26/11/2019

* Vụ Đồng Tâm (Hà Nội): Cuối cùng mọi thứ đã hạ màn!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/11/2019 | 26.11.19

Mõ Làng 

Đã có những dự cảm chẳng lành trước việc Thanh tra Chính phủ, UBND Tp Hà Nội cùng đại diện các bộ, ngành và các cơ quan liên quan trong lần về huyện Mỹ Đức để đối thoại, công bố và giải thích một số vấn đề trong kết luận thanh tra Chính phủ trước đó theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Và trên thực tế cảnh tượng nhóm người cực đoan tại Đồng Tâm cản trở việc lực lượng quân đội tổ chức xe đưa đón các đại biểu được mời tham dự cuộc đối thoại ít nhiều cho thấy điều đó... 

Nhưng sự việc đã được giải tỏa và cái kết sau đó thực sự không thể viên mãn và tròn trịa hơn. 

Theo ghi nhận đã có khá nhiều ý kiến được nêu ra tại cuộc đối thoại và điều đáng nói là hầu hết những ý kiến được nói tới đều tán đồng nội dung kết luận của Thanh tra đa được công bố. 

Cá biệt có vị còn cung cấp thêm một số bằng chứng khẳng định đất Đồng Sênh thực sự là đất Quốc phòng như việc từng nhận những đồng tiền bồi thường từ cơ quan chức năng. 


Đưa tin và phản ánh tại cuộc đối thoại báo An ninh thủ đô cho biết:

"Ông Phạm Đức Hinh (thương binh) khẳng định: “Chúng tôi luôn ủng hộ nhà nước trong các chính sách an ninh quốc phòng. Người dân cũng ghi nhận việc chính quyền công bố các bản đồ, giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất sân bay Miếu Môn và mong muốn những vấn đề liên quan được xử lý dứt điểm, tạo điều kiện đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương, nâng cao đời sống người dân”.

Ông Trần Ngọc Viễn (75 tuổi, xã Đồng Tâm) một trong 14 hộ dân đã di dời khỏi đất sân bay Miếu Môn cho biết, gia đình ông ở trong đất sân bay Miếu Môn ở từ năm 1988, và biết đây là đất do quân đội quản lý. Ông Viễn chia sẻ: “Chúng tôi đồng tình di dời khỏi đất sân bay Miếu Môn và đã giải tỏa xong bởi chúng tôi hiểu pháp luật. Chúng tôi đã vui vẻ di dời khi được Đảng, Nhà nước hỗ trợ. Người dân Đồng Tâm đa phần là chấp hành, ủng hộ, chỉ có một bộ phận nhỏ phản đối”.

"Có Đại biểu Quốc hội xuống Đồng Tâm nhưng không gặp chúng tôi, những người có quyền lợi liên quan trực tiếp mà lại chỉ gặp người khiếu kiện là không hợp tình, hợp lý", ông Viễn bày tỏ sự không hài lòng, và cho rằng đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến phức tạp ở địa phương thời gian qua.

Ông Nguyễn Quyết Thắng (nguyên Bí thư Chi bộ xã Đồng Tâm năm 1992) khẳng định: phần lớn người dân đồng tình với kết luận của Thanh tra TP, và chia sẻ: “Phía Nam là trường bắn Miếu Môn, phía bắc là sân bay Miếu Môn, chiến lược như thế thì làm sao có xen kẹt đất của xã Đồng Tâm được? Không hiểu ai có ý đồ gì mà lại kêu gọi người dân đòi đất Đồng Sênh. Ông Lê Đình Kinh nếu chỉ dừng lại ở chỗ đấu tranh chống tham nhũng thì tuyệt với, nhưng ông đã đi quá xa”.

