04/11/2019

* Quốc tang cho 39 người chết tại Anh, liệu có nên?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/11/2019 | 4.11.19

Mõ Làng 

Quốc tang cho 39 người chết tại Anh. Đó là nội dung được khá nhiều trang mạng chia sẻ, kêu gọi. Lí do cho điều này không ngoài việc, đó là một vụ việc thực sự đau lòng, là một thảm hoạ nhân đạo và việc để quốc tang sẽ cho thấy phần nào tình thương, chứng minh nhà nước VN không hề vô cảm đối với những thân phận đã ra đi một cách tức tưởi đến thế.... 
Một lời kêu gọi từ trang Thanh niên Công giáo (Nguồn: FB). 

Đọc ra từ lí do được nói đến thì nói đi, nói lại và nói như thế nào đi nữa thì đấy cũng là sự trách móc đối với nhà nước mà những kẻ lĩnh xướng này nói ra. Hay nói ra rõ hơn thì nhà nước phải làm quốc tang vì lỗi đó thuộc về nhà nước (cả cách những người này ra đi và cả cái cách nhà nước đối xử với họ khi nghe tin về vụ việc)... 

Nhưng xin được nói, ngay và luôn rằng, Quốc tang không phải dễ gì mà tuỳ tiện tổ chức hay không tổ chức. Tất cả đã có những quy chuẩn trong đó. Có chăng chỉ là vận dụng các quy định mà thôi. 


Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP, Lễ Quốc tang được tổ chức cho các đối tượng sau: 

"Cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ sau đây khi từ trần được tổ chức Lễ Quốc tang:

- Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;

- Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

- Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

- Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bộ Chính trị quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế". 

Và công bằng, sòng phẳng mà nói thì 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh dù có là người VN cả đi nữa, hoàn toàn cũng không thuộc diện được tổ chức Quốc tang, dù đấy là tang thương với số lượng lớn, đau lòng và thu hút được sự chú ý đặc biệt của dư luận trong, ngoài nước. 

Đó là vấn đề thứ nhất. 

Vấn đề thứ hai được nói đến không ngoài những luận suy, những điều được nói nhiều bấy lâu nay, sau khi có những thông tin đầu tiên về vụ việc. 

Rằng những người ra đi và xấu số kia là những người nhập cư trái phép vào nước Anh để mưu sinh. Trong khi đó, Nhà nước VN đã nhất quán trước sau thống nhất là lên án hành vi này và tuyên bố sẽ xử lý nghiêm những kẻ tổ chức cho người VN thực hiện những hành vi như đã có... Và trên thực tế, trước và sau vụ việc giới chức tại VN đã liên tiếp xử lý, khởi tố nhiều đối tượng với các hành vi tương tự. 

Sẽ là thế nào khi đến bây giờ chúng ta lại tổ chức quốc tang cho những người mà hành trình của họ đã bị lên án? E là có sự bất nhất và chỉ cần hé miệng thôi cũng đã bị dư luận lên án. Và điều đó sẽ không khác gì nói rằng, VN đang cổ vũ cho những cách nhập cảnh sang nước khác bằng con đường bất hợp pháp. Tin chắc khi đó uy tín, hình ảnh nhà nước VN sẽ xuống đến mức thấp nhất. 

Chưa hết, thế giới sẽ xem VN, bao gồm cả công dân VN như những động vật ngoại lai. Họ sẽ khước từ tất cả và khi đó cơ hội để công dân VN sang các nước để làm việc ngoài Anh cũng trở nên khó khăn biết bao.... 

Trong chuyện này sẽ không quá khó để nhận ra rằng nguyên cớ khiến những người này kêu gọi Quốc tang bởi họ nhìn thấy hình ảnh ông Thủ tướng Anh, người dân nước này tưởng niệm những người đã thiệt mạng. Nhưng đừng quên rằng đó là việc mà người Anh phải làm khi cả thế giới đang dõi theo cái cách nước này ứng phó với những thảm hoạ nhân đạo kiểu này... Họ phải làm nếu không họ sẽ bị lên án, chứ không phải đó là điều họ muốn làm trong mọi hoàn cảnh. Cái vị thế của Anh trong trường hợp này khác xa VN. Chúng ta là liên quan trong khi Anh Quốc là chủ thể trực tiếp, hai tư cách khác nhau nên đương nhiên cái cách ứng xử cũng hoàn toàn khác nhau. 

