20/11/2019

* Trong biến cố, hãy chỉ tin vào chính mình!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/11/2019 | 20.11.19

Mõ Làng 

Đó là lời nhắn gửi của người Đức, nói đúng hơn là Giới ngoại giao Đức với những thanh niên biểu tình tại Hồng Kong, trong đó có Hoàng Chí Phong khi mới đây chính Hoàng Chí Phong đã thốt lên: “Tôi tức giận khi quân đội Đức rõ ràng đang giúp huấn luyện binh lính Trung Quốc. Vì bạo động tại Hồng Kông, Bộ Quốc phòng Đức nên chấm dứt chương trình này từ lâu rồi.”

Khi nói về cái cách ứng xử của người Đức sau tất cả. 

Được biết, trước đó trong chuyến đi nhiều nước tại Châu Âu thì Hoàng Chí Phong đã tới Đức. Tại đây, Ngoại trưởng Đức và đồng sáng lập Đảng Demosisto đòi dân chủ cho Hong Kong Hoàng Chi Phong. Và dù không nói ra nhưng hiệu ứng cuộc gặp là hết sức to lớn, nó khiến cho phe biểu tình tại Hồng Kong nghĩ rằng họ đang nhận được sự bảo trợ rất lớn từ phương Tây và khiến họ dấn thân dù không biết cục diện như thế nào. 

Và trong một tình trạng giới chức tại Hồng Kong thay vì thoả hiệp, để phe biểu tình muốn làm gì thì làm, đã mạnh tay hơn thì những thông tin được hé lộ nói trên khiến những người như Hoàng Chí Phong phải tỏ ra thất vọng thực sự... 

Nhưng theo dõi hoạt động biểu tình tại Hồng Kong của phe biểu tình sẽ dễ nhận thấy rất rõ thực tế: Để ổn định tình hình, Giới chức tại đây đã có một số nhượng bộ hết sức rõ rệt, kể cả việc sớm trả tự do cho Hoàng Chí Phong; không sử dụng những biện pháp mạnh và giải quyết một số nguyện vọng xét thấy chính đáng khác. Và lẽ ra nhận thấy điều đó thì phe biểu tình nên có những động thái điều chỉnh, nhưng sự tin thái quá vào những lời hứa hẹn khiến họ đi qua những giới hạn cho phép. 

Trong chuyện này, chúng ta không thể, không nên trách cứ những thay đổi trong cách ứng xử của giới chức Hồng Kong. Mọi chế độ, thể chế đều có nhu cầu, tự thân phòng ngự trước những điều bất đắc khác. Họ sẽ không thể đứng nhìn những người biểu tình đe doạ đến chính họ; họ cũng có những cách làm để yên tình hình nhưng không quá thô bạo. Và đó cũng là điều Hồng Kong đang thực hiện... 

Nói như thế để thấy cái căn nguyên sâu xa dẫn đến những hành động mạnh tay của Giới chức Hồng Kong với người biểu tình chính là việc leo thang các hành vi chống trả, gây phức tạp tình hình. Và lí do dẫn đến điều này có phần của lời hứa đến từ người Đức qua những cuộc gặp đã có... Nó giống như một liều doping xúc tác khiến cho sự việc bị đẩy xa biên độ cho phép và khiến cho người biểu tình không còn là chính mình nữa. 

Sự việc xảy ra, sẽ khiến bất cứ ai tự đúc kết cho chính mình bài học nhân sinh: Trong những biến cố quan trọng hãy nên dựa vào chính mình; hãy nghe chính những tiếng nói từ chính mình; những lời hứa hẹn đôi khi chỉ mang tính đãi bôi hơn là thực sự.... 

49 nhận xét

16:10 20 tháng 11, 2019 Reply

sức mạnh của tuổi trẻ là nhiệt huyết, nhưng nhược điểm của tuổi trẻ là tự tin thái quá. NHững người biểu tình ở HK mong chờ và tin tưởng sự giúp đỡ từ bên ngoài để làm loạn trong nước nhưng đâu ngờ các nước khác chỉ là " ngọa sơn quan hổ đấu" mà thôi.

16:15 20 tháng 11, 2019 Reply

con người có quyền phản kháng để bảo vệ mình trước sự tấn công của người khác thì chính quyền cũng có quyền đấu tranh để bảo vệ chế độ đất nước trước sự tấn công của kẻ địch trong và ngoài nước. Ở HK, quân biểu tình đã có những động thái hết sức man rợ, đầy bạo lực,mang tính bộc phát, gây nguy hại đến an ninh quốc gia à trật tự an toàn ở HK. Vì thế sau những nhân nhượng thì đến lúc chính quyền HK thể hiện rõ hơn động thái của mình.

