09/12/2019

JEBO LÀ THẰNG NÀO?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/12/2019 | 9.12.19


Mặc dù rất yêu quý nước Nhật nhưng cũng buộc phải công nhận là nó cũng có những sản phẩm vô cùng ngây ngô.

Sau vụ sập cầu Cần Thơ chết hơn 50 người và vụ tàu điện ngầm Sài gòn đội vốn từ 26 nghìn tỷ lên 48 nghìn tỷ thì giờ là vụ 1 công ty vớ vấn "lừa" Hà Nội.
Công ty Jebo (株式会社 日本環境ビジネス機構) thành lập 9/2017 với vốn là 5.000.000JPY (tương đương 1 tỷ VND)

Dịch tạm ra tiếng Việt thì tên cty này là: Công ty cổ phần Tổ chức thương mại môi trường Nhật Bản (dịch ra tiếng Anh là Japan Enviroment Business Organization Joint Stock Company), và giám đốc là 1 người chuyên tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội (tư vấn ly hôn, thừa kế, bắt nạt, đeo bám ...), nghiên cứu xã hội, thị trường; tư vấn mua bán sát nhập; bán và tư vấn 1 số sản phẩm về môi trường.

Công ty này hoàn toàn khác với JAEB, 一般社団法人日本環境ビジネス推進機構, dịch ra tiếng Anh là Japan Agency for Environmental Business, dịch ra tiếng Việt sẽ là Tổ chức Xúc tiến thương mại - môi trường Nhật Bản (đúng như từ mà báo Tuổi trẻ và 1 số báo khác dùng 1 cách cố tình hay cũng bị lừa nốt?). JAEB là 1 tổ chức với chairman là Yamamoto Rouichi, giáo sư môi trường của đại học Tokyo.

Còn mấy cái công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch chất thải, nuôi sống cá gì gì đấy thì các bạn có thể tham khảo thêm ở các sản phẩm.

nói chung là nhiều lắm ...

Từ các thông tin tiếng Việt mà Jebo đưa ra thì có thể thấy sản phẩm mà các bạn Nhật đưa vào là bột Bakture của công ty tư vấn RBC https://rbc-kk.co.jp/
Có thể coi như là 1 loại men vi sinh xử lý nước made in Japan.

Công ty RBC này và toàn bộ công ty liên quan (có mấy cty, tổ chức con chuyên bán và phổ biến bột Bakture) có tổng cộng 8 nhân viên (thời điểm tháng 11/2019). Doanh thu 3/2018 đến 2/2019 là tầm 30 tỷ VND (cho cả bán bột và các công việc tư vấn xử lý nước)

Bột Bakture được bán trên các trang thương mại điện tử của Nhật như là Amazon, Rakuten với mục đích rửa bể cá, khử mùi toilet.

Sản phẩm dùng cho bể cá có giá bán trên Amazon là 3800JPY (750.000VND) cho 60lit nước

Cho các phần nước với thể tích lớn thì RBC có sản phẩm với giá 5500 (1.000.000VND) cho 60gram bột, dùng được với 2 tấn nước. Sản phẩm này được kinh doanh với đối tượng là các hồ cá cảnh, hồ công viên.

Chắc cũng là 1 sản phẩm tốt, quan trọng có đủ tiền để dùng hay không thôi. Vì sông Tô Lịch 1 ngày hình như là 150.000 m3 nước (coi như 150.000 tấn). Và giả sử có thừa tiền thì e là năng lực sản xuất cũng khó, vì cả năm 2018 thì RBC tính giỏi lắm mới xử lý được cho 60.000 tấn nước.
BIOAQUA.VN

Với thành phần chất mang là muối biển (Dendrite salt) có chỉ số hòa tan 100%, kết cấu tinh thể và mịn giúp phân bố vi sinh đồng đều trong quá trình pha trộn, ít bị đóng vón, không phản ứng với các thành phần của vi khuẩn/enzyme và ổn ....

21 nhận xét

15:43 9 tháng 12, 2019 Reply

Chẳng qua người dân ngáo Nhật, cái mẹ gì họ cũng ngưỡng mộ nhật, nhưng thực tế thì sao? mẹ nó nó quây mấy cái bẻ vào lọc cả tháng không sạch, nếu như việ nam thì lấy cát lọc có khi 1 tháng xong mẹ nó cả ngàn khối nước, tốn biết bao giấy mực nhung thả cá xuống chết mẹ nó ngay.