Xung quanh chuyện này, trước đó Mõ cũng đã có bài http://www.molang0205.com/2019/11/vu-39-nguoi-tai-sao-gioi-chuc-viet-nam.html

51 nhận xét

13:18 4 tháng 11, 2019 Reply

Tưởng rằng quốc tang là để tưởng nhớ những người có công lao xuất sắc hoặc là những người chẳng may thiệt mậng do những thiên tai? Đây đúng là chuyện buồn đối với cả nước nhưng mà nguyên nhân dẫn đến chuyện này phần lớn xuất phát từ chính bản thân những người thiệt mạng kìa. Nói đổ lỗi cho người đã mất hay gì đó lại lại bảo vô cảm nhưng thực chất chính họ đã không coi trọng tính mạng của bản thân mình vậy thì còn đổ lỗi cho ai?

13:32 4 tháng 11, 2019 Reply

Nghe vô lý hết sức mà. Đúng là chuyện buồn nhưng cái nguyên nhân xảy ra chuyện này thì ai cũng rõ, là họ lựa chọn như vậy chứ chẳng ai ép buộc được họ. Vậy có đúng nghĩa để mà để quốc tang hay không? Nếu thực sự thương tiếc thì nên lấy đó làm bài học để tuyên truyền mà không còn xảy ra bất cứ một cái chuyện nào tương tự như vậy ấy chứ không phải ngồi mà đòi hỏi mấy cái linh tinh đâu

13:37 4 tháng 11, 2019 Reply

Đây là một câu chuyện buồn đối với cả đất nước nhưng thiết nghĩ rằng mỗi người hãy giành những góc nhỏ trong mình để tưởng niệm những đồng bào xấu số này của mình thì hơn, nó sẽ vẫn trọn nghĩa chứ không cần phải để hẳn quốc tang vì suy đi tính lại, họ đã lựa chọn vậy có phần sai pháp luật, và họ bỏ mạng như vậy cũng không ai ép buộc họ làm như vậy cả.

15:09 4 tháng 11, 2019 Reply

Việc mà như một số đối tượng hay một số trang mạng đòi để quốc tang cho những người xấu số gặp tai nạn tại Anh là hoàn toàn bất hợp lý. Những con người này đi hoàn toàn trái pháp luật, bất hợp pháp, và đều do bản thân họ tự đánh đổi. Việc thực hiện quốc tang thì chẳng khác nào là Việt Nam ủng hộ, cổ xúy cho việc vi phạm pháp luật cả.

15:17 4 tháng 11, 2019 Reply

đúng là những lời lẽ ngông cuồng của những kẻ bất mãn chế độ lợi dụng vụ việc này để đánh vào tâm lý người dân. Thứ nhất để cử hành tang lễ theo nghi thức quốc gia thì người đó cần giữ những vai trò lãnh đạo tối cao trong Đảng và Nhà nước. THỨ 2 trong 39 người này chỉ có một số là người Việt Nam mà thôi. Thứ 3 đây là những người tự nguyện đi theo con đường xkld trái phép. Từ những nguyên nhân trên thì những yêu cầu của trang thanh niên công giáo là một yêu cầu hết sưc vô lý và thiếu tính thuyết phục

15:38 4 tháng 11, 2019 Reply

Dù 39 người thiệt mạng là công dân Việt Nam thật, nhưng họ không hề nằm trong danh sách đối tượng được tổ chức quốc tang, vả lại đây còn là những người nhập cư trái phép vào Anh, vi phạm pháp luật Việt Nam, làm sao có thể đòi Nhà nước tổ chức quốc tang được?

15:53 4 tháng 11, 2019 Reply

Chẳng có lý do gì để tổ chức quốc tang cho những người này cả. Dù thương thì thương thật, cùng là người Việt Nam, nhưng tôi hoàn toàn không ủng hộ cái việc người ta gán bừa trách nhiệm lên Nhà nước vì cái chết mà tự họ chuốc lấy!!!

