reply

Trong chuyện này, bộ mặt làng dân chủ Việt càng trở nên nhơ nhớp và bẩn thỉu hết sức có thể. Chúng đã tung hứng, đã hoan hỉ khi biết phía Nigeria từ chối đề nghị của ông Phó thủ tướng Vương Đình Huệ; trong khi vì điều đó sẽ khiến cho người nông dân, những người chân lấm tay bùn mất đi ít nhiều động lực lao động. Nó cũng sẽ khiến cho kinh tế nước nhà mất đi động lực, động cơ để phát triển...

16:43 7 tháng 11, 2019 Reply

Chẳng lẽ đám dân chủ không hiểu rằng kể cả những thị trường vô cùng khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Liên minh châu Âu EU cũng tin tưởng nhập khẩu và sử dụng gạo Việt Nam? Lẽ nào những tiêu chuẩn kiểm duyệt chất lượng của họ không thể sánh với Nigeria à?

18:18 7 tháng 11, 2019 Reply

Việc từ chối nhập khẩu gạo Việt Nam của Nigeria là hoàn toàn bình thường, và lý do mà họ đưa ra cũng cực kỳ hợp lý, với mục đích tích cực chứ không hề cực đoan như những nhà rận chủ nói. Chúng lúc nào cũng tuyên truyền "lòng yêu nước", nhưng lại đang cướp đi miếng cơm manh áo của những người nông dân!

18:28 7 tháng 11, 2019 Reply

Thị trường các nước Châu Phi như Nigeria vốn không phải là thị trường xuất khẩu gạo chính của Việt Nam, mà vốn là những thị trường khó tính hơn nhiều, đặc biệt là Nhật Bản. Vậy thì không có lý do gì để mà chê bai bôi xấu chất lượng hạt gạo của nước ta cả.

18:35 7 tháng 11, 2019 Reply

Hạt gạo của Việt Nam trong suốt nhiều năm đã khẳng định chất lượng thông qua việc xuất khẩu ra các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu EU. Nói gạo nước ta là "sản phẩm chứa hóa chất không mong muốn" chính là tự sỉ nhục dân tộc mình đấy các nhà dân chủ ạ.

18:35 7 tháng 11, 2019 Reply

Đúng là lợi dụng cơ hội để nói xấu thôi chứ việc Nigeria từ chối và họ đưa ra lí do như vậy là bình thường, họ cũng chẳng có bất kì một cái phát ngôn nào cực đoan và mang tính chê bai đối với nước ta. Còn chúng ta có nguồn sản xuất lúa gạo vốn rất lớn và chúng ta luôn tự hào có thể làm hài lòng những nước nhập khẩu từ ta như Nhât và Hàn

18:43 7 tháng 11, 2019 Reply

Bọn này phải chẳng đã quá nhạy cảm hay sao ấy mà động tí là cứ đòi cắn bừa rồi. Vấn đề này nước bạn người ta đưa ra lí do như vậy hết sức rõ ràng cũng chả tránh né và cũng chả có gì gọi là hành động thể hiện thái độ cực đoan với nước ta. Và một minh chứng là còn bao nhiêu thị trường khó tính khác vẫn đang nhập khẩu gạo từ chúng ta bao nằm qua cũng chắng ý kiến gì

18:43 7 tháng 11, 2019 Reply

Lý do mà Nigeria đưa ra hoàn toàn bình thường và chính đáng, không có câu từ nào mang tính chất tiêu cực như các nhà rận chủ đang bô bô tuyên truyền cả. Chúng chỉ đang lợi dụng sự việc này để cười cợt với nhau, liệu chúng có quan tâm việc đó sẽ ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống của những người làm ra hạt lúc kia?

18:47 7 tháng 11, 2019 Reply

Liệu nói gạo nước ta là "sản phẩm chứa hóa chất không mong muốn" chính là tự sỉ nhục dân tộc mình không khi mà hạt gạo của Việt Nam trong suốt nhiều năm đã khẳng định chất lượng thông qua việc xuất khẩu ra các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu EU? Mà lời từ chối của nước nhỏ này thì khẳng định được điều gì?