16:20 9 tháng 12, 2019 Reply

nói chung là cái tổ chức này là mấy ông làm màu cả mà thôi, chứ có biết cái mẹ gì đâu, công ti gì mà có tổng cộng hẳn là 8 nhân viên, vốn điều lệ thì có 1 tỷ đồng thì nói chung là có cái cống hiến gì đâu, chỉ là cái để làm màu mà thôi, chính vì vậy mà nhiều khi chúng ta đừng có sùng nhật quá đáng

16:23 9 tháng 12, 2019 Reply

Chưa chắc cái gì của Nhật cũng đã tốt! Chúng ta còn thường xuyên hiểu nhầm các công ty với nhau mà không có sự tìm hiểu kỹ càng. Ở đâu cũng có cái này cái kia, không phải cứ Nhật là tốt 100%.

18:47 9 tháng 12, 2019 Reply

Chả biết có tốt hay không mà thấy bảo lọc nước cả tháng trời rồi mà hôm trước thả thử cá vào thấy cá hôm sau chết ngay. Người Việt Nam ta bây giờ dường như hơi xính ngoại, chẳng cần biết có tác dụng như nào chỉ thấy hàng quốc tế là thích rồi, xong có khi lại mất tiền mua bệnh tật về

22:01 15 tháng 12, 2019 Reply

Nhìn đi thì cũng phải xem lại bởi ở đâu cũng có cái tốt cái xấu, mặt được mặt chưa được, kể cả một quốc gia như nhật đi chăng nữa, liệu rằng mọi cái ở nhật đều tốt hay đều xấu thì cũng sai thôi, đây là bài học cho người việt nam đối với những ván dề này.

22:03 15 tháng 12, 2019 Reply

Sau câu chuyện này, chúng ta sẽ có những quyết định đúng đắn hơn liên quan tới các vấn đề hợp tác trong công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, bảo vệ mội trường, hay các vấn đề hợp tác quốc tế khác, lựa chọn phù hợp với yêu cầu và mục đích mới là ddieufd quan trọng nhất chứ.

22:40 15 tháng 12, 2019 Reply

thật không thể tin được về jebo, vậy thì chúng ta thuê họ làm gì, ngay từu đầy có lẽ chúng ta cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về vasnas đề này thước khi thuê họ, vừa tốn tiền, vừa làm mất lòg tin của nhân dân.

08:38 30 tháng 12, 2019 Reply

Các bạn đọc tin người Nhật làm sạch sông Tô Lịch miễn phí mà Hà Nội lại từ chối, chắc hẳn câu đầu tiền sẽ chửi chính quyền Hà Nội , nhưng các bạn cứ thử nghĩ xem thời buổi kinh tế thị trường có ai cho không ai cái gì không. Người Nhật lại là người tính toán tỉ mỉ ở một đất nước không nhiều tài nguyên vậy mà họ dễ dàng giúp đỡ Hà Nội như vậy sao. Các bạn chỉ cần nghĩ như vậy là đủ hiểu

08:38 30 tháng 12, 2019 Reply

dự án làm sạch sông Tô Lịch là một dự án khủng chắc hẳn tốn rất nhiều tiền, Vì vậy người Nhật quyết định tạo tiếng vang bằng cách làm thử miễn phí cho hà nội trong vòng 2 tháng và liên tục công bố những thành quả mà họ đạt được, để rồi bây giờ họ đòi chính quyền phải trả phí cho việc này để tiếp tục công việc. Như vậy có thể thấy người Nhật hết sức tinh vi trong chiến lược kinh tế này

08:38 30 tháng 12, 2019 Reply

Rõ ràng là không có bữa cơm nào miễn phí. Việc công ty JEBO đầu tư thử nghiệm cho TP Hà Nội chỉ như một chiêu trò marketing cho chiến lược của họ, rồi đây khi thử nghiệm xong chúng ta buộc phải tiếp tục trả tiền để họ hoàn thiện nốt việc làm sạch sông Tô Lịch

08:39 30 tháng 12, 2019 Reply

Chẳng có bữa ăn nào là miễn phí. Không đời nào một công ty thương mại Nhật bỏ công bỏ sức bỏ tiền của ra để làm sạch sông Tô Lịch mà không thu lại lợi nhuận. Hiện tại có thể không thu nhưng vài ba năm nữa chúng bán công nghệ đắt hàng chục lần, hay chúng cấm việc xả thải ra sông mà chúng xử lý lúc ấy chắc chúng ta còn khốn đốn hơn là việc tự mình tìm cách giải quyết xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch.