15:59 4 tháng 11, 2019 Reply

Nhà nước ta đã làm rõ quan điểm lên án hành vi nhập cảnh trái phép vào nước ngoài rồi mà những công dân này còn cố tình thực hiện, hậu quả họ nhận một phần lớn là do bản thân họ. Không có lý gì mà bắt Nhà nước phải tung hô học, tổ chức quốc tang như những người hùng cả!

16:10 4 tháng 11, 2019 Reply

Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP thì những người thiệt mang trong quá trình nhập cư trái phép tại Anh không hề nằm trong diện đối tượng được tổ chức quốc tang. Mấy trang phản động chỉ là đang lợi dụng lòng thương của cộng đồng mạng để chĩa mũi rìu vào Đảng và Nhà nước thôi ấy mà.

16:14 4 tháng 11, 2019 Reply

Cần phải nói rằng đây là một tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với những nạn nhân và gia đình gặp nạn nhưng không phải vì thế mà một số cá nhân lợi dụng vấn đề này để yêu cầu đất nước thế này, đất nước thế kia được. Những con người không nằm trong diện được tổ chức quốc tang, cũng không có công to chức lớn gì cho đất nước, họ hoàn toàn đi theo diện bất hợp pháp, vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng tới đất nước vậy nên chẳng có lí do gì để yêu cầu đất nước tổ chức quốc tang này nọ.

16:18 4 tháng 11, 2019 Reply

Nếu Việt Nam tổ chức quốc tang cho 39 người này, thế giới nhìn vào họ sẽ nghĩ sao? Chắc chắn dư luận quốc tế sẽ cho rằng nước ta ủng hộ và cổ súy hành vi nhập cảnh trái phép, điều mà bất kì đất nước nào cũng lên án. Bất chấp uy tín của nước ta vì những người đã vi phạm pháp luật liệu có đáng không?

16:32 4 tháng 11, 2019 Reply

công nhận là chẳng có lý do gì để tổ chức quốc tang cho những con người này cả, thứ nhất là họ chẳng có đóng góp gì cho đất nước cả, thứ 2 họ là những con người vi phạm pháp luật, phá hoại hình ảnh của đất nước, Không có lý gì mà bắt Nhà nước phải tung hô học, tổ chức quốc tang như những người hùng cả!

18:04 4 tháng 11, 2019 Reply

Đừng quy chụp giữa Anh và Việt Nam, trong khi Anh là chủ thể trực tiếp, cách giải quyết vấn đề của họ đang bị cả thế giới nhìn vào nên việc mà ông Thủ tướng Anh làm thì cũng chẳng có gì là "quá văn minh", đó là việc họ phải làm. Còn ở VN, tổ chức quốc tang được quy định riêng, không phải thích là làm, vả lại nếu nói thẳng ra mà làm thì khác gì vả vào mặt mình, cổ súy cho hành vi nhập cảnh trái phép???

18:19 4 tháng 11, 2019 Reply

Chẳng có lý do gì mà Việt Nam phải tổ chức quốc tang cho những người đã xé bỏ quốc tịch để nhập cảnh trái phép, từ bỏ quê hương, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh quốc gia. Người chết là đau xót nhưng phải nhìn nhận khách quan, trung thực, không phải tổ chức quốc tang để chia buồn, thể hiện sự quan tâm, không bỏ mặc của chính quyền VN, làm như thế bọn kền kền nó sẽ quay lại càm ràm ngay được, và quốc tang không phải trò chơi mà thích mang ra tổ chức cho ai cũng được

18:26 4 tháng 11, 2019 Reply

Sẽ là thế nào khi đến bây giờ chúng ta lại tổ chức quốc tang cho những người mà hành trình của họ đã bị lên án? E là có sự bất nhất và chỉ cần hé miệng thôi cũng đã bị dư luận lên án. Như thế chẳng khác gì chúng ta đang tự gậy ông đập lưng ông, làm trò cười cho bọn kền kền hay sao. Phía Anh cư xử là cả thế giới nhìn vào và họ là chủ thể, nên mọi so sánh đều là khập khiễng.