19:33 7 tháng 11, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:52 7 tháng 11, 2019 Reply

thuận mua vừa bán, ngay cả chúng ta đi chợ cũng vậy. Đó là cái lẽ mà chúng ta sẽ dễ nhìn thấy và luận suy được. chẳng có j mà phải suy luận lung tung làm vấn đề trở nên phức tạp. và đâu pải chúng ta k có thị trường để tiêu thụ chứ, chỉ sợ k có gạo mà bán thôi

19:56 7 tháng 11, 2019 Reply

Bộ mặt làng dân chủ Việt ngày càng trở nên nhơ nhớp và bẩn thỉu,chúng vẫn cười, hoan hỉ, vui mừng khi biết phía Nigeria từ chối đề nghị của ông Phó thủ tướng Vương Đình Huệ; trong khi đó, chính điều đó làm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của người nông dân. Chúng lúc nào cũng phơi bộ mặt giả tạo nào là "yêu nước" ...nhưng đó chúng chỉ lợi dụng nó đến lúc chờ thời cơ thì đả đảo đá xéo chế độ.

22:08 7 tháng 11, 2019 Reply

Chúng đã tung hứng, đã hoan hỉ khi biết phía Nigeria từ chối đề nghị của ông Phó thủ tướng Vương Đình Huệ; trong khi vì điều đó sẽ khiến cho người nông dân, những người chân lấm tay bùn mất đi ít nhiều động lực lao động. Nó cũng sẽ khiến cho kinh tế nước nhà mất đi động lực, động cơ để phát triển...

22:08 7 tháng 11, 2019 Reply

Vấn đề này nước bạn người ta đưa ra lí do như vậy hết sức rõ ràng cũng chả tránh né và cũng chả có gì gọi là hành động thể hiện thái độ cực đoan với nước ta. Và một minh chứng là còn bao nhiêu thị trường khó tính khác vẫn đang nhập khẩu gạo từ chúng ta bao nằm qua cũng chắng ý kiến gì

22:09 7 tháng 11, 2019 Reply

Thật không thể hiểu vì sao lũ rận chủ lại có thể đưa việc này ra để làm trò đùa được, chính điều đó làm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của người nông dân. Chúng lúc nào cũng phơi bộ mặt giả tạo nào là "yêu nước" ...nhưng đó chúng chỉ lợi dụng nó đến lúc chờ thời cơ thì đả đảo đá xéo chế độ.

22:15 7 tháng 11, 2019 Reply

Dù thế nào đi nữa chúng ta cũng cần cảm ơn sự cố gắng của phó thủ tướng vương đình huệ, chắc chắn rằng sẽ còn nhiều quốc gia khác sẽ là khách hàng tiềm năng cho việc xuất khẩu lúa gạo của nước ta, chúng ta nên hi vọng vào điều đó

22:16 7 tháng 11, 2019 Reply

Những lúc thế này chúng ta mới thấy được chỉ có đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đất nước là đúng đắn nhất chứ nếu đất nước mà rơi vào tay lũ rận chủ kia thì không biết rằng tương lai đất nước việt nam, tương lai người dân việt nam sẽ đi về đâu

22:17 7 tháng 11, 2019 Reply

Khi mà Đảng và Nhà nước đang cố gắng để tìm thêm những đối tác tin cậy cho việc xuất khẩu lúa gạo, tạo thêm thu nhập cho bà con nông dân thì lũ rận chủ thì lại khác, chúng lại chỉ lo cười nhạo vụ việc này chứ không quan tâm gì đến đời sống nhân dân

22:27 7 tháng 11, 2019 Reply

Thiết nghĩ đó cũng là điều bình thường trong làm ăn kinh tế thôi mà, xét cho cùng việt nam chưa chắc đã là cung cấp tốt nhất cho nigieria mà người khác có thẻ cung cấp tốt hơn là điều bình thường mà.

