02/12/2019

* Vụ Đồng Tâm thực sự là bài học nhân sinh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/12/2019 | 2.12.19

Mõ Làng 

Mặc dù Nguyễn Văn Tuyển (tức “Tuyển cụt”), một nhân vât được cho là tay chân đắc lực của ông Kình, kẻ được giới thiệu "chuyên được giao nhiệm vụ gây rối, chửi bới cán bộ chính quyền" đã nhanh chóng gỡ bỏ nội dung công khai tố cáo số thành viên cốt cán trong Nhóm Đồng Thuận vì “ăn chia không đều” trên mạng xã hội xuống. Nhưng với sự nhanh tay của cộng động mạng, bản thu chi tài chính của nhóm Đồng Thuận cùng nhiều bằng chứng liên quan đã được thu thập, tải về (Ảnh dưới): 


Theo đó, tính đến tháng 11/2019, tổng kinh phí năm 2019 mà nhóm Đồng Thuận nhận được từ tài trợ các nguồn tài trợ trong đó chủ yếu từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài được gần 700 triệu đồng. Trong đó, phần lớn số tiền trên chủ yếu rơi vào túi của cha con ông Kình và đám đầu lĩnh của nhóm này. Tỉ lệ ăn chia cụ thể: Cha con ông Kình: 240 triệu, chiếm 34% nguồn thu; 27 người còn lại: 66% số tiền còn lại và có sự phân cấp khá rõ ràng. 

Nguyên nhân khiến Nguyễn Văn Tuyển bức xúc được cho vì người này cho rằng, mặc dù công của mình rất lớn, thực hiện những công việc “mạo hiểm, độ rủi ro cao nhưng mức thù lao được hưởng chưa bằng 10% cha con ông Kình nên rất bức xúc và dẫn đến việc tố cáo. 

Việc tố cáo, vạch áo cho người xem lưng tại nhóm Đồng Thuận không phải là chuyện lần đầu xảy ra bởi trước đó đã có chuyện tương tự. Tuy nhiên, với việc công khai người tố cáo và người đó lại là thân tín, tay sai đắc lực nên vấn đề đã trở nên vô cùng xấu trong nội bộ của nhóm này. 

Đáng nói hơn, điều đó diễn ra khi mà mới đây đa số những đại biểu được mời có mặt tại cuộc đối thoại với Thanh tra Chính phủ, UBND TP Hà Nội tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đa số người dân đã đồng thuận với nội dung kết luận đã được nêu. Dù không trực tiếp nhưng kết quả trên đã ít nhiều khiến cho đám người trong Đồng Thuận hoang mang. Việc tố cáo lẫn nhau, nhất là chuyện ăn chia trở nên bình thường và tất yếu, một khi niềm tin đã vơi cạn và không còn nhiều như hiện nay. 

Chuyện Tuyển tố cáo và nhanh chóng gỡ xuống, có thể vì bức xúc nhưng như đã nói, nó đã, đang lộ diện những bộ mặt bẩn tưởi của đám người lợi dụng sự việc để làm tiền trong sự việc. Họ chẳng có bất cứ căn cứ gì nhưng đã lợi dụng dư luận, lợi dụng chính người dân của mình để đánh đu với nhà nước, hòng tiếp tục được thoả mãn những yêu sách. Và như một quy luật có tính tất yếu khi bị dư luận ruồng bỏ, sự đơn độc, cùng những mối lo cận kề khiến một bộ phận trong chúng không giữ được mình và có những hành vi đi ngược lại lợi ích của tổ chức. 

Và nó đã xảy ra và tin chắc một khi cái tổ chức ma "Đồng Thuận" chưa bị tan rã thì nó sẽ còn diễn ra những cú áp phe tương tự... 

Sự việc vì thế hi vọng sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai đã từng yêu mến đám "Đồng Thuận", đã hi vọng góp thêm điều gì đó để những người dân tại đây đòi lại quyền lợi đáng có của mình. Các vị, với lòng thương hại, nhân văn của mình, vô tình đang tiếp tay cho những kẻ "LÀM TIỀN", những kẻ kiếm tiền bằng những trò xã hội đen với chính quyền nhà nước. 

Như vậy, có thể thấy những trò hề tại Đồng Tâm đang được hạ màn dù nó không quá nhanh như kỳ vọng. Song nó đang cho thấy một thực tế vô cùng sinh động, hợp lý, đó là chân lý luôn có cách để toả sáng, hiện nguyên hình; còn những cái dối trá, bịp bợm, tự thân nó sẽ có cách để hiện ra và tự tố cáo lẫn nhau. Cái kết mà nhóm Đồng Thuận đang được thừa hưởng, nhận lấy kia là kết quả căn cơ mà họ đã cố làm lấy và nhận lấy. 

