09/12/2019

* Văn phòng UBND TP Hà Nội không thể làm thay nhiệm vụ của lãnh đạo TP Hà Nội

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/12/2019 | 9.12.19

Mõ Làng


Theo dõi những ồn ào xung quanh vụ Jebo phản pháo lại phát biểu mới đây của chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới hay: Căn cứ duy nhất được JEBO đưa ra để khẳng định, mình "thử nghiệm không xin phép" như cáo buộc của ông Chung là bởi tại Thông báo số 142/TB-VP ngày 9.5.2019 của UBND Tp HN thông báo kết quả cuộc họp do PCT UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tại cuộc họp ngày 26/4/2019 đã đồng ý chủ trương cho JEBO tiến hành thử nghiệm. 
TS.Tadashi Yamamura - Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại – Môi trường Nhật Bản (Nguồn: FB). 

JEBO đã gửi kèm theo công văn này và khoanh vuông một số nội dung mà tổ chức này cho là đủ sức để phản pháo lại nội dung phát biểu của ông Chủ tịch và kêu gọi ông Chủ tịch phải công bố rõ thông tin vì "trách nhiệm, khí phách, nhân cách của một người Nhật". 

Xung quanh chuyện này, ngoài khía cạnh sự việc đã được làm rõ tại bài: JEBO PHẢN PHÁO CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG: NÊN NHÌN NHẬN CÂU CHUYỆN DƯỚI KHÍA CẠNH KHÁC BIỆT VĂN HOÁ

Thì trong bài mới này, Mõ xin khẳng định thêm rằng: Cách hiểu và cách vận dụng của JEBO đối với bản thông báo số 142/TB-VP ngày 9.5.2019 của UBND Tp HN là thiếu phù hợp và không đúng với bản chất sự việc. 

Theo đó, cần biết, bản thông báo kết luận số 142/TB-VP ngày 9.5.2019 của UBND Tp HN do Văn phòng UBND TP Hà Nội thừa lệnh thực hiện, có ý nghĩa thông báo lại tinh thần cuộc họp hôm 26/4/2019 xung quanh kiến nghị của JEBO. Và suy cho cùng dù văn bản được gửi khá rộng rãi nhưng giá trị, ý nghĩa của văn bản cũng chỉ có chừng ấy và chừng ấy mà thôi. Nó cũng khác xa với cái bản quyết định chấp thuận cho tổ chức này (JEBO) được thực hiện vấn đề thí nghiệm như đề xuất... 

Nhưng rồi, JEBO đã hiểu và cho rằng, bản thông báo kết luận đó đủ sức thay thế cái quyết định chính thức do một vị lãnh đạo của UBND TP Hà Nội ký và cứ thế mà thực thi bất chấp điều đó đồng nghĩa không phép. Và họ lại xửng mặt lên khi có người nói ra sự thật và họ đã phản pháo. 

Trong câu chuyện được nói đến, người ta nhắc nhiều đến cái tầng nấc văn hoá và cho rằng chính điều đó gây nên cái sự đã qua. Song dưới quan điểm của Mõ, trong 1 thế giới phẳng, nơi mà chủ thể nào tham gia cuộc chơi cũng công bằng, ngang nhau thì điều đó không nên được đề cập tới. Nhập gia thì phải tuỳ tục, anh muốn tiếp cận địa bàn, muốn thuyết phục và không sa ngã, vi phạm quy định trong quá trình tham gia thì chính anh chứ không phải ai khác thì anh phải tìm hiểu thật kỹ. Đó là cách để anh không rơi vào trạng huống tương tự... 

Nhưng JEBO đã gặp phải điều đó và khiến tổ chức này tham gia vào những sự như đã qua... Xem chừng, đấy là một điểm yếu mà khi xuất hiện tại VN, tổ chức này chưa đáp ứng được. Và với đà này, kèm theo những điều đã diễn ra thì JEBO còn lâu mới thuyết phục được Hà Nội thuê công nghệ của mình trong việc làm sạch nước sông Tô Lịch...