08:39 30 tháng 12, 2019 Reply

Cuộc sống không ai cho không ai cái gì. Công ty Nhật mạnh mồm bảo sẽ miễn phí cho Việt Nam trong việc xử lý sông Tô Lịch nhưng chúng ta biết thừa đằng sau ấy chắc hẳn đang chứa đựng những âm mưu còn xa hơn, còn đắt đỏ hơn việc xử lý ô nhiễm trên sông. Vậy nên tốt nhất chúng ta có gì thì dùng ấy, không nhờ vả phụ thuộc vào ai.

09:34 31 tháng 12, 2019 Reply

Sản phẩm, sáng kiến không sát với thực tế thì cũng vứt mà thôi, thế mới thấy không thể đánh đồng cứ sản phẩm của Trung Quốc là đồ giả, hàng kém chất lượng hết đâu, chúng ta phải biết chọn lọc, tận dụng những khả năng của các nước để học hỏi,mua bán trao đổi phát triển đất nước ta.

21:13 28 tháng 7, 2020 Reply

JEBO không làm thì có vô số công ty khác họ sẽ nhận, mang tiếng người Nhật mà phản ứng kiểu chộp giựt như thế xong quay ra xin lỗi, không hiểu mấy ông người nhật này đang bảo toàn hay bôi xấu danh dự người nhật nữa.

18:25 10 tháng 9, 2020 Reply

Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 룸알바 information.

19:59 29 tháng 11, 2020 Reply

Làm gì có dự án gì vừa triển khai báo chí đăng tin hàng ngày, cập nhật hàng ngày xem sao, rồi thả cá KOI rồi anh chuyên gia Nhật tắm mình trên dòng nước được tẩy rửa. Nó chỉ là những chiêu trò truyền thông, còn ai có tý kiến thức sẽ nhìn nhận được ngay: công nghệ mà công ty Jebo sử dụng không thể giải quyết được vấn đề nước thải tại sông Tô Lịch, vì nó chỉ giải quyết phần ngọn của vấn đề.

19:59 29 tháng 11, 2020 Reply

Nó chỉ đơn giản là tiếp thị công nghệ, tất nhiên, tiếp thị là miễn phí, còn muốn xử lý về sau, Hà Nội phải mua lại của nó với giá cao, thậm chí rất cao. Và nó muốn dùng truyền thông gây sức ép với thành phố Hà Nội, còn tiền thì tất nhiên là từ tiền thuế của người dân. Tất nhiên, Hà Nội đâu có ngu để nó dắt mũi, mỗi tội dư luận mạng dễ bị truyền thông dắt mũi khi ma trận thông tin được đưa ra.

17:00 30 tháng 11, 2020 Reply

Mặc dù đã xin lỗi, nhưng rõ ràng thái độ làm việc của JEBO không chuyên nghiệp, khi mà họ đã chây ỳ cung cấp hồ sơ về công nghệ Nano khi được yêu cầu, mà nước sông Tô Lịch cũng không có tiến triển khả quan hơn. vậy thì có nên sử dụng công nghệ của họ không đây?

17:01 30 tháng 11, 2020 Reply

Jebo thực ra là 1 công ty nhỏ, không có năng lực, chỉ mượn mác dân nhật thượng đẳng lừa bịp 1 số ng dân nhẹ dạ cả tin chứ về cí sông tô lịch thì cụ chúng nó cũng k làm sạch đc bằng mấy cái máy vớ vẩn đó. hãy nhìn vào kết quả chứ đừng nghe chúng nói

17:01 30 tháng 11, 2020 Reply

Bài học rút ra cho các tổ chức nước ngoài khi đến việt nam làm hay có bất cứ một thỏa thuận mang tính hợp tác nào đi nữa, thì cũng nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề văn hóa, quan điểm lối sống của một quốc gia, hay địa phương cụ thể để tránh nhầm,

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!