18:30 4 tháng 11, 2019 Reply

Trong chuyện này sẽ không quá khó để nhận ra rằng nguyên cớ khiến những người này kêu gọi Quốc tang bởi họ nhìn thấy hình ảnh ông Thủ tướng Anh, người dân nước này tưởng niệm những người đã thiệt mạng.Nhưng hãy nhìn nhận vấn đề 1 cách khác quan hơn đi, Anh đang là quốc gia chủ thể, họ cư xử như thế chẳng qua là vì bộ mặt quốc gia chứ chẳng "xót thương" thương cảm gì đâu, đừng ảo tưởng viển vông.

18:36 4 tháng 11, 2019 Reply

Cái vị thế của Anh trong trường hợp này khác xa VN. Chúng ta là liên quan trong khi Anh Quốc là chủ thể trực tiếp, hai tư cách khác nhau nên đương nhiên cái cách ứng xử cũng hoàn toàn khác nhau. Và nên nhớ 39 người kia là những người vi phạm pháp luật, dù là đau lòng vì thảm họa này xảy ra, nhưng đáng trách phải là chính họ và gia đình họ đã "tạo điều kiện" cho họ có cơ hội xuống địa ngục chứ không phải chính quyền.

18:43 4 tháng 11, 2019 Reply

39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh dù có là người VN cả đi nữa, hoàn toàn cũng không thuộc diện được tổ chức Quốc tang, dù đấy là tang thương với số lượng lớn, đau lòng và thu hút được sự chú ý đặc biệt của dư luận trong, ngoài nước. Bỏ quốc tịch để mong muốn 1 cuộc sống sang giàu vẽ ra bên trời Tây, khi "giọt nước tràn ly", thảm họa xảy ra thì bọn kền kền lại kêu gào quốc tang cho họ? Có não không thế?

18:47 4 tháng 11, 2019 Reply

Nhà nước phải làm quốc tang vì lỗi đó thuộc về nhà nước (cả cách những người này ra đi và cả cái cách nhà nước đối xử với họ khi nghe tin về vụ việc)... đó là cách lập luận cùn của những kẻ rận chủ. Quốc tang không phải thích là làm, mà 39 người này cũng không thuộc diện đó. Nếu không nói trắng ra là họ đã từ bỏ quốc tịch để muốn sống ở "thiên đường" hão!

19:27 4 tháng 11, 2019 Reply

quốc tang không phải chỉ nói một lời là tổ chức mà phải theo quy định nghiêm ngặt, chặt chẽ, cũng không phải ai cũng được tổ chức. Đàng này 39 nạn nhân trong vụ việc xảy ra tại Anh lại là những người vượt biên trái phép sang "vùng đất hứa". Đừng lấy cớ này mà đả kích chế độ, kích động dư luận một cách mù quáng, bất chấp.

19:44 4 tháng 11, 2019 Reply

Đừng đặt ngang hàng vai trò của Anh và Việt Nam trong vụ việc này. Việt Nam là quốc gia liên quan, có công dân nghi là một trong số các nạn nhân, chứ chưa có thông báo chính thức. Còn phía Anh là chủ thể trực tiếp, cả thế giới đang nhìn vào cách cư xử của Người Anh. Chính phủ Việt Nam vẫn luôn có những động thái quan tâm trong những ngày qua kể từ khi vụ án xảy ra, nhưng việc tổ chức quốc tang cho những người vượt biên trái phép là không thể nào. Việc đòi tổ chức quốc tang chỉ là hành động của bọn phản động nhằm đả phá chế độ mà thôi

20:53 4 tháng 11, 2019 Reply

Hết sức vô lý khi có một số đối tượng yêu cầu việc nước ta phải tổ chức quốc tang cho những nạn nhân gặp nạn tại Anh. Như chúng ta biết thì những nạn nhân này hoàn toàn đi nước ngoài bằng con đường bất hợp pháp, trái pháp luật, đồng thời những con người này còn sẵn sàng bỏ cả hộ chiếu Việt Nam trốn sang Anh để mơ về một miền đất hứa, bỏ đi quyền và nghĩa vụ của một công dân Việt vì thế chẳng còn lý do gì để đặt ra yêu cầu quốc tang vô lý này nữa.

21:08 4 tháng 11, 2019 Reply

Việt Nam chúng ta rất nhân đạo nhưng nhân đạo phải được sắp đúng nơi, chứ không phải đem ra để làm những trò hề như thế này, quốc tang không dành cho những người không phù hợp, nếu như quốc tang như vậy thì còn gì là quốc tang nữa.