18:19 20 tháng 11, 2019 Reply

phe biểu tình tại Hồng Kong nghĩ rằng họ đang nhận được sự bảo trợ rất lớn từ phương Tây và khiến họ dấn thân dù không biết cục diện như thế nào. đúng là chả tin ai được ngoài bản thân mình, những lời hứa hẹn đôi khi chỉ mang tính đãi bôi hơn là thực sự

18:35 20 tháng 11, 2019 Reply

Phong trào từ chỗ biểu tình chuyển sang bạo loạn, từ đập phá tiến sang cướp bóc. Chẳng có gì biện minh được cho việc cướp bóc như thổ phỉ cả. Cầm cung tên bắn cảnh sát, cầm dao đâm cảnh sát thì còn bảo là do cảnh sát bắn tôi trước. Thế mấy cái cửa hàng nó đâm chém bắn giết gì anh, mà anh cướp phá tan hoang không còn gì? Cứ nghĩ rằng đang được phương Tây hoan hô ủng hộ nhưng khi cần thì Tây ở đâu?

18:40 20 tháng 11, 2019 Reply

Những người biểu tình biện bác cho mình bằng cách nói rằng: Việc phá hoại kinh tế, cơ sở vật chất của Hongkong là để gây áp lực cho Bắc Kinh, buộc Trung ương phải xuống nước thương lượng. (Không dưới một lần các sinh viên đã phát biểu quan điểm này ở nơi công cộng).Rõ ràng, quan điểm này là viển vông. Thậm chí, xa hơn nữa, thì họ đã sập bẫy Bắc Kinh, và Bắc Kinh sẽ đạt được thứ mình muốn sớm hơn, nhờ có những biến loạn này. Hãy là chính mình đi, đừng dựa vào ai khác, đó là bài học!

18:47 20 tháng 11, 2019 Reply

Trung Quốc là nước có thực lực quân sự hùng mạnh. Nhưng trong suốt nhiều tháng qua, Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa án binh bất động trong doanh trại đồn trú. 17 vạn cảnh sát vũ trang Quảng Châu tập trận rầm rộ, nhưng chỉ để đề phòng diễn biến bạo loạn lan rộng. HK đang sập bẫy và cứ tiếp diễn tình trạng như thế này rồi "thuận tai nghe mấy lời hứa" từ phương Tây thì e rằng HK đang tự trói mình vào dây.

18:53 20 tháng 11, 2019 Reply

Cái cách mà những người biểu tình HK đang làm khiến giới chức chính quyền nước này không mạnh tay không được. Người biểu tình điên cuồng chống phá, đập đồ đạc để hòng tìm dân chủ nhân quyền, nhưng họ không hề hay biết cái bẫy mà Tàu khựa đưa ra họ đã bước chân vào. Còn cầu cạnh phương Tây để "thoát li" ấy mà, tỉnh đi, đừng ngủ nữa.

19:12 20 tháng 11, 2019 Reply

Có thể nói Hồng Kông đang trải qua những gì tồi tệ nhất trong những năm gần đây, việc biểu tình đã ảnh hưởng đến tất cả các mặt của đời sống kinh tế xã hội, biểu tình đang làm Hồng Kông tụt hậu lại so với các khu vực khác và việc mạnh tay của chính quyền đối với các hoạt động biểu tình này cũng dễ hiểu nếu không muốn Hồng Kông đổ nát.

19:16 20 tháng 11, 2019 Reply

Hồng Kong và những người biểu tình đang tự hủy hoại chính đất nước mình, cộng thêm những lời hứa không chứng nhận từ bên ngoài lại là liều thuốc kích thích cho những hành động bộc phát thiếu suy nghĩ, mong muốn dân chủ nhưng cách mà các bạn svien HK đang làm là đòi "dân chủ" đó sao, đập phá, phá hoại. Đúng là 1 đàn lừa bước vào chuồng.

