06/12/2019

Tướng Khương: Tổ chức phản động tung tin cấp đất miễn phí, lôi kéo người tham gia

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/12/2019 | 6.12.19

Theo Vietnamnet

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, âm mưu cơ bản chiến lược của các thế lực thù địch phản động tuy không thay đổi nhưng thủ đoạn chống phá xảo quyệt hơn.
Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội chiều nay, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP có báo cáo về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô năm 2019.

Ông cho hay, tình hình an ninh trật tự ở Hà Nội năm 2019 nổi lên một số diễn biến mới.

Theo đó, âm mưu cơ bản chiến lược của các thế lực thù địch phản động và số đối tượng chống đối chính trị cực đoan trong nước tuy không thay đổi nhưng phương thức thủ đoạn, hoạt động chống phá tinh vi, xảo quyệt và nguy hiểm hơn.

Chúng đã kêu gọi, tổ chức nhiều lượt tuần hành trái pháp luật, song đều bị chúng ta kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Đặc biệt tổ chức phản động với danh xưng “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tung tin trên mạng Internet về chương trình cấp đất, cấp nhà miễn phí để lừa bịp, lôi kéo, tuyển lựa lực lượng tham gia.

Bên cạnh đó, mặc dù đã được các cấp, các ngành quan tâm xem xét, giải quyết nhưng tình hình khiếu kiện, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân vẫn tiềm ẩn phức tạp, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Đã hình thành nhóm tổ chức cầm đầu khiếu kiện, chỉ đạo kích động tập trung đông người, phản đối chủ đầu tư, chính quyền; dựng lều lán, có hành động quá khích ngăn cản việc thi công dự án, chống đối lực lượng chức năng.

Giám đốc Công an TP cũng cho biết, tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội diễn biến phức tạp, có vụ giết người thân với hành vi dã man, tàn bạo, gây án đến cùng, gây bức xúc trong dư luận.

Nguyên nhân chủ yếu do tác động tiêu cực của kinh tế thị trường, công tác phòng ngừa xã hội gắn với phòng ngừa nghiệp vụ hiệu quả chưa cao; tâm lý, sử dụng bạo lực để giải quyết các mâu thuẫn; tội phạm xâm hại tình dục, nhất là xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng gia tăng...

Kỷ luật 79 trường hợp

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng TP đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Nổi bật là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn 2.030 lượt sự kiện quan trọng, đặc biệt là hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai mang tầm quốc tế.

Trong năm 2019, tuy hoạt động kích động, kêu gọi biểu tình vẫn phức tạp nhưng chúng ta đã chủ động làm tốt các giải pháp phòng ngừa, nên hầu như không để xảy ra biểu tình, chỉ xảy ra vài nhóm nhỏ lẻ tụ tập, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Về công tác phòng, chống tội phạm về kinh tế tham nhũng, đã chỉ đạo giải quyết đối với các vụ việc, vụ án kinh tế tham nhũng lớn được dư luận xã hội quan tâm.

Đơn vị cũng ban hành nhiều văn bản quán triệt, chấn chỉnh, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quản lý phòng ngừa sai phạm; đồng thời có những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ.

“Kiên quyết xử lý nghiêm, đưa ra khỏi lực lượng các trường hợp suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống, có hành vi vi phạm pháp luật. Trong năm đã xử lý kỷ luật 79 trường hợp, rà soát, tinh giản biên chế 65 trường hợp”, Tướng Khương thông tin.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Công an TP cũng thẳng thắn nghiêm túc rút kinh nghiệm về một số hạn chế, tồn tại như: Công tác phòng ngừa một số loại tội phạm có nơi, có lúc chưa kịp thời; Công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Bên cạnh nhiều tấm gương người tốt việc tốt, ở đâu đó vẫn bộc lộ những cán bộ tha hóa về đạo đức, lối sống, thái độ ứng xử chưa đúng mực với nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín hình ảnh của lực lượng công an thủ đô.

Số lượng, chất lượng điều tra viên có lúc, có nơi chưa đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh ngày càng nhiều vụ án với tính chất phức tạp...

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, từ nay đến cuối năm, trên địa bàn thủ đô diễn ra nhiều các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng. Vì vậy công an TP sẽ tập trung chỉ đạo giải quyết một số nội dung.