15:25 5 tháng 11, 2019 Reply

Quốc tang không phải thích là làm, mà 39 người này cũng không thuộc diện đó. Hơn nữa, họ còn đã xé quyền hộ chiếu Việt Nam, do đó họ còn chẳng có quyền để được hưởng những quy chế như là công dân Việt Nam ta. bỏ đi quyền và nghĩa vụ của một công dân Việt vì thế chẳng còn lý do gì để đặt ra yêu cầu quốc tang vô lý này nữa.

21:27 5 tháng 11, 2019 Reply

E là có sự bất nhất và chỉ cần hé miệng thôi cũng đã bị dư luận lên án. Như thế chẳng khác gì chúng ta đang tự gậy ông đập lưng ông, làm trò cười cho bọn kền kền hay sao. Phía Anh cư xử là cả thế giới nhìn vào và họ là chủ thể, nên mọi so sánh đều là khập khiễng.

21:28 5 tháng 11, 2019 Reply

Cái trang tin phản động suốt ngay đăng dăm ba cái tin vớ vẩn. Lấy lí do gì để nhà nước để quốc tang cho 39 nạn nhân này. Mặc dù đây là một vụ việc đáng tiếc, để lại đau thương cho người thân của họ nhưng không có một cơ sở nào để có thể để quốc tang được

21:28 5 tháng 11, 2019 Reply

Nên nhớ 39 người kia là những người vi phạm pháp luật, dù là đau lòng vì thảm họa này xảy ra, nhưng đáng trách phải là chính họ và gia đình họ đã "tạo điều kiện" cho họ có cơ hội xuống địa ngục chứ không phải chính quyền.

21:29 5 tháng 11, 2019 Reply

Đương nhiên là không rồi, bây giờ Đảng Nhà nước ta đã có quy định cụ thể về những trường hợp tổ chức quốc tang rồi. Bây giờ mấy ông ở TNCG thử hỏi cả 95 triệu dân Việt Nam xem có biết 39 người này là ai không? Chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời là: Ủa là ai đấy? Họ vi phạm pháp luật mà?

21:38 5 tháng 11, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:48 5 tháng 11, 2019 Reply

Quốc tang cho 39 người chết tại Anh, nghe thật nực cười quá đi, quốc tang dành cho ai đều có quy định trong pháp luật nc CHXHCN Việt nam hết rồi, khong phải muốn là mình có thế đ làm quốc tang dù giữ chức vụ lớn đi chăng nữa, điều đó cho thấy sự hiểu biết nông cannj của 1 số người.

22:00 6 tháng 11, 2019 Reply

Chính phủ Việt Nam vẫn luôn có những động thái quan tâm trong những ngày qua kể từ khi vụ án xảy ra, nhưng việc tổ chức quốc tang cho những người vượt biên trái phép là không thể nào. Việc đòi tổ chức quốc tang chỉ là hành động của bọn phản động nhằm đả phá chế độ mà thôi

23:59 6 tháng 11, 2019 Reply

Thật sự thì sự việc 39 người chết là một việc rất thương tâm, không ai mong muốn xảy ra nhưng nếu việc quốc tang cho 39 người kia chả khác gì là Việt Nam đang cổ xúy cho việc vi phạm pháp luật, vì họ chủ yếu sang anh bằng con đường vượt biên trái phép, nên ý nghĩ tổ chức quốc tang thật là nông cạn. Một số trang tin phản động đưa ra tin như vậy mục đích củ chúng là kích động lòng dân, nhằm gây hại đến chính quyền nhân dân, đảng và nhà nước.