19:21 20 tháng 11, 2019 Reply

Những hành vi biểu tình đi từ ôn hòa lên tới mức không còn chấp nhận được nữa, khiến cho những người dân từ phía ủng hộ quay sang không còn ủng hộ nữa bởi một số thành phần sinh viên quá khích ở đây. Bọn chúng tin tưởng sẽ có hậu thuẫn và ủng hộ từ phía các nước khác thế nhưng rốt cuộc lúc cần cũng chả có ai đứng ra giúp đỡ cả

19:23 20 tháng 11, 2019 Reply

Việc xử lý của chính quyền Hồng Kông hoàn toàn dễ hiểu khi mà người biểu tình đã vượt qua giới hạn cho phép, đó không dừng lại ở biểu tình ôn hòa mà đó là sự phá hoại, đập phá những thành quả xây dựng được, biểu tình làm cho Hồng Kông yếu đi so với khu vực và thế giới. Nếu không ngăn chặn dòng người này thì Hồng Kông đi về đâu là điều không ai lường trước được.

19:29 20 tháng 11, 2019 Reply

Biểu tình đã không nên được ủng hộ rồi, hơn nữa lại còn sai hoàn toàn với cái bản chất ban đầu của cuộc biểu tình đó là biểu tình ôn hòa. Có những tình trạng đánh đập và đòi giết hại cả những người dân không ủng hộ chính sách của bọn chúng nữa, vậy mà bọn chúng còn có cái tư tưởng dựa hơi vào nước phương tây nữa sao , chắc hẳn bọn chúng không chỉ muốn sự việc dừng ở đó

19:41 20 tháng 11, 2019 Reply

Phong trào từ chỗ biểu tình chuyển sang bạo loạn, từ đập phá tiến sang cướp bóc. Chẳng có gì biện minh được cho việc cướp bóc như thổ phỉ cả. Cầm cung tên bắn cảnh sát, cầm dao đâm cảnh sát thì còn bảo là do cảnh sát bắn tôi trước. Thế mấy cái cửa hàng nó đâm chém bắn giết gì anh, mà anh cướp phá tan hoang không còn gì? Cứ nghĩ rằng đang được phương Tây hoan hô ủng hộ nhưng khi cần thì Tây ở đâu?

19:55 20 tháng 11, 2019 Reply

Hoàng Chí Phong thằng mặt dơi tai chuột 4 mắt lú lần, kẻ cầm đầu đám khủng bố khát máu điên cuồng chống phá, hành hung ng dân vô tội. Sang nc ngoài rồi vẫn k từ bỏ ý đồ cũng như âm mưu làm tỏn hại đến đất nc.

19:56 20 tháng 11, 2019 Reply

Đúng là đất nước nào cùng thế, luôn có người nọ người kia. Hồng Kong cứ tưởng phát triển văn minh thế nào cuối cùng cũng không thoát khỏi sự chống phá của những thế lực bên ngoài, chỉ khổ người dân vô tội, các công ty doanh nghiệp bị chúng phá hoại

19:59 20 tháng 11, 2019 Reply

cũng may là số người Việt Bên đó đã đc nhà nc ta thu xếp cho về nc, người dân họ cũng ngán ngẩm với bọn điên nơi này, nhiều ng đã bỏ Hồng Koong đi nơi khác sinh sống, chắc lũ điên này muốn quay về thời đồ đá sống thì phải

21:48 20 tháng 11, 2019 Reply

Từ biểu tình chuyển sang bạo loạn, vậy thử hỏi đó có phải là thứ dân chủ mà những người biểu tình HK mong muốn? Sự mạnh tay, cứng rắn của chính quyền HK thực chất cũng vì diễn biến tình hình mà ra. Còn những người biểu tình tin vào Hoàng Chi Phong, thì cái giá phải trả sẽ không nhỏ đâu, cứ chờ Tây cứu đi.

23:51 20 tháng 11, 2019 Reply

Tổng thống Trump nói các cuộc biểu tình ở Hong Kong là các cuộc "bạo loạn" và "Hong Kong là một phần của Trung Quốc" và Bắc Kinh sẽ tự giải quyết lấy, theo Reuters.
Quả này các nhà dân chủ hết hy vọng Mỹ nhé, mai mốt PLA vào dẹp bọn này phút mốt là xong bác ạ

23:52 20 tháng 11, 2019 Reply

Ban đầu mỹ định dùng hk làm sức ép với tq, nhưng cháu nghĩ tq vẫn còn nhiều điều đáng gườm lắm, đâu phải như sirya, libi, iraq... mà can thiệp là can thiệp đc đâu. Cháu nghĩ Trump hơn hẳn obama về cái vấn đề làm kinh tế :))

