08/11/2019

* Trang Người Phật tử lên tiếng chuyện Linh mục Đặng Hữu Nam thoá mạ Phật giáo!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/11/2019 | 8.11.19

Mõ Làng 

Chuyện Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Mỹ Khánh, Giáo phận Vinh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đứng trên bàn thờ Chúa rao giảng: "Chùa chiền thành đồng quỷ" mới đây đã được Fbker Xin Làm nô lệ (của một Linh mục Giáo phận Vinh) xác nhận qua video: https://www.facebook.com/nvdai0906/videos/498655040983330/UzpfSTEwMDAwMzIyMTU3MzM5NDoyNjMxNTE3MzU2OTY1NjI0/?epa=SEARCH_BOX.

Mọi sự đã quá rõ ràng khi ông ta một chức sắc của tôn giáo này (Công giáo) nhưng đã công khai thoá mạ tôn giáo khác, dù chính danh mà nói thì giữa hai tôn giáo này và cá nhân Lm này với các chức sắc Phật giáo không có bất cứ vấn đề gì để dẫn đến việc này! 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Linh mục Đặng Hữu Nam đề cập tới chuyện này. Trước đó nhân chuyện chùa Ba Vàng (tỉnh Quảng Ninh), chuyện Sư thầy Thích Thanh Toàn (tỉnh Vĩnh Phúc), ông ta đã đưa, lấy những ví dụ này về để minh chứng rằng, "Phật giáo đã mạt vận", rằng xã hội đã băng hoại khi mà những trò hổ lốn, làm tiền đã len vào tận ngõ ngách đời sống, vào tận đời sống của Giáo hội Công giáo... 

Đề tài Phật giáo cũng được Linh mục này nói nhiều khi liên tục có những so sánh và cho rằng quan chức nhà nước đang dựa vào nhà chùa để làm tiền, rửa tiền, chùa chiền là sân sau của Quan chức nhà nước... Và từ đó đã bộc lộ những thái độ khinh khi với Phật giáo và đề cao tôn giáo của mình! 


Tiếp nhận điều này, mới đây trên trang Người Phật tử có địa chỉ tại https://nguoiphattu.com đã lên tiếng phản đối trong bài viết: "Một linh mục nói trước bàn thờ chúa: ‘chùa chiền thành động quỷ’ (?)". 

Trình bày về sự việc, Trang này viết: "Với cái cách làm như vậy, linh mục Nam đã biến những thánh lễ thành những buổi mít tinh chống cộng và bài Phật giáo. Tính chất nguy hiểm từ việc làm xúc phạm Phật giáo của linh mục Nam vượt xa việc làm của ông Dương Ngọc Dũng.

Linh mục Đặng Hữu Nam tuyên truyền mạt sát Phật giáo - ảnh chụp màn hình video.

Bạn đọc có gửi cho tôi xem link (xem: https://www.facebook.com/thongtinchongphandong/videos/2596265757268625/)

và đề nghị ghi lại lời linh mục được cho là Đặng Hữu Nam trong một buổi lễ tại nhà thờ.

Linh mục đọc một đoạn văn vần về, chủ yếu là công kích chính quyền, trong đó có câu “chùa chiền thành động quỷ”.

Đây là sự việc mới xảy ra vì nội dung phát biểu của linh mục này có đề cập đến ba mươi chín người chết khi xuất cảnh không hợp pháp qua Anh". 

Và đưa ra nhận định: "Linh mục Nam, trên bục giảng tôn giáo, đã ra sức biến sự việc ba mươi chín người Việt chết vì vượt biên sang Anh thành một hoạt động chống chính quyền, trong đó có cả nội dung bài xích, lăng mạ Phật giáo Việt Nam: “chùa chiền thành động quỷ”.

Thế nhưng, báo chí không hề đề cập đến. Vậy mới lạ, trong khi những việc không gì để nói của Phật giáo vì đã có hàng ngàn năm lịch sử như cúng sao, cúng vong... lại bị đem ra mổ xẻ, bình phẩm, chỉ trích trong những chiến dịch truyền thông quy mô chưa từng có.