23:23 8 tháng 11, 2019 Reply

Mấy thằng thanh niên Công giáo không biết thật hay giả này không ngu ngơ khờ khạo khi yêu cầu tổ chức quốc tang cho 39 người mất kia đâu, chúng lợi dụng việc này để gây thiện cảm với mình, và có cái để chửi chính quyền đó

23:26 8 tháng 11, 2019 Reply

39 người kia bị chết do cố tình vượt biên trái phép, chính họ, gia đình họ đã đưa cho người ta cả tỷ đồng với ước mơ làm giàu bất hợp pháp, hành vi của họ vi phạm pháp luật và ảnh hưởng rất lớn tới quan hệ ngoại giao của Việt Namm với thế giới, ảnh hưởng rất lón tới những người đang học tập, làm việc ở nước ngoài, thì lí do gì để làm quốc tang, ta thương xót cho họ là đồng bảo tốt rồi

00:00 10 tháng 11, 2019 Reply

kết quả thế nào các nạn nhân cụ thể là ai, cư dân nước nào thì cũng là điều đau xót. Tuy nhiên cũng từ sự kiện này, Nhà nước cùng chính quyền các địa phương, các cơ quan chức năng cần xem xét, tổ chức thị trường lao động, tạo cơ hội và hỗ trợ về việc làm cho toàn dân

00:01 10 tháng 11, 2019 Reply

Nói thật, ai muốn phê phán Nhà nước về hiện tượng này, thì trước khi lên tiếng, nên tham khảo ý kiến của một người đã viết trên Facebook: “Nước có tỷ lệ người di cư trên dân số cao nhất ở châu Á không phải Việt Nam, không phải Trung Quốc, thậm chí không phải Ấn Độ hay Phi-líp-pin, mà là một nước phát triển có thu nhập bình quân theo đầu người trên 30 nghìn USD :))

11:30 10 tháng 11, 2019 Reply

Kêu Vatican thánh tang cho đám tham tiền liều mạng nhé, nó là con dân của chúa mà, nó nghe lời Linh cẩu coi đất nước và pháp luật ra quái gì đau.

18:42 11 tháng 11, 2019 Reply

nếu để quốc tang thì không khác nào đang ủng hộ, bao che cho hành vi phạm pháp. dù có xót xa đến mấy thì họ vẫn là người vi phạm pháp luật, nhà nước khi chịu chi phí để đưa họ về quê là đã quan tâm rồi. trang TNCG nên dùng não trước khi đề xuất vấn đề nào đó

11:00 22 tháng 11, 2019 Reply

39 người kia bị chết do cố tình vượt biên trái phép, chính họ, gia đình họ đã đưa cho người ta cả tỷ đồng với ước mơ làm giàu bất hợp pháp, hành vi của họ vi phạm pháp luật và ảnh hưởng rất lớn tới quan hệ ngoại giao của Việt Namm với thế giới Tuy nhiên cũng từ sự kiện này, Nhà nước cùng chính quyền các địa phương, các cơ quan chức năng cần xem xét, tổ chức thị trường lao động, tạo cơ hội và hỗ trợ về việc làm cho toàn dân

22:19 26 tháng 11, 2019 Reply

Tưởng rằng quốc tang là để tưởng nhớ những người có công lao xuất sắc hoặc là những người chẳng may thiệt mậng do những thiên tai? Đây đúng là chuyện buồn đối với cả nước nhưng mà nguyên nhân dẫn đến chuyện này phần lớn xuất phát từ chính bản thân những người thiệt mạng kìa. Nói đổ lỗi cho người đã mất hay gì đó lại lại bảo vô cảm nhưng thực chất chính họ đã không coi trọng tính mạng của bản thân mình vậy thì còn đổ lỗi cho ai?

22:28 26 tháng 11, 2019 Reply

Nghe vô lý hết sức mà. Đúng là chuyện buồn nhưng cái nguyên nhân xảy ra chuyện này thì ai cũng rõ, là họ lựa chọn như vậy chứ chẳng ai ép buộc được họ. Vậy có đúng nghĩa để mà để quốc tang hay không? Nếu thực sự thương tiếc thì nên lấy đó làm bài học để tuyên truyền mà không còn xảy ra bất cứ một cái chuyện nào tương tự như vậy ấy chứ không phải ngồi mà đòi hỏi mấy cái linh tinh đâu

21:59 29 tháng 11, 2019 Reply

Đây là một câu chuyện buồn đối với cả đất nước nhưng thiết nghĩ rằng mỗi người hãy giành những góc nhỏ trong mình để tưởng niệm những đồng bào xấu số này của mình thì hơn, nó sẽ vẫn trọn nghĩa chứ không cần phải để hẳn quốc tang vì suy đi tính lại, họ đã lựa chọn vậy có phần sai pháp luật, và họ bỏ mạng như vậy cũng không ai ép buộc họ làm như vậy cả.