09:04 21 tháng 11, 2019 Reply

nói cho cùng thì cái mà tư bản nó quan tâm chẳng phải là Hông Kong, bởi vì HK làm gì có dầu ha ha, cái mà nó quan tâm chỉ là nơi nào có nhiều tài nguyên và giàu mỏ mà thôi, chính vì vậy mà ta cũng chẳng cần quan tâm làm gì, bởi lẽ nó chẳng liên quan gì đến chúng ta cả

16:52 21 tháng 11, 2019 Reply

Từ biểu tình chuyển sang bạo loạn, từ đập phá tiến sang cướp bóc. Chẳng có gì biện minh được cho việc cướp bóc như thổ phỉ cả. Cầm cung tên bắn cảnh sát, cầm dao đâm cảnh sát thì còn bảo là do cảnh sát bắn tôi trước. Thế mấy cái cửa hàng nó đâm chém bắn giết gì anh, mà anh cướp phá tan hoang không còn gì...

18:46 21 tháng 11, 2019 Reply

Việc xử lý của chính quyền Hồng Kông hoàn toàn dễ hiểu khi mà người biểu tình đã vượt qua giới hạn cho phép, đó không dừng lại ở biểu tình ôn hòa mà đó là sự phá hoại, đập phá những thành quả xây dựng được, biểu tình làm cho Hồng Kông yếu đi so với khu vực và thế giới. Nếu không ngăn chặn dòng người này thì Hồng Kông đi về đâu là điều không ai lường trước được.

19:18 21 tháng 11, 2019 Reply

Đây không hề có tính chất của một cuộc biểu tình ôn hòa. Có những tình trạng đánh đập và đòi giết hại cả những người dân không ủng hộ chính sách của bọn chúng nữa, vậy mà bọn chúng còn có cái tư tưởng dựa hơi vào nước phương tây nữa sao , chắc hẳn bọn chúng không chỉ muốn sự việc dừng ở đó!

19:30 21 tháng 11, 2019 Reply

Phe biểu tình tại Hồng Kong nghĩ rằng họ đang nhận được sự bảo trợ rất lớn từ phương Tây và khiến họ dấn thân dù không biết cục diện như thế nào. đúng là chả tin ai được ngoài bản thân mình, những lời hứa hẹn đôi khi chỉ mang tính đãi bôi hơn là thực sự...

19:35 21 tháng 11, 2019 Reply

rõ ràng quyền lợi ban đầu của nhóm người biểu tình đã được chính quyền đáp ứng phần nào nhưng đám học sinh sinh viên này đã có những hành động quá khích, thách thức chính quyền và người dân HK khác, vì thế mà việc trấn áp những tên đầu sỏ của chính quyền HK không thể trách được.

19:38 21 tháng 11, 2019 Reply

Những người biểu tình Hongkong biện bác cho mình bằng cách nói rằng: Việc phá hoại kinh tế, cơ sở vật chất của Hongkong là để gây áp lực cho Bắc Kinh, buộc Trung ương phải xuống nước thương lượng. Quan điểm này rõ ràng là viển vông, và họ đã sập bẫy trước Bắc Kinh rồi.

20:02 21 tháng 11, 2019 Reply

nói chung là bọn Hong Kong là một bọn siêu ngu, bởi lẽ rằng đang yên đang lành lại tự đi phá hủy quê hương mình, đúng là bọn dở người, thật sự thì không thể chấp nhận được bọn này

20:32 21 tháng 11, 2019 Reply

Cũng chỉ vì sự tự tin thái quá của đám học sinh sinh viên này mà vụ biểu tình ngày càng bị đẩy đi quá xa. Hơn nữa phe biểu tình tại Hồng Kong nghĩ rằng họ đang nhận được sự bảo trợ rất lớn từ phương Tây nên ngày càng có hành động quá khích hơn và khiến họ dấn thân dù không biết cục diện như thế nào, nhưng đâu biết được rằng họ cũng chỉ la những con cờ mà thôi. Vì vậy qua đây rút ra cho mọi người được rằng:Trong những biến cố quan trọng hãy nên dựa vào chính mình; hãy nghe chính những tiếng nói từ chính mình; những lời hứa hẹn đôi khi chỉ mang tính đãi bôi hơn là thực sự...