Lời phát biểu của linh mục Đặng Hữu Nam là sự thể hiện cụ thể của chủ nghĩa Diệm mới, hiện nay được trình bày dưới tên gọi tinh thần Nguyễn Văn Thuận, với nội dung cơ bản là chống chính quyền và chống Phật giáo, san bằng tôn giáo truyền thống, tạo môi trường cải đạo sang Ca tô lích La Mã.

Vì thế, trong chủ nghĩa Diệm mới chống chính quyền và chống Phật giáo luôn song hành, vì Phật giáo và chính quyền là hai trở lực lớn cho việc cải đạo.

Với cái cách làm như vậy, linh mục Nam đã biến những thánh lễ thành những buổi mít tinh chống cộng và bài Phật giáo. Tính chất nguy hiểm từ việc làm xúc phạm Phật giáo của linh mục Nam vượt xa việc làm của ông Dương Ngọc Dũng. Vì linh mục Nam mặc áo lễ, nói trước bàn thờ Chúa, trước cử tọa giáo dân hành lễ.

Đối với Phật giáo Việt Nam, đó là một hành vi công kích của tôn giáo đối với tôn giáo". 

Đồng thời không quên đặt vấn đề: "Dường như trong hệ thống báo chí chính quyền quản lý đã có thể xảy ra vấn đề tự diễn biến, tự chuyển hóa. Sự kiện linh mục nói những câu có tính chất “khủng bố” như thế thì bỏ qua, còn Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì bị soi hết chỗ này đến chỗ khác.

“Chùa chiền thành động quỷ”, đó không phải chỉ là lời xúc phạm, mà là lời chửi bới, mạt sát.

Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cần có những phản ứng thích đáng với lời lẽ cục súc, thô bỉ này từ một chức sắc Ca tô lích La Mã". 

Câu chuyện cũng đang trở nên nóng hơn, có vấn đề hơn trong bối cảnh sự việc xảy ra giữa Phật giáo với Ts Dương Ngọc Dũng đang được bàn luận nhiều. Dư luận chức sắc, phật tử chắc chắn sẽ không để yên nếu biết rằng, họ đang bị xúc phạm bởi một Linh mục Công giáo! 

Trên Diễn Đàn Phật Giáo Việt Nam, sau khi Fbker Tâm Cao Minh chia sẻ bài viết của trang Người Phật tử đã xuất hiện nhiều ý kiến phản đối, thể hiện sự bực tức trước hành vi được cho là xem thường, khinh khi và thoá mạ Phật giáo của Linh mục này. 

Fb Hinh Lê: Bất kể một tôn giáo nào, bất kể một đạo nào.mà đang sống, định cư, hoặc đang tồn tại trên lãnh thổ, quốc gia đó đều phải tuân thủ, chấp hành, làm theo mọi quy định, luật pháp của nhà nước Việt Nam.vấn đề này không riêng chỉ có ở Việt Nam . Mà đều thực hiện với tất cả các quốc gia trên toàn thế giới . Do vậy tên nam ngang ngược, có ý đồ phá hoại tới tinh thần đoàn kết giữa các tôn giáo.cũng như muu đồ làm bạo động, chống đối , làm phản động tới công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc Việt Nam, đều là vi phạm cực kỳ nghiêm trọng.có một vấn đề pháp luật Việt Nam cần tập hợp,thu đầy đủ các chứng cứ dõ dàng, vì vậy nó vẫn nhởn nhơ coi thường vì tên này chưa bị pháp luật Việt Nam sờ gáy. 

Fbker Nguyên Triều: Mấy thằng khùng nói tào Lao. 

Fbker Trịnh Thị Hà: Không cần phải biết cha Nam nói gì chúng ta cũng hiểu được ngoại đạo họ đang ghen ăn tức ở với Phật tử toàn cầu ngày càng lớn mạnh, và Việt Nam đã 3lan được đăng cai Đại hội Ve xak.lien hợp quốc.ho lông lộn lên bằng cách phải bài trừ Phật giáo như chính phủ Ngô Đình Diem đã làm năm 1963.Nhung chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt Nam là của Việt Nam.khong ai có quyền xóa bỏ hay tây chay được Dao phật.vi Việt Nam ta Dao Phật là Quốc pháp A Di Đà Phật. 

Fbker Ban Lãnh Đạo: Tư cách thằng này chợ búa kg hơn kg kem ts ccc. Hàng buôn chưa dùng từ con dĩ là cố giáo vậy từ nhỏ nó học đau.... 