"Thời gian qua, xã Đồng Tâm đã mất đi những giá trị không thể đo đếm bằng tiền. Tôi và nhiều người dân Đồng Tâm mong muốn, những cá nhân nếu biết sai hãy dừng lại để tất cả người già, người trẻ cùng phấn khởi quyết tâm, chung tay xây dựng đất nước, TP ngày càng kết quả hơn", ông Thắng bày tỏ.
Ông Trần Ngọc Viễn (75 tuổi, xã Đồng Tâm) phát biểu tại buổi đối thoại

Trả lời những băn khoăn của người dân xã Đồng Tâm về việc đất sân bay Miếu Môn là đất an ninh quốc phòng, tại sao huyện Mỹ Đức lại thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, việc quản lý đất đai trên địa bàn TP thuộc thẩm quyền của UBND TP . Năm 2016, để rút ngắn thời gian thủ tục và thuận tiện, UBND TP đã phân cấp việc giải phóng mặt bằng cho Chủ tịch UBND các quận huyện thực hiện, thực tế việc phân cấp này đã phát huy hiệu quả, phù hợp với các quy định của pháp luật". 
................................................
Đây thực sự không phải là điều dễ dàng và dễ gì có được, nếu ai đó đã từng theo dõi toàn cảnh, những diễn biến của Đồng Tâm sau sự việc từ tháng 4/2017.

Đó thực sự là một cuộc giành giật về quần chúng đúng nghĩa. Và phần thắng chỉ thuộc về chính nghĩa. Những kẻ trục lợi, những bộ mặt bẩn tưởi đã hiện nguyên rõ ràng nhất. Nói rằng chính nghĩa đã chiến thắng trong vụ việc cũng không có điều gì là sai, là thái quá. 

Lí giải chuyện đa số người dân tham dự cuộc đối thoại đồng thuận với nội dung kết luận, tất nhiên căn nguyên không ngoài nhà chức trách đã cung cấp, chỉ ra những bằng cớ xác đáng, khách quan nhất trong sự việc. Nhưng xin thưa và xin nhấn mạnh tới cái sự chuyển đổi về mặt thái độ của những người từng ủng hộ cha con ông Kình, đám cực đoan tại Đồng Tâm. Họ với chính quyền với chính nghĩa từng đứng hai bên, bên kia của chiến tuyến. Họ cũng sẵn sàng tuyên chiến, cũng cực đoan như cha con ông Kình vào thời điểm hiện tại. 

Nhưng sau tất cả, nhất là khi có bản kết luận chính thức từ thanh tra Chính phủ, mọi việc đã trở nên khác hơn, rõ hơn. Và ở họ, thay vì chày cối cho những điều không đâu, đau đầu, khổ tâm và thiểu nảo thì họ đã mạnh dạn, tự tin tìm cho mình cái lối thoát căn bản, xứng đáng nhất: Đứng về chính nghĩa... Điều này vì thế ít nhiều phản ánh được cái khát vọng, mong muốn của họ sau tất cả. 

Họ đã đánh mất khá nhiều điều, nhiều thứ sau hơn 2 năm diễn ra sự việc. Cái họ từng có là sự chung sống hòa thuận, là mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền và cả những giá trị thuộc về đạo đức, lối sống đã bị đánh rơi (không phải đánh mất). Và khi mà, họ có điều kiện để suy nghĩ tử tế, nghiêm túc hơn về sự việc thì cơ hồ họ nhận ra điều đó và như một cái lẽ thuần dị nhất, khi mất thì họ sẽ xoay sở đi tìm và rất mừng là họ đã đi đúng hơn. 

Ủng hộ kết luận, cũng có nghĩa họ sẽ đối trọng lại cha con ông Kình, đám cực đoan, cố thủ tại Đồng Tâm nhưng tin chắc với số đông, sức mạnh chính nghĩa và cả khát khao gây dựng lại cuộc sống, họ sẽ đủ dũng khí để đối diện với những điều không hay có thể xảy ra, dám đi trên đôi chân chính nghĩa và dám ủng hộ những điều cao quý, bình dị nhất... 

Đồng Tâm cần yên ổn, muốn yên ổn và muốn kết thúc cái cơ sự hiện tại. Đó có lẽ là thông điệp từ những lời nói thật, tán đồng bản kết luận thanh tra của đại đa số dân Đồng Tâm... 