21:27 21 tháng 11, 2019 Reply

biểu tình bạo loạn ở Hồng Kong là do những tên cầm đầu bị sai lệch về tư tưởng, họ không dừng lại khi chính quyền Hồng kong thỏa hiệp mà tiếp tục gây rối trật tự, chính vì thế chính quyền Hồng kong mới mạnh tay như vậy. không thê trách chính quyền bởi vì cuộc biểu tình đã đi quá mức quy định và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chính trị

21:35 21 tháng 11, 2019 Reply

Ở HK, quân biểu tình đã có những động thái hết sức man rợ, đầy bạo lực,mang tính bộc phát, gây nguy hại đến an ninh quốc gia à trật tự an toàn ở HK. Vì thế sau những nhân nhượng thì đến lúc chính quyền HK thể hiện rõ hơn động thái của mình.

21:35 21 tháng 11, 2019 Reply

Có những tình trạng đánh đập và đòi giết hại cả những người dân không ủng hộ chính sách của bọn chúng nữa, vậy mà bọn chúng còn có cái tư tưởng dựa hơi vào nước phương tây nữa sao , chắc hẳn bọn chúng không chỉ muốn sự việc dừng ở đó

21:37 21 tháng 11, 2019 Reply

Chính những con rối được tạo ra bởi Mỹ và các nước phương tây chính là lí do dẫn đến bạo động ở Hong Kong, nỏ là một bài học đắt giá cho những quốc gia và vùng lãnh thổ khác, phải cẩn thận với những con rối có trí tuệ này đối với an ninh của quốc gia mình

19:36 22 tháng 11, 2019 Reply

Thằng mặt rơi tai chuột này ngào sao? Tàu nó mạnh lắm đam nhóc chúng m định làm loạn đến bao giờ, Mỹ nó còn e ngại nói gì mấy thằng đức, chẳng qua nó chưa ra tay là muốn đợi thời điểm thích hợp thu gon cái hồng kong thôi

08:29 25 tháng 11, 2019 Reply

Những người biểu tình biện bác cho mình bằng cách nói rằng: Việc phá hoại kinh tế, cơ sở vật chất của Hongkong là để gây áp lực cho Bắc Kinh, buộc Trung ương phải xuống nước thương lượng, chắc hẳn bọn chúng không chỉ muốn sự việc dừng ở đó

08:35 25 tháng 11, 2019 Reply

Bon trẻ trâu hậu sinh khả ố, làm cách mạng như trò hề, chưa nặn Bụt đã nằn bòi. Tan rã chỉ còn là vấn đề thòi gián.

18:53 25 tháng 11, 2019 Reply

Tin vào hoàng chí phong và những người cùng phe cánh của anh này chỉ làm cho người dân hồng koong thỏa mãn được cái tôi bé nhỏ của mình thôi, còn lợi ích thật sự của người hồng koong thì bị bỏ lại phía sau, điều đó có thực sự là khôn ngoan.

18:55 25 tháng 11, 2019 Reply

Người dân hồng kong hãy chấm dứt những hành động của mình trước khi quá muộn đi ạ, mọi thứ đều nên có giới hạn, giới hạn đã lên quá cao rồi, những gì quá sẽ gây ra kết quả không hề tốt đẹp đâu, dân chủ cũng nên vừa phải thôi!!!

21:00 25 tháng 11, 2019 Reply

Nến kinh tế, cơ sở vật chất của Hongkong cũng như người dân đã quá mệt mỏi với những gì mà thằng cu mặt dơ tai chuột này làm rồi, những kẻ điên cuồng cướp phá, những kẻ tấn công chính những ng dân của mình thật là không thế chếp nhận

22:21 26 tháng 11, 2019 Reply

sức mạnh của tuổi trẻ là nhiệt huyết, nhưng nhược điểm của tuổi trẻ là tự tin thái quá. NHững người biểu tình ở HK mong chờ và tin tưởng sự giúp đỡ từ bên ngoài để làm loạn trong nước nhưng đâu ngờ các nước khác chỉ là " ngọa sơn quan hổ đấu" mà thôi.

22:30 26 tháng 11, 2019 Reply

con người có quyền phản kháng để bảo vệ mình trước sự tấn công của người khác thì chính quyền cũng có quyền đấu tranh để bảo vệ chế độ đất nước trước sự tấn công của kẻ địch trong và ngoài nước. Ở HK, quân biểu tình đã có những động thái hết sức man rợ, đầy bạo lực,mang tính bộc phát, gây nguy hại đến an ninh quốc gia à trật tự an toàn ở HK. Vì thế sau những nhân nhượng thì đến lúc chính quyền HK thể hiện rõ hơn động thái của mình.