Hi vọng, càng có nhiều hơn những người trong Đồng Thuận sớm nhận ra cái bộ mặt bẩn tưởi của cha con ông Kình và đám cốt cán để quay về với nẻo thiện. Tin chắc rằng khi đó, nhân dân Đồng Tâm chân chính sẽ đón nhận và đưa họ về sống trong vòng tay của mình!

27 nhận xét

15:21 2 tháng 12, 2019 Reply

vở kịch mà nhóm đồng thuận vẽ ra từ đầu thì nay đã dần đi đến hồi kết mà chính những người trong nhóm này không hề mong muốn. Bị cô lập, bị người dân bỏ rơi dẫn đến nội bộ chồng chéo, e dè, lật mặt nhau là chuyện sớm muộn gì cũng xảy ra trong tổ chức ma này. Hi vọng, càng có nhiều hơn những người trong Đồng Thuận sớm nhận ra cái bộ mặt bẩn tưởi của cha con ông Kình và đám cốt cán để quay về với nẻo thiện.

15:25 2 tháng 12, 2019 Reply

tóm lại cũng vì "tiền" mà con người ta đánh mất đi bản thân mình, làm mục ruỗng lương tâm. Khi không được đáp ứng lợi ích vật chất nữa thì những con sói sẽ tự cắn giết lẫn nhau, giống như cái chuyện đang xảy ra trong nhóm đồng thuận vậy. Cái ác đang chết dần chết mòn cho cái thiện hiện nguyên hình. Người dân Đồng Tâm đang cần một cuộc sống bình yên hơn là một nhóm ma làm loạn.

15:53 2 tháng 12, 2019 Reply

Đúng là một cách làm giàu ngồi mát ăn bát vàng của tổ Đồng Thuận và cha con Lê Đình Kình. Có thể thấy những kẻ này hoàn toàn lợi dụng việc đất tại Đồng Tâm để trục lợi, để làm giàu, chúng không hề quan tâm tới cuộc sống người dân, vì người dân như chúng vẫn bô bô cái mồm. Sự thật ăn chia không đều để đấu đá như này thì thử xem từ giờ tổ Đồng Thuận lấy cái lý do gì nữa để ăn vạ, để chống đối.

16:15 2 tháng 12, 2019 Reply

Cứ ăn chia không đồng đều thì đương nhiên là sẽ đi tố cáo nhau rồi, thế mới thấy được cái bản chất của tổ " Đồng Thuận", họ chỉ lợi dụng mâu thuẫn để trục lợi cá nhân mà thôi. Mặc dù bài viết đã được gỡ xuống nhưng có lẽ người dân đã hiểu được bản chất của những kẻ dối trá này

20:40 2 tháng 12, 2019 Reply

"Con cáo rồi cũng có ngày lòi đuôi".Đúng vậy, những trò hề tại Đồng Tâm đang được hạ màn.Cũng vì đồng tiền mà bọn này rắp tâm bán đứng bản thân, rắp tâm trở thành những kẻ bịp bợm, dối trá mà cũng vì tiền mà chúng ta có thể thấy được bản chất xấu xa của nhóm Đồng Thuận khi mà lợi ích của một trong bọn chúng bị đe đọa thì chúng hiển nhiên tự hiện nguyên hình, tố cáo lẫn nhau , cũng từ đó chúng ta thấy đc màn kịch của bọn chúng, cho người dân thấy rõ cái bộ mặt giả tạo của bọn vô liêm sỉ này.

21:04 2 tháng 12, 2019 Reply

Vở kịch của cái gọi là tổ Đồng Thuận và cha con Lê Đình Kình đang dần hạ màn với sự đấu đá nội bộ vì những đồng tiền bất chính giữa những cá nhân trong hội mà cụ thể đó là Nguyễn Văn Tuyển vì nghĩ không được trả công chính đáng nên đã bốc phốt, chia sẻ danh sách ăn chia của Tổ Đồng Thuận cho mọi người hiểu rõ bản mặt gian xảo, dối trá của những kẻ này trong đó cha con Lê Đình Kình chủ mưu, đầu đàn nhận tới 240 triệu một tháng.