40 nhận xét

15:59 26 tháng 11, 2019 Reply

2 năm qua, nhiều giá trị bị đánh mất trên mảnh đất ĐT bởi những hiểu lầm, rồi khi hiểu lầm dần dk giải quyết thì lại là bọn phản loạn kêu gào, khóc thét về những thứ k phải là của mình, và chẳng liên quan đến mình. Nhờ cuộc gặp mặt ngày hôm qua giữa chính quyền và người dân đã tháo gỡ tất cả, câu chuyện đã đến lúc khép lại một phần, chỉ chờ ngày bọn nhóm đồng thuận bị xử lí nghiêm minh

16:47 26 tháng 11, 2019 Reply

Sự việc vốn đã kết thúc từ lâu chẳng qua một số ngườu mà cụ thể là cha con ông kình đang cố làm cho nó không ổn đi thôi, chẳng có vấn đề gì ở đây cả, cha con ông kình đang nghĩ rằng mình chống lại thế giới, nhưng thực ra họ đang tranh đấu với cái hận thù cá nhân trong chính họ.

16:48 26 tháng 11, 2019 Reply

CHính quyền vốn đã quá nuông chiều, quá dân chủ với những thành phần như thế này rồi nên mới vậy, cứ như bên mỹ bên pháp cứ láo nháo là ăn đòn ngay, cha con ông kình cũng nên biết mà rút êm trước khi mọi chuyện quá muộn đi,

16:57 26 tháng 11, 2019 Reply

Đại đa số người dân đều có cái nhìn đúng đắn, chính xác về những gì mà chính quyền thành phố hà nội đã làm, và vấn đề đồng tâm nói chung, tuy nhiên sự thật thì vẫn là sự thật, và cái gì sai thì cần phải nói, Cha con ông kình đang nói và làm những điều đi ngược lại luật pháp.

16:58 26 tháng 11, 2019 Reply

Kết nhất đoạn cuối "Đồng Tâm cần yên ổn, muốn yên ổn và muốn kết thúc cái cơ sự hiện tại. Đó có lẽ là thông điệp từ những lời nói thật, tán đồng bản kết luận thanh tra của đại đa số dân Đồng Tâm", cha con ông Kình đang chống lại bạn bè, láng giếng của mình.

16:59 26 tháng 11, 2019 Reply

Thực ra phải nói rằng, cha con ông kình đang bị một số người dắt mũi, hoặc có lẽ là để kiếm tiền, có nguồn tin cho rằng, cha con ông kình đang được một số cá nhân, tổ chức phản động cho tiền để làm những việc ở đồng tâm. Có vẻ họ đang chịu đấm ăn xôi cũng nên.

18:25 26 tháng 11, 2019 Reply

Người dân Đồng Tâm đa phần là chấp hành, ủng hộ, chỉ có một bộ phận nhỏ phản đối, những kẻ phản đối đã nhận tiền từ các tổ chức phản động để làm phức tạp thêm tình hình tại địa bàn. Đồng Tâm cần yên ổn, muốn yên ổn, hy vọng cha con ông Kình sẽ dừng những việc làm đó lại

19:18 26 tháng 11, 2019 Reply

Người dân đồng tâm đã chấp thuận với kết luận của thanh tra và đã đồng ý với cách giải quyết của chính quyền rồi, bởi vì họ đã nhìn nhận ra cái đúng cái sai của sự việc, chứng minh cho điều đó là rất nhiều hộ dân đã đến cuộc gặp mặt với Thanh tra và chủ tịch tp Hà Nội ngày hôm qua

19:22 26 tháng 11, 2019 Reply

Đáng ra vụ việc này còn tốt đẹp hơn nếu như không có nhóm người của ông Kình cản trở , ngăn chặn xe quân đội cũng như là chặn k cho người dân lên gặt chính quyền, kích động người dân phản kháng. Chắc chắn là ông ta sợ bị lộ mặt âm mưu lừa gạt, trục lợi từ vụ bồi thường cho dân

20:57 26 tháng 11, 2019 Reply

2 năm qua, nhiều giá trị bị đánh mất trên mảnh đất ĐT bởi những hiểu lầm, rồi khi hiểu lầm dần dk giải quyết thì lại là bọn phản loạn kêu gào, khóc thét về những thứ k phải là của mình, và chẳng liên quan đến mình. Người dân đồng tâm đã chấp thuận với kết luận của thanh tra và đã đồng ý với cách giải quyết của chính quyền rồi