Xem chừng sự tức giận này không kém gì cái cách Giáo hội Phật giáo bày tỏ sau khi biết ông Ts Dương Ngọc Dũng xúc phạm tôn giáo của chính mình!

Trong tâm tình sẻ chia, kết nối tình liên đới, để sự việc không gây nên những chuyện thị phi, làm bất hoà giữa Công giáo và Phật giáo có lẽ đã đến lúc Toà Giám mục Gp Vinh (cơ quan quản lý trực tiếp Linh mục Đặng Hữu Nam) cũng nên có những chế tài đủ mạnh để Linh mục này không thể nói nhăng cuội. Còn đối với Phật giáo các cấp, cần thiết phải có những sự lên tiếng trong ôn hoà và yêu cầu Giáo hội Công giáo phải xử lý mạnh tay để không tái diễn những câu chuyện tương tự! 

Mâu thuẫn giữa các tôn giáo sẽ đẻ ra đủ thứ chuyện nếu không ngăn chặn từ sớm, khi mâu thuẫn chỉ đang thai nghén, mới nảy sinh!

61 nhận xét

18:37 8 tháng 11, 2019 Reply

Cả Phật giáo và Công giáo đều là những tôn giáo lớn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, là những tôn giáo chính thống tốt đẹp. Một vài phần tử khùng điên như linh mục Đặng Hữu Nam không thể đại diện cho một cộng đồng Công giáo, vì vậy mọi người chỉ nên tẩy chay hắn chứ không nên xúc phạm Công giáo hay Phật giáo!

18:47 8 tháng 11, 2019 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam luôn luôn có những định kiến vô cùng hằn học về Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng thường xuyên có những phát ngôn bài xích Phật giáo, trong khi rõ ràng tôn giáo này không hề gây hấn hay tạo thù hằn vì với Công giáo hay bản thân linh mục Nam cả.

19:17 8 tháng 11, 2019 Reply

Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương xây dựng mỗi quan hệ hòa hảo, đoàn kết giữa các tôn giáo, không hề thiên vị hay bài xích tôn giáo nào cả. Linh mục Đặng Hữu Nam cho rằng phật giáo được thiên vị này kia suy cho cùng cũng chỉ vì bản thân linh mục không ngay thẳng mà thôi.

19:25 8 tháng 11, 2019 Reply

Tôi hoàn toàn không thấy được sự liên quan giữa vụ việc 39 người tử vong trên xe container tại Anh và Phật giáo ở đây, không biết linh mục Đặng Hữu Nam móc nối kiểu gì? Biết là linh mục Nam sẵn sự hằn học đối với Phật giáo từ lâu rồi, nhưng nói chuyện có lý tí đi.

19:32 8 tháng 11, 2019 Reply

Mọi sự đã quá rõ ràng khi ông ta một chức sắc của tôn giáo này (Công giáo) nhưng đã công khai thoá mạ tôn giáo khác, dù chính danh mà nói thì giữa hai tôn giáo này và cá nhân Lm này với các chức sắc Phật giáo không có bất cứ vấn đề gì để dẫn đến việc này. xem ra hắn ta giờ khó lòng mà thoát được đây.

19:34 8 tháng 11, 2019 Reply

Phật giáo các cấp cần phải lên tiếng về phát ngôn xấc xược này của linh mục Đặng Hữu Nam, đồng thời giải quyết ôn hòa với Giáo hội Công giáo và yêu cầu họ xử lý nghiêm linh mục này, không để cho hắn có thêm những hành động và phát ngôn bừa bãi chia rẽ sự đoàn kết giữa hai tôn giáo.

19:37 8 tháng 11, 2019 Reply

đạo giáo nào cũng hướng con người tới điều tốt đẹp nhất và ở thời hiện đại thì những người theo đạo hay không đều phải chấp hành pháp luật do nhà nước đề ra, không có ngoại lệ cho ai cả. LInh mục Đặng Hữu Nam là một linh mục mà lại đưa ra những ngôn từ mang tính đả kích như vậy, còn lợi dụng truyền đạo để tuyên truyền trái phép

19:44 8 tháng 11, 2019 Reply

Mâu thuẫn giữa các tôn giáo sẽ đẻ ra đủ thứ chuyện nếu không ngăn chặn từ sớm, khi mâu thuẫn chỉ đang thai nghén, mới nảy sinh. và điều quan trong là xử lí kẻ đang cố tình đang nhen nhóm điều này, nói rõ ra đó chính là tên cẩu linh mục đặng hữu nam.