22:30 7 tháng 11, 2019 Reply

Mọt chuyện bé mà anh em dân chủ, hội lều báo cũng có thể bơm lên thành quả bóng có kích thước lớn hơn quả địa cầu sao? Đó cũng như việc các anh từ chối người bán hàng của mình thôi mà, đừng để người khác đánh giá là thiếu chuyên nghiệp nhưu vậy.

23:31 7 tháng 11, 2019 Reply

Thằng VOA này thì nghe làm gì, tiếng là báo quốc tế nhưng người viết là mấy thằng phản động Việt, nhận tiền nước "mẹ" chúng nó, luôn đi thu lượm tin vặt rồi về xào xáo lại xuyên tạc, chống lại nước mà Mẽo hướng đến như Việt Nam

23:33 7 tháng 11, 2019 Reply

Nghe qua đã thấy vô lí, nực cười với thằng suy diễn, Negeria nước nghèo kiếp sác ở châu Phi mà lại có tiêu chí gạo ăn cao đến mức chê gạo Việt Nam à, cái gạo này chỉ đang xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu thôi mà, lừa được mấy đứa ngu thì mấy đứa đó cũng chẳng phá được nước này đâu

23:36 7 tháng 11, 2019 Reply

Việt Nam là muốn giúp người ta giải quyết vấn đề an ninh lương thực, để dân họ có miếng cơm ăn, đỡ cảnh đói nghèo, có không nhận là do đó là do mấy thằng chính quyền quậy bị phương Tây mua chuộc, nghe theo nó thì mãi chỉ là bãi rác của nó thôi

13:18 8 tháng 11, 2019 Reply

Đáng buồn cho đám dân chủ khi nhìn vào việc Nigeria từ chối lời chào mời của chúng ta thì hứng khởi, hí hửng nhưng chúng đâu biết rằng chúng đang cười trên mồ hôi công sức, sự hi vọng của người dân. Người dân đang gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho lúa gạo và nhận định được vấn đề đó phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã đi thị trường mới nhưng vì một số lý do họ từ chối thì đám này lại hoan hỉ, hí hửng vui mừng, thế mà suốt ngày kêu gào đấu tranh cho nhân dân.

14:28 8 tháng 11, 2019 Reply

Qua việc này chúng ta có thể được bộ mặt thật của đám dân chủ này, thay vì đáng tiếc cho việc tìm được một thị trường tiêu thụ mới cho nông sản Việt thì chúng lại hả hê, cười đùa trên sự cố gắng nỗ lực của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, cười đùa trên mồ hôi công sức của người nông dân đang khó khăn trong việc tiêu thụ lúa gạo.

14:59 8 tháng 11, 2019 Reply

Rõ ràng đây là một sự việc hết sức bình thường thế nhưng đám chủ này lại lấy cái cứ để vui mừng, hoan hỉ. Phải chăng chúng cười vì những người dân ta mất cơ hội để tiếp cận với một thị trường tiêu thụ gạo mới, chúng cười vì công sức của các nhà lãnh đạo không được như ý, nếu mà như vậy thì đám này thật sự quá trơ trẽn và đáng khinh bỉ.

19:34 8 tháng 11, 2019 Reply

Chuyện Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sang Nigeria vận động nước đông dân nhất châu Phi này mua gạo của Việt Nam, nhưng đã bị lãnh đạo nước chủ nhà từ chối là chuyện hết sức bình thường. thế nhưng có những kẻ lại lăng mạ chuyên này, đem chuyên này ra bới móc này nọ. đúng là những kẻ dở hơi.

20:20 8 tháng 11, 2019 Reply

Rõ ràng đưa tin sai sự thật là nhằm với dụng ý xấu, thậm chí là mưu đồ chính trị bẩn tưởi nhưng đó chỉ là tiền đề; việc tiếp cận thiếu kiểm chứng của chúng ta vô tình khiến cho những điều như thế lan rộng hơn cái biên độ cho phép của nó.