22:07 29 tháng 11, 2019 Reply

Việc mà như một số đối tượng hay một số trang mạng đòi để quốc tang cho những người xấu số gặp tai nạn tại Anh là hoàn toàn bất hợp lý. Những con người này đi hoàn toàn trái pháp luật, bất hợp pháp, và đều do bản thân họ tự đánh đổi. Việc thực hiện quốc tang thì chẳng khác nào là Việt Nam ủng hộ, cổ xúy cho việc vi phạm pháp luật cả.

22:57 30 tháng 11, 2019 Reply

Quốc tang hay bất cứ một thứ gì cũng thế,muốn được thực hiện phải đúng quy định rõ ràng, việc 39 nạn nhân thiệt mạng là điều rất đau lòng nhưng đừng để lũ súc vật lợi dụng cơ hội châm chọt, đổ thừa trách nhiệm lên cả một chính quyền!

22:57 30 tháng 11, 2019 Reply

Quốc tang hay bất cứ một thứ gì cũng thế,muốn được thực hiện phải đúng quy định rõ ràng, việc 39 nạn nhân thiệt mạng là điều rất đau lòng nhưng đừng để lũ súc vật lợi dụng cơ hội châm chọt, đổ thừa trách nhiệm lên cả một chính quyền!

14:34 2 tháng 12, 2019 Reply

đúng là những lời lẽ ngông cuồng của những kẻ bất mãn chế độ lợi dụng vụ việc này để đánh vào tâm lý người dân. Thứ nhất để cử hành tang lễ theo nghi thức quốc gia thì người đó cần giữ những vai trò lãnh đạo tối cao trong Đảng và Nhà nước. THỨ 2 trong 39 người này chỉ có một số là người Việt Nam mà thôi. Thứ 3 đây là những người tự nguyện đi theo con đường xkld trái phép. Từ những nguyên nhân trên thì những yêu cầu của trang thanh niên công giáo là một yêu cầu hết sưc vô lý và thiếu tính thuyết phục

14:49 2 tháng 12, 2019 Reply

Dù 39 người thiệt mạng là công dân Việt Nam thật, nhưng họ không hề nằm trong danh sách đối tượng được tổ chức quốc tang, vả lại đây còn là những người nhập cư trái phép vào Anh, vi phạm pháp luật Việt Nam, làm sao có thể đòi Nhà nước tổ chức quốc tang được?

19:32 2 tháng 12, 2019 Reply

Chẳng có lý do gì để tổ chức quốc tang cho những người này cả. Dù thương thì thương thật, cùng là người Việt Nam, nhưng tôi hoàn toàn không ủng hộ cái việc người ta gán bừa trách nhiệm lên Nhà nước vì cái chết mà tự họ chuốc lấy!!!

19:59 2 tháng 12, 2019 Reply

Nhà nước ta đã làm rõ quan điểm lên án hành vi nhập cảnh trái phép vào nước ngoài rồi mà những công dân này còn cố tình thực hiện, hậu quả họ nhận một phần lớn là do bản thân họ. Không có lý gì mà bắt Nhà nước phải tung hô học, tổ chức quốc tang như những người hùng cả!

21:44 2 tháng 12, 2019 Reply

Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP thì những người thiệt mang trong quá trình nhập cư trái phép tại Anh không hề nằm trong diện đối tượng được tổ chức quốc tang. Mấy trang phản động chỉ là đang lợi dụng lòng thương của cộng đồng mạng để chĩa mũi rìu vào Đảng và Nhà nước thôi ấy mà.

22:06 2 tháng 12, 2019 Reply

Cần phải nói rằng đây là một tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với những nạn nhân và gia đình gặp nạn nhưng không phải vì thế mà một số cá nhân lợi dụng vấn đề này để yêu cầu đất nước thế này, đất nước thế kia được. Những con người không nằm trong diện được tổ chức quốc tang, cũng không có công to chức lớn gì cho đất nước, họ hoàn toàn đi theo diện bất hợp pháp, vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng tới đất nước vậy nên chẳng có lí do gì để yêu cầu đất nước tổ chức quốc tang này nọ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!