21:32 2 tháng 12, 2019 Reply

Đúng thật là bỉ ổi mà, vì những đồng tiền bất chính mà tổ Đồng Thuận đánh đổi bằng cả sự bình yên, ổn định và trật tự của bà con Đồng Tâm. Thiết nghĩ với những kẻ như Tổ Đồng Thuận thì không còn xứng đáng để sinh sống và tồn tại ở Đồng Tâm nữa, Đồng Tâm không thể chứa chấp những kẻ ích kỉ, vì lợi ích bản thân mà đánh lừa cả cộng đồng được.

22:16 2 tháng 12, 2019 Reply

Chuyện Tuyển tố cáo cho thấy nhóm đồng thuận đã, đang lộ diện những bộ mặt bẩn tưởi của đám người lợi dụng sự việc để làm tiền trong sự việc. Thiết nghĩ với những kẻ như Tổ Đồng Thuận thì không còn xứng đáng để sinh sống và tồn tại ở Đồng Tâm nữa, Đồng Tâm không thể chứa chấp những kẻ ích kỉ, vì lợi ích bản thân mà đánh lừa cả cộng đồng được.

23:58 2 tháng 12, 2019 Reply

con rối bộ sậu ma quỷ mà ông Lê Đình Kình tạo ra để phá nát bình yên ở Đồng Tâm. Trong vụ bắt giữ 38 cán bộ công an, Trương Văn Tuyển là kẻ cầm đầu, dẫn nhóm người bắt giữ cán bộ, thậm chí, dùng xăng để đe dọa tính mạng của họ

23:59 2 tháng 12, 2019 Reply

Khi vụ việc bị vỡ lở, lợi dụng việc Tuyển bị tàn tật (cụt tay, mắt kém) do tai nạn lao động và bệnh bẩm sinh, cho rằng lực lượng chức năng không dám xử lý với người tàn tật nên Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” đã sử dụng Nguyễn Văn Tuyển như “con rối” để tổ chức kích động người dân, tham gia tích cực vào các hoạt động gây mất an ninh

00:00 3 tháng 12, 2019 Reply

Không dừng lại ở đó, Nguyễn Văn Tuyển còn thay mặt Lê Đình Kình móc lối với số cầm đầu khiếu kiện các địa phương như Dương Nội, Sóc Sơn. Vây mà chí Phèo của Bá Kình lại vạch mặt ăn vạ khi ăn chia không đều ông giáo ạ :V

19:33 3 tháng 12, 2019 Reply

Hay lắm, không cần đánh tự lòi đuôi ra rồi, chung tay phá làng phá xóm, bây giờ gặp khó khăn thì đường ai nấy đi, họa ai tự chịu nhé. Đây chính là bài học cho những kẻ có công trong âm mưu trục lợi từ vụ Đồng Tâm, đến khi chia chác không như ý thì quay ra cắn nhau

19:37 3 tháng 12, 2019 Reply

Tưởng chừng chỉ là sự việc tranh chấp đất đai bình thường nhưng đằng sau đó là cả một mưu đồ phá rối an ninh và một dàn diễn viên hùng hậu, phức tạp. Thật không thể ngờ chúng lại có thể cấu kết với nhau để làm những chuyện này vì tiền, ăn tiền của nhà nước trên đất cuả nhà nước

19:32 6 tháng 12, 2019 Reply

Đồng tiền nó có sức mạnh ghê gớm lắm, khiến cho 1 cụ ông gần đất xa trời, đc nhân dân tôn trọng trở thành con quỷ khát máu, nhìn thấy tiền là hoa mắt, mù quáng không từ thủ đoạn nào.

19:34 6 tháng 12, 2019 Reply

Việc Nhóm Đồng Thuận vì “ăn chia không đều” đã xảy ra lâu rồi, và các đối tượng cũng đã bóc phốt nhau nhiều lần, nhung mà công nhận rằng đồng tiên nó ghê gớm quá. 2 cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công sắp chết rồi mà còn làm những chuyện trời không dung đất không tha, gây rối trật tự công cộng, phá xóm phá làng

20:01 25 tháng 12, 2019 Reply

Cuối cùng cũng lòi cái đuôi chuột ra khi mà tên Nguyễn Văn Tuyển đã nhanh chóng gỡ bỏ nội dung công khai tố cáo số thành viên cốt cán trong Nhóm Đồng Thuận vì “ăn chia không đều” trên mạng xã hội xuống.