21 nhận xét

18:43 9 tháng 12, 2019 Reply

Công việc mà JEBO làm thực ra chỉ là quảng bá sản phẩm. Cái công nghệ này không thể áp dụng làm sạch bát kỳ dòng sông nào. Trên đất VN thì làm theo Pháp luật VN. TS.Tadashi Yamamura cần tìm hiểu rõ về Pháp luật của VN, ông không thể áp đặt. Trong luật VN chẳng có chỗ nào nói sự việc làm vừa qua là đã được cấp phép, cần giải thích rõ điều này cho ông ta hiểu, nếu ông ta không chịu hiểu thì khó mà làm ăn ở VN được. Cái vụ Ông Dương làm Rác Đa Phước cũng lý sự CÙN kiểu này.
Nhân đây cũng phải nói các người VN tham gia trong dự án này phải chịu trách nhiệm, các ông làm cho sự việc quá nhỏ mà um xùm đủ thứ, lợi bất cập hại. Ngành môi trường của chúng ta còn phải nỗ lực nhiều lắm mới theo kịp bước phát triển của xã hội. Báo chí của VN lâu nay đã có vấn đề rồi nhưng chưa được xử lí rốt ráo. Quá nhiều chuyện chính báo chí VN đã gây ra những điểm nóng làm rối an ninh xã hội, chẳng lẽ kết tội mấy ông bà nhà báo là PHẢN ĐỘNG khi họ tiếp tay bọn làm ăn bất chính gây ra quá nhiều hệ luỵ.

07:43 10 tháng 12, 2019 Reply

trong 1 thế giới phẳng, nơi mà chủ thể nào tham gia cuộc chơi cũng công bằng, ngang nhau thì điều đó không nên được đề cập tới. Nhập gia thì phải tuỳ tục, anh muốn tiếp cận địa bàn, muốn thuyết phục và không sa ngã, vi phạm quy định trong quá trình tham gia thì chính anh chứ không phải ai khác thì anh phải tìm hiểu thật kỹ. Đó là cách để anh không rơi vào trạng huống tương tự

18:11 10 tháng 12, 2019 Reply

đây là do sự thiếu tìm hiểu kĩ lưỡng pháp luật và cách vận hành của chính quyền Việt Nam, nên JEBO bị rơi vào tình thế éo le này. Việc công ty này phản pháo ngay lập tức mà không chịu tìm hieru một lần nữa lại cho thấy sự tắc trách của phía những người chịu trách nhiệm của công ty này.

18:19 10 tháng 12, 2019 Reply

Nhập gia thì phải tuỳ tục, anh muốn tiếp cận địa bàn, muốn thuyết phục và không sa ngã, vi phạm quy định trong quá trình tham gia thì chính anh chứ không phải ai khác, phải tìm hiểu thật kỹ. Và JEBO trong trường hợp này có tìm hiểu không kỹ dẫn đến làm việc bừa bãi, không có giấy tờ xác thực từ lãnh đạo TP Hà Nội. Đây cũng là bất cập trong công tác phối hợp làm việc của cả hai bên, cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

20:46 10 tháng 12, 2019 Reply

"trong 1 thế giới phẳng, nơi mà chủ thể nào tham gia cuộc chơi cũng công bằng, ngang nhau thì điều đó không nên được đề cập tới. Nhập gia thì phải tuỳ tục, anh muốn tiếp cận địa bàn, muốn thuyết phục và không sa ngã, vi phạm quy định trong quá trình tham gia thì chính anh chứ không phải ai khác thì anh phải tìm hiểu thật kỹ".Cách hiểu và cách vận dụng của JEBO đối với bản thông báo của UBND Tp HN là thiếu phù hợp và không đúng với bản chất sự việc.

15:33 11 tháng 12, 2019 Reply

Công việc mà JEBO làm thực ra chỉ là quảng bá sản phẩm. Những công dụng mà sản phẩm mang lại cũng chả thấy đấy
Bên cạnh đó JEBO trong trường hợp này có tìm hiểu không kỹ dẫn đến làm việc bừa bãi, không có giấy tờ xác thực từ lãnh đạo TP Hà Nội. Đây cũng là bất cập trong công tác phối hợp làm việc của cả hai bên, cần rút kinh nghiệm sâu sắc

23:05 11 tháng 12, 2019 Reply

Nhiều người đang hiểu nhầm vấn đề một cách ngây thơ rồi, cái gì cũng nên nhìn nhận ở nhiều mặt đánh giá chính xác chứ không nên có những nhận định sai lầm, thiếu căn cứ như vậy, và đặc biệt cũng đừng đem định kiến cá nhân vào vấn đề cần sự khách quan.