19:56 8 tháng 11, 2019 Reply

chính sách nhất quán của Nhà nước ta là luôn đảm sự công bằng giữa các tôn giáo, đảm bảo tính hài hòa giữa các tôn giáo, tạo điều kiện cho các hoạt động tôn giáo thuần túy. thế nhưng chính tên cẩu linh mục đặng hữu nam lại có những lời nói phát biểu xúc phạm các tôn giáo khác, điều này là đi ngược lại với nhân dân với đất nước.

20:07 8 tháng 11, 2019 Reply

Trong tâm tình sẻ chia, kết nối tình liên đới, để sự việc không gây nên những chuyện thị phi, làm bất hoà giữa Công giáo và Phật giáo có lẽ đã đến lúc Toà Giám mục Gp Vinh (cơ quan quản lý trực tiếp Linh mục Đặng Hữu Nam) cũng nên có những chế tài đủ mạnh để Linh mục này không thể nói nhăng cuội.

20:10 8 tháng 11, 2019 Reply

giờ thì đến cả tôn giáo khác thì tên cẩu linh muc đặng hữu nam cũng có những lời lẻ nhục mạ. có lẻ tên cảu linh mục này đang cố tình làm nên mâu thuẫn giữa các tôn giáo.Mâu thuẫn giữa các tôn giáo sẽ đẻ ra đủ thứ chuyện nếu không ngăn chặn từ sớm, khi mâu thuẫn chỉ đang thai nghén, mới nảy sinh. chính vì vậy nhất thiết phải xử lí tên này.

21:21 8 tháng 11, 2019 Reply

Chắc chắn rằng chúng ta không thể tìm ra được một liều thuốc nào để chữa trị cho một kẻ như đặng hữu nam rồi, bên trong hắn bây giờ đã không còn một chút đạo đức gì nữa rồi những gì hắn mong muốn bây giờ là được chống đối chính quyền

21:22 8 tháng 11, 2019 Reply

Thật đáng buồn khi giáo hội có những kẻ như tên này Một vài phần tử khùng điên như linh mục Đặng Hữu Nam không thể đại diện cho một cộng đồng Công giáo, vì vậy mọi người chỉ nên tẩy chay hắn chứ không nên xúc phạm Công giáo hay Phật giáo!

21:24 8 tháng 11, 2019 Reply

Cái tư tưởng chống đối đã ăn sâu vào máu của tên linh mục điên này rồi, những lời hắn thốt ra đều chứa đựng trong đó những nội dung chống đối chính quyền một cách cực kì tiêu cực, không biết phải sử dụng cách nào mới có thể thanh tẩy tên linh mục này đây

21:25 8 tháng 11, 2019 Reply

Lại chiêu trò gây xung đột tôn giáo đây mà. Mâu thuẫn giữa các tôn giáo sẽ đẻ ra đủ thứ chuyện nếu không ngăn chặn từ sớm, khi mâu thuẫn chỉ đang thai nghén, mới nảy sinh. chính vì vậy nhất thiết phải xử lí tên này.

21:32 8 tháng 11, 2019 Reply

Các tôn giáo là bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau chứ, sao Cha lại xúc phạm Phạt giáo như vậy, Cha nói như vậy những người Phật giáo sẽ chửi lại Công giáo đấy, Cha muốn nói hoặc phê phán thì hãy nói trực tiếp vào sự việc đó ấy

21:32 8 tháng 11, 2019 Reply

Thật sự ngày càng đáng buồn khi Công giáo có 1 nguời như Đặng Hữu Nam, khi mà ông ấy bây giờ đã chuyển hướng công kích ra Phật giáo, biết rằng gần đây tuy có 1 số vấn đề nhức nhối bên Phật giáo nhưng Cha không nên vơ đũa cả nắm như vậy

22:38 8 tháng 11, 2019 Reply

linh mục Nam đã biến những thánh lễ thành những buổi mít tinh chống cộng và bài Phật giáo. Ông ta luôn có những lời lẽ rao giảng, nhưng không phải giảng về đạo, về giáo lý Công giáo mà toàn lời lẽ nhục mạ cán bộ, tôn giáo khác hay những lời mỉa mai chống chính quyền. Ông ta không xứng làm đại diện của Chúa để lãnh đạo một giáo xứ.