20:46 8 tháng 11, 2019 Reply

Tìm hiểu kỹ mới hay, việc chủ tịch đảng APC phản đối lời chào hàng từ Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bởi một lí do khiếm tốn và thuyết phục hơn rất nhiều: "Nếu chính phủ cho phép nhập khẩu lương thực thì thanh niên của chúng tôi sẽ trở nên nhàn rỗi. Điều đó sẽ dẫn đến thất nghiệp. Chúng tôi muốn thúc đẩy an ninh lương thực.". Vụ việc bị đẩy đi quá xa vì sự xuyên tạc của bọn rận chủ và những lời lẽ bất đồng mang tính hằn học của đám nhà đài mất nết.

20:51 8 tháng 11, 2019 Reply

Thông tin Nigeria bác chào hàng bán gạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã được khá nhiều báo đài Quốc tế đăng tải. Tuy nhiên cái sự lạ là nó dường như đang đi theo một ngả rẽ và căn cứ để thông tin chỉ là những thông tin trên mạng xã hội của một số trang tin có thái độ thù địch với nhà nước VN. Trước khi tiếp nhận thông tin nào đó trên mạng xã hội, hi vọng người dân biết đâu là nguồn tin chính thống để tiếp cận đúng hướng.

09:11 12 tháng 11, 2019 Reply

Người dân đang gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho lúa gạo và nhận định được vấn đề đó phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã đi thị trường mới nhưng vì một số lý do họ từ chối thì đám này lại hoan hỉ, hí hửng vui mừng, thế mà suốt ngày kêu gào đấu tranh cho nhân dân.

09:13 12 tháng 11, 2019 Reply

Đây thực sự chỉ là những thông tin trái chiều được các thế lực xấu đăng tải. Tuy nhiên cái sự lạ là nó dường như đang đi theo một ngả rẽ và căn cứ để thông tin chỉ là những thông tin trên mạng xã hội của một số trang tin có thái độ thù địch với nhà nước VN.

09:13 12 tháng 11, 2019 Reply

Giờ ta mới hiểu được mục đich chính của lũ rận chủ là gì. Phải chăng chúng cười vì những người dân ta mất cơ hội để tiếp cận với một thị trường tiêu thụ gạo mới, chúng cười vì công sức của các nhà lãnh đạo không được như ý, nếu mà như vậy thì đám này thật sự quá trơ trẽn và đáng khinh bỉ.

07:44 13 tháng 11, 2019 Reply

dăm ba cái nước Nigeria, đất nước thì cũng phát triển tương đương Việt Nam, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào dầu mỏ, thì nói chung cũng chẳng có gì phát triển cả, thế nên chuyện chúng từ chối mua gạo Việt Nam chắc chắn là có lý do bên trong nào đó, chứ thực ra là chất lượng gạo cua ta rất là đảm bảo

20:08 14 tháng 11, 2019 Reply

thực chất cái việc mua bán chỉ là thuận mua vừa bán thôi chứ có phải là gì đâu mà những trang kia kêu gào hết cả lên như thế nhỉ. mà rõ ràng là gạo Việt Nam còn được vinh danh là ngon nhất thế giới thì không có lý do gì để mà nước Nigeria từ chối, có chăng thì là do sự cố tình từ chối mà thôi

22:20 26 tháng 11, 2019 Reply

Trong chuyện này, bộ mặt làng dân chủ Việt càng trở nên nhơ nhớp và bẩn thỉu hết sức có thể. Chúng đã tung hứng, đã hoan hỉ khi biết phía Nigeria từ chối đề nghị của ông Phó thủ tướng Vương Đình Huệ; trong khi vì điều đó sẽ khiến cho người nông dân, những người chân lấm tay bùn mất đi ít nhiều động lực lao động. Nó cũng sẽ khiến cho kinh tế nước nhà mất đi động lực, động cơ để phát triển...