14:04 12 tháng 12, 2019 Reply

trong 1 thế giới phẳng, nơi mà chủ thể nào tham gia cuộc chơi cũng công bằng, ngang nhau thì điều đó không nên được đề cập tới. Nhập gia thì phải tuỳ tục, anh muốn tiếp cận địa bàn, muốn thuyết phục, muốn được bán công nghệ của mình thì anh phải làm theo điều kiện của chúng tôi

19:41 29 tháng 12, 2019 Reply

Nhập gia thì phải tuỳ tục, anh muốn tiếp cận địa bàn, muốn thuyết phục và không sa ngã, vi phạm quy định trong quá trình tham gia thì chính anh chứ không phải ai khác thì anh phải tìm hiểu thật kỹ".Cách hiểu và cách vận dụng của JEBO đối với bản thông báo của UBND Tp HN là thiếu phù hợp và không đúng với bản chất sự việc.

19:44 29 tháng 12, 2019 Reply

Vụ việc liên quan đến JEBO chúng ta cần có cách xử lý hợp lý và cẩn trọng nhất phải dựa trên cơ sở pháp luật việt nam, họ đã đâu tư vào nước ta thì chắc chắn họ phải tuân thủ pháp luật việt nam không có chuyện để họ coi thường luật pháp nước ta được

09:43 31 tháng 12, 2019 Reply

Để đảm bảo không vi phạm pháp luật thì anh làm gì cũng cần "nhập gia tùy tục" với đà này, kèm theo những điều đã diễn ra thì JEBO còn lâu mới thuyết phục được Hà Nội thuê công nghệ của mình trong việc làm sạch nước sông Tô Lịch

17:12 1 tháng 1, 2020 Reply

Công việc mà JEBO làm thực ra chỉ là quảng bá sản phẩm. Cái công nghệ này không thể áp dụng làm sạch bất kỳ dòng sông nào. Trên đất VN thì làm theo Pháp luật VN. TS.Tadashi Yamamura cần tìm hiểu rõ về Pháp luật của VN, ông không thể áp đặt văn hóa của người Nhật lên VN được.

17:27 1 tháng 1, 2020 Reply

Không thể đánh tráo khái niệm giữa "Đoàn chuyên gia Nhật Bản" với JEBO được, vì hiện có hàng chục đoàn chuyên gia cơ, và JEBO nằm trong số đó, nhưng không nhất thiết là họ. Thế nên không thể trách ông Nguyễn Đức Chung được, có trách thì trách họ hiểu sai thôi.

17:52 1 tháng 1, 2020 Reply

JEBO đã hiểu và cho rằng, bản thông báo kết luận đó đủ sức thay thế cái quyết định chính thức do một vị lãnh đạo của UBND TP Hà Nội ký và cứ thế mà thực thi bất chấp điều đó đồng nghĩa không phép. Và họ lại xửng mặt lên khi có người nói ra sự thật và họ đã phản pháo.

18:08 1 tháng 1, 2020 Reply

Thiết nghĩ đây là do sự thiếu tìm hiểu kĩ lưỡng pháp luật và cách vận hành của chính quyền Việt Nam, nên JEBO bị rơi vào tình thế éo le này. Việc công ty này phản pháo ngay lập tức mà không chịu tìm hiểu một lần nữa lại cho thấy sự tắc trách của phía những người chịu trách nhiệm của công ty này.

18:14 1 tháng 1, 2020 Reply

Tôi nghĩ với đà này, kèm theo những điều đã diễn ra thì JEBO còn lâu mới thuyết phục được Hà Nội thuê công nghệ của mình trong việc làm sạch nước sông Tô Lịch. Công nghệ Nano dù được quảng cáo, PR hoành tráng như áp dụng vào thực tế cũng có đâu ra đâu?

18:15 1 tháng 1, 2020 Reply

Tôi nghĩ với đà này, kèm theo những điều đã diễn ra thì JEBO còn lâu mới thuyết phục được Hà Nội thuê công nghệ của mình trong việc làm sạch nước sông Tô Lịch. Công nghệ Nano dù được quảng cáo, PR hoành tráng như áp dụng vào thực tế cũng có đâu ra đâu?

09:02 4 tháng 7, 2020 Reply

Vụ việc này một thời gian đã gây tiêu tốn nhiều giấy mực của báo chí, dư luận, nguyên nhân đến sự hiểu không chính xác rõ ràng của phía jebo, cũng may họ sớm nhìn nhận lai và có động thái xin lỗi để mọi chuyện không đi quá xa, đây cũng là bài học cho những tổ chức, doanh nghiệp khác rút kinh nghiệm không phạm phải lần nữa

18:24 10 tháng 9, 2020 Reply

Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 룸알바 information.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!