Cụ thể, tiếp tục làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không để bị động bất ngờ, không để khủng bố phá hoại, bạo loạn, biểu tình, gây rối trật tự trên địa bàn.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị văn hóa, nghệ thuật, hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các yếu nhân đến dự hội nghị quốc tế trên địa bàn.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt việc rà soát chính trị nội bộ, rà soát nhân sự, triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13...

28 nhận xét

19:15 6 tháng 12, 2019 Reply

Ô tưởng là đào minh quân bị tâm thần nhận tiefn trợ cấp hàng tháng của nhà nc mẽo mà vẫn còn hoạt động cơ à. Haizzz “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” cái mẹ gì chứ, 1 lũ vô ơn bán nc, chạy ra nc ngoài thì làm đc cái j.

19:24 6 tháng 12, 2019 Reply

Thực nếu chúng ta tình táo, không tham lam thì làm gì cũng có thể nhận ra là nhưng tin đó là sai sự thật. Làm gì có chuyện cấp đất cho không như vạy trự khi là những ng có công trạng, haizzzzzzzzzzzzzzzz

19:34 6 tháng 12, 2019 Reply

Bọn phản động, dân chủ hiện nay vừa manh động, vừa xảo quyệt, chúng dùng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa bịp nhân dân, đánh vào tâm lí ham lợi của nhân dân để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia biểu tình, tuần hành mặc dù họ k biết đằng sua là âm mưu chống phá đất nước, chính quyền nhân dân

19:37 6 tháng 12, 2019 Reply

Không chỉ có bọn phản động bên ngoài lôi kéo nhân dân, mà chúng cũng rât nguy hiểm trong việc tác động vào một số cán bộ, đảng viên, làm cho họ tự diễn biến, tự chuyển hóa, đi theo tư tưởng phản động, chống lại nhà nước ta. Đây đang là vấn đề nhức nhối trong Đảng ta, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, nhà nước

19:40 6 tháng 12, 2019 Reply

Rất ủng hộ và vui mừng khi các vị lãnh đạo đã sớm nhận ra mưu đồ, cũng như tình trạng diễn biến của tội phạm hiện nay, kjip thời đưa ra những phướng án tác chiến đúng đắn. Người dân cũng nên tỉnh táo trước thủ đoạn lôi kéo kích động của các phần tử, đối tượng xấu, tin tưởng vào Đảng và nhà nước

21:33 6 tháng 12, 2019 Reply

Chúng ta cần tỉnh táo hơn trong nhận diện những thông tin trên truyền thông. Chúng ta có thể bị nhiễm độc thông tin mà không hề hay biết bởi các thế lực thù địch đang ra sức tấn công chúng ta bằng các thông tin giả, không chính thống!

21:54 6 tháng 12, 2019 Reply

âm mưu cơ bản chiến lược của các thế lực thù địch phản động tuy không thay đổi nhưng thủ đoạn chống phá xảo quyệt hơn. Chúng sử dụng mọi phương thức, lợi dụng mọi sự kiện, vấn đề liên quan để lôi kéo, kích động quần chúng lên tiếng phản đối chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, thậm chi gây rối an ninh trật tự ở một số khu vực. Điều đó cho thấy lực lượng chuyên trách cần tiếp tục làm tốt công tác nghiệp vụ để kịp thời đối phó với hành động của các thế lực này.

22:02 6 tháng 12, 2019 Reply

xã hội càng phát triển thì càng có nhiều đất cho bọn phản động nhảy múa trên đấu trường chính trị - xã hội. Bọn chúng không chỉ tấn công vào Đảng, chính quyền mà còn lợi dụng, dụ dỗ cán bộ nhà nước, làm cho họ "tự diễn biến, tự chuyển hóa", phá hoại đảng từ bên trong. Đây đang là vấn đề nhức nhối trong Đảng ta, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, nhà nước

22:17 6 tháng 12, 2019 Reply

Nhìn vào những cái mà bọn chúng mang ra để câu nhử thì có thể thấy để mà bị lừa đảo bởi cái đám này thì chỉ có thể là những kẻ tham lam, chỉ nhìn cái lợi trước mắt từ đó khiến cho mình vô tình bị các đối tượng lôi kéo, đừng về phía phe địch. Chứ một người tỉnh táo chắc chắn phải đủ nhận ra rằng chẳng có ai cho không ai cái gì cả , tiền đâu mà xây nhà rồi phát miễn phí