22:40 8 tháng 11, 2019 Reply

sở dĩ tên Nam làm thế là có mục đích, vừa có những lời rao giảng chống chính quyền vừa gây chia rẽ, mất đoàn kết giữa các tôn giáo.Là "Cha", người đứng đầu của một giáo xứ, nhưng linh mục Nam luôn có những hành động đi lại với lời dạy của Chúa, thật không thể chấp nhận được.

22:59 8 tháng 11, 2019 Reply

KHông hiểu cha Nam đang làm gì và nghĩ gì nữa. Những hành động của cha đang ngày càng vượt quá sức chịu đựng của dư luận rồi. Mong tổng giáo hội Công giáo VN sẽ nhanh chóng xử lí và ngăn cản kịp thời với vị linh mục này.

23:02 8 tháng 11, 2019 Reply

Đây lại là chiêu trò của tên linh mục hèn hạ này, khi muốn kích động mâu thuẫn tôn giáo. Trên thế giới, việc xung đột tôn giáo xảy ra không ít, thậm chí dẫn đến chiến tranh. Vì thế khi nó còn đang thai nghén thì cần cắt đứt ngay lập tức, từng để sinh nở và phát triển thêm nhiều vấn đề, sẽ gây hậu quả hết sức nghiêm trọng.

23:09 8 tháng 11, 2019 Reply

Giá mà nhà nước họ đọc được những dòng này của những người dân chúng ta về sự hết sự chịu đựng được tên linh cẩu Đặng Hữu Nam nhỉ, hắn ngày càng ngông cuồng, coi thường chính quyền giờ lại còn gây chiến với Phật giáo

23:10 8 tháng 11, 2019 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam luôn thường xuyên có những phát ngôn bài xích Phật giáo, trong khi rõ ràng tôn giáo này không hề gây hấn hay tạo thù hằn. Rõ ràng mục đích của hắn ta là muốn kích động mâu thuẫn tôn giáo, gây chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc.Vì vậy khi mâu thuẫn chỉ đang thai nghén, mới nảy sinh nên có biện pháp ngăn chặn từ sớm.

23:12 8 tháng 11, 2019 Reply

Các bậc bề trên của hắn thì hết đường tìm cách gây thiện cảm với chính quyền với tôn giáo khác thì hắn thích đi làm điều ngược lại, coi thường pháp luật, béo phì béo phệ như nó cho vô tù thì mấy bữa là nôn hết ra cái miệng độc địa

07:54 9 tháng 11, 2019 Reply

Đường đương mang danh là một linh mục mà lại không có sự tôn trọng đối với những tôn giáo khác, còn buông ra những lời nói có ý công kích đối với một đạo khác đó là đạo Phật gây ác cảm thêm cho những người theo Phật giáo và có khả năng sẽ gây hiểu lầm của họ về Đạo giáo, gây mất đoàn kết dân tộc

08:08 9 tháng 11, 2019 Reply

Người ngoài đạo như ta còn cảm thấy bức xúc vì bống dưng không mẫu thuẫn gì mà lại có 1 thằng mang bọc linh mục nhưng lại phát ngôn xúc phạm đến đạo khác. Rõ ràng đây là một hành động mang tính chất gây hiểu làm và mất đoàn kết giữa người đạo này với những đạo khác, và việc này thì một vị trí linh mục hoàn toàn không xứng đáng với hắn nữa

08:10 9 tháng 11, 2019 Reply

Chắn hẳn không phải tự dưng hắn ta phát ngôn như vậy. Chắc chắn mưu đồ sâu xa bên trong của hắn là gây mẫu thuẫn tôn giáo và gây mất đoàn kết dẫn tộc. Vì hẳn tông iaso vốn là một vấn đề hết sức nhạy cảm, hắn ta đã sử dụng cái vị trí linh mục của mình, biến những buổi tuyên truyền đạo cố tình trở thành một nơi công khai chống chế đô, gây mất tình đoàn kết dân tộc

12:13 9 tháng 11, 2019 Reply

tên cẩu linh mục đặng hữu nam này hết nói xấu Chính quyền giờ quay ra nói xấu, xuyên tạc về các tôn giáo khác, chính hắn đang tạo nên mâu thuẩn giữa các tôn giáo. thiết nghĩ Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cần có những phản ứng thích đáng với lời lẽ cục súc, thô bỉ này

15:29 9 tháng 11, 2019 Reply

Thằng linh cẩu súc vật.