22:02 29 tháng 11, 2019 Reply

phe biểu tình tại Hồng Kong nghĩ rằng họ đang nhận được sự bảo trợ rất lớn từ phương Tây và khiến họ dấn thân dù không biết cục diện như thế nào. đúng là chả tin ai được ngoài bản thân mình, những lời hứa hẹn đôi khi chỉ mang tính đãi bôi hơn là thực sự

22:10 29 tháng 11, 2019 Reply

Phong trào từ chỗ biểu tình chuyển sang bạo loạn, từ đập phá tiến sang cướp bóc. Chẳng có gì biện minh được cho việc cướp bóc như thổ phỉ cả. Cầm cung tên bắn cảnh sát, cầm dao đâm cảnh sát thì còn bảo là do cảnh sát bắn tôi trước. Thế mấy cái cửa hàng nó đâm chém bắn giết gì anh, mà anh cướp phá tan hoang không còn gì? Cứ nghĩ rằng đang được phương Tây hoan hô ủng hộ nhưng khi cần thì Tây ở đâu?

14:39 2 tháng 12, 2019 Reply

Những người biểu tình biện bác cho mình bằng cách nói rằng: Việc phá hoại kinh tế, cơ sở vật chất của Hongkong là để gây áp lực cho Bắc Kinh, buộc Trung ương phải xuống nước thương lượng. (Không dưới một lần các sinh viên đã phát biểu quan điểm này ở nơi công cộng).Rõ ràng, quan điểm này là viển vông. Thậm chí, xa hơn nữa, thì họ đã sập bẫy Bắc Kinh, và Bắc Kinh sẽ đạt được thứ mình muốn sớm hơn, nhờ có những biến loạn này. Hãy là chính mình đi, đừng dựa vào ai khác, đó là bài học!

14:52 2 tháng 12, 2019 Reply

Trung Quốc là nước có thực lực quân sự hùng mạnh. Nhưng trong suốt nhiều tháng qua, Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa án binh bất động trong doanh trại đồn trú. 17 vạn cảnh sát vũ trang Quảng Châu tập trận rầm rộ, nhưng chỉ để đề phòng diễn biến bạo loạn lan rộng. HK đang sập bẫy và cứ tiếp diễn tình trạng như thế này rồi "thuận tai nghe mấy lời hứa" từ phương Tây thì e rằng HK đang tự trói mình vào dây.

19:34 2 tháng 12, 2019 Reply

Cái cách mà những người biểu tình HK đang làm khiến giới chức chính quyền nước này không mạnh tay không được. Người biểu tình điên cuồng chống phá, đập đồ đạc để hòng tìm dân chủ nhân quyền, nhưng họ không hề hay biết cái bẫy mà Tàu khựa đưa ra họ đã bước chân vào. Còn cầu cạnh phương Tây để "thoát li" ấy mà, tỉnh đi, đừng ngủ nữa.

20:04 2 tháng 12, 2019 Reply

Có thể nói Hồng Kông đang trải qua những gì tồi tệ nhất trong những năm gần đây, việc biểu tình đã ảnh hưởng đến tất cả các mặt của đời sống kinh tế xã hội, biểu tình đang làm Hồng Kông tụt hậu lại so với các khu vực khác và việc mạnh tay của chính quyền đối với các hoạt động biểu tình này cũng dễ hiểu nếu không muốn Hồng Kông đổ nát.

21:53 2 tháng 12, 2019 Reply

Hồng Kong và những người biểu tình đang tự hủy hoại chính đất nước mình, cộng thêm những lời hứa không chứng nhận từ bên ngoài lại là liều thuốc kích thích cho những hành động bộc phát thiếu suy nghĩ, mong muốn dân chủ nhưng cách mà các bạn svien HK đang làm là đòi "dân chủ" đó sao, đập phá, phá hoại. Đúng là 1 đàn lừa bước vào chuồng.

22:05 2 tháng 12, 2019 Reply

Những hành vi biểu tình đi từ ôn hòa lên tới mức không còn chấp nhận được nữa, khiến cho những người dân từ phía ủng hộ quay sang không còn ủng hộ nữa bởi một số thành phần sinh viên quá khích ở đây. Bọn chúng tin tưởng sẽ có hậu thuẫn và ủng hộ từ phía các nước khác thế nhưng rốt cuộc lúc cần cũng chả có ai đứng ra giúp đỡ cả

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!