22:28 6 tháng 12, 2019 Reply

Xã hội phát triển nên cái trình lừa đảo của bọn này cũng gia tăng, biết dùng tiefn bạc của cải để lừa gạt dụ dỗ, lôi kéo mọi người ủng hộ. Thế nên chúng ta cần phải giữ được cái đầu lạnh tránh để bản thân mắc sai lầm , chớ để đến lúc mình cũng dính vào những việc liên quan đến chống đối đất nước , chính quyền

22:30 6 tháng 12, 2019 Reply

Một số trường hợp cán bộ có dấu hiệu tự diễn biến tự chuyển hóa chính vì không giữ được cái lập trường, tư tưởng chính trị của bản thân mình rồi thì để cho bị lôi kéo bởi các thế lực thù địch rồi mắc sai phạm. Thủ đoạn của bọn này ngày càng ghê gớm, không chỉ lợi dụng , lôi kéo nhân dân mà còn hơn thế là hướng tới một thành phần cán bộ, công chức nhà nước

18:03 7 tháng 12, 2019 Reply

Có thể thấy phương thức thủ đoạn, hoạt động chống phá của bọn thế lực thù địch ngày càng tinh vi, xảo quyệt và nguy hiểm hơn. Hơn nữa trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ, mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng đang trở thành công cụ sắc bén cho bọn pản động lợi dụng để tung tin sai sự thật, xuyên tác một cách trắng trợn bôi xấu Đảng, Nhà nước. Nếu không cẩn thận và tỉnh táo dễ bị sa vào lưới của địch, mắc mưu chúng.

18:19 7 tháng 12, 2019 Reply

không chỉ trong quần chúng nhân dân mà ngay cả trong cả nội bộ Đảng, chính quyền cũng đang là đối tượng bị kẻ địch lôi kéo dụ dỗ, đi theo tư tưởng phản động, chống Đảng, Nhà nước.Bên cạnh nhiều tấm gương người tốt việc tốt, ở đâu đó vẫn bộc lộ những cán bộ tha hóa về đạo đức, lối sống, thái độ ứng xử chưa đúng mực với nhân dân, làm giảm sút niềm tin của nhân dân. Đây là những vấn đề trong thời gian tới mong Đảng, Nhà nước chấn chỉnh, giảm bớt các tình trạng trên.

20:08 7 tháng 12, 2019 Reply

Không lạ gì những hành động như thế này của quân phản động cả, chúng dùng những hình thức trá hình hoạt động dân chủ, biểu tỉnh theo luật, thực tế cũng ko có người tham gia nếu không nhận được tiền, vấn đề là mọi người cần nhận thức về loại này, cẩn thận chúng.

20:11 7 tháng 12, 2019 Reply

Đề nghị cơ quan công an đặc biệt là công an hà nội cần có những hình thức xử lý với loại tôi phạm này, chúng gây xấu hình ảnh của đô thị, của người dân việt nam, mong rằng trogn thời gian tới hà nội sẽ không còn những con rận thế này nữa, vì thế giới không còn bọ giòi.

21:35 7 tháng 12, 2019 Reply

xã hội baay giờ kinh tế phát triển , các thế lực phản động ngày càng tinh vi xảo quyệt, chúng tìm mọi cách để làm cho mất an ninh trật tự, khiến cho người dân bị hoang mang kích động, phản đối chính quyền.Chính vì vậy đây là lúc toàn thể mọi người dân chung tay góp sức đẩy lùi tội phạm

07:52 8 tháng 12, 2019 Reply

Đối với kẻ thù thì không thể nương nhẹ, chúng công khai xoá bỏ chế độ hiện nay, chúng tuyên chiến từ lâu, chúng sử dụng mọi phương kế để tiêu diệt đối phương. Đã đối chọi chỉ có một nguyên lí bất biến là ANH KHÔNG TIÊU DIỆT CHÚNG THÌ CHÚNG DIỆT ANH. Cha Ông đã giành lại non sông đất nước, Thế hệ kế tiếp được hộc hành và đào tạo bài bản phải quyết tâm giữ nước, đảm bảo Hoà bình, giữ vững an ninh trật tự để xây dựng đất nước.

