10/12/2019

VTC News: JEBO CHÂY Ì CUNG CẤP HỒ SƠ, TÀI LIỆU VỀ CÔNG NGHỆ NANO LÀM SẠCH NƯỚC SÔNG TÔ LỊCH

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/12/2019 | 10.12.19

Hơn 1 tháng sau thông báo của UBND TP Hà Nội, JEBO Nhật Bản vẫn chưa cung cấp các tài liệu liên quan tới công nghệ Nano Bioreactor làm sạch nước sông Tô Lịch.

Ngày 5/11, UBND TP Hà Nội có thông báo số 1338 "Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại buổi làm việc với Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản (JEBO) về kết quả thí điểm xử lý làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano Bioreactor.

Theo thông báo này, UBND TP Hà Nội đề nghị Tổ chức Xúc tiến Thương mại Môi trường Nhật Bản chuẩn bị gửi Sở Xây dựng Hà Nội một số hồ sơ, tài liệu như: Hồ sơ tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan tới công nghệ Nano Bioreactor (có bản thuyết trình về toàn bộ công nghệ); Giấy chứng nhận công nhận công nghệ xử lý của Chính phủ Nhật hoặc các cơ quản có thẩm quyền xác nhận.
Thông báo số 1338 của UBND TP Hà Nội đề nghị JEBO cung cấp cái tài liệu liên quan tới công nghệ Nano Bioreactor. (Ảnh: TT) 

UBND TP Hà Nội cũng đề nghị JEBO cung cấp hồ sơ giới thiệu năng lực của JEBO; danh sách các công trình, dự án được xử lý bằng công nghệ Nano Bioreactor tại Nhật Bản hoặc tại các nước khác.

"Tổ chức Xúc tiến Thương mại Môi trường Nhật Bản phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam và UBND TP về tính chính xác và pháp lý với các hồ sơ cung cấp nêu trên", Thông báo nêu.

Trả lời VTC News, đại điện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, tới ngày 9/12, JEBO vẫn chưa cung cấp cho Sở Xây Dựng Hà Nội bất kỳ hồ sơ, tài liệu nào về công nghệ Nano Bioreactor của tổ chức này theo đề nghị ở thông báo số 1338.

Liên quan tới việc triển khai, thực hiện công tác thí điểm xử lý làm sạch hồ để xem xét, đánh giá công nghệ Nano Bioreactor của JEBO, UBND TP Hà Nội giao cho Sở Xây dựng Hà Nội rà soát, giới thiệu một hồ nước đọng trên địa bàn thành phố để JEBO xử lý mùi và làm sạch nước, bùn bằng công nghệ Nano. Quá trình phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Việt Nam và thành phố.

"Quá trình xử lý phải lấy mẫu không khí, nước, bùn tại các thời điểm trước, trong và sau xử lý để xét nghiệm các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn kỹ thuật, quy chuẩn của Việt Nam. Mời các đơn vị khoa học độc lập có năng lực, kinh nghiệm để thẩm định đánh giá tính chính xác một cách khách quan", Thông báo nêu.

Về nội dung này, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đã mời JEBO họp lên kế hoạch khảo sát ở một huyện để chọn hồ nước thí điểm xử lý bằng công nghệ Nano Bioreactor, nhưng JEBO vẫn chưa nộp kế hoạch và chưa có mong muốn tham dự.

Như vậy, sau hơn 1 tháng kể từ khi UBND TP Hà Nội có thông báo đề nghị JEBO cung cấp các hồ sơ, tài liệu về công nghệ Nano Bioreactor, nhưng tổ chức này vẫn chưa cung cấp.

THÀNH TRUNG

17 nhận xét

12:18 10 tháng 12, 2019 Reply

Lưu ý : Báo chí Việt nam có nhiều bài quảng cáo không công cho JEBO, bọn nhà báo này phải quy cho chúng là PHẢN ĐỘNG không oan chút nào.Mấy ông bà người Việt trực tiếp làm cùng JEBO có chuyên môn và năng lực quá kém, làm ăn kiểu này bọn tư bản nó sỏ mũi lôi như 1 con bò. Vụ Rác Đa Phước cũng xảy ra lùm xùm tương tự và tên David Dương nó có cơ hội bêu nhọ VN khắp thế giới. Cái gốc là phải trị bọn nhà báo ngu thật nặng cho chúng nó tỉnh ra, để kéo dài những lùm xùm sẽ gây ra nhiều hệ luỵ không đáng có.

19:32 11 tháng 12, 2019 Reply

Haha đoán ngay ra, thực chất chúng nó càng chây ỳ càng lâu càng tốt, đẻ chúng ta tồn thêm giấy mực, quảng cáo không công cho chúng. Chứ cái công ty có vốn điều lệ 1 tỷ thì làm đc cái j chứ? định tay không bắt giặc sao?