21:30 26 tháng 11, 2019 Reply

Cuối cùng thì vụ việc phức tạp này cũng đã đến hồi kết của nó. Nhờ cuộc gặp mặt ngày hôm qua giữa chính quyền và người dân đã tháo gỡ tất cả, câu chuyện đã đến lúc khép lại một phần, chỉ chờ ngày bọn nhóm đồng thuận bị xử lí nghiêm minh

21:31 26 tháng 11, 2019 Reply

Chính người dân họ cũng đã nói rằng họ công nhận giấy tờ pháp lý của đất Đồng Sênh, cơ bản những người này cũng đã thực hiện di dời. Duy nhất chỉ có đám cha con lão đình kình đình công thì vẫn đang cố gắng cứu vãn tình hình theo cái mục đích mà bọn chúng muốn đạt được trong câu chuyện này, có lẽ chúng ta dần nên có biện pháp mạnh can thiệp chứ nói mồm có lẽ chúng nó sẽ không nghe đâu

21:31 26 tháng 11, 2019 Reply

Chỉ một vài sơ hở và thiếu chặt chẽ trong việc quản lí đất đai đã gây nên chuyện hiểu lầm nhưng đáng tiếc hơn là có những kẻ lợi dụng tình hình đó để tranh thủ đoạt lợi, phục vụ âm mưu và mục đích cá nhân mình, biến cho câu chuyện trở nên phức tap kéo dài suốt mấy năm trời. Nay đã đạt thỏa thuận mong câu chuyện thực sự đi đến hồi kết

21:32 26 tháng 11, 2019 Reply

Phía các hộ dân xã đồng tâm cùng chính phủ đã đi đến những thỏa thuận cuối cùng rồi, họ đã đồng tình và chấp nhận khoản đền bù, phần động đã vậy cớ sao còn có đám Lê Đình Công Lê Đình Kình vẫn cứ cho rằng mình "đại diện" cho nhân dân xã Đồng Tâm để tiếp tục chống đối nhỉ. Chắc sau đợt này phải tiến hành biện pháp mạnh hơn thôi

21:32 26 tháng 11, 2019 Reply

Vấn đề đất đai ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) đã được các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố Hà Nội kiểm tra, rà soát, làm rõ là ở xã Đồng Tâm chỉ có đất quốc phòng, không tồn tại khu vực gọi là đất “đồng Sênh” và được hầu hết toàn bộ người dân xã Đồng tâm nhất trí.

21:51 26 tháng 11, 2019 Reply

vụ việc ở huyện Mỹ Đức đã kéo dài mấy năm rồi, thanh tra chính phủ đã chứng minh rằng đất ở đó hoàn toàn là đất quốc phòng, tấm bản đồ là bằng chứng xác thực , còn luận điệu cho rằng đất đó là đất Đông Sênh là hoàn toàn bịa đặt do một số phần từ bị mua chuộc lôi kéo của thế lực khác rồi đi kích động bà con biểu tình

22:16 26 tháng 11, 2019 Reply

Một cái kết không thể tròn trịa và viên mãn hơn cho hội nghị đối thoại lần này. Chứng tỏ người dân Đồng Tâm đã nhận thức được đâu là chính nghĩa, và đâu là những kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt họ. Phát biểu của họ là minh chứng cho điều đó.

22:21 26 tháng 11, 2019 Reply

2 năm qua, nhiều giá trị bị đánh mất trên mảnh đất ĐT bởi những hiểu lầm, rồi khi hiểu lầm dần dk giải quyết thì lại là bọn phản loạn kêu gào, khóc thét về những thứ k phải là của mình, và chẳng liên quan đến mình. Nhờ cuộc gặp mặt ngày hôm qua giữa chính quyền và người dân đã tháo gỡ tất cả, câu chuyện đã đến lúc khép lại một phần, chỉ chờ ngày bọn nhóm đồng thuận bị xử lí nghiêm minh

22:24 26 tháng 11, 2019 Reply

Người dân xã Đồng Tâm họ cũng đã nói rằng họ công nhận giấy tờ pháp lý của đất Đồng Sênh, cơ bản những người này cũng đã thực hiện di dời. Duy nhất chỉ có đám cha con lão Lê Đình Kình thì vẫn đang cố gắng chày cối không chịu chấp nhận kết quả thanh tra mà thôi.