20:47 9 tháng 11, 2019 Reply

Không biết Đặng Hữu Nam lấy tư cách gì để thóa mạ Phật giáo trong khi chính vai trò, bổn phận của một linh mục như ông còn chưa lo nổi, Công giáo thì còn tồn đọng nhiều vết hoen, nhiều cá nhân bất tuân pháp luật, không theo lời dạy của giáo lý. Thiết nghĩ trước khi đánh giá về vấn đề gì thì Đặng Hữu Nam nên xem xét lại bản thân, lại giáo hội của mình.

21:13 9 tháng 11, 2019 Reply

Cần phải lên án sâu sắc hành vi này của Đặng Hữu Nam khi có những ngôn từ, những phát biểu miệt thị tôn giáo khác, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.Có lẽ cộng đồng Công giáo nên nghiêm túc xem xét về tư cách linh mục của Đặng Hữu Nam, không thể để một kẻ có tư tưởng thù hằn tôn giáo, lợi dụng tôn giáo đứng rao giảng cho giáo dân mỗi ngày được.

14:25 10 tháng 11, 2019 Reply

Ai cũng biết ông ta một chức sắc của tôn giáo, người đứng đầu 1 nơi mà lại nói như vậy thật là k thể chấp nhận đc. tôn giáo ở Việt Nam luôn đc nhà nc quan tâm và tạo mọi điều kiện để phát triển, k chỉ ở VN mà trên TG các tôn giáo luôn bình đằng với nhau, vậy mà Đặng Hữu Nam lại có thể nói ra những lời lẽ như vậy, thật k thể chấp nhận đc

14:27 10 tháng 11, 2019 Reply

Đặng Hữu Nam không còn xa lạ với chúng ta nữa, hắn là 1 con quỷ đội lốt linh mục, hắn ta luôn có những hành động cũng như lời nói thiếu chuẩn mực chia rẽ tình các lương giáo, gây kích động quần chúng nhân dân gây mất đoàn kết dân tộc, 1 con quỷ k hơn k kém

20:30 10 tháng 11, 2019 Reply

THiết nghĩ rằng mặc dù cha nam ghết chính quyền Việt Nam nhưng cũng không nên ghét phật giáo việt nam chứ, có vẻ nhưu cha đang diễn quá sâu mà không để ý đến người khác rồi, để phật giáo lên tiếng thì cha cũng thuộc cái loại không ra gì rồi.

20:46 10 tháng 11, 2019 Reply

lại là cha Nam với những phát ngôn sexy, táo bạo nhưng ngu ngốc và cực đoan. Chỉ có giáo dân của lão này khổ thôi chứ người ngoài cũng chả có gì cả, chúa có thật thì nên trừng phạt loại người này chứ còn làm gì nữa,

18:35 11 tháng 11, 2019 Reply

đảng và nhà nước ta luôn muốn xây dựng sự đoàn kết giữa những người theo đạo và không theo đạo, những người theo các đạo khác nhau. vậy mà cha lại cố tình muốn làm mâu thuẫn thêm. cha NAm nên xem lại bản thân mình liệu có xứng đáng ở vị trí linh mục hay không

09:16 12 tháng 11, 2019 Reply

Cha là người mà giáo hội bầu ra để đại diện cho chân lý, đại diện cho quyền và lợi ích của giáo dân vậy mà Cha đang có những cách ứng xử sai trái như vậy thì sao mà xứng đáng làm Linh mục nữa.Những chính sách đã được đưa ra cho những gia đình nạn nhân rồi chứ sao phải chống đối.