08:44 8 tháng 12, 2019 Reply

thật sự là những tổ chức phản động luôn luôn có dã tâm muốn lôi kéo quần chúng để làm những việc xấu xa, nói chung là thủ đoạn của chúng thì luôn luôn có sự thích nghi, nhưng mà cơ quan công an của chúng ta có phải hạng xoàng đâu, nói chung là sẽ luôn luôn là cho chúng trở nên thất bại

23:00 8 tháng 12, 2019 Reply

Tổ chức Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời là một tổ chức khủng bố, bất cứ người nào tài trợ, ủng hộ, tham gia tổ chức CPQGVNLT là hành vi tiếp tay cho khủng bố và sẽ bị pháp luật trừng trị. Vì vậy, mọi người cần cảnh giác trước những thông tin, luận điệu xuyên tạc của tổ chức này nói riêng và những tổ chức phản động khác nói chung

23:01 8 tháng 12, 2019 Reply

Bọn chúng bày ra chương trình với chiếc mũ an sinh xã hội như trên cùng những hứa hẹn hỗ trợ tài chính, các đối tượng tiếp tục đánh vào lòng tham, tâm lý hám lợi của người dân có cuộc sống khó khăn. Vì thể để ngăn chặn tình trạng trên, cùng với sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì mỗi người dân chúng ta cũng cần phải nâng cao ý thức cảnh giác

10:03 29 tháng 12, 2019 Reply

Chúng sử dụng mọi phương thức, lợi dụng mọi sự kiện, vấn đề liên quan để lôi kéo, kích động quần chúng lên tiếng phản đối chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, thậm chi gây rối an ninh trật tự ở một số khu vực. Điều đó cho thấy lực lượng chuyên trách cần tiếp tục làm tốt công tác nghiệp vụ để kịp thời đối phó với hành động của các thế lực này.

10:04 29 tháng 12, 2019 Reply

Bọn chúng không chỉ tấn công vào Đảng, chính quyền mà còn lợi dụng, dụ dỗ cán bộ nhà nước, làm cho họ "tự diễn biến, tự chuyển hóa", phá hoại đảng từ bên trong. Đây đang là vấn đề nhức nhối trong Đảng ta, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, nhà nước

10:04 29 tháng 12, 2019 Reply

Bên cạnh nhiều tấm gương người tốt việc tốt, ở đâu đó vẫn bộc lộ những cán bộ tha hóa về đạo đức, lối sống, thái độ ứng xử chưa đúng mực với nhân dân, làm giảm sút niềm tin của nhân dân. Đây là những vấn đề trong thời gian tới mong Đảng, Nhà nước chấn chỉnh, giảm bớt các tình trạng trên.

10:05 29 tháng 12, 2019 Reply

Trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ, mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng đang trở thành công cụ sắc bén cho bọn pản động lợi dụng để tung tin sai sự thật, xuyên tác một cách trắng trợn bôi xấu Đảng, Nhà nước. Nếu không cẩn thận và tỉnh táo dễ bị sa vào lưới của địch, mắc mưu chúng.

09:26 31 tháng 12, 2019 Reply

Những cuộc họp báo thường kì như thế này là rất quan trọng,theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, âm mưu cơ bản chiến lược của các thế lực thù địch phản động tuy không thay đổi nhưng thủ đoạn chống phá xảo quyệt hơn. Chúng ta cũng phải đề phòng hơn nữa với chúng.

15:25 17 tháng 7, 2020 Reply

Những thông tin như này được cung cấp là kênh thông tin chính thống để người dân tham khảo, đồng thời nhận diện được các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch từ đó né tránh, phản bác để chúng không đạt được mục đích của mình, dẫn đến thất bại những âm mưu kế hoạch được vạch ra

15:27 17 tháng 7, 2020 Reply

Những thông tin chính thống như này được tướng Khương cung cấp sẽ giúp người dân nhận thức được tình hình, nhận biết các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, từ đó không để nghe theo, phản bác các quan điểm để làm thất bại âm mưu định sẵn của chúng, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!