22:30 26 tháng 11, 2019 Reply

Hội nghị đối thoại với đại diện người dân Đồng Tâm xung quanh việc thu hồi đất thuộc sân bay Miếu Môn thể hiện quan điểm nhất quán, dân chủ, tôn trọng ý kiến của người dân trong việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, giải đáp các thắc mắc của người dân. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, cầu thị và lắng nghe của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đối với người dân!

22:30 26 tháng 11, 2019 Reply

Sự việc vốn đã kết thúc từ lâu chẳng qua một số ngườu mà cụ thể là cha con ông kình đang cố làm cho nó không ổn đi thôi, chẳng có vấn đề gì ở đây cả, cha con ông kình đang nghĩ rằng mình chống lại thế giới, nhưng thực ra họ đang tranh đấu với cái hận thù cá nhân trong chính họ.

22:39 26 tháng 11, 2019 Reply

Đại đa số người dân xã Đồng Tâm đã bày tỏ quan điểm đúng đắn, đồng tình với kết quả Thanh tra Chính phủ Thậm chí một số người còn đưa ra bằng chứng đó là đất quốc phòng, đập tan mọi luận điệu cùn trước đó của cha con Lê Đình Kình!!!

22:45 26 tháng 11, 2019 Reply

Vụ Đồng Tâm hạ màn, kết thúc đi được rồi. Phần thắng rõ ràng đã thuộc về phe chính nghĩa, đó là chính quyền, sự thật thì vẫn là sự thật cho dù cha con Lê Đình Kình có cố gắng lấp liếm thế nào. Đến lúc chúng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi!

20:29 27 tháng 11, 2019 Reply

Cuối cùng thì thấy rõ, cha con nhà Kình già đời vẫn còn vừa ngu, vừa tham, vừa láo; nhiều ông nghị, tiến sĩ hão cũng xúm vào định qua cha con nhà Kình để kiếm chác thì nay lòi cái mặt thối ra, rõ xuẩn cả lũ.

22:54 27 tháng 11, 2019 Reply

Có nguồn tin cho rằng, cha con ông kình đang được một số cá nhân, tổ chức phản động cho tiền để làm những việc ở đồng tâm. Có vẻ họ đang chịu đấm ăn xôi cũng nên.Thậm chí một số người còn đưa ra bằng chứng đó là đất quốc phòng, đập tan mọi luận điệu cùn trước đó của cha con Lê Đình Kình

23:31 28 tháng 11, 2019 Reply

Sự việc vốn đã kết thúc từ lâu chẳng qua một số ngườu mà cụ thể là cha con ông kình đang cố làm cho nó không ổn đi thôi, chẳng có vấn đề gì ở đây cả Đến lúc chúng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi!

09:50 29 tháng 11, 2019 Reply

Vụ việc này phải sớm chấm dứt trước khi quá muộn, chừng nào còn những vụ việc như thế này xảy ra thì xã hội còn nhiều điều phức tạp hơn nữa, mong rằng các cơ quan chức năng có các biện pháp cần thiết, kể cả cưỡng chế để xử lý vấn đề này đi cho mọi người đỡ mệt.

09:52 29 tháng 11, 2019 Reply

Tổ đồng thuận cùng cha con ông kình sẽ mãi lưu vào ký ức người dân hà nội nói chung, người dân đồng tâm nói riêng như là một phần của những điều chẳng mấy tốt đẹp cả, đó sẽ là vết nhơ cho gia đình, dòng họ của những người như công, kình rồi,

22:03 29 tháng 11, 2019 Reply

CHính quyền vốn đã quá nuông chiều, quá dân chủ với những thành phần như thế này rồi nên mới vậy, cứ như bên mỹ bên pháp cứ láo nháo là ăn đòn ngay, cha con ông kình cũng nên biết mà rút êm trước khi mọi chuyện quá muộn đi,

22:12 29 tháng 11, 2019 Reply

Đại đa số người dân đều có cái nhìn đúng đắn, chính xác về những gì mà chính quyền thành phố hà nội đã làm, và vấn đề đồng tâm nói chung, tuy nhiên sự thật thì vẫn là sự thật, và cái gì sai thì cần phải nói, Cha con ông kình đang nói và làm những điều đi ngược lại luật pháp.