09:17 12 tháng 11, 2019 Reply

Các tôn giáo là bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau chứ, sao Cha lại xúc phạm Phạt giáo như vậy, Cha nói như vậy những người Phật giáo sẽ chửi lại Công giáo đấy, Cha muốn nói hoặc phê phán thì hãy nói trực tiếp vào sự việc đó ấy

09:18 12 tháng 11, 2019 Reply

Ông ấy là 1 Linh mục là 1 phần đại diện cơ quan phát ngôn của Công giáo mà có những ăn nói sai trái, động đến sự hòa bình và tôn trọng giữa các tôn giáo, thật sự ông ấy không đáng đứng ở vị trí đó. Thật đáng lên án những tên linh mục như tên này

09:18 12 tháng 11, 2019 Reply

Đây chính là mầm mống cho những xung đột tôn giáo trong các quốc gia. Người theo đạo Phật họ rất kiệm lời, nhưng cứ gây mâu thuẫn như thế này cha Nam có thể kéo người Công giáo ta vào cuộc chiến tranh tôn giáo như mấy nước miền Nam Thái Lan, Myanmar,... thì thật là...

09:19 12 tháng 11, 2019 Reply

Thật sự ngày càng đáng buồn khi Công giáo có 1 nguời như Đặng Hữu Nam, khi mà ông ấy bây giờ đã chuyển hướng công kích ra Phật giáo, biết rằng gần đây tuy có 1 số vấn đề nhức nhối bên Phật giáo nhưng Cha không nên vơ đũa cả nắm như vậy

10:10 12 tháng 11, 2019 Reply

Những việc làm của lão này vô hình chung chỉ làm lão trở nên xấu hơn trong mắt cộng đồng của lão và người dân nước ta, đặc biệt là phật tử mà thôi, đừng cố bám trụ với cái xấu, cái ác nữa nam ạ, bỏ cái tôi của mình đi mà làm người.

07:38 13 tháng 11, 2019 Reply

thật sự việc làm của bọn này quá là ngông cuồng, chúng dám chửi bới một tôn giáo khác trong khi chúng là cái tôn giáo ra đời sau, chưa có gì đóng góp cho đất nước này, lại còn gây ra bao nhiêu cuộc chiến tranh, gây thiệt hại cho dân tộc, thế mà chúng dám mở miệng ra kêu gào

21:15 13 tháng 11, 2019 Reply

Chính những lời nói xằng bậy của đặng hữu nam có thể là mần mống cho những mâu thuẫn giữa các tôn giáo. Có lẽ cộng đồng Công giáo nên nghiêm túc xem xét về tư cách linh mục của Đặng Hữu Nam, không thể để một kẻ có tư tưởng thù hằn tôn giáo, lợi dụng tôn giáo đứng rao giảng cho giáo dân mỗi ngày được.

08:35 14 tháng 11, 2019 Reply

nói chung là những kẻ linh mục công giáo này đang xâm phạm tới sự an toàn về công giáo. Những chính sách đã được đưa ra cho những gia đình nạn nhân rồi chứ sao phải chống đối.Thiết nghĩ trước khi đánh giá về vấn đề gì thì Đặng Hữu Nam nên xem xét lại bản thân, lại giáo hội của mình.

08:37 14 tháng 11, 2019 Reply

Ông ấy là 1 Linh mục là 1 phần đại diện cơ quan phát ngôn của Công giáo mà có những ăn nói sai trái, động đến sự hòa bình và tôn trọng giữa các tôn giáo. Người ngoài đạo như ta còn cảm thấy bức xúc vì bống dưng không mẫu thuẫn gì mà lại có 1 thằng mang bọc linh mục nhưng lại phát ngôn xúc phạm đến đạo khác

22:37 15 tháng 11, 2019 Reply

Những kẻ như Đặng Hữu Nam cần phải bài trừ ra khởi Giáo hội Công giáo Việt Nam, không chỉ đơn giản là việc thuyên chuyển địa bàn mục vụ mà cần thiết phải tống cổ ra khỏi Giáo hội, xóa bỏ danh nghĩa linh mục để đối tượng này không có cơ hội lợi dụng nữa.