22:10 27 tháng 12, 2019 Reply

Những kẻ chủ mưu dứng sau vụ gây rối trật tự, phá rối an ninh trong sự việc Đồng Tâm này không chỉ có ông Kình mà còn một list danh sách dài những kẻ góp sức, chúng tay để trục lợi cá nhân. Giờ thì đẹp mặt cả rồi, lên phường mà gặp các cán bộ nhé, có khi được bóc vài quyển lịch cũng nên

22:10 27 tháng 12, 2019 Reply

Đây học đau cho bọn chủ mưu này, từ một tên giúp sức nhiệt tình, đắc lực cho vụ việc chống người thi hành công vụ, câu kết móc nối, trực tiếp thực hiện kích động, ngăn cản người dân,... bây giờ vì xích mích mà quay ra cắn lại, tự khai ra tất cả. Với bọn này thì cho đi tù vài năm cho biết thấm thía

22:12 27 tháng 12, 2019 Reply

Cụ thể đó là Nguyễn Văn Tuyển vì nghĩ không được trả công chính đáng nên đã bốc phốt, chia sẻ danh sách ăn chia của Tổ Đồng Thuận cho mọi người hiểu rõ bản mặt gian xảo, dối trá của những kẻ này trong đó cha con Lê Đình Kình chủ mưu, đầu đàn nhận tới 240 triệu một tháng.

22:13 27 tháng 12, 2019 Reply

Khi không được đáp ứng lợi ích vật chất nữa thì những con sói sẽ tự cắn giết lẫn nhau, giống như cái chuyện đang xảy ra trong nhóm đồng thuận vậy. Cái ác đang chết dần chết mòn cho cái thiện hiện nguyên hình. Người dân Đồng Tâm đang cần một cuộc sống bình yên hơn là một nhóm ma làm loạn.

08:51 30 tháng 12, 2019 Reply

Người dân Đồng Tâm đa phần là chấp hành, ủng hộ, chỉ có một bộ phận nhỏ phản đối, những kẻ phản đối đã nhận tiền từ các tổ chức phản động để làm phức tạp thêm tình hình tại địa bàn. Đồng Tâm cần yên ổn, muốn yên ổn, hy vọng cha con ông Kình sẽ dừng những việc làm đó lại

08:51 30 tháng 12, 2019 Reply

Người dân đồng tâm đã chấp thuận với kết luận của thanh tra và đã đồng ý với cách giải quyết của chính quyền rồi, bởi vì họ đã nhìn nhận ra cái đúng cái sai của sự việc, chứng minh cho điều đó là rất nhiều hộ dân đã đến cuộc gặp mặt với Thanh tra và chủ tịch tp Hà Nội ngày hôm qua

08:51 30 tháng 12, 2019 Reply

Đáng ra vụ việc này còn tốt đẹp hơn nếu như không có nhóm người của ông Kình cản trở , ngăn chặn xe quân đội cũng như là chặn k cho người dân lên gặt chính quyền, kích động người dân phản kháng. Chắc chắn là ông ta sợ bị lộ mặt âm mưu lừa gạt, trục lợi từ vụ bồi thường cho dân

08:52 30 tháng 12, 2019 Reply

Cuối cùng thì vụ việc phức tạp này cũng đã đến hồi kết của nó. Nhờ cuộc gặp mặt ngày hôm qua giữa chính quyền và người dân đã tháo gỡ tất cả, câu chuyện đã đến lúc khép lại một phần, chỉ chờ ngày bọn nhóm đồng thuận bị xử lí nghiêm minh

08:53 30 tháng 12, 2019 Reply

Người dân xã Đồng Tâm họ cũng đã nói rằng họ công nhận giấy tờ pháp lý của đất Đồng Sênh, cơ bản những người này cũng đã thực hiện di dời. Duy nhất chỉ có đám cha con lão Lê Đình Kình thì vẫn đang cố gắng chày cối không chịu chấp nhận kết quả thanh tra mà thôi.

20:06 3 tháng 3, 2020 Reply

tóm lại cũng chỉ vì sự tham lam,ích kỉ,bất mãn cộng thêm với sự hủ bại về nhân cách mà cha con nhà lê đình kình và tổ đồng thuận đã cắm răng sủa bậy làm liều. tuy nhiên để ra tình trạng này thì đã có 1 lỗ hổng nhất định trong công tác quản lý đất đai và năm địa bàn. tuy nhiên cá nhân tôi cho rằng cha con cụ kình với bản chất tham lam mà ra, cộng với sự ủng hộ của các tổ chức phản động thì hình thức chống đối chính quyền đã rõ. diệt cỏ phải diệt tận gốc,liệu rằng có lê đình kình thứ 2 ko? các cấp nên có biện pháp răn đe mạnh hơn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!