15:39 30 tháng 11, 2019 Reply

Nhờ có dự án về mà nhiều năm nay nhân dân xã Đồng Tâm nhiều năm đã tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động an ninh quốc phòng. Hai năm qua, Thành phố cũng đã quan tâm đầu tư cho huyện và xã, đầu tư cho phát triển rất nhiều

15:39 30 tháng 11, 2019 Reply

Hiện nay Đồng Tâm còn 2% hộ nghèo, Thành phố sẽ hỗ trợ thông qua Ngân hàng chính sách xã hội để các hộ thoát nghèo, hỗ trợ bảo hiểm y tế, đào tạo việc làm; quan tâm hơn nữa đời sống kinh tế xã hội, văn hóa của xã

02:10 1 tháng 12, 2019 Reply

Dân ĐỒng Tâm không còn bị chi phối và lèo lái bởi những cá nhân, con người cực đoan cụ thể. Động thái này cũng cho thấy, họ đang muốn thay đổi, xóa bỏ những cái tù tùng, giam hãm họ hiện nay. Họ đang muốn quay về với Đồng Tâm của những thời xưa cũ

14:40 2 tháng 12, 2019 Reply

Kết nhất đoạn cuối "Đồng Tâm cần yên ổn, muốn yên ổn và muốn kết thúc cái cơ sự hiện tại. Đó có lẽ là thông điệp từ những lời nói thật, tán đồng bản kết luận thanh tra của đại đa số dân Đồng Tâm", cha con ông Kình đang chống lại bạn bè, láng giếng của mình.

14:52 2 tháng 12, 2019 Reply

Thực ra phải nói rằng, cha con ông kình đang bị một số người dắt mũi, hoặc có lẽ là để kiếm tiền, có nguồn tin cho rằng, cha con ông kình đang được một số cá nhân, tổ chức phản động cho tiền để làm những việc ở đồng tâm. Có vẻ họ đang chịu đấm ăn xôi cũng nên.

19:34 2 tháng 12, 2019 Reply

Người dân Đồng Tâm đa phần là chấp hành, ủng hộ, chỉ có một bộ phận nhỏ phản đối, những kẻ phản đối đã nhận tiền từ các tổ chức phản động để làm phức tạp thêm tình hình tại địa bàn. Đồng Tâm cần yên ổn, muốn yên ổn, hy vọng cha con ông Kình sẽ dừng những việc làm đó lại

20:05 2 tháng 12, 2019 Reply

Đáng ra vụ việc này còn tốt đẹp hơn nếu như không có nhóm người của ông Kình cản trở , ngăn chặn xe quân đội cũng như là chặn k cho người dân lên gặt chính quyền, kích động người dân phản kháng. Chắc chắn là ông ta sợ bị lộ mặt âm mưu lừa gạt, trục lợi từ vụ bồi thường cho dân

21:55 2 tháng 12, 2019 Reply

2 năm qua, nhiều giá trị bị đánh mất trên mảnh đất ĐT bởi những hiểu lầm, rồi khi hiểu lầm dần dk giải quyết thì lại là bọn phản loạn kêu gào, khóc thét về những thứ k phải là của mình, và chẳng liên quan đến mình. Người dân đồng tâm đã chấp thuận với kết luận của thanh tra và đã đồng ý với cách giải quyết của chính quyền rồi

22:05 2 tháng 12, 2019 Reply

Cuối cùng thì vụ việc phức tạp này cũng đã đến hồi kết của nó. Nhờ cuộc gặp mặt ngày hôm qua giữa chính quyền và người dân đã tháo gỡ tất cả, câu chuyện đã đến lúc khép lại một phần, chỉ chờ ngày bọn nhóm đồng thuận bị xử lí nghiêm minh

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!