22:28 26 tháng 11, 2019 Reply

Chẳng lẽ đám dân chủ không hiểu rằng kể cả những thị trường vô cùng khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Liên minh châu Âu EU cũng tin tưởng nhập khẩu và sử dụng gạo Việt Nam? Lẽ nào những tiêu chuẩn kiểm duyệt chất lượng của họ không thể sánh với Nigeria à?

21:59 29 tháng 11, 2019 Reply

Việc từ chối nhập khẩu gạo Việt Nam của Nigeria là hoàn toàn bình thường, và lý do mà họ đưa ra cũng cực kỳ hợp lý, với mục đích tích cực chứ không hề cực đoan như những nhà rận chủ nói. Chúng lúc nào cũng tuyên truyền "lòng yêu nước", nhưng lại đang cướp đi miếng cơm manh áo của những người nông dân!

22:08 29 tháng 11, 2019 Reply

Thị trường các nước Châu Phi như Nigeria vốn không phải là thị trường xuất khẩu gạo chính của Việt Nam, mà vốn là những thị trường khó tính hơn nhiều, đặc biệt là Nhật Bản. Vậy thì không có lý do gì để mà chê bai bôi xấu chất lượng hạt gạo của nước ta cả.

14:37 2 tháng 12, 2019 Reply

Hạt gạo của Việt Nam trong suốt nhiều năm đã khẳng định chất lượng thông qua việc xuất khẩu ra các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu EU. Nói gạo nước ta là "sản phẩm chứa hóa chất không mong muốn" chính là tự sỉ nhục dân tộc mình đấy các nhà dân chủ ạ.

14:50 2 tháng 12, 2019 Reply

Đúng là lợi dụng cơ hội để nói xấu thôi chứ việc Nigeria từ chối và họ đưa ra lí do như vậy là bình thường, họ cũng chẳng có bất kì một cái phát ngôn nào cực đoan và mang tính chê bai đối với nước ta. Còn chúng ta có nguồn sản xuất lúa gạo vốn rất lớn và chúng ta luôn tự hào có thể làm hài lòng những nước nhập khẩu từ ta như Nhât và Hàn

19:32 2 tháng 12, 2019 Reply

Bọn này phải chẳng đã quá nhạy cảm hay sao ấy mà động tí là cứ đòi cắn bừa rồi. Vấn đề này nước bạn người ta đưa ra lí do như vậy hết sức rõ ràng cũng chả tránh né và cũng chả có gì gọi là hành động thể hiện thái độ cực đoan với nước ta. Và một minh chứng là còn bao nhiêu thị trường khó tính khác vẫn đang nhập khẩu gạo từ chúng ta bao nằm qua cũng chắng ý kiến gì

20:00 2 tháng 12, 2019 Reply

Lý do mà Nigeria đưa ra hoàn toàn bình thường và chính đáng, không có câu từ nào mang tính chất tiêu cực như các nhà rận chủ đang bô bô tuyên truyền cả. Chúng chỉ đang lợi dụng sự việc này để cười cợt với nhau, liệu chúng có quan tâm việc đó sẽ ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống của những người làm ra hạt lúc kia?

21:48 2 tháng 12, 2019 Reply

Liệu nói gạo nước ta là "sản phẩm chứa hóa chất không mong muốn" chính là tự sỉ nhục dân tộc mình không khi mà hạt gạo của Việt Nam trong suốt nhiều năm đã khẳng định chất lượng thông qua việc xuất khẩu ra các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu EU? Mà lời từ chối của nước nhỏ này thì khẳng định được điều gì?

22:07 2 tháng 12, 2019 Reply

thuận mua vừa bán, ngay cả chúng ta đi chợ cũng vậy. Đó là cái lẽ mà chúng ta sẽ dễ nhìn thấy và luận suy được. chẳng có j mà phải suy luận lung tung làm vấn đề trở nên phức tạp. và đâu pải chúng ta k có thị trường để tiêu thụ chứ, chỉ sợ k có gạo mà bán thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!