22:07 11 tháng 12, 2019 Reply

ai ở Hà Nội thì biết thôi sau hơn nhiều tháng cố gắng xử lý làm sạch nước sông Tô lịch nhưng kết quả là nó vẫn đen như cũ, mùi hôi thối vẫn không đổi. Nếu như công ty Nhật bản JEBO cam kết là làm sạch sông tô lịch nhưng khi UBND thành phố Hà nội muốn họ đưa hồ sơ để kiểm tra thì họ không đưa ra và có những hành động chây ì không hợp tác

23:39 11 tháng 12, 2019 Reply

Thiện chí của người Nhật nói chung và JEBO nói riêng, luôn được người Việt Nam ta ghi nhận, kính mến, mong giữa hai bên có cùng tiếng nói chung, thấu hiểu nhau hơn để cùng hướng tới lợi ích chung

23:43 11 tháng 12, 2019 Reply

việc JEBO chỉ thử nghiệm một đoạn sang Tô Lịch là chưa đủ sức thuyết phục cho công nghệ làm sạch, nên sau đó phía hà Nội phải tiếp tục giao thêm một hồ nước đọng khác để kiểm tra kết quả xử lý

14:11 12 tháng 12, 2019 Reply

Báo chí Việt nam có nhiều bài quảng cáo không công cho JEBO, bọn nhà báo này phải quy cho chúng là PHẢN ĐỘNG không oan chút nào.Mấy ông bà người Việt trực tiếp làm cùng JEBO có chuyên môn và năng lực quá kém, vốn điều lệ của công ti thì có 1 tỷ đồng, nói chung là chẳng ra dáng một công ty gì.

08:32 30 tháng 12, 2019 Reply

Vụ Rác Đa Phước cũng xảy ra lùm xùm tương tự và tên David Dương nó có cơ hội bêu nhọ VN khắp thế giới. Cái gốc là phải trị bọn nhà báo ngu thật nặng cho chúng nó tỉnh ra, để kéo dài những lùm xùm sẽ gây ra nhiều hệ luỵ không đáng có.

08:35 30 tháng 12, 2019 Reply

Qua thông tin bước đầu có được xác định việc JVE và JEBO đã phát tán thông tin sai sự thật là không phù hợp với văn hóa của các doanh nhân, doanh nghiệp và các nhà khoa học gây ra sự hiểu nhầm của dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân Chủ tịch UBND Thành phố cũng như UBND thành phố Hà Nội, và ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội với các đối tác Nhật Bản.

09:45 31 tháng 12, 2019 Reply

Việc UBND TP Hà Nội cũng đề nghị JEBO cung cấp hồ sơ giới thiệu năng lực của JEBO; danh sách các công trình, dự án được xử lý bằng công nghệ Nano Bioreactor tại Nhật Bản hoặc tại các nước khác là hoàn toàn đúng đắn.

17:10 1 tháng 1, 2020 Reply

Nước sông Tô Lịch mấy tháng trước sau khi được thử nghiệm công nghệ làm sạch thì có vẻ đã khá hơn, nhưng rồi đâu lại vào đó, giờ lại đen kịt, hôi hám, nói chung chẳng đâu ra đâu. Thái độ chây ỳ bất hợp tác của JEBO càng khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về việc sử dụng công nghệ Nano của họ.

17:26 1 tháng 1, 2020 Reply

Như tôi thấy thì nước sông Tô Lịch vẫn không được cải thiện, vẫn ô nhiễm và cực kỳ hôi thối. Cộng thêm với thái độ làm việc của JEBO không mấy hợp tác và thiện chí, thì tôi nghĩ chúng ta vẫn nên tìm kiếm một Công ty khác để xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch.

17:50 1 tháng 1, 2020 Reply

Tóm lại sau hơn 1 tháng kể từ khi UBND TP Hà Nội có thông báo đề nghị JEBO cung cấp các hồ sơ, tài liệu về công nghệ Nano Bioreactor, nhưng tổ chức này vẫn chưa cung cấp. Cứ chầy bửa như vậy thì không biết bao giờ chuyện ô nhiễm nước sông Tô Lịch mới được giải quyết đây...

18:04 1 tháng 1, 2020 Reply

Qua thông tin bước đầu có được xác định việc JVE và JEBO đã phát tán thông tin sai sự thật là không phù hợp với văn hóa của các doanh nhân, doanh nghiệp và các nhà khoa học gây ra sự hiểu nhầm của dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân Chủ tịch UBND Thành phố cũng như UBND thành phố Hà Nội, và ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội với các đối tác Nhật Bản.

18:15 1 tháng 1, 2020 Reply

Việc UBND TP Hà Nội cũng đề nghị JEBO cung cấp hồ sơ giới thiệu năng lực của JEBO; danh sách các công trình, dự án được xử lý bằng công nghệ Nano Bioreactor tại Nhật Bản hoặc tại các nước khác là hoàn toàn đúng đắn. Đó là cơ sở để xem xét hợp tác với JEBO.

18:15 1 tháng 1, 2020 Reply

Việc UBND TP Hà Nội cũng đề nghị JEBO cung cấp hồ sơ giới thiệu năng lực của JEBO; danh sách các công trình, dự án được xử lý bằng công nghệ Nano Bioreactor tại Nhật Bản hoặc tại các nước khác là hoàn toàn đúng đắn. Đó là cơ sở để xem xét hợp tác với JEBO.

09:27 31 tháng 3, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!