22:20 26 tháng 11, 2019 Reply

Cả Phật giáo và Công giáo đều là những tôn giáo lớn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, là những tôn giáo chính thống tốt đẹp. Một vài phần tử khùng điên như linh mục Đặng Hữu Nam không thể đại diện cho một cộng đồng Công giáo, vì vậy mọi người chỉ nên tẩy chay hắn chứ không nên xúc phạm Công giáo hay Phật giáo!

22:28 26 tháng 11, 2019 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam luôn luôn có những định kiến vô cùng hằn học về Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng thường xuyên có những phát ngôn bài xích Phật giáo, trong khi rõ ràng tôn giáo này không hề gây hấn hay tạo thù hằn vì với Công giáo hay bản thân linh mục Nam cả.

22:00 29 tháng 11, 2019 Reply

Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương xây dựng mỗi quan hệ hòa hảo, đoàn kết giữa các tôn giáo, không hề thiên vị hay bài xích tôn giáo nào cả. Linh mục Đặng Hữu Nam cho rằng phật giáo được thiên vị này kia suy cho cùng cũng chỉ vì bản thân linh mục không ngay thẳng mà thôi.

22:08 29 tháng 11, 2019 Reply

Tôi hoàn toàn không thấy được sự liên quan giữa vụ việc 39 người tử vong trên xe container tại Anh và Phật giáo ở đây, không biết linh mục Đặng Hữu Nam móc nối kiểu gì? Biết là linh mục Nam sẵn sự hằn học đối với Phật giáo từ lâu rồi, nhưng nói chuyện có lý tí đi.

14:37 2 tháng 12, 2019 Reply

Mọi sự đã quá rõ ràng khi ông ta một chức sắc của tôn giáo này (Công giáo) nhưng đã công khai thoá mạ tôn giáo khác, dù chính danh mà nói thì giữa hai tôn giáo này và cá nhân Lm này với các chức sắc Phật giáo không có bất cứ vấn đề gì để dẫn đến việc này. xem ra hắn ta giờ khó lòng mà thoát được đây.

14:50 2 tháng 12, 2019 Reply

Phật giáo các cấp cần phải lên tiếng về phát ngôn xấc xược này của linh mục Đặng Hữu Nam, đồng thời giải quyết ôn hòa với Giáo hội Công giáo và yêu cầu họ xử lý nghiêm linh mục này, không để cho hắn có thêm những hành động và phát ngôn bừa bãi chia rẽ sự đoàn kết giữa hai tôn giáo.

19:32 2 tháng 12, 2019 Reply

đạo giáo nào cũng hướng con người tới điều tốt đẹp nhất và ở thời hiện đại thì những người theo đạo hay không đều phải chấp hành pháp luật do nhà nước đề ra, không có ngoại lệ cho ai cả. LInh mục Đặng Hữu Nam là một linh mục mà lại đưa ra những ngôn từ mang tính đả kích như vậy, còn lợi dụng truyền đạo để tuyên truyền trái phép

20:00 2 tháng 12, 2019 Reply

Mâu thuẫn giữa các tôn giáo sẽ đẻ ra đủ thứ chuyện nếu không ngăn chặn từ sớm, khi mâu thuẫn chỉ đang thai nghén, mới nảy sinh. và điều quan trong là xử lí kẻ đang cố tình đang nhen nhóm điều này, nói rõ ra đó chính là tên cẩu linh mục đặng hữu nam.

21:49 2 tháng 12, 2019 Reply

chính sách nhất quán của Nhà nước ta là luôn đảm sự công bằng giữa các tôn giáo, đảm bảo tính hài hòa giữa các tôn giáo, tạo điều kiện cho các hoạt động tôn giáo thuần túy. thế nhưng chính tên cẩu linh mục đặng hữu nam lại có những lời nói phát biểu xúc phạm các tôn giáo khác, điều này là đi ngược lại với nhân dân với đất nước.

22:07 2 tháng 12, 2019 Reply

Trong tâm tình sẻ chia, kết nối tình liên đới, để sự việc không gây nên những chuyện thị phi, làm bất hoà giữa Công giáo và Phật giáo có lẽ đã đến lúc Toà Giám mục Gp Vinh (cơ quan quản lý trực tiếp Linh mục Đặng Hữu Nam) cũng nên có những chế tài đủ mạnh để Linh mục này không thể nói nhăng cuội.

09:48 31 tháng 3, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:49 31